Công ty Hòa Lan muốn đưa người lên Hỏa Tinh sống

02 Tháng Sáu 20122:00 CH(Xem: 7628)


AMSTERDAM, Hòa Lan - Công ty Hòa Lan, Mars One, vừa công bố kế hoạch đầy tham vọng: đưa người lên sống ở Hỏa Tinh trước năm 2023. Tuy nhiên vấn đề duy nhất là, người lên đó sẽ không bao giờ trở lại trái đất, MSNBC tường thuật theo video của công ty đưa lên trên trang mạng Youtube hôm Thứ Sáu.

 blank

Công ty Mars One của Hòa Lan công bố kế hoạch định cư vĩnh viễn trên Hỏa Tinh vào năm 2023. (Hình: video của MSNBC/Youtube)

 

Một toán gồm bốn người sẽ du hành mất bảy năm lên Hỏa Tinh, sau đó đưa lên tiếp các đợt khác trong mỗi hai năm. Họ sẽ lập căn cứ thường trực tại hành tinh này và sống luôn ở đây đến mãn đời.

 

Nghe có vẻ như một câu chuyện khoa học giả tưởng nhưng thực ra, kế hoạch này được công ty Mars One và vật lý gia giải Nobel năm 1999, Giáo Sư Gerard't Hooft hậu thuẫn.

 

Theo Digital Journal, kế hoạch gồm việc đưa lên Hỏa Tinh một vệ tinh viễn thông và đồ tiếp liệu bắt đầu vào năm 2016. Hai năm sau, một chiếc xe rover được gửi lên để thăm dò địa điểm đặt căn cứ. Năm 2020, thiết lập các đơn vị gia cư, tiếp tục chuyển thêm đồ thiết bị. Tháng Tư 2023 là năm mà con người mới bắt đầu đổ bộ, điều mà Bas Lansdorp, một trong những nhà phát triển dự án xem như là “một bước nhảy vọt kế tiếp của nhân loại.” (TP)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Lo lắng quá nhiều không hoàn toàn là xấu. Một nghiên cứu mới đây cho thấy mức độ lo âu cao thường xảy ra ở những người thông minh. Kết quả nghiên cứu cho thấy, trong số những người được chẩn đoán mắc chứng rối loạn lo âu
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa đưa ra cảnh báo về các loại xà phòng làm sáng da, kem và các mỹ phẩm dùng để trang điểm mắt, sản phẩm tẩy trang và mascara vì chúng có thể chứa thủy ngân gây hại cho người sử dụng, theo Time of India.
Một công nghệ giao tiếp với máy tính mới bắt đầu được phát triển, hy vọng sẽ làm thay đổi thế giới công nghệ. Đó là công nghệ điều khiển máy tính bằng cử chỉ, gọi là Leap. Khi áp dụng công nghệ Leap thì máy tính sẽ nhỏ gọn hơn không cần đến chuột và bàn phím
Sáng ngày 05/06, máy bay năng lượng mặt trời duy nhất trên thế giới (Solar Impulse) đã tiếp tục thực hiện chặng bay thứ hai từ Madrid đi Rabat, Marocco trong hành trình bay xuyên lục địa với chặng đường hơn 2.500km mà không sử dụng tới một giọt xăng nào.
Tổ chức Kỷ lục Việt Nam lần đầu tiên công bố các kỷ lục trong lĩnh vực môi trường nhân Ngày Môi trường thế giới 5/6. Trung tâm Cứu hộ Linh trưởng Nguy cấp thuộc Vườn Quốc gia Cúc Phương, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình, là trung tâm cứu hộ động vật hoang dã...
Thời gian gần đây, việc liên tiếp xảy ra các vụ án người ăn thịt người gây rúng động thế giới đã khiến các chuyên gia phải “đau đầu” trước câu hỏi: có hay không sự tồn tại của hiện tượng này trong thế giới hiện đại?
Những ứng dụng miễn phí sau trên iPad, iPhone và iPod Touch giúp người dùng tạo ảnh động, quay video chuyển động chậm, hay đơn giản chỉ là để giải trí sau những giờ làm việc căng thẳng.
Đặc biệt năm nay, một trong những giải này mang tên Prix mondial Cino del Duca – Giải thưởng Thế giới của Fondation Simone et Cino del Duca – lần đầu tiên được trao tặng cho một người Việt : Giáo sư vật lý thiên văn Trịnh Xuân Thuận – Đại học Virginia Hoa Kỳ.
Những bãi đá tròn khổng lồ, kỳ lạ là hiện tượng kỳ lạ mà người ta thấy ở khắp nơi trên Trái đất và dường như chưa ai có thể giải thích được nguyên nhân. Đó là những kỳ quan ví dụ như bãi đá Moeraki, còn gọi là “Những quả dưa hấu của nhà tiên tri Elijah”.
Các nhà khoa học Australia cho biết chức năng ngôn ngữ của con người có thể xuất hiện từ rất sớm và được đánh dấu bằng hiện tượng chép miệng của loài khỉ khi chúng giao tiếp với nhau. Nghiên cứu này được đăng trên tạp chí Sinh vật học đương đại số ra mới đây
Bảo Trợ