CES 2018: Hàng điện tử thông minh với nhiều cảm biến và kết nối

17 Tháng Năm 20183:41 CH(Xem: 594)
  • Tác giả :

Tại CES, triển lãm hàng điện tử tiêu dùng lớn đang diễn ra tuần này tại Las Vegas, nhiều công ty trưng bày các sản phẩm và dịch vụ mới nhất của họ giữa đám đông quan khách. Chủ đề năm nay là tất cả mọi thứ đều có thể trở nên tốt hơn khi có gắn cảm biến và kết nối Internet.

Một chiếc xe tương lai, được điều khiển bởi máy tính bảng và các thao tác đơn giản - Byton là điểm nhấn của Triển lãm Hàng điện tử Tiêu dùng năm nay.

Byton được các nhà sáng lập mô tả như một "thiết bị thông minh". Và bạn không cần phải đi xa để tìm thấy một "thiết bị thông minh" khác được trưng bày tại nơi các nhà tổ chức cho là hội tụ các đổi mới toàn cầu lớn nhất. Hơn 170.000 người, một phần ba trong số họ là người nước ngoài, tham dự triển lãm tại Las Vegas để thử những công cụ mới này.

Cô Phair Tsai đến CES để chứng minh một chiếc gương đơn giản đã tiến hoá như thế nào. Cô Tsai cho biết: "Tôi ở đây để minh hoạ HiMirror, đây là chiếc gương làm đẹp thông minh đầu tiên trên thế giới. Chỉ cần chụp một tấm hình, HiMirror sẽ có thể theo dõi và phân tích tình trạng da của bạn".

Nếu thích những gì bạn nhìn thấy, HiMirror có thể giúp bạn chia sẻ vẻ đẹp của mình bằng cách gửi tin nhắn video.

Từ đầu đến chân --- bạn đều có thể trang bị các thiết bị thông minh. Digitsole bán đế giày có cảm biến kết nối với điện thoại thông minh.

Ông Karim Oumnia của Digitsole nói: "Một nhân viên chỉ cần đặt nó vào đôi giày của mình và đôi giày sẽ trở nên thông minh, kết nối với điện thoại thông minh để theo dõi tất cả các hoạt động của anh và biết tại sao anh bị đau mắt cá chân, đau lưng hay đau gì khác. Nếu một người lính ngã xuống vì bị thương, đôi giày sẽ ngay lập tức gửi tín hiệu cho đồng đội đến giải cứu anh ta."

Xe thông minh, gương thông minh, giày thông minh --- càng nhiều dấu hiệu cho thấy chúng ta đang sống trong một thế giới nhiều kết nối chưa từng có.
Theo VOA

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Liên bang Xô viết đã chính thức chấm dứt sự tồn tại từ ngày 26 tháng 12 năm 1991, nhưng những bí ẩn thời đó vẫn còn mãi tới ngày nay. Đặc biệt trong thời kỳ chiến tranh lạnh, trong những nỗ lực chinh phục không gian, thế giới chỉ biết đến Gagarin là người đầu tiên bay vào vũ trụ trên con tàu Phương Đông, còn những thảm họa đằng sau nó thì hoàn toàn bị che giấu.
Tàu vũ trụ InSight của NASA đã đáp thành công xuống sao Hỏa hôm 26/11. Tàu vũ trụ InSight của NASA đã đáp thành công xuống sao Hỏa hôm 26/11 và đã gửi những hình ảnh đầu tiên chụp được từ hành tinh đỏ về trái đất chỉ vài phút sau khi hạ cánh, theo hãng tin Reuters.
Nhiều người vẫn tin rằng, máy bay khi di chuyển từ A đến B theo 1 đường thẳng như chim bay. Ấy nhưng khi nhìn vào bản đồ bay thực tế, chắc chắn bạn sẽ choáng váng bởi nó không phải vậy. Đa phần máy bay sẽ bay theo đường vòng cung, đôi khi lại là đường zigzac. Nhưng vì sao lại thế?
Google vừa phát triển thành công một thiết bị có thể chuyển ngữ 40 ngôn ngữ cho người nghe, trong đó có cả tiếng Việt. Đó là tai nghe Google Pixel Buds. Theo Google, chiếc tai nghe này là một "thông dịch viên công nghệ" đắc lực, giúp những người dùng có thể trò chuyện với nhau, dù họ chẳng hiểu gì về ngôn ngữ của nhau.
Thấy mẹ hằng ngày phải dùng các chất tẩy rửa hóa học gây hại cho sức khỏe và môi trường, em Nguyễn Hữu Hoàng (Khánh Hòa) thử nghiệm thành công loại chất chiết xuất tự nhiên từ vỏ trái cây. Vốn bản tính tò mò lại ham học hỏi, khi để ý thấy mẹ làm việc nhà phải sử dụng hóa chất tẩy rửa dễ làm hỏng da tay và gây hại cho môi trường, em Nguyễn Hữu Hoàng (10 tuổi, Nha Trang, Khánh Hòa) luôn suy nghĩ: “Liệu có sản phẩm nước rửa chén, nước lau nhà nào vừa có thể làm sạch chén và lau sạch nhà vừa không ảnh hưởng đến môi trường?”.
Chúng ta có thể tóm tắt bằng một câu ngắn gọn - tất cả bom hạt nhân nổ thì chẳng còn lại gì cả. Theo số liệu thống kê của Liên đoàn Khoa học Mỹ năm 2017, trên thế giới hiện nay đang có 14.900 đầu đạn hạt nhân. Hãy tưởng tượng xem nếu tất cả 14.900 đầu đạn hạt nhân hiện đại cùng khai hỏa thì điều gì sẽ xảy ra?
Một ủy viên của văn phòng bằng sáng chế Hoa Kỳ từng tuyên bố: “ Tất cả mọi thứ có thể được Phát Minh đều đã được Phát Minh ”. Tuy nhiên, điều này chẳng hề đúng!
VANDENBERG AIR FORCE BASE, California (NV) — Công ty SpaceX của ông Elon Musk tối Chủ Nhật, ngày 7 Tháng Mười, đã thành công trong việc lần đầu tiên phóng hỏa tiễn của mình từ giàn phóng ở California và sau đó điều khiển cho tầng 1 đáp xuống an toàn để tái sử dụng.
Vào ngày 18/05/2009, ở độ cao 570km bên ngoài Trái Đất, phi hành gia John Grunsfeld trở thành người cuối cùng chạm tay vào Kính viễn vọng Không gian Hubble. Trước khi quay trở lại buồng khí của Tàu vũ trụ Atlantis ở chặng cuối chuyến du hành không gian đầy vất vả, ông nhắc lại lời nói của huyền thoại tiểu thuyết khoa học viễn tưởng Arthur C Clarke.
Từ rất lâu con người đã có suy nghĩ tạo ra những cỗ máy để giúp đỡ và thay thế con người làm việc, với ý tưởng trong tương lai con người sẽ không phải làm những công việc nặng nhọc và nguy hiểm nữa. Đây thực sự là ý tưởng tuyệt vời, tuy nhiên khi robot hoàn toàn thay thế con người trong việc lao động thì thế giới của chúng ta sẽ ra sao? Liệu nó có tốt đẹp như những gì chúng ta vẫn nghĩ?
Bảo Trợ