Muốn Có Cơ Hội Trở Thành Vĩ Nhân, Ít Nhất Phải Trả Lời Được 7 Câu Này

23 Tháng Năm 20196:55 SA(Xem: 512)

Là nhà bác học vĩ đại với nhiều nghiên cứu để đời, Albert Einstein luôn khiến nhiều người nể phục. Vậy còn bạn, liệu bạn có cơ trở thành truyền nhân của vĩ nhân này không? Muốn biết có hay không thì hãy cùng thử làm bài trắc nghiệm khoa học dưới đây nhé.

Mơ mộng không phải là cái tội vì suy cho cùng, không ai có thể đánh thuế một giấc mơ. Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa với việc bạn cho phép bản thân sống xa rời thực tế. Thành công nào cũng cần sự cố gắng và rèn luyện. Nếu nuôi mộng trở thành nhà bác học như Albert Einstein thì bạn nên trang bị đủ kiến thức cho mình ngay từ bây giờ, thay vì ngồi vẽ nên một viễn cảnh phi thực tế nhé.

Câu hỏi

Câu 1. Quá trình này gọi là gì?

 • Ăn mòn
 • Mạ kẽm
 • Nhuộm màu nhôm

Câu 2. Thứ tự đúng của chuỗi thức ăn này là gì?

Thứ tự đúng của chuỗi thức ăn này là gì?

 • Hạt giống, ốc sên, nhím, cáo
 • Hạt giống, chuột đồng, chồn, cáo
 • Hạt giống, sâu bướm, cóc, cáo

Câu 3. Bộ phận được khoanh tròn có tên là gì?

Bộ phận được khoanh tròn có tên là gì?

 • Phế nang
 • Mao mạch
 • Cuống phổi

Câu 4. Quá trình này được gọi là gì?

Quá trình này được gọi là gì?

 • Hút chìm
 • Hình thành đá trầm tích
 • Thủy tinh hóa

Câu 5. Đây là gì?

Đây là gì?

 • Dung nham
 • Mắc-ma

Câu 6. Đồng thau là hợp kim của đồng và nguyên tố nào?

Đồng thau là hợp kim của đồng và nguyên tố nào?

 • Xi-măng
 • Kẽm
 • Gỗ
 • Sắt
 • Thuỷ tinh
 • Sắt

Câu 7. Tế bào nào trong cơ thể giúp chúng ta chống lại vi khuẩn và bệnh truyền nhiễm?

Tế bào nào trong cơ thể giúp chúng ta chống lại vi khuẩn và bệnh truyền nhiễm?

 • Bạch cầu
 • Hồng cầu
 • Tiểu cầu

Đáp án

Câu 1: Ăn mòn. Đây là quá trình nguyên vật liệu bị ăn mòn bởi hóa chất hoặc phản ứng điện hóa với môi trường. Hình ảnh bạn thấy chính là cầu Brooklyn nổi tiếng ở Mỹ.

Câu 2: Hạt giống, ốc sên, nhím, cáo. Trên thực tế, ốc sên thường ăn hạt giống. Sau đó, nhím sẽ ăn thịt ốc sên. Cuối cùng, nhím lại làm mồi cho cáo.

Câu 3: Cuống phổi. Đây chính là bộ phận nối khí quản với phổi, thế nên, nó không thể là phế nang hay mao mạch được.

Câu 4: Hút chìm. Hút chìm là quá trình diễn ra tại các ranh giới hội tụ, mà theo đó một mảng chuyển động xuống bên dưới một mảng khác và chìm vào trong manti TráI Đất.

Câu 5: Dung nham. Mac ma là đá nóng chảy ở dưới lòng đất nhưng ở bức hình này lại là đá nóng chảy trào ra từ núi lửa trong quá trình phun trào, vậy nên nó phải là dung nham.

Câu 6: Kẽm. Đồng thau là một hợp kim của đồng và kẽm. Nó được sử dụng muộn nhất từ thế kỷ 10 TCN tại Judea và thế kỷ 7 TCN tại Hy Lạp cổ đại.

Câu 7: Bạch cầu. Được mệnh danh là tế bào miễn dịch, bạch cầu giúp chúng ta chống lại các loại virus và các mầm bệnh.
Theo Kenh14 - KhoahocTV

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thường xuyên vận động, ăn uống điều độ và chia sẻ với bạn bè là chìa khóa cho một cơ thể khỏe mạnh, sống lâu.
người muốn đầu tư phải có số vốn ít nhất là $500,000 hoặc $1 triệu. Nếu số vốn là $500,000 thì phải có thêm một điều kiện phụ là khu vực mở cơ sở thương mại phải ở trong vùng được xem là vùng mục tiêu. Vùng mục tiêu là vùng nông thôn có ít hơn 20,000 dân cư hoặc vùng có số lượng người thất nghiệp ít nhất 150% chỉ số trung bình quốc gia
‘ “That’s one small step for a man, one giant leap for mankind (Đây là một bước chân nhỏ bé của một người, nhưng là một bước tiến nhảy vọt vĩ đại của nhân loại).” Phi hành gia Neil Armstrong đã nói một câu để đời cho toàn thể nhân loại khi ông là người đầu tiên của trái đất đặt bước chân đầu tiên đến thăm “ngôi nhà chị Hằng” trên mặt trăng vào ngày 20 Tháng Bảy, 1969.
Báo cáo Triển vọng dân số thế giới của Liên Hiệp Quốc (UN) công bố hôm 17.6, cho biết dân số thế giới sẽ tăng đến 9,7 tỷ người vào năm 2050 từ con số 7,7 tỷ người hiện nay và dân số tăng mạnh nhất ở vùng hạ Sahara thuộc Châu Phi. Báo cáo cũng cho biết, dân số có thể tăng đến 11 tỷ vào năm 2100. Vào năm 2050, hơn một nửa số dân tăng có thể tập trung ở chín quốc gia gồm Ấn Độ, Nigeria, Pakistan, Cộng Hòa Dân chủ Congo, Ethiopia, Tanzania, Indonesia, Ai Cập và Hoa Kỳ.
Sau thời gian nghiên cứu, giới chuyên gia phát hiện động vật có nhiều cách để kéo dài sự sống trong môi trường khốc liệt của tự nhiên. Báo cáo trên chuyên san Proceedings of the Royal Society B - thực hiện ở chim chóc và động vật hữu nhũ - cho thấy động vật kích thước lớn thường sống lâu hơn vì 2 lý do. Nhà động vật học Kevin Healy thuộc Đại học Trinity ở Dublin (Ireland) diễn giải rằng, trước hết thân thể to lớn cần có thời gian và nguồn lực để tăng trưởng. Và khi đạt kích thước trưởng thành, chúng thường tránh được những mối đe dọa từ bên ngoài, chẳng hạn bị dã thú ăn thịt (trừ phi gặp kẻ mạnh hơn) hoặc thiếu nguồn thực phẩm (do cơ thể to có thể dự trữ mỡ tốt). Trong khi đó, những động vật cần nhiều thời gian để đạt đến độ trưởng thành sinh lý có khuynh hướng sống lâu.
Thành Venice nước Ý còn được gọi với một tên khác là Thành phố Nổi. Đó là vì Venice là một quần thể 118 hỏn đảo nhỏ kết nối với nhau bởi một loạt cây cầu và kênh rạch. Tuy vậy, Venice không phải được xây dựng trực tiếp trên các hòn đảo, mà là trên một hệ thống sàn gỗ được chống đỡ bởi các cọc gỗ đóng xuống dưới nước.
LAS VEGAS, Nevada (NV) – Tỷ phú giàu nhất thế giới năm 2019 trong danh sách của tạp chí Forbes với tổng tài sản $143 tỷ, gửi lời khuyên đến những người muốn bắt đầu kinh doanh riêng rằng: “Hãy sẵn sàng chấp nhận rủi ro, mạo hiểm. Thất bại dù có nặng nề là một phần trên con đường đến thành công.”
Trước đây người ta thường cho rằng trí nhớ dài hạn là loại trí nhớ chỉ có ở loài người. Nhưng những kết quả nghiên cứu mới đây đã làm giới khoa học phải thay đổi cách nghĩ của mình về trí nhớ của động vật.
Lời tòa soạn: Việc cơ quan công lực Hoa Kỳ khám phá ra đường dây “kết hôn giả” liên quan tới hàng trăm người tại Houston, Texas và đưa ra tòa vào ngày 10 Tháng Năm, 2019, vừa qua đã gây rúng động trong cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ. Để độc giả hiểu rõ hơn về những hậu quả của “kết hôn giả” và những vấn đề liên quan đến luật pháp của việc này, nhật báo Người Việt đã có bài phỏng vấn cựu Thẩm Phán Phan Quang Tuệ.
Ngoài tác dụng giảm cân, ớt còn là loại thực phẩm có thể giúp bạn kéo dài tuổi thọ. Ớt là thực phẩm có tác dụng giảm cân khá tốt, đồng thời kích thích cơ thể giải phóng endorphins (chất dẫn truyền thần kinh trong não bộ có tác dụng tạo cảm xúc tích cực, cải thiện tâm trạng, giảm đau...).
Bảo Trợ