Cắt Cỏ Cũng Là Công Việc Cần Học Hỏi

04 Tháng Mười Một 20186:23 SA(Xem: 714)
  • Tác giả :

Cắt cỏ cũng là công việc cần học hỏi

blank
Sân cỏ của một căn nhà đang rao bán. (Hình: Getty Images)

(Realtor.com) – Nếu nhà bạn có một sân cỏ và từ lâu bạn đã tự mình làm công việc cắt cỏ, rất có thể bạn đã làm không đúng. Công việc săn sóc sân cỏ không phải chỉ giản dị đẩy chiếc máy cắt cỏ vòng vòng. Nó còn liên quan đến nhiều vấn đề khác, như nên cắt như thế nào và vào lúc nào thì tốt nhất.

Thời gian tốt nhất để cắt cỏ

Bạn hãy chọn thời gian cắt cỏ một cách khôn ngoan. Theo bà Debra Morrow, phó chủ tịch tiếp thị của công ty bảo trì và thiết kế phong cảnh Artis Tree tại Venice, tiểu bang Florida, bạn nên đợi cho tới khi sương đêm đã khô, nhưng trước khi ngày bắt đầu trở nóng. Điều này giúp người cắt cỏ khỏi trượt ngã trên cỏ ướt, nhưng cũng bảo vệ bạn trước sức nóng. Nếu bạn không thể cắt cỏ vào giữa sáng, một lựa chọn thứ nhì là vào buổi chiều, khi nhiệt độ bắt đầu mát.

Dù vào thời điểm nào trong ngày, đừng bao giờ cắt khi cỏ ướt. Không những bạn có rủi ro trượt ngã trong khi cắt cỏ sau một trận mưa, việc cắt cỏ trên một sân cỏ sũng nước có thể để lại những vết bánh xe không đẹp mắt. Hơn nữa, việc dọn sạch những ngọn cỏ ướt rất khó nhọc, và cỏ đóng thành bánh trên sân cỏ của bạn có thể làm cho những mầm mới không nhú lên được.

Bao nhiêu lâu nên cắt cỏ một lần

Cắt cỏ mỗi tuần một lần vào ngày Thứ Bảy có thể tốt trong mùa cây cỏ phát triển, nhưng khi cỏ mọc quá nhanh, bạn không nên chờ tới đúng ngày mới làm. Thay vì một lịch trình cắt cỏ, bạn nên cắt căn cứ vào độ cao của cỏ.

Nói chung, từ 3 đến 3 inches rưỡi là chiều cao chấp nhận được cho hầu hết các loại cỏ. Tuy nhiên, mỗi loại cỏ có một chiều cao lý tưởng. Khi bạn gieo hạt cỏ cho chiếc sân, bao chứa hạt cỏ phải cho bạn biết chiều cao tối hảo để cắt. Một quy tắc thông thường là cắt khi cỏ cao hơn 1 phần ba so với độ cao được khuyến cáo. Nếu bạn đã không gieo hạt cỏ, bạn có thể vào www.scotts.com để được hướng dẫn và xác định loại cỏ mà bạn đã trồng trên sân và chiều cao được khuyến cáo.

Nên nhớ rằng nhịp độ tăng trưởng cũng thay đổi – chẳng hạn, căn cứ vào loại phân bón mà bạn đang sử dụng (những loại phân bón có nhiều chất nitrogen giúp cỏ mọc nhanh hơn), thời gian trong năm (loại cỏ hợp với mùa mát mọc nhanh trong mùa Thu và mùa Xuân, loại cỏ hợp với mùa ấm mọc nhanh nhất vào mùa Hè), và lượng nước mà vườn cỏ của bạn nhận được.

Cắt cỏ như thế nào

Không có cách nào tốt nhất để cắt cỏ. Vài người thích đẩy máy tới và lui qua sân cỏ của họ thành hàng ngay ngắn, vài người khác thích cắt theo hình xoắn ốc, và có những người mỗi lần chỉ cắt một phần sân cỏ.

Tránh cắt quá mức: Bạn cắt ngắn để giảm bớt việc cắt cỏ, đúng không? Không đúng lắm đâu! Người ta khuyến cáo mỗi lần không nên cắt quá một phần ba cọng cỏ. Như vậy, sân cỏ của bạn sẽ cần ít nước hơn, dễ chống cỏ dại và có một màu xanh đậm hơn. Việc cắt cỏ quá ngắn chỉ làm cho cỏ dễ bị sâu và bệnh. Cắt cỏ ở độ cao thích hợp cho phép cỏ mọc rễ sâu hơn để chống khô hạn.

Nhưng đừng đợi quá lâu: Sân cỏ của bạn có thể bị cháy nắng hay không? Bạn nên tin là có! Khi cọng cỏ quá cao, chúng thường che khuất phía gốc. Rồi, khi cuối cùng bạn cắt cỏ, phần dưới của cỏ bị cháy vì bất ngờ bị phơi bày trước ánh nắng mặt trời.

Thay đổi chiều mỗi lần cắt cỏ: Nếu bạn cắt cỏ cho chiếc sân theo cùng một khuôn mẫu, cỏ của bạn sẽ dần dần ngả theo hướng đó. Nếu bạn đổi chiều, bạn sẽ tránh được sự hình thành các vết bánh xe và giúp sân cỏ của bạn đứng thẳng hơn.

Kiểm tra lưỡi dao của máy cắt cỏ: Một lưỡi dao bén giúp sân cỏ được cắt đều và giúp cỏ có cùng chiều cao, nhưng khi bạn bắt đầu nhận thấy có những chỗ bạn phải cắt thêm một lần nữa, đó là một dấu hiệu chứng tỏ bạn cần nghĩ tới việc thay lưỡi dao. Bạn cũng có thể nhìn vào những lưỡi dao. Những lưỡi dao của máy cắt cỏ bị cùn sẽ không xén gọn được ngọn cỏ, chúng chỉ xé đứt nó.

Những người cắt cỏ cho sân vườn của họ một cách thường xuyên cần mài lưỡi dao cho sắc mỗi mùa một lần. Lưỡi dao có những chỗ bị mẻ lớn hoặc những chỗ bị mỏng có nghĩa bạn cần thay lưỡi dao, không phải chỉ mài lại.

Cửa tiệm máy cắt cỏ tại địa phương của bạn sẽ cho bạn biết lưỡi dao có thể mài lại hay bạn cần phải mua một lưỡi dao mới. (N.N)
Nguoi-viet.com

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Sau thời gian nghiên cứu, giới chuyên gia phát hiện động vật có nhiều cách để kéo dài sự sống trong môi trường khốc liệt của tự nhiên. Báo cáo trên chuyên san Proceedings of the Royal Society B - thực hiện ở chim chóc và động vật hữu nhũ - cho thấy động vật kích thước lớn thường sống lâu hơn vì 2 lý do. Nhà động vật học Kevin Healy thuộc Đại học Trinity ở Dublin (Ireland) diễn giải rằng, trước hết thân thể to lớn cần có thời gian và nguồn lực để tăng trưởng. Và khi đạt kích thước trưởng thành, chúng thường tránh được những mối đe dọa từ bên ngoài, chẳng hạn bị dã thú ăn thịt (trừ phi gặp kẻ mạnh hơn) hoặc thiếu nguồn thực phẩm (do cơ thể to có thể dự trữ mỡ tốt). Trong khi đó, những động vật cần nhiều thời gian để đạt đến độ trưởng thành sinh lý có khuynh hướng sống lâu.
Thành Venice nước Ý còn được gọi với một tên khác là Thành phố Nổi. Đó là vì Venice là một quần thể 118 hỏn đảo nhỏ kết nối với nhau bởi một loạt cây cầu và kênh rạch. Tuy vậy, Venice không phải được xây dựng trực tiếp trên các hòn đảo, mà là trên một hệ thống sàn gỗ được chống đỡ bởi các cọc gỗ đóng xuống dưới nước.
LAS VEGAS, Nevada (NV) – Tỷ phú giàu nhất thế giới năm 2019 trong danh sách của tạp chí Forbes với tổng tài sản $143 tỷ, gửi lời khuyên đến những người muốn bắt đầu kinh doanh riêng rằng: “Hãy sẵn sàng chấp nhận rủi ro, mạo hiểm. Thất bại dù có nặng nề là một phần trên con đường đến thành công.”
Trước đây người ta thường cho rằng trí nhớ dài hạn là loại trí nhớ chỉ có ở loài người. Nhưng những kết quả nghiên cứu mới đây đã làm giới khoa học phải thay đổi cách nghĩ của mình về trí nhớ của động vật.
Lời tòa soạn: Việc cơ quan công lực Hoa Kỳ khám phá ra đường dây “kết hôn giả” liên quan tới hàng trăm người tại Houston, Texas và đưa ra tòa vào ngày 10 Tháng Năm, 2019, vừa qua đã gây rúng động trong cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ. Để độc giả hiểu rõ hơn về những hậu quả của “kết hôn giả” và những vấn đề liên quan đến luật pháp của việc này, nhật báo Người Việt đã có bài phỏng vấn cựu Thẩm Phán Phan Quang Tuệ.
Ngoài tác dụng giảm cân, ớt còn là loại thực phẩm có thể giúp bạn kéo dài tuổi thọ. Ớt là thực phẩm có tác dụng giảm cân khá tốt, đồng thời kích thích cơ thể giải phóng endorphins (chất dẫn truyền thần kinh trong não bộ có tác dụng tạo cảm xúc tích cực, cải thiện tâm trạng, giảm đau...).
Vẹt mào biết mở khóa, chó có khả năng nhận biết số học hay voi bắt chước tiếng Hàn Quốc là những đặc điểm thú vị về trí thông minh của động vật.
Bánh nướng, dầu thực vật, rượu vang trắng hay bỏng ngô... là những thực phẩm tưởng như lành mạnh nhưng lại chứa nhiều phụ gia không tốt cho sức khỏe. Chúng ta thường dễ dàng bị đánh lừa về một thực phẩm lành mạnh, nhiều dinh dưỡng bằng những hình ảnh quảng cáo bắt mắt. Thực tế, đó chỉ là chiêu trò tiếp thị. Thực phẩm trông ngon miệng và tưởng như "bổ dưỡng" lại có những tác hại tiềm ẩn.
Mỗi người được sinh ra cùng với trí tuệ và theo thời gian, nó được cải thiện qua kinh nghiệm và sự hiểu biết. Nhưng nếu chúng ta được sinh ra với trí thông minh vượt trội sẵn có thì liệu điều đó có phải do được thừa hưởng từ yếu tố di truyền?
Thời gian nào nên ăn sữa chua? Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, để tối đa hóa hiệu quả bổ sung canxi của sữa chua, chị em nên ăn sữa chua trong thời gian khoảng từ 30 phút đến 2 tiếng sau bữa ăn tối. Các chuyên gia phân tích, từ 12 giờ đêm đến sáng là thời gian mà lượng canxi trong máu hạ xuống thấp nhất, thời điểm này rất có lợi cho việc hấp thụ canxi trong thực phẩm.
Bảo Trợ