Những điều nên biết về dầu gội đầu

15 Tháng Năm 20122:00 CH(Xem: 8723)

daugoi_4001. Dầu gội đầu không phải là thứ quan trọng nhất dùng cho việc làm sạch tóc. Bạn có thể mua loại dầu gội đắt tiền nhất nhưng nếu bạn dùng không đúng cách thì cũng chẳng mang lại hiệu quả gì.

  Hình: beautyeditor.ca

Theo chuyên viên làm tóc nổi tiếng Riccardo Maggiore thì việc massage cho da đầu và tóc cũng như xả sạch chất dầu gội mới là những chuyện quan trọng nhất.

2. Việc tự pha chế dầu gội đầu ở nhà cũng không phải là thượng sách. Bởi vì dầu gội chứa những thành phần tự nhiên không có nghĩa là những thành phần đó có ích cho tóc của bạn. Ví dụ như là chanh có thể làm rát da dầu và có tác dụng không tóc cho nang tóc. Trong khi đó thì chất bạc hà hay tinh dầu bạc có có trong dầu gội có hiệu ứng nhẹ nhàng hơn.

3. Đừng trông mong các kết quả tương tự như trong quảng cáo. Bạn cần có một sản phẩm tốt để tạo ra lớp biểu bì tốt cho da. Việc chăm sóc để có một mái tóc thật đẹp đòi hỏi phải có sự kiên nhẫn.

4. Ít tốt hơn nhiều. Theo Maggiore, việc dùng quá nhiều dầu gội đầu để muốn tạo nhiều bọt thực ra là phản tác dụng. “Bọt có thể giúp cho dầu gội vào trong tóc trong da đầu, nhưng quá nhiều bọt sẽ làm giảm việc xoa bóp dầu gội đúng cách.

5. Bạn có thể mua các nhãn hiệu dầu gội đầu ở các nhà thuốc. Trước đây có thể bạn từng nghe là đừng nên mua các sản phẩm thương hiệu của các salon trong các nhà thuốc hay ở những cửa tiệm lớn vì có thể dầu gội đó bị pha loãng ra hay chất lượng thấp. Nhưng với nền kinh tế hiện nay, việc các nhãn hiệu dầu gội nổi tiếng của các tiệm salon xuất hiện ở nhiều nơi là điều bình thường vì ai cũng muốn bán được nhiều sản phẩm.

6. Với những loại tóc vàng, tóc highlighted cần phải dùng loại dầu gội riêng cho nó. Việc nhuộm hay highlighted dễ làm cho tóc bị “xốp” bị khô, nên việc dùng loại dầu gội đặc biệt để mang lại độ ẩm và mềm mại cho tóc là rất cần thiết.

7. Khi mà dầu gội đầu bạn đang dùng không gây ra vấn đề gì thì không cần phải thay đổi, cũng giống như bạn đã thích hợp với loại sữa rửa mặt nào rồi thì cứ loại đó mà dùng sẽ tốt hơn.

Nguoi-viet.com
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Một vài mẹo vặt linh tinh trong nhà, có những lúc gặp sự việc thật đơn giản, tưởng dễ dàng để giải quyết, nhưng loay haoy mãi đành...chịu thua!!! Vậy mà có người "động não"đã nghĩ ra những ra cách giải quyết cũng thật "đơn giản"...
Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ và tư vấn, Anshuman Manaswi cho rằng bằng sử dụng máy tính trong nhiều giờ sẽ dẫn đến không chỉ tổn thương da mà còn gây ra rất nhiều vấn đề khác, vì lúc này mắt bạn luôn phải tập trung, trong khi không có chuyển động của cơ cổ, vai nên rất có hại.
Bạn muốn bình hoa tươi được giử lâu hơn? Hãy chú ý những điều rất nhỏ nhặt, nhưng thật hữu ích sẽ giúp cho bình hoa của bạn được giử lâu hơn , và tươi thắm... - Bình cắm hoa phải được rửa sạch sẽ.
Bảo Trợ