Một Ứng Dụng Mới Cho Phép Theo Dõi Đặc Biệt Chuyến Viếng Thăm Của Đức Thánh Cha

22 Tháng Chín 201511:52 SA(Xem: 1291)
Washington, 9/18/2015: Các vị lãnh đạo Giáo Hội Công Giáo Hoa Kỳ sẽ cung cấp các tin tức và hình ảnh về chuyến tông du cuả Đức Thánh Cha từ ngày 22 đến 27 tháng 9, 2015.

catholic_church_app.jpg

Đức Cha Christopher J. Coyne, Tân Chủ Tịch Uỷ Ban Truyền Thông của Hội Đồng Giám Mục Hoa Kỳ, là uỷ ban sáng lập “App” này nói: “Đây là một phương thức thông tin đầy đủ nhất trên mạng hiện hữu cho đức tin Công Giáo.”

 

Đức Cha Coyne là giám mục giáo phận Burlington, Vt. nói: “Chúng tôi hiểu rằng rất nhiều người đang tìm kiếm các phương cách để nối kết với Giáo Hội và sát nhập đời sống Công Giáo vào đời sống bận rộn hàng ngày của họ - và đây chính là điều “App” này sẽ giúp cho họ.”

 

App của Giáo Hội Công Giáo Hoa Kỳ sẽ có thể được dùng trong toàn quốc Hoa Kỳ và có thể được tải xuống miễn phí từ Google Play và Apple iTunes bằng tiếng Anh hay tiếng I-pha-nho, qua http://www.usacatholic.church bằng điện thoại cầm tay hay các tablet.

 

Một thông cáo cho hay: “Đây là cái App duy nhất sẽ tổng hợp tất cả truyền thông từ mọi nguồn tin Công Giáo: các giáo xứ, giáo phận, các Giám Mục, và cả Vatican. Không những App này sẽ chỉ bao gồm các tin tức tôn giáo, các bài đọc sách Thánh hàng ngày, và các sinh hoạt của các giáo xứ điạ phương, mà còn có những chi tiết đầy đủ về chuyến tông du Hoa Kỳ cuả Đức Thánh Cha Phanxicô trong tháng 9 này.

 

Các tin tức và hình ảnh sẽ được chuyển đi bằng hai thứ tiếng Anh và I-pha-nho, và cho phép người sử dụng:

 

- Theo dõi Đức Thánh Cha Phanxicô với các tin tức sốt dẻo nhất, kể cả các video và hình ảnh.

- Có thể dùng các điện thoại cầm tay và tablet để xem các bài đọc sách Thánh hàng ngày, dâng cúng trên mạng, tiếp nhận các thông cáo, và các bản tin của Catholic News Service và Vatican, cùng các video và hình ảnh.

 

App này còn cho biết các sinh hoạt của Đức Thánh Cha Phanxicô từng giây phút trong khi ngài nói chuyện tại Lưỡng Viện Hoa Kỳ ngày 24 tháng 9, và tại trụ sở Liên Hiệp Quốc ngày 25, và trước công chúng tại Philadelphia ngày 26 tháng 9 trong Đại Hội Thế giới về Gia Đình.

 

Người sử dụng sẽ có thể tiếp xúc với các giáo xứ và giáo phận điạ phương qua các gia trang của họ để biết giờ Thánh Lễ, giờ giải tội, các bài giảng, các sinh hoạt, các video và bản tin mục vụ. Họ cũng có thể ngồi tại nhà hay trong khi đi du lịch, tìm được các giáo xứ điạ phương qua phương tiện “church finder”, khi bấm vào tên điạ danh, thành phố, tiểu bang hay số Bưu Chính.

 

Đức Giám Mục Coyne nói: “Đây là vị giáo hoàng đầu tiên nói chuyện trước cả Quốc Hội Hoa Kỳ lẫn Trụ Sở Liên HIệp Quốc. Đây thật sự là một biến cố lịch sử đối với Đức Thánh Cha Phanxicô, và cái “App” của Giáo Hội Công Giáo Hoa Kỳ này sẽ cung cấp các thông tin và hình ảnh cho tất cả mọi người dù họ đang ở bất cứ nơi nào.”

 

Bùi Hữu Thư, VCN 18.09.2015
Theo Conggiao.info

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thiên tài đều bị đánh giá là có phần lập dị và khác biệt so với mọi người. Theo các chuyên gia, bộ não của thiên tài có thể phát triển vượt tầm hiểu biết bình thường của con người nên cách thích ứng với môi trường cũng khác biệt.
Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Anh, Mỹ chỉ ra, Adam người đàn ông đầu tiên trên Trái đất tồn tại cách đây khoảng 209.000 năm, sớm hơn 9.000 năm so với ước tính hiện nay.Đây là kết quả nghiên cứu của tiến sĩ Eran Elhaik (Anh) và tiến sĩ Dan Graur (Mỹ)
Ước mơ trở thành người hạnh phúc nhất hành tinh sẽ không còn quá xa vời khi bạn áp dụng những bí kíp khoa học dưới đây...Trong một bản thống kê của Mỹ, chỉ có khoảng 10% người được đánh giá là người hạnh phúc.
Những bức tranh Gà, Lơn, Hứng dừa, Đánh ghen… rất mộc mạc, dân dã mà có điều gì như cuốn hút, níu kéo. « Các nghệ nhân Đông Hồ đã làm tờ tranh Điệp như thế nào ? » là câu hỏi luôn thôi thúc chúng tôi. Sau nhiều lần điền dã và lục lọi trong các thư viện chúng tôi xin chia sẻ cùng bạn đọc
Đập Hoover, đã từng có tên gọi là đập Boulder, là một đập vòm bê tông trọng lực trong Black Canyon của sông Colorado, trên biên giới giữa các tiểu bang Arizona và Nevada của Hoa Kỳ. Nó được xây dựng giữa năm 1931 và 1936 trong cuộc Đại suy thoái. Việc xây dựng dập là kết quả của một nỗ lực to lớn liên quan đến hàng ngàn công nhân, và lấy đi hơn 100 sinh mạnh. Đập được tranh cãi có tên trong danh dự của Tổng thống Herbert Hoover.
Bảo Trợ