Cắt Cỏ Cũng Là Công Việc Cần Học Hỏi

04 Tháng Mười Một 20186:23 SA(Xem: 791)
  • Tác giả :

Cắt cỏ cũng là công việc cần học hỏi

blank
Sân cỏ của một căn nhà đang rao bán. (Hình: Getty Images)

(Realtor.com) – Nếu nhà bạn có một sân cỏ và từ lâu bạn đã tự mình làm công việc cắt cỏ, rất có thể bạn đã làm không đúng. Công việc săn sóc sân cỏ không phải chỉ giản dị đẩy chiếc máy cắt cỏ vòng vòng. Nó còn liên quan đến nhiều vấn đề khác, như nên cắt như thế nào và vào lúc nào thì tốt nhất.

Thời gian tốt nhất để cắt cỏ

Bạn hãy chọn thời gian cắt cỏ một cách khôn ngoan. Theo bà Debra Morrow, phó chủ tịch tiếp thị của công ty bảo trì và thiết kế phong cảnh Artis Tree tại Venice, tiểu bang Florida, bạn nên đợi cho tới khi sương đêm đã khô, nhưng trước khi ngày bắt đầu trở nóng. Điều này giúp người cắt cỏ khỏi trượt ngã trên cỏ ướt, nhưng cũng bảo vệ bạn trước sức nóng. Nếu bạn không thể cắt cỏ vào giữa sáng, một lựa chọn thứ nhì là vào buổi chiều, khi nhiệt độ bắt đầu mát.

Dù vào thời điểm nào trong ngày, đừng bao giờ cắt khi cỏ ướt. Không những bạn có rủi ro trượt ngã trong khi cắt cỏ sau một trận mưa, việc cắt cỏ trên một sân cỏ sũng nước có thể để lại những vết bánh xe không đẹp mắt. Hơn nữa, việc dọn sạch những ngọn cỏ ướt rất khó nhọc, và cỏ đóng thành bánh trên sân cỏ của bạn có thể làm cho những mầm mới không nhú lên được.

Bao nhiêu lâu nên cắt cỏ một lần

Cắt cỏ mỗi tuần một lần vào ngày Thứ Bảy có thể tốt trong mùa cây cỏ phát triển, nhưng khi cỏ mọc quá nhanh, bạn không nên chờ tới đúng ngày mới làm. Thay vì một lịch trình cắt cỏ, bạn nên cắt căn cứ vào độ cao của cỏ.

Nói chung, từ 3 đến 3 inches rưỡi là chiều cao chấp nhận được cho hầu hết các loại cỏ. Tuy nhiên, mỗi loại cỏ có một chiều cao lý tưởng. Khi bạn gieo hạt cỏ cho chiếc sân, bao chứa hạt cỏ phải cho bạn biết chiều cao tối hảo để cắt. Một quy tắc thông thường là cắt khi cỏ cao hơn 1 phần ba so với độ cao được khuyến cáo. Nếu bạn đã không gieo hạt cỏ, bạn có thể vào www.scotts.com để được hướng dẫn và xác định loại cỏ mà bạn đã trồng trên sân và chiều cao được khuyến cáo.

Nên nhớ rằng nhịp độ tăng trưởng cũng thay đổi – chẳng hạn, căn cứ vào loại phân bón mà bạn đang sử dụng (những loại phân bón có nhiều chất nitrogen giúp cỏ mọc nhanh hơn), thời gian trong năm (loại cỏ hợp với mùa mát mọc nhanh trong mùa Thu và mùa Xuân, loại cỏ hợp với mùa ấm mọc nhanh nhất vào mùa Hè), và lượng nước mà vườn cỏ của bạn nhận được.

Cắt cỏ như thế nào

Không có cách nào tốt nhất để cắt cỏ. Vài người thích đẩy máy tới và lui qua sân cỏ của họ thành hàng ngay ngắn, vài người khác thích cắt theo hình xoắn ốc, và có những người mỗi lần chỉ cắt một phần sân cỏ.

Tránh cắt quá mức: Bạn cắt ngắn để giảm bớt việc cắt cỏ, đúng không? Không đúng lắm đâu! Người ta khuyến cáo mỗi lần không nên cắt quá một phần ba cọng cỏ. Như vậy, sân cỏ của bạn sẽ cần ít nước hơn, dễ chống cỏ dại và có một màu xanh đậm hơn. Việc cắt cỏ quá ngắn chỉ làm cho cỏ dễ bị sâu và bệnh. Cắt cỏ ở độ cao thích hợp cho phép cỏ mọc rễ sâu hơn để chống khô hạn.

Nhưng đừng đợi quá lâu: Sân cỏ của bạn có thể bị cháy nắng hay không? Bạn nên tin là có! Khi cọng cỏ quá cao, chúng thường che khuất phía gốc. Rồi, khi cuối cùng bạn cắt cỏ, phần dưới của cỏ bị cháy vì bất ngờ bị phơi bày trước ánh nắng mặt trời.

Thay đổi chiều mỗi lần cắt cỏ: Nếu bạn cắt cỏ cho chiếc sân theo cùng một khuôn mẫu, cỏ của bạn sẽ dần dần ngả theo hướng đó. Nếu bạn đổi chiều, bạn sẽ tránh được sự hình thành các vết bánh xe và giúp sân cỏ của bạn đứng thẳng hơn.

Kiểm tra lưỡi dao của máy cắt cỏ: Một lưỡi dao bén giúp sân cỏ được cắt đều và giúp cỏ có cùng chiều cao, nhưng khi bạn bắt đầu nhận thấy có những chỗ bạn phải cắt thêm một lần nữa, đó là một dấu hiệu chứng tỏ bạn cần nghĩ tới việc thay lưỡi dao. Bạn cũng có thể nhìn vào những lưỡi dao. Những lưỡi dao của máy cắt cỏ bị cùn sẽ không xén gọn được ngọn cỏ, chúng chỉ xé đứt nó.

Những người cắt cỏ cho sân vườn của họ một cách thường xuyên cần mài lưỡi dao cho sắc mỗi mùa một lần. Lưỡi dao có những chỗ bị mẻ lớn hoặc những chỗ bị mỏng có nghĩa bạn cần thay lưỡi dao, không phải chỉ mài lại.

Cửa tiệm máy cắt cỏ tại địa phương của bạn sẽ cho bạn biết lưỡi dao có thể mài lại hay bạn cần phải mua một lưỡi dao mới. (N.N)
Nguoi-viet.com

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Sang năm các tiệm tóc, tiệm nail tại California phải đổi từ công thức ăn chia sang công thức chủ nhân và công nhân, với những luật lệ lương tối thiểu, bảo hiểm công nhân trong lúc làm việc, bảo hiểm công nhân khi họ thất nghiệp,… Những tốn kém đó khiến chủ nhân không dám mướn nhiều người, như giờ này họ đang mướn, và họ cũng dè dặt trước trách nhiệm trả lương tối thiểu cho công nhân, khiến người thợ nail, thợ tóc không kiếm được nhiều tiền như hiện nay.
90% Người béo phì là do ăn tối quá bổ dưỡng, ăn quá nhiều, hơn nữa buổi tối hoạt động ít, tiêu thụ lượng calo ít, lượng calo dư thừa dưới tác dụng của insulin trong cơ thể tổng hợp thành chất béo, mỡ tự nhiên hình thành.
Sự thật: Một nghiên cứu gần đây được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu ở California và Pháp cho thấy protein động vật làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh tim lên rất cao, trong khi protein từ thực vật lại có lợi cho trái tim con người. Câu hỏi: Có nhiều nghiên cứu liên kết việc tiêu thụ sản phẩm động vật với một số chứng bệnh, và tiêu thụ thực phẩm từ thực vật có thể đảo ngược và phòng ngừa chúng. Liệu điều này có cho thấy cơ thể sinh học của chúng ta không được thiết kế để ăn các sản phẩm từ động vật? Con người không được thiết kế để ăn thịt. Chế độ ăn nhiều thịt, ít thực vật như hiện nay đang làm hao mòn sức khỏe con người, theo nhiều nghiên cứu.
Nếu bạn là một trong gần 15 triệu người Mỹ bị bệnh phiền muộn, bạn có thể có những triệu chứng như chán đời, không muốn ra khỏi giường buổi sáng, không muốn gần những người thân yêu, hay thấy đời thật tẻ nhạt, không có một niềm vui.
Trục xuất tiếng Anh là “Removal,” và có hai loại, là trục xuất những người đang xin nhập cảnh Hoa Kỳ và trục xuất những người đã nhập cảnh. Kỳ này xin nói về loại trục xuất thứ nhất: “Removal Under Inadmissibility Grounds.” Theo Điều Luật 212 của bộ luật di trú và được áp dụng để trục xuất những người đang xin nhập cảnh Hoa Kỳ, có bốn trường hợp xảy ra thường xuyên:
Khi sử dụng các sản phẩm dưỡng da, chúng ta thường mong muốn hiệu quả tức thời dù rằng trên thực tế, kết quả chỉ đến sau một vài tuần sử dụng sản phẩm đều đặn. Tạp chí Bydie có buổi phỏng vấn với hai chuyên gia da liễu hàng đầu để nghe những lời khuyên để có được làn da đẹp hơn không chỉ trong ngày mai mà còn duy trì trong tương lai.
Hôm Thứ Sáu, 30 Tháng Tám, 2019, Trung Tâm Bão Quốc Gia của Hoa Kỳ (National Hurricane Center, viết tắt là NHC) tiên đoán là cơn bão Dorian có thể đổ bộ lên Florida làm cho toàn thể miền Đông Florida phải sửa soạn di tản. Nhiều người lo trữ nước và dầu xăng. Nhưng vào Thứ Hai, 2 Tháng Chín, thì NHC lại tiên đoán là Dorian sẽ đi ngược lên phía Bắc và có thể đổ bộ vào tiểu bang South Carolina, làm dân chúng ở những vùng đó lo sợ và phải sửa soạn để đối phó với bão.
Nhiều người trong chúng ta có thể đã trải qua một hoặc một vài trong số 5 hiện tượng này. Khi chúng xảy ra khi đang ngủ, người mắc thường bị bối rối, thậm chí là hoảng sợ. Nhưng may mắn là hầu hết đều vô hại. - Khi ngủ, cơ thể sẽ rơi vào trạng thái nghỉ ngơi, não bộ sẽ tự động “tắt” một số hoạt động trong cơ thể.
Hồi đầu Thế kỷ 19, con người ta phải đến khi cận kề cái chết rồi mới chịu uống nước. Chỉ những ai "túng thiếu đến mức cùng quẫn mới phải dùng nước để làm dịu cơn khát", theo Vincent Priessnitz, người sáng lập phương thức thủy liệu pháp, còn được biết đến với cái tên "dùng nước chữa lành bệnh".
Hồi tháng ba vừa qua, bê bối gian lận tuyển sinh 25 triệu USD ở Mỹ bị phanh phui. Được biết, với đường dây này, con em của các gia đình giàu có đã được nhập học vào những ngôi trường hàng đầu nước Mỹ như Yale, Georgetown, Stanford và Nam California giai đoạn 2011 – 2018. Gần 50 người, bao gồm 33 phụ huynh cùng 13 huấn luyện viên thể thao trong trường đại học đã bị buộc tội. Những phụ huynh “khách hàng” này là những người giàu có như chủ tịch công ty chứng khoán, thương nhân bất động sản, nhà thiết kế thời trang hay diễn viên.
Bảo Trợ