Công ty Hòa Lan muốn đưa người lên Hỏa Tinh sống

02 Tháng Sáu 20122:00 CH(Xem: 7412)


AMSTERDAM, Hòa Lan - Công ty Hòa Lan, Mars One, vừa công bố kế hoạch đầy tham vọng: đưa người lên sống ở Hỏa Tinh trước năm 2023. Tuy nhiên vấn đề duy nhất là, người lên đó sẽ không bao giờ trở lại trái đất, MSNBC tường thuật theo video của công ty đưa lên trên trang mạng Youtube hôm Thứ Sáu.

 blank

Công ty Mars One của Hòa Lan công bố kế hoạch định cư vĩnh viễn trên Hỏa Tinh vào năm 2023. (Hình: video của MSNBC/Youtube)

 

Một toán gồm bốn người sẽ du hành mất bảy năm lên Hỏa Tinh, sau đó đưa lên tiếp các đợt khác trong mỗi hai năm. Họ sẽ lập căn cứ thường trực tại hành tinh này và sống luôn ở đây đến mãn đời.

 

Nghe có vẻ như một câu chuyện khoa học giả tưởng nhưng thực ra, kế hoạch này được công ty Mars One và vật lý gia giải Nobel năm 1999, Giáo Sư Gerard't Hooft hậu thuẫn.

 

Theo Digital Journal, kế hoạch gồm việc đưa lên Hỏa Tinh một vệ tinh viễn thông và đồ tiếp liệu bắt đầu vào năm 2016. Hai năm sau, một chiếc xe rover được gửi lên để thăm dò địa điểm đặt căn cứ. Năm 2020, thiết lập các đơn vị gia cư, tiếp tục chuyển thêm đồ thiết bị. Tháng Tư 2023 là năm mà con người mới bắt đầu đổ bộ, điều mà Bas Lansdorp, một trong những nhà phát triển dự án xem như là “một bước nhảy vọt kế tiếp của nhân loại.” (TP)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Những ứng dụng miễn phí sau trên iPad, iPhone và iPod Touch giúp người dùng tạo ảnh động, quay video chuyển động chậm, hay đơn giản chỉ là để giải trí sau những giờ làm việc căng thẳng.
Đặc biệt năm nay, một trong những giải này mang tên Prix mondial Cino del Duca – Giải thưởng Thế giới của Fondation Simone et Cino del Duca – lần đầu tiên được trao tặng cho một người Việt : Giáo sư vật lý thiên văn Trịnh Xuân Thuận – Đại học Virginia Hoa Kỳ.
Những bãi đá tròn khổng lồ, kỳ lạ là hiện tượng kỳ lạ mà người ta thấy ở khắp nơi trên Trái đất và dường như chưa ai có thể giải thích được nguyên nhân. Đó là những kỳ quan ví dụ như bãi đá Moeraki, còn gọi là “Những quả dưa hấu của nhà tiên tri Elijah”.
Các nhà khoa học Australia cho biết chức năng ngôn ngữ của con người có thể xuất hiện từ rất sớm và được đánh dấu bằng hiện tượng chép miệng của loài khỉ khi chúng giao tiếp với nhau. Nghiên cứu này được đăng trên tạp chí Sinh vật học đương đại số ra mới đây
Microsoft đã cho khởi động quá trình tiền khai trương toàn diện nhất của hệ điều hành Windows 8. Công ty cho biết rằng đã cải tiến hàng chục ngàn chi tiết để đạt những gì họ gọi là thiết kế lại quan trọng nhất của giao diện của mình kể từ Windows 95.
Chiếc USB nhỏ bé của bạn có thể mang lại những tiện ích bạn khó có thể tưởng tượng được, nó ẩn chứa những khả năng vượt ra khỏi năng lực lưu trữ và truyền dẫn file thông thường. Dưới đây là 9 tuyệt chiêu sử dụng USB. Chắn chắn bạn sẽ rất ngạc nhiên khi nhận ra rằng lưu trữ tập tin không phải là công dụng tốt nhất của USB.
Các nhà khoa học từ ĐH Iwate của Nhật Bản đã tìm ra một phương pháp hiệu quả và quan trọng là giá thành rẻ để tẩy các chất phóng xạ và kim loại nặng từ đất bằng cách dùng than hoạt tính làm từ lõi ngô. Than hoạt tính từ lõi ngô có thể là biện pháp giá rẻ giúp khử phóng xạ và các kim loại nặng.
Phi thuyền con thoi Discovery của NASA ngày 17/4 đã được "cõng" trên lưng một chiếc Boeing 747, rời Trung tâm Không gian Kennedy để thực hiện chuyến bay “về hưu”, tới ngôi nhà mới tại viện bảo tàng hàng không ở khu vực Washington.
Được mệnh danh là loài động vật lớn nhất tồn tại, mỗi miếng mồi có thể lên tới 100 tấn bao gồm các nhuyễn thể và nước chỉ trong vòng 10 giây. Điều này có thể cho ta thấy rằng, cá voi đã phối hợp nhuần nhuyễn cơ hàm và xương của nó để có thể bắt được con mồi khổng lồ ấy một cách dễ dàng.
Một phi hành gia của ISS sau khi tham quan Dragon - con tàu chở hàng thương mại đầu tiên trên thế giới, đã mô tả trên blog rằng tàu giống như phim trường “khoa học viễn tưởng”. “Bên trong module Dragon: Rất đẹp, rộng rãi, hiện đại. Đèn LED xanh, giống như trong phim viễn tưởng ngoại trừ việc nó được phóng từ Los Angeles”.
Bảo Trợ