Microsoft sẽ khai trương Windows 8

03 Tháng Sáu 20122:00 CH(Xem: 7014)

blankMicrosoft đã cho khởi động quá trình tiền khai trương toàn diện nhất của hệ điều hành Windows 8.

Công ty cho biết rằng đã cải tiến hàng chục ngàn chi tiết để đạt những gì họ gọi là thiết kế lại quan trọng nhất của giao diện của mình kể từ Windows 95.

Người tiêu dùng nay có thể tải về phiên bản xem trước của Windows 8, hệ điều hành mà Microsoft nói là được thử nghiệm nhiều chưa từng có.


Dự kiến hệ điều hành này sẽ được bán vào mùa thu, ba năm sau khi Microsoft cho ra Windows 7.

Hệ điều hành mới được thiết kế để có thể dùng cho kỷ nguyên màn hình cảm ứng, giống điện thoại đa chức năng (smartphone).


Hệ này dùng giao diện Metro của hệ điều hành hệ thống điện thoại di động của công ty, Windows Phone 7.

Windows, hệ điều hành hiện vẫn thống trị thị trường phần mềm máy tính để bàn, đã chậm bước trong nỗ lực gây tác động đáng kể với điện thoại di động và máy tính bảng.


Được biết sẽ có các ứng dụng mới cho công cụ tìm kiếm Bing, tin tức và thể thao, và các cải tiến cho các ứng dụng thư điện tử và ảnh được công bố trước đó.

Microsoft cho biết các nhà sản xuất và bộ phận phát triển sản phẩm tại hãng đang thử nghiệm các thiết bị mới và các ứng dụng được thiết kế để tận dụng tối đa các tính năng của Windows 8.


Phiên bản mới nhất của trình duyệt Microsoft Internet Explorer 10, được tối ưu hóa cho màn hình cảm ứng, cũng được đưa vào lần đầu tiên.

Microsoft cam kết cho người sử dụng được cá nhân hóa màn hình khi máy mới khởi động và kiểm soát nhiều hơn về thông tin riêng tư.

IE 10 sẽ là phiên bản đầu tiên của trình duyệt với tính năng "không theo dõi" mặc định, có nghĩa là người dùng có thể dễ dàng quyết định không chấp nhận cookies.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Lo lắng quá nhiều không hoàn toàn là xấu. Một nghiên cứu mới đây cho thấy mức độ lo âu cao thường xảy ra ở những người thông minh. Kết quả nghiên cứu cho thấy, trong số những người được chẩn đoán mắc chứng rối loạn lo âu
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa đưa ra cảnh báo về các loại xà phòng làm sáng da, kem và các mỹ phẩm dùng để trang điểm mắt, sản phẩm tẩy trang và mascara vì chúng có thể chứa thủy ngân gây hại cho người sử dụng, theo Time of India.
Một công nghệ giao tiếp với máy tính mới bắt đầu được phát triển, hy vọng sẽ làm thay đổi thế giới công nghệ. Đó là công nghệ điều khiển máy tính bằng cử chỉ, gọi là Leap. Khi áp dụng công nghệ Leap thì máy tính sẽ nhỏ gọn hơn không cần đến chuột và bàn phím
Sáng ngày 05/06, máy bay năng lượng mặt trời duy nhất trên thế giới (Solar Impulse) đã tiếp tục thực hiện chặng bay thứ hai từ Madrid đi Rabat, Marocco trong hành trình bay xuyên lục địa với chặng đường hơn 2.500km mà không sử dụng tới một giọt xăng nào.
Tổ chức Kỷ lục Việt Nam lần đầu tiên công bố các kỷ lục trong lĩnh vực môi trường nhân Ngày Môi trường thế giới 5/6. Trung tâm Cứu hộ Linh trưởng Nguy cấp thuộc Vườn Quốc gia Cúc Phương, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình, là trung tâm cứu hộ động vật hoang dã...
Thời gian gần đây, việc liên tiếp xảy ra các vụ án người ăn thịt người gây rúng động thế giới đã khiến các chuyên gia phải “đau đầu” trước câu hỏi: có hay không sự tồn tại của hiện tượng này trong thế giới hiện đại?
Những ứng dụng miễn phí sau trên iPad, iPhone và iPod Touch giúp người dùng tạo ảnh động, quay video chuyển động chậm, hay đơn giản chỉ là để giải trí sau những giờ làm việc căng thẳng.
Đặc biệt năm nay, một trong những giải này mang tên Prix mondial Cino del Duca – Giải thưởng Thế giới của Fondation Simone et Cino del Duca – lần đầu tiên được trao tặng cho một người Việt : Giáo sư vật lý thiên văn Trịnh Xuân Thuận – Đại học Virginia Hoa Kỳ.
Những bãi đá tròn khổng lồ, kỳ lạ là hiện tượng kỳ lạ mà người ta thấy ở khắp nơi trên Trái đất và dường như chưa ai có thể giải thích được nguyên nhân. Đó là những kỳ quan ví dụ như bãi đá Moeraki, còn gọi là “Những quả dưa hấu của nhà tiên tri Elijah”.
Các nhà khoa học Australia cho biết chức năng ngôn ngữ của con người có thể xuất hiện từ rất sớm và được đánh dấu bằng hiện tượng chép miệng của loài khỉ khi chúng giao tiếp với nhau. Nghiên cứu này được đăng trên tạp chí Sinh vật học đương đại số ra mới đây
Bảo Trợ