CES 2018: Hàng điện tử thông minh với nhiều cảm biến và kết nối

17 Tháng Năm 20183:41 CH(Xem: 681)
  • Tác giả :

Tại CES, triển lãm hàng điện tử tiêu dùng lớn đang diễn ra tuần này tại Las Vegas, nhiều công ty trưng bày các sản phẩm và dịch vụ mới nhất của họ giữa đám đông quan khách. Chủ đề năm nay là tất cả mọi thứ đều có thể trở nên tốt hơn khi có gắn cảm biến và kết nối Internet.

Một chiếc xe tương lai, được điều khiển bởi máy tính bảng và các thao tác đơn giản - Byton là điểm nhấn của Triển lãm Hàng điện tử Tiêu dùng năm nay.

Byton được các nhà sáng lập mô tả như một "thiết bị thông minh". Và bạn không cần phải đi xa để tìm thấy một "thiết bị thông minh" khác được trưng bày tại nơi các nhà tổ chức cho là hội tụ các đổi mới toàn cầu lớn nhất. Hơn 170.000 người, một phần ba trong số họ là người nước ngoài, tham dự triển lãm tại Las Vegas để thử những công cụ mới này.

Cô Phair Tsai đến CES để chứng minh một chiếc gương đơn giản đã tiến hoá như thế nào. Cô Tsai cho biết: "Tôi ở đây để minh hoạ HiMirror, đây là chiếc gương làm đẹp thông minh đầu tiên trên thế giới. Chỉ cần chụp một tấm hình, HiMirror sẽ có thể theo dõi và phân tích tình trạng da của bạn".

Nếu thích những gì bạn nhìn thấy, HiMirror có thể giúp bạn chia sẻ vẻ đẹp của mình bằng cách gửi tin nhắn video.

Từ đầu đến chân --- bạn đều có thể trang bị các thiết bị thông minh. Digitsole bán đế giày có cảm biến kết nối với điện thoại thông minh.

Ông Karim Oumnia của Digitsole nói: "Một nhân viên chỉ cần đặt nó vào đôi giày của mình và đôi giày sẽ trở nên thông minh, kết nối với điện thoại thông minh để theo dõi tất cả các hoạt động của anh và biết tại sao anh bị đau mắt cá chân, đau lưng hay đau gì khác. Nếu một người lính ngã xuống vì bị thương, đôi giày sẽ ngay lập tức gửi tín hiệu cho đồng đội đến giải cứu anh ta."

Xe thông minh, gương thông minh, giày thông minh --- càng nhiều dấu hiệu cho thấy chúng ta đang sống trong một thế giới nhiều kết nối chưa từng có.
Theo VOA

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Hiện nay mọi người không ít thì nhiều đều dùng những áp dụng của công nghệ truyền thông không dây (wireless communication). Trong nhà thì dùng Wi-Fi, trên xe thì có bluetooth và ngoài đường thì dùng điện thoại di động tất cả đều là truyền thông không dây. Bài này giải thích công nghệ truyền thông không dây và những áp dụng của nó.
Sau Nga, Mỹ, Trung Quốc, châu Âu cũng muốn đổ bộ lên Mặt Trăng. Cơ quan Không Gian châu Âu (ESA) đã giao cho tập đoàn ArianeGroup nghiên cứu về khả năng đặt chân được lên Mặt Trăng trước năm 2025.
Tưởng tượng đến lúc bạn chỉ cần kết nối wifi, điện thoại của bạn đã được sạc. Cuộc đời sẽ tuyệt vời và tiện lợi tới mức nào! Đây là ví dụ về khoa học viễn tưởng bước ra đời thực: các nhà nghiên cứu tại Viện Công nghệ Massachusetts và một số nơi khác tạo ra thiết bị đầu tiên có thể chuyển đổi tín hiệu wifi thành dòng điện một cách hiệu quả và linh hoạt. Dòng điện chuyển từ tín hiệu wifi sang có thể sạc được luôn cho thiết bị.
Trải nghiệm nghỉ 1 đêm tại khách sạn có toàn bộ nhân viên là robot của anh Yosshihisa Ishikawa không thoải mái một chút nào. Cứ vài giờ trong suốt đêm đó anh lại bị đánh thức bởi một trợ lý có hình dạng giống con người gõ cửa phòng và hỏi: "Xin lỗi, tôi không hiểu anh nói gì. Anh có thể nhắc lại yêu cầu không". Đến tận 6 giờ sáng, Yoshihisa mới hiểu ra vấn đề: Thì ra tiếng ngáy của anh đã khiến robot hiểu nhầm mình được ra lệnh.
Hải quân Mỹ mới đây đã đệ trình kế hoạch để xin Quốc Hội Hoa Kỳ 139 tỷ USD nâng cấp hạm đội tàu ngầm nguyên tử của họ. Không giống như những tàu ngầm chạy những loại nhiên liệu thông thường, phải trồi lên mặt biển thường xuyên để tiếp nhiên liệu, tàu ngầm nguyên tử có thể hoạt động vài thập kỷ liên tiếp ở tốc độ cao ở dưới biển. Theo những bản vẽ thiết kế và các chuyên gia tính toán, phiên bản mới của tàu ngầm lớp Ohio sẽ có thể hoạt động liên tục trong khoảng nửa thế kỷ, trong khi USS Nautilus đi vào hoạt động năm 1954 cứ 2 năm phải cấp nhiên liệu hạt nhân một lần.
SƠ LƯỢC LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN TÀU SÂN BAY HẠT NHÂN - NHỮNG CỖ MÁY ĐƯỢC VÍ LÀ "THÀNH PHỐ NỔI" KHỔNG LỒ TRÊN BIỂN... Theo Tri Thức Trẻ
Đó là nhận định của ông Thomas Frey, Giám đốc Viện nghiên cứu Davinci tại bang Colorado, Mỹ. Theo chuyên gia này, năm 2030, những công ty công nghệ lớn sẽ là doanh nghiệp giáo dục. 30 năm trước, việc trường học có máy tính là bước tiến lớn. Ngày nay, mỗi sinh viên đều sở hữu laptop riêng.
… khi cánh cửa biến đổi gen rộng mở, loài người sẽ kết thúc. Khoa học công nghệ hiện rất mạnh, nhưng sự thật kinh hoàng là bất cứ ai được đào tạo một chút trong phòng thí nghiệm đều có thể thực hiện nó được”, ông Shao Feng, Phó Giám đốc Viện Khoa học Sinh học Quốc gia, nói trong một tuyên bố
Dù sở hữu thiết kế siêu dị, nhưng MV-22 Osprey vẫn được đánh giá vẫn là một trong những dòng máy bay vận tải đa năng thành công nhất của Quân đội Mỹ trong 10 năm trở lại gần đây.
2018 là một năm bận rộn của lĩnh vực thám hiểm vũ trụ. NASA hạ cánh một tàu nghiên cứu trên Sao Hỏa và Trung Quốc phóng tàu thăm dò lên vùng tối của mặt trăng. Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) kỷ niệm sinh nhật lần thứ 20, SpaceX đã phá vỡ kỷ lục của chính mình về số lần phóng tàu vũ trụ và các nhà khoa học thậm chí còn tìm thấy nước trên một tiểu hành tinh xa xôi.
Bảo Trợ