CES 2018: Hàng điện tử thông minh với nhiều cảm biến và kết nối

17 Tháng Năm 20183:41 CH(Xem: 1004)
  • Tác giả :

Tại CES, triển lãm hàng điện tử tiêu dùng lớn đang diễn ra tuần này tại Las Vegas, nhiều công ty trưng bày các sản phẩm và dịch vụ mới nhất của họ giữa đám đông quan khách. Chủ đề năm nay là tất cả mọi thứ đều có thể trở nên tốt hơn khi có gắn cảm biến và kết nối Internet.

Một chiếc xe tương lai, được điều khiển bởi máy tính bảng và các thao tác đơn giản - Byton là điểm nhấn của Triển lãm Hàng điện tử Tiêu dùng năm nay.

Byton được các nhà sáng lập mô tả như một "thiết bị thông minh". Và bạn không cần phải đi xa để tìm thấy một "thiết bị thông minh" khác được trưng bày tại nơi các nhà tổ chức cho là hội tụ các đổi mới toàn cầu lớn nhất. Hơn 170.000 người, một phần ba trong số họ là người nước ngoài, tham dự triển lãm tại Las Vegas để thử những công cụ mới này.

Cô Phair Tsai đến CES để chứng minh một chiếc gương đơn giản đã tiến hoá như thế nào. Cô Tsai cho biết: "Tôi ở đây để minh hoạ HiMirror, đây là chiếc gương làm đẹp thông minh đầu tiên trên thế giới. Chỉ cần chụp một tấm hình, HiMirror sẽ có thể theo dõi và phân tích tình trạng da của bạn".

Nếu thích những gì bạn nhìn thấy, HiMirror có thể giúp bạn chia sẻ vẻ đẹp của mình bằng cách gửi tin nhắn video.

Từ đầu đến chân --- bạn đều có thể trang bị các thiết bị thông minh. Digitsole bán đế giày có cảm biến kết nối với điện thoại thông minh.

Ông Karim Oumnia của Digitsole nói: "Một nhân viên chỉ cần đặt nó vào đôi giày của mình và đôi giày sẽ trở nên thông minh, kết nối với điện thoại thông minh để theo dõi tất cả các hoạt động của anh và biết tại sao anh bị đau mắt cá chân, đau lưng hay đau gì khác. Nếu một người lính ngã xuống vì bị thương, đôi giày sẽ ngay lập tức gửi tín hiệu cho đồng đội đến giải cứu anh ta."

Xe thông minh, gương thông minh, giày thông minh --- càng nhiều dấu hiệu cho thấy chúng ta đang sống trong một thế giới nhiều kết nối chưa từng có.
Theo VOA

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Một ủy viên của văn phòng bằng sáng chế Hoa Kỳ từng tuyên bố: “ Tất cả mọi thứ có thể được Phát Minh đều đã được Phát Minh ”. Tuy nhiên, điều này chẳng hề đúng!
VANDENBERG AIR FORCE BASE, California (NV) — Công ty SpaceX của ông Elon Musk tối Chủ Nhật, ngày 7 Tháng Mười, đã thành công trong việc lần đầu tiên phóng hỏa tiễn của mình từ giàn phóng ở California và sau đó điều khiển cho tầng 1 đáp xuống an toàn để tái sử dụng.
Vào ngày 18/05/2009, ở độ cao 570km bên ngoài Trái Đất, phi hành gia John Grunsfeld trở thành người cuối cùng chạm tay vào Kính viễn vọng Không gian Hubble. Trước khi quay trở lại buồng khí của Tàu vũ trụ Atlantis ở chặng cuối chuyến du hành không gian đầy vất vả, ông nhắc lại lời nói của huyền thoại tiểu thuyết khoa học viễn tưởng Arthur C Clarke.
Từ rất lâu con người đã có suy nghĩ tạo ra những cỗ máy để giúp đỡ và thay thế con người làm việc, với ý tưởng trong tương lai con người sẽ không phải làm những công việc nặng nhọc và nguy hiểm nữa. Đây thực sự là ý tưởng tuyệt vời, tuy nhiên khi robot hoàn toàn thay thế con người trong việc lao động thì thế giới của chúng ta sẽ ra sao? Liệu nó có tốt đẹp như những gì chúng ta vẫn nghĩ?
Một công ty khởi nghiệp tại thung lũng Silicon, Mỹ đang phát triển một chiếc xe bay tự lái với tham vọng giúp mọi người đều có thể trải nghiệm công việc của phi công. Chiếc xe có tên gọi BlackFly chạy bằng điện, bên trong chỉ gồm một chỗ ngồi. BlackFly sử dụng những động cơ tân tiến nhất nhưng lại có khối lượng siêu nhẹ, do đó sẽ tiêu thụ ít năng lượng hơn với những chiếc xe điện truyền thống.
Trong hầu hết chiều dài lịch sử loài người, chân, tay giả từng được làm cực kỳ thô sơ. Thời Đế chế La Mã, tướng Marcus Sergius làm một bàn tay giả bằng kim loại khi cánh tay ông bị cắt cụt sau trận chiến. Ông cột nó vào cánh tay khi giao tranh với những kẻ thù đáng sợ, trong đó có cả Hannibal, nhưng bàn tay chỉ có tác dụng hơn món đồ phụ kiện tí chút.
Hai danh từ tiếng Anh “rocket” và “missile” vẫn được gọi chung trong tiếng Việt là hỏa tiễn, hay tên lửa nếu muốn tránh phải dùng từ Hán-Việt. Nhưng có sự khác biệt căn bản giữa hai loại ở chỗ rocket là phi đạn không điều khiển dùng động cơ hỏa tiễn; còn missile là một vật bay có điều khiển, dùng động cơ hỏa tiễn và động cơ khác.
Trong khi nhiều người vẫn đang tập trung vào chế tạo xe ô-tô tự lái, thì một kỹ sư đã chế tạo một xe máy tự điều khiển đầu tiên.
Cuộc đua chinh phục không gian trong thời Chiến tranh Lạnh từng đẩy hai siêu cường thế giới vào thế cạnh tranh quyết liệt trong việc khám phá thế giới bên ngoài Trái Đất. Nhưng giờ đây, chúng ta đã có thể bỏ qua những quy tắc truyền thống về công cuộc chinh phục không gian: gần như là cứ có tiền và có một hãng nào đó hỗ trợ là bạn có thể bay vào vũ trụ.
Bị mất một phần cánh tay trong một tai nạn xe hơi, Junius Moore bị hạn chế khả năng thực hiện các công việc đơn giản hàng ngày như ăn uống. Nhưng bây giờ, một bộ phận giả đặc biệt không chỉ cải thiện những cử động của anh mà còn khiến Junius tự tin hơn trong cuộc sống.
Bảo Trợ