Hiện Tượng Nhật Thực Toàn Phần Ở Hoa Kỳ.

21 Tháng Tám 201711:15 CH(Xem: 3214)

Hiện tượng nhật thực toàn phần ở Hoa Kỳ.
NGÀY 21-8-2017: NHẬT THỰC TOÀN PHẦN TẠI HOA KỲ.

Tin Fox News ngày 17-8-2-17 cho hay: Các nhân viên Điều hành và Phục vụ tại Công Viên Quốc Gia (The National Park) đang chuẩn bị để đón nhận những người đến xem nhật thực. Tìm một nơi yên tĩnh, và gần thiên nhiên, để ngắm nhìn hiện tượng nhật thực toàn phần trên đất nước gần trăm năm mới xảy ra có phải là cầu kỳ lắm không?
nhat thuc
Theo báo cáo của U.S National Park Service thì “Bạn không lẻ loi đâu”, bởi vì các “Bộ lạc hướng thiên” (hordes of skyward), và những khách ngắm nhìn đã chuẩn bị hạ xuống các khu đất Công viên này. Phó Giám đốc Tài Nguyên Thiên Nhiên về Dịch Vụ Công Viên Quốc Gia (Natural Resources for National Park Service) Brian Carlstrom cho biết: “Với tất cả sự kích thích, rộn ràng, cùng tất cả sự chú tâm đã hướng về hiện tượng Nhật Thực, chúng tôi đang thực sự tiên liệu về một số đông kỷ lục, hoặc gần kỷ lục tại hầu hết các công viên trên toàn quốc !.

blank
Hàng trăm triệu người có lẽ đang chuẩn bị đón xem biến cố Thiên văn nhật thực toàn phần vào ngày 21 tháng 8 -2017 xảy ra trên bầu trời xuyên cả Mỹ Quốc, từ Oregon đến South Carolina kéo dài khoảng 90 phút, trong đó có hơn 02 phút 40 giây mặt trời bị che khuất hoàn toàn bởi mặt trăng.

Đây là khoảnh khắc mà Mặt trời, với kích thước lớn hơn đường kính Mặt trăng 400 lần, mà cũng ở cách xa địa cầu hơn Mặt trăng khoảng 400 lần, lại bị Mặt Trăng từ từ đi ngang qua che khuất ánh sáng chiếu xuống địa cầu. Đây cũng là khoảnh khắc Mặt Trăng không chiếu ánh sáng xuống địa cầu… Muôn loài trên trái đất chìm trong bóng tối kỳ ảo… Một thứ bóng tối lạ lùng ngay giữa trưa, dường như làm cho cả vũ trụ nghỉ ngơi trong giây lát vậy !.
Mây phủ khắp nơi? Có thể nước Mỹ sẽ có thể gặp một ngày mưa vào Nhật thực Thứ Hai, 21 tháng 8 này chăng?

Khắp Mỹ quốc, các giới chức chính phủ kêu gọi dân chúng hãy chuẩn bị vì sẽ có thể xảy ra nạn kẹt xe, bị mất sóng Wifi, thiếu rượu nhắm…
Làm Thế Nào Để Xem Nhật Thực Toàn Phần Một Cách An Toàn?
Các nhà Thiên văn cũng cảnh giác những người ưa xem Nhật thực là phải thận trọng, vì nếu không có những dụng cụ an toàn để nhìn giây phút nhật thực xảy ra, mắt có thể bị mù (theo đúng nghĩa).

Nếu nhìn trực tiếp bằng mắt, ánh sáng từ Mặt Trời lúc đó có thể đốt cháy nhãn cầu, kết quả bị tổn thương vĩnh viễn.
Do đó, nếu muốn xem Nhật Thực toàn phần cần phải có kính với đặc biệt được xác nhận ISO (tức là Tiêu Chuẩn Quốc Tế -International Organization for Standardization- có bán trên AAS) hoặc một số tiệm sau đây:

7-Eleven
Best Buy
Bi-Mart
Casey’s General Store
Circle K
HobbyTown
Kirkland’s
Kroger
Kính đúng chuẩn để xem Nhật Thực cần có số ISO 12312-2.

Người Việt Nam xưa dùng một thau nước đem ra ngoài nhà để xem Nhật Thực qua hình ảnh phản chiếu trong nước, không nhìn trực tiếp lên trời!
Các nhà Thiên văn tính toán rằng: Bóng mặt trăng sẽ một lần nữa đi ngang qua che lấp mặt trời trên toàn nước Mỹ từ Tây Nam đến Đông Bắc vào ngày Tám tháng Tư, 2024.

Nhật Thực và Một Số Truyền Thuyết Mê Tín:
Người Việt cổ đại cho rằng: Nhật thực là lúc mặt trời bị con quỷ đội lốt con cóc ám mặt trời, do đó người ta phải đánh trống, đánh phèn la, gây thật nhiều tiếng động để đuổi con quỷ đi mà cứu mặt trời !.

Một số nền văn hóa tin rằng: Nhật thực là do các Thần linh tranh chấp, đánh nhau, có ảnh hưởng đến phụ nữ mang thai, và màu sắc của hoa khi trồng vào thời gian xảy ra nhật thực. Vì vậy họ bảo phụ nữ và trẻ em phải ẩn núp trong nhà thật kỹ nha !.

Tại Ấn Độ, một số Bộ tộc tin rằng: Đồ ăn nấu trong thời gian có nhật thực sẽ không sạch, không ngon, và nhiễm độc, không nên ăn!
Tại Ý, người ta tin rằng: Những cây hoa được trong trong thời gian xảy ra nhật thực sẽ ra hoa với màu sắc rực rỡ hơn, và khuyên nên trồng một loại cây gì khi có nhật thực.

Người Batammaliba ở Togo và Benin tin rằng: Nhật thực xảy ra vì mặt trời và mặt trăng đang đánh nhau. Do đó, để giành lại mặt trời, người trên Địa cầu được khuyên là phải im lặng, và hòa thuận với nhau.

Mê tín tệ hại nhất thuộc về người Aztectcs cổ đại vào thế kỷ 16. Họ cho rằng: Nhật thực là vì có xung đột giữa các Thiên thể trong vũ trụ. Họ mô tả như là một “náo loạn và mất trật tự” (tumult and disorder), và nhà Truyền giáo fray Bernardino de Sahagun đã hô hào đem những người có da sáng ra làm vật hy sinh để tế Thần, vì quá hoảng sợ rằng mặt trời sẽ biến mất vĩnh viễn, rồi ác quỷ của bóng tối sẽ xuống và ăn thịt con người !

Một số người Á đông tin rằng: Mỗi một lần nhật thực sẽ báo điềm một thay đổ về chính trị trên thế giới. Nhật thực toàn phần đã xảy ra tại Việt Nam, và Đông Nam Á lúc 6:30 sáng (giờ địa phương) ngày 03 tháng 9-2016.

Theo một số nhà Tiên tri thời cuộc, thì sẽ có nhiều vị Nguyên thủ quốc gia bị mất chức như: Thủ Tướng Thái Lan, Tổng Thống Nam Hàn, và gần đây Chủ tịch Nước CS Trần Đại Quang của Việt Nam CS bị “che lấp” một cách mờ ám, không còn thấy “ánh sáng lớn” nữa !
NGUYỄN CHÂU (tổng hợp). ./.
BT Canada st

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tại Vương quốc Anh, tính đến ngày 17/6, đã có 42 người chết vì virus biến thể Delta (thường được gọi là biến thể Ấn Độ, B1.617.2), trong đó bao gồm 12 người được tiêm đủ hai liều vaccine. Tình trạng này khiến dư luận lo ngại, tại sao vaccine lại không chặn được biến thể Delta? Biến thể Delta đã gây ra 42 ca tử vong ở Anh. Gần 30% đã được tiêm liều vaccine thứ hai Kể từ khi lên đỉnh điểm vào tháng Một, dịch bệnh ở Anh đã giảm mạnh và đang tiến gần đến con số 0, nhưng nó đã tăng lên ở một mức độ nhất định trong những tuần tháng 6. Virus biến thể Delta (ban đầu được phát hiện ở Ấn Độ) là chủng chính gây ra làn sóng dịch mới ở Anh. Theo dữ liệu mới nhất từ ​​Bộ Y tế Công cộng (PHE) vào ngày 11/6, số ca nhiễm liên quan đến biến thể Delta đã chiếm 96% tổng số các chủng đang có mặt ở Anh.
Một thống kê dân số người Việt Nam ở hải ngoại Bài viết này là về thống kê dân số người Việt ở hải ngoại, tôi thu thập chi tiết từ Internet. Bài này chia ra làm bốn phần: – Phần 1: Dân số người Việt ở các quốc gia trên thế giới. – Phần 2: Dân số người Việt ở Hoa Kỳ. – Phần 3: Dân số người Việt ở Canada. – Phần 4: Dân số người Việt ở Úc. Không tính Cam Bốt, người Việt ở Pháp nhiều thứ nhì trên thế giới, chỉ sau Mỹ. Nhưng tôi không liệt kê chi tiết người Việt ở Pháp trong bài này vì một đạo luật ở Pháp ban hành vào năm 1978 ngăn cấm thu thập tất cả dữ kiện về mầu da, xuất xứ, tôn giáo của một cá nhân (với mục đích là chính phủ sẽ đối xử mọi người như nhau vì không biết người đó đen vàng trắng đỏ, theo Chúa, Phật, Mohamed hay vô thần). Vì đạo luật này mà không ai biết gì về dữ kiện, chẳng những không riêng gì người Việt Nam, mà tất cả mọi người xuất xứ từ các quốc gia khác ở Pháp.
Trên thị trường hiện xuất hiện nhan nhản hàng chục loại gia vị bột nêm với đủ nhãn hiệu khác nhau và những lời quảng cáo thoạt nghe dễ có cảm giác ngon, tiện lợi và an toàn tuyệt đối.
Tài liệu hay khi cần tới... Tra cứu - Time and Date - Xem giờ, đổi giờ, lịch, thời tiết Code: www.timeanddate.com - Tra cứu Âm - Dương lịch Việt Nam Code: www.petalia.org/amlich.htm - Lịch Vạn Niên Code: www.thoigian.com.vn/?mPage=L1 - Mã vùng điện thoại các quốc gia & cách gọi Code: www.countrycallingcodes.com - Khoảng cách các nơi trên thế giới Code: www.indo.com/distance - Thông tin các quốc gia trên thế giới Code: https://www.cia.gov/library/publications/the-world-factbook/index.html - Thông tin, tiểu sử các nhân vật nổi tiếng Code: www.biography.com - Sách kỷ lục thế giới Guinness Code: www.guinnessworldrecords.com - Thông tin về quốc kỳ các nước Code: http://www.fotw.net/flags/index.html Từ điển - Tra từ điển Anh, Việt, Pháp, Nhật, Hàn, Trung, viết tắt Code: http://tratu.soha.vn/
TRỌN BỘ CẨM NANG NGỦ ĐÚNG CÁCH, SỐNG LÀNH MẠNH
Năm 2020 đã chứng kiến thế giới bị tàn phá bởi đại dịch coronavirus và năm mới 2021 đã khởi đầu với sự không chắc chắn về các biến thể virus mới xuất hiện trên toàn cầu. Tất cả các dấu hiệu, có thể là dựa trên khoa học hoặc lời tiên tri, đều chỉ ra một làn sóng virus mới có thể gây tử vong cao hơn. Đã đến lúc chúng ta nên lùi lại một bước và suy ngẫm lại về cách giữ an toàn giữa đại dịch. Bài viết này nhằm cung cấp các quan điểm lịch sử và văn hóa về coronavirus, với mục tiêu giúp chúng ta hiểu rõ hơn về những thách thức mà chúng ta đang đối mặt và cách chúng ta có thể đối phó với chúng một cách tích cực. Biến thể Coronavirus mới có khả năng lây nhiễm cao và “không thể kiểm soát”
Vào lúc rạng đông, cậu bé Joseph Meister sống ở vùng Alsace, đi sang làng bên cạnh. Khi gần đến nơi, Joseph bị chó cắn, 14 vết cắn trên người. Con chó bị bắn hạ nhưng cảnh sát thông báo đó là chó dại. Cả làng hoảng sợ vì khi đó không có bất cứ một phương thuốc nào ngăn ngừa được bệnh dại. Người bị chó dại cắn không tránh được cái chết.
Một chiếc đồng hồ treo tường, để bàn hay đồng hồ đeo tay đều có 3 kim cơ bản. Đó là kim giờ, kim phút và kim giây. Nhưng khi xem giờ, chúng ta chỉ cần tới kim giờ và kim phút. Vậy kim giây xuất hiện trên mặt đồng hồ để làm gì? Có phải để những lúc rảnh rỗi không có gì làm, chúng ta có thể ngồi nhìn thời gian chầm chậm trôi qua một cách vô ích hay không? Trên thực tế thì chiếc kim giây không phải là thứ quá cần thiết trên mặt đồng hồ, nhưng cũng không hề vô dụng. Và kim giây cũng có một lịch sử khá hào hùng và một trách nhiệm lớn lao, mà có thể nhiều người trong chúng ta không hề hay biết. Kim giây xuất hiện khi nào? Kim giây thực sự là một đổi mới sau này trên những chiếc đồng hồ hiện đại, nhưng chúng đã xuất hiện từ tận thế kỷ 15. Mặc dù lúc đó, kim giây vẫn không hề phổ biến. Nguyên nhân một phần từ nhu cầu của người dùng và một phần do công nghệ.
Tết Dương lịch hay còn gọi là Tết Tây là một trong những ngày lễ quan trọng trong năm của nhiều dân tộc và nền văn hóa trên thế giới.[1] Ngày năm mới của lịch Gregorius rơi vào ngày 1 tháng 1, cũng là ngày được áp dụng trong lịch La Mã cũ và lịch Julius. /31 Tháng Mười Hai 2017(Xem: 624)/
Bài viết dưới đây được đánh giá bởi Nguyễn Quang Phong, Giám đốc bộ phận kinh doanh của Trung tâm Trao đổi thông tin Dinh dưỡng và thực phẩm Trung Quốc. Có nhiều loại đậu như đậu nành, đậu xanh, đậu đỏ, đậu đen... Theo các loại chất dinh dưỡng họ đậu, nó có thể được chia thành các loại đậu giàu chất đạm và giàu chất béo. Hàm lượng đạm của họ nhà đậu tương đương với đạm động vật, và là loại đạm thực vật tốt nhất. Tuy nhiên, trong các loại đậu, đậu đen có giá trị dinh dưỡng cao hơn hẳn so với các loại đậu khác, được phong là "vua của các loại đậu", trong xã hội ngày nay đậu đen ngày càng được nhiều người ưa chuộng. Theo Hà Vũ/Tổ Quốc
Bảo Trợ