blank
“Remote key fob” có nhiều công dụng khác ngoài việc chỉ mở và khóa cửa xe. (Hình minh họa: Getty Images)

NEW YORK CITY, New York (NV) – Nhiều tài xế chỉ sử dụng “remote key fob” cho việc đóng và mở cửa xe. Tuy nhiên, nó còn có nhiều công dụng khác nữa.

Tạp chí Reader’s Digest có trụ sở ở Manhattan, New York cho biết một số công dụng khác của “remote key fob” như sau:

Nổ máy xe hơi

Ở một số kiểu xe, tài xế có thể sử dụng “remote key fob” để nổ máy xe từ xa, nhất là trong những ngày đông lạnh lẽo.

Kéo cửa kiếng xe hơi xuống

“Remote key fob” ở nhiều kiểu xe hơi có thể giúp tài xế kéo cửa kiếng lên xuống từ xa. Thường là bằng cách nhấn vào nút unlock 2 lần. Trong lần thứ 2 thì giữ tay ấn nút cho đến khi cửa kiếng đi xuống.

Gập kiếng chiếu hậu 2 bên hông xe hơi

Trong những bãi đậu xe chật chội, “remote key fob” có thể giúp gập kiếng chiếu hậu 2 bên hông xe hơi lại, nhất là đối với những kiểu xe hơi không có khả năng tự động gập kiếng.

Thông thường, tài xế có thể làm điều này bằng cách nhấn và giữ nút “lock” cửa xe trên “remote key fob” trong 10 giây.

Mở “trunk” xe hơi

Trong quá khứ, người ta từng phải dùng chìa khóa để mở “trunk” nhưng ngày nay đa số các kiểu xe đều có nút mở “trunk” trên “remote key fob.”

Giữ an toàn cho tài xế trong bãi đậu xe vắng người

Nút “panic” trên “remote key fob” không chỉ giúp tài xế tìm ra xe hơi trong một bãi đậu xe đông đúc mà còn có thể giúp tài xế kêu cứu khi có chuyện không an toàn xảy ra trong những bãi đậu xe vắng người.

Tiếng kêu của xe hơi sau khi tài xế nhấn nút “panic” sẽ có thể gây nhiều chú ý và làm những kẻ có ý định xấu bỏ chạy.

Báo động khi có kẻ đột nhập vào nhà bạn

Nếu có kẻ đột nhập vào nhà bạn, hoặc bạn cảm thấy không an toàn tại nhà vào buổi tối ngoài việc gọi 911 bạn còn có thể nhấn nút “panic” để xe hơi kêu cứu giúp bạn, tiếng kêu từ xe hơi sẽ giúp hàng xóm nghe thấy và khiến kẻ đột nhập phải bỏ đi.

Giúp tài xế đậu xe trong những bãi đậu xe chật chội, khó đậu

Theo Business Insider, chìa khóa “remote key fob” của những kiểu xe như Tesla có thể giúp tài xế đậu xe mà không cần phải ngồi trong xe để điều khiển. (C. Thành) Nguoi-viet.com