Boeing Ra Mắt Máy Bay Thương Mại Có Khả Năng Bay Hơn Nửa Vòng Trái Đất

29 Tháng Giêng 20197:25 SA(Xem: 977)

Boeing vừa ra mắt dòng máy bay thương mại mới nhất của hãng, cho phép các hành khách bay liên tục giữa “2 thành phố bất kỳ trên Trái Đất”.
maybay Boeing BBJ 777X

Dòng máy bay BBJ 777X mới ra mắt của Boeing có khả năng phục vụ chặng bay liê tục, có chiều dài lên tới 21.570 km.

Theo thông báo của hãng, BBJ 777X “có thể bay hơn nửa vòng Trái Đất mà không cần dừng đỗ, quãng đường này xa hơn bất cứ dòng máy bay thương mại nào từng được sản xuất”.

Boeing đang lên kế hoạch khai thác chuyến bay đầu tiên sử dụng dòng máy bay thương mại BBJ 777X chặng siêu dài này vào đầu năm 2019.

Phát biểu tại Hội chợ Hiệp hội Hàng không Thương mại Trung Đông, người đứng đầu bộ phận máy bay thương mại của Boeing Greg Laxton cho hay dòng máy bay mới sẽ mang lại sự thoải mái nhất cho khách hàng.

Chiếc máy bay có thể được sử dụng trong chuyến bay từ New York tới Perth (Australia) – hành trình vốn phải sử dụng chuyến bay chuyển tiếp và mất tới hơn 24 giờ di chuyển.

Dòng máy bay mới có 2 phiên bản, BBJ 777-8 và 777-9. Phiên bản 777-9 có chặng bay ngắn hơn (20.370 km) nhưng có cabin rộng hơn.

Hồi tháng 10, Singapore Airlines nối lại chuyến bay dài nhất thế giới nối liền giữa New York (Mỹ) và Singapore sử dụng máy bay Airbus A350-900 ULR. Tuy nhiên, chặng bay trên chuyến bay dài 17 giờ này chỉ có quãng đường 16.700 km.

Hoàng Anh (Tổng hợp) DKN
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Tháng 12/1968, một chiếc phi cơ đặc biệt, đầy tính đột phá bắt đầu có chuyến bay đầu tiên. Trông như một mũi tên màu trắng khổng lồ, nó giống một vật thể vị lai mà con người có thể làm ra trong thời thập niên 1960. Chiếc phi cơ có khả năng bay nhanh như đạn bắn, tốc độ quá lớn vốn bị coi là không thích hợp để chuyên chở hành khách.
Tàu thông minh hơn trong tương lai sẽ cho phép các chủ tàu kiểm soát hiệu quả hơn sự di chuyển? Việc vận chuyển hàng hoá qua các đại dương là rất quan trọng trong nền kinh tế toàn cầu, nhưng tàu biển làm bẩn hành tinh đã sẵn bị ô nhiễm. Một số giải pháp thiết kế để sửa chữa có vẻ như được lấy trực tiếp từ khoa học viễn tưởng.
Một cuộc thảo luận sôi nổi đã diễn ra trong dư luận thế giới sau vụ một người máy robot đặt tên là Sophia, được trao tặng quốc tịch Arap Saudi hôm 28.10.2017 mới đây, trong dịp triệu tập hội nghị về các sáng kiến đầu tư tương lai nhóm ở Ryad. Phát biểu trong dịp này Sophia cho biết là rất vinh hạnh được là người máy đầu tiên mang quốc tịch Arap Saudi.
Boeing bất đầu sản xuất mẫu máy bay 777X hoàn toàn mới trong một dây chuyền hoàn toàn tự động, không có sự tham gia của con người. Dự kiến, chiếc 777X đầu tiên sẽ được đưa vào khai thác năm 2019. Dây chuyền sản xuất mẫu máy bay thân rộng 777X được Boeing đặt tại nhà máy của hãng ở Everett, Washington. Trong dây chuyền này, các quá trình diễn ra hoàn toàn tự động và gần như không có sự tham gia của con người. Được coi là mẫu máy bay hai động cơ lớn nhất và hiệu quả nhất thế giới, Boeing 777X sẽ chính thức cất cánh vào năm 2019.
Trong tương lai, sẽ có rất nhiều thay đổi liên quan đến công nghệ hình ảnh, các nhiếp ảnh gia chắc chắn sẽ quan tâm tới những xu hướng của ngành công nghiệp nhiếp ảnh trong thời gian tới. Xu hướng ngành công nghiệp nhiếp ảnh sẽ thay đổi theo sự phát triển của công nghệ hình ảnh. Nếu camera kép hiện đang trở thành trào lưu mới, trong tương lai không xa, chúng ta sẽ thấy nhiều trào lưu khác chẳng hạn như ống kính nhỏ, linh hoạt hơn, phần mềm chụp mạnh mẽ hơn,…
Ở đâu có con người, ở đó có gà. Có lẽ ở nước nào trên thế giới, thịt gà hoặc trứng gà cũng đều có trong thực đơn. Từ Na Uy cho tới New Zealand, từ Cuba cho tới Campuchia, con gà gắn bó với các cộng đồng dân cư, kể cả ở những nơi xa xôi hẻo lánh nhất.
Cách nay bốn mươi năm, trung tâm không gian Mỹ NASA phóng lên vũ trụ hai phi thuyền, Voyager 1 và 2. Cặp phi thuyền có sứ mạng gửi đến các nền văn minh ngoài Trái Đất các thông tin về hành tinh chúng ta, nhưng nhiệm vụ trước hết của cặp đôi này là nghiên cứu các hành tinh nằm ở “vòng ngoài” của Hệ Mặt Trời. Tuy nhiên, trong 40 năm hoạt động của hai sứ giả của nhân loại, giới thiên văn và công chúng đặc biệt nhớ đến một tấm hình.
Hai ngày sau khi hành trình đi tới Mặt Trăng bắt đầu, thảm họa giáng xuống tàu không gian Apollo 13. Một bộ phim đã tìm hiểu về câu chuyện đầy kịch tính này, và nhà du hành vũ trụ Jim Lovell nhớ lại những nỗ lực phi thường nhằm đưa phi hành đoàn trở về. Ngày 14/4/1970, phi hành đoàn trên chiếc phi thuyền Apollo 13, gồm Jim Lovell, Jack Swigert và Fred Haise, đang trong ngày thứ hai của hành trình tới Mặt Trăng. Mọi thứ có vẻ suôn sẻ.
Một công trình nghiên cứu đăng trên tạp chí khoa học trực tuyến Nature trong tháng này khiến thế giới sửng sốt: các nhà khoa học có thể chỉnh sửa một đột biến gien di truyền ở phôi người. Thành tựu đột phá này nhanh chóng bị ‘tăng nhiệt’ bởi một thắc mắc về đạo đức: liệu có dẫn đến việc tạo ra những đứa trẻ ‘theo thiết kế’? Thông tín viên VOA George Putic giải thích.
Những du khách đến Las Vegas ắt không ít người đã từng ghé thăm đập và nhà máy thủy điện Hoover Dam, nơi sản xuất và cung cấp điện cho dăm tiểu bang sa mạc như Arizona, Nevada cùng California. Dù không quen tên như Hoover Dam, đập thủy điện Grand Coulee Dam tại phía Bắc tiểu bang Washington lại là một đập thủy điện lớn nhất Hoa Kỳ
Bảo Trợ