7 Ngôn Ngữ Đáng Học Nhất Của Thế Kỷ 21

07 Tháng Ba 20194:42 CH(Xem: 1382)

7 ngôn ngữ đáng học nhất của thế kỷ 21

blank
Tiếng Hoa phố thông được nhiều người học không thua gì tiếng Anh. (Hình minh họa: menciussociety.org)

ORANGE COUNTY, California (NV) – Học ngoại ngữ là một điều rất cần thiết vì các quốc gia ở khắp thế giới ngày càng kết nối với nhau dễ dàng hơn. Tuy vậy, bạn cần phải chọn học đúng ngôn ngữ nào có lợi cho mình và cần phải biết bảy ngôn ngữ hữu dụng nhất của thế kỷ 21.

Tiếng Anh là ngôn ngữ được dùng nhiều nhất, nên không cần nói ai cũng biết đây là một thứ ngôn ngữ phải được ưu tiên học trước. Trên thế giới chỉ có khoảng 375 triệu người gọi tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ, nhưng tổng số người biết nói thứ tiếng này ở khắp thế giới có đến khoảng 1.5 tỷ người.

Khi đi đến quốc gia nào, bạn cũng có thể nói tiếng Anh. Không chỉ vậy, hầu hết ai cũng trò chuyện với nhau trên mạng bằng Anh Ngữ, từ YouTube đến mạng xã hội, hay các diễn đàn trên mạng. Ngoài ra, tiếng Anh còn được dùng để lập trình và các ngôn ngữ tin học đều được viết bằng thứ tiếng này.

Tiếng Anh là ngôn ngữ chính của các quốc gia như Hoa Kỳ, Canada, Anh Quốc và đây là những nước có kinh tế đứng đầu thế giới. Vì vậy, học Anh Ngữ là ưu tiên hàng đầu.

blank
Anh Ngữ là thứ tiếng quan trọng nhất. (Hình minh họa: va.org)

Tiếng Hoa phổ thông (Mandarin) là ngôn ngữ cần phải ưu tiên học không kém gì Anh Ngữ. Trung Quốc là nước có dân số đông nhất thế giới và có đến 982 triệu người coi ngôn ngữ này là tiếng bản xứ.

Tổng số người biết nói tiếng Hoa phổ thông trên toàn thế giới khoảng 1.1 tỷ và đa số là người Trung Quốc. Tuy vậy, Trung Quốc ngày càng phát triển về kinh tế và được dự đoán sẽ đứng đầu thế giới vào năm 2050. Điều đó sẽ làm tiếng Hoa có sức ảnh hưởng mạnh hơn trước nhiều lần và là một ngôn ngữ cần phải học.

Ngoài ra, vì Trung Quốc là nước đông dân nhất thế giới, đi đâu cũng thấy người gốc Hoa. Vì vậy, bạn nên học thứ tiếng này để dễ kết bạn hoặc tạo ra các đường dây làm ăn sau này. Tiếng Hoa phổ thông còn là ngôn ngữ được dùng nhiều thứ nhì trên mạng.

Tiếng Tây Ban Nha rất hữu dụng, nhất là đối với những người sống ở Hoa Kỳ vì có rất nhiều người nhập cư từ Trung và Nam Mỹ ở đây. Có khoảng 20 quốc gia và 380 triệu người dùng ngôn ngữ này làm tiếng bản xứ và tổng cộng 440 triệu người biết nói tiếng Tây Ban Nha.

Hầu hết các nước nói tiếng Tây Ban Nha là những nước ở Trung và Nam Mỹ, nhưng ở Hoa Kỳ có đến 35 triệu người biết nói thứ tiếng này. Nhiều trường học ở Mỹ đang bắt đầu có những chương trình dạy song ngữ, vừa tiếng Anh vừa tiếng Tây Ban Nha và điều đó cho thấy được sự quan trong của thứ tiếng này.

blank
Tiếng Tây Ban Nha là một ngôn ngữ rất đáng học, nhất là đối với những người ở Mỹ. (Hình: wesleyumcelreno.org)

Tiếng Nhật cũng là một ngôn ngữ của Á Châu cần phải học vì sức ảnh hưởng và sức mạnh kinh tế của nước này. Ở khắp thế giới có khoảng 127 triệu người coi tiếng Nhật là tiếng mẹ đẻ và có khoảng một triệu người nước khác biết nói thứ tiếng này.

Tuy tiếng Nhật không phổ biến và được dùng nhiều như các ngôn ngữ của Tây Âu, nhưng Nhật vẫn là một quốc gia thu hút được sự chú ý của nhiều du khách. Ngoài ra, nước này có nhiều thứ ngày càng phổ biến với giới trẻ như game, phim hoạt họa và truyện tranh. Vì có âm điệu rất hay, tiếng Nhật là một thứ tiếng được nhiều người trẻ tuổi học.

Tiếng Đức cũng là một thứ tiếng đáng để học vì đây là quốc gia đứng đầu về kinh tế ở Âu Châu và đây là ngôn ngữ được dùng nhiều nhất ở châu lục này.

Có khoảng 105 triệu người coi tiếng Đức là tiếng bản xứ và có khoảng 80 triệu người nước khác biết nói ngôn ngữ này. Âm điệu của tiếng Đức tạo ra vẻ nghiêm túc và nghe như đang ra lệnh cho người khác, nhưng đây là một ngôn ngữ rất hay. Nhiều người cho rằng âm điệu của tiếng Đức phản ảnh được sự quyết tâm làm việc của người Đức để trở thành một nước dẫn đầu kinh tế thế giới.

Tiếng Pháp là một ngôn ngữ của Âu Châu rất phổ biến và có đến 370 triệu người trên thế giới biết nói thứ tiếng này.

Pháp là quốc gia có kinh tế mạnh, đứng thứ sáu trên toàn thế giới, làm cho ngôn ngữ của nước này đáng để học. Không chỉ vậy, thành phố Paris là một tụ điểm văn hóa của thế giới và tiếng Pháp được nhiều người coi là lãng mạn, nên bỏ thời gian ra học.

Ngoài ra, đối với những người theo các ngành ẩm thực, bếp núc, tiếng Pháp là ngôn ngữ được dùng nhiều nhất trong các nhà hàng.

blank
Tiếng Pháp cũng là một ngôn ngữ đáng học. (Hình minh họa: suffieldacademy.org)

Tiếng Nga tuy không được nhiều người để ý đến, nhưng đây cũng là một ngôn ngữ đáng để học. Có khoảng 150 triệu người coi tiếng Nga là tiếng bản xứ và khoảng 110 triệu người ở khắp thế giới học ngôn ngữ này.

Tiếng Nga là ngôn ngữ được dùng nhiều nhất ở các nước tại vùng tiếp giáp giữa Âu Châu và Á Châu. Ngoài ra, tiếng Nga còn là ngôn ngữ chính của 38 vùng lãnh địa của nước này.

Học một ngoại ngữ lúc nào cũng có lợi về nhiều mặt như học vấn, làm ăn và văn hóa. Vì vậy, bạn nên ưu tiên học bảy ngôn ngữ này trong những năm gần đây vì là những thứ tiếng được dùng nhiều ở khắp thế giới. 
Thiện Lê
Nguoi Viet

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Mỗi năm Giáng Sinh về, hình ảnh Ông Già Noel xuất hiện khắp mọi nơi. Ông Già Noel thân thương gần gũi vui vẻ trao quà cho trẻ em. Ông Già Noel thăm viếng và chia sẻ cho những người kém may mắn. Ông Già Noel làm MC trong các chương trình ca nhạc mừng Giáng Sinh… /22 Tháng Mười Hai 2014 (Xem: 2075)/
Con người khi về già, các bộ phận trong cơ thể đều lão hóa, yếu đi. Một số điều sau đây luôn ẩn chứa những hiểm họa bất ngờ mà người cao tuổi cần phải lưu tâm đề phòng. 1. Không nên tập luyện vào lúc sáng sớm
Chỉ một cú vấp ngã là cuộc sống con người có thể thay đổi hoàn toàn, cuộc thay đổi không thể kềm hãm xoay chuyển. Sự đau đớn thể xác đi kèm với nỗi vật vã tâm thần. Đây là mối ưu tư, ám ảnh của tuổi vàng khắp chốn. Con người sống lâu hơn, ít bệnh tật hơn nhưng tuổi thọ lâu dài kia có những khúc quanh không như ý. Cơ thể trải qua những biến chuyển cần sự thích nghi và chấp nhận từ mỗi cá nhân. Ôi chao, biết bao nhiêu là biến chuyển trong cái thân thể mong manh kia sau 70 – 80 năm dãi dầu với thời gian ?
Chiếu phim (theo kỹ thuật) HOLOGRAPHY (giao thoa ) ... PROJECTION HOLOGRAPHIQUE... Chiếu phim (theo kỹ thuật) HOLOGRAPHY(giao thoa) Mời xem 1 đoạn phim ngắn chiếu ở Puy du Fou. Những hình ảnh được ghi bằng kỹ thuật giao thoa thật khó tin! Phim được chiếu trong 1 Phòng thể thao bằng 1 máy chiếu giao thoa. Thật vượt ngoài sức tưởng tượng. Trong phòng ngay cả 1 giọt nước cũng không có , nói chi đến chú cá voi khổng lồ. https://drive.google.com/file/d/1vH3g4eZMwFZZcaffXOe3uYpIKsWQXEXM/view Projection holographique1112.mp4 drive.google.com
Tình trạng mất trí nhớ (dementia) thường xảy ra cho người già, nhưng không phải mọi người khi già đều mất trí nhớ. Ngoài ra cần phân biêt sự mất trí nhớ và bệnh Alzheimer không phải là một thứ bệnh. Trên toàn thế giới hiện nay có khoảng 35.6 triệu người bị mất trí nhớ. Hiện tượng mất trí nhớ thật ra không phải là một chứng bệnh, nhưng phải hiểu là một hội chứng bao gồm các vấn đề khó khăn trong việc... nhớ và suy nghĩ. Có nhiều nguyên do hay bệnh trạng đưa đến tình trạng mất trí nhớ, mà bệnh Alzheimer chỉ là một trong những nguyên nhân ấy. Sự mất trí nhớ có thể xảy ra cho mọi lứa tuổi nhưng thường xảy ra cho người già nhiều hơn, gây khó khăn cho chính đương sự và người thân khi phải săn sóc họ.
Vì sao từ một bữa tiệc ở thế kỷ 17, người dân Hoa Kỳ lại có ngày Lễ tạ ơn hàng năm vào tháng 11? Đó không đơn thuần chỉ là một lời nhắc nhở về những gian khó khốn cùng, mà còn được người dân Hoa Kỳ coi là nguồn gốc của sự thịnh vượng nơi được mệnh danh là miền đất hứa này../post 24 Tháng Mười Một 2017 (Xem: 1122)/
Hoa trắng hoặc vàng, trắng pha hồng, đỏ này dường như vô hại. Nhưng đây lại là loài cây có độc tố rất khủng khiếp. Xuất xứ từ Colombia, loài cây này được gọi với tên gọi “hơi thở của quỷ”. Hoa "hơi thở của quỷ" được cho là có chất kịch độc khiến nạn nhân rơi vào tình trạng vô thức, không kiểm soát được hành vi.
16 SỰ THẬT VỀ LỐI SỐNG TÁCH BIỆT VỚI THẾ GIỚI HIỆN ĐẠI CỦA NGƯỜI AMISH. Log in to Facebook Người Amish sống ở thế kỷ XXI nhưng lại không sử dụng điện hoặc mạng xã hội. Nhiều người nghĩ rằng lối sống của người Amish đã hoàn toàn tách rời khỏi cuộc sống hiện đại. Thực tế thì người dân nơi đây có lối sống rất độc đáo nhằm hòa quyện truyền thống của những năm 1700 vào công nghệ hiện đại.
Cùng xem thông tin hữu ích dưới đây để có cách ăn uống thật lành mạnh nha, vì có những loại hạt có hại cho sức khỏe nhưng lại được nhiều người ăn thường xuyên, trong khi có những loại rất tốt cho cơ thể lại bị chúng ta bỏ phí. Những loại hạt bạn không nên bỏ: Hạt bơ Theo Top 10 Home Remedies, hạt bơ chứa rất nhiều chất bổ, thậm chí còn nhiều hơn trong thịt quả, 70% lượng axit amin của loại quả này nằm trong hạt. Chúng cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa, chống viêm, giúp ngăn ngừa ung thư, tốt cho sức khỏe tim mạch... Bạn có thể chế biến hạt bơ bằng cách ngâm rượu hoặc phơi khô, nướng chín và nghiền thành bột để dùng trực tiếp hoặc trộn trong salad, sinh tố. Hạt dưa hấu
Khi nói đến bầu cử tổng thống Mỹ, người ta thường nghĩ đến sự ganh đua của hai đảng là Cộng hòa và Dân chủ. Vậy sự khác nhau căn bản giữa đảng Cộng hòa và Dân chủ trong chính trị Hoa Kỳ là như thế nào? Đặc biệt là các vấn đề đối nội của chính nước Mỹ. Dưới đây là một số khác biệt cơ bản giữa hai đảng này.
Bảo Trợ