CES 2018: Hàng điện tử thông minh với nhiều cảm biến và kết nối

17 Tháng Năm 20183:41 CH(Xem: 871)
  • Tác giả :

Tại CES, triển lãm hàng điện tử tiêu dùng lớn đang diễn ra tuần này tại Las Vegas, nhiều công ty trưng bày các sản phẩm và dịch vụ mới nhất của họ giữa đám đông quan khách. Chủ đề năm nay là tất cả mọi thứ đều có thể trở nên tốt hơn khi có gắn cảm biến và kết nối Internet.

Một chiếc xe tương lai, được điều khiển bởi máy tính bảng và các thao tác đơn giản - Byton là điểm nhấn của Triển lãm Hàng điện tử Tiêu dùng năm nay.

Byton được các nhà sáng lập mô tả như một "thiết bị thông minh". Và bạn không cần phải đi xa để tìm thấy một "thiết bị thông minh" khác được trưng bày tại nơi các nhà tổ chức cho là hội tụ các đổi mới toàn cầu lớn nhất. Hơn 170.000 người, một phần ba trong số họ là người nước ngoài, tham dự triển lãm tại Las Vegas để thử những công cụ mới này.

Cô Phair Tsai đến CES để chứng minh một chiếc gương đơn giản đã tiến hoá như thế nào. Cô Tsai cho biết: "Tôi ở đây để minh hoạ HiMirror, đây là chiếc gương làm đẹp thông minh đầu tiên trên thế giới. Chỉ cần chụp một tấm hình, HiMirror sẽ có thể theo dõi và phân tích tình trạng da của bạn".

Nếu thích những gì bạn nhìn thấy, HiMirror có thể giúp bạn chia sẻ vẻ đẹp của mình bằng cách gửi tin nhắn video.

Từ đầu đến chân --- bạn đều có thể trang bị các thiết bị thông minh. Digitsole bán đế giày có cảm biến kết nối với điện thoại thông minh.

Ông Karim Oumnia của Digitsole nói: "Một nhân viên chỉ cần đặt nó vào đôi giày của mình và đôi giày sẽ trở nên thông minh, kết nối với điện thoại thông minh để theo dõi tất cả các hoạt động của anh và biết tại sao anh bị đau mắt cá chân, đau lưng hay đau gì khác. Nếu một người lính ngã xuống vì bị thương, đôi giày sẽ ngay lập tức gửi tín hiệu cho đồng đội đến giải cứu anh ta."

Xe thông minh, gương thông minh, giày thông minh --- càng nhiều dấu hiệu cho thấy chúng ta đang sống trong một thế giới nhiều kết nối chưa từng có.
Theo VOA

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Hai danh từ tiếng Anh “rocket” và “missile” vẫn được gọi chung trong tiếng Việt là hỏa tiễn, hay tên lửa nếu muốn tránh phải dùng từ Hán-Việt. Nhưng có sự khác biệt căn bản giữa hai loại ở chỗ rocket là phi đạn không điều khiển dùng động cơ hỏa tiễn; còn missile là một vật bay có điều khiển, dùng động cơ hỏa tiễn và động cơ khác.
Trong khi nhiều người vẫn đang tập trung vào chế tạo xe ô-tô tự lái, thì một kỹ sư đã chế tạo một xe máy tự điều khiển đầu tiên.
Cuộc đua chinh phục không gian trong thời Chiến tranh Lạnh từng đẩy hai siêu cường thế giới vào thế cạnh tranh quyết liệt trong việc khám phá thế giới bên ngoài Trái Đất. Nhưng giờ đây, chúng ta đã có thể bỏ qua những quy tắc truyền thống về công cuộc chinh phục không gian: gần như là cứ có tiền và có một hãng nào đó hỗ trợ là bạn có thể bay vào vũ trụ.
Bị mất một phần cánh tay trong một tai nạn xe hơi, Junius Moore bị hạn chế khả năng thực hiện các công việc đơn giản hàng ngày như ăn uống. Nhưng bây giờ, một bộ phận giả đặc biệt không chỉ cải thiện những cử động của anh mà còn khiến Junius tự tin hơn trong cuộc sống.
1. Yakovlev Yak-9 Yakovlev ban đầu vốn là một đơn vị thiết kế máy bay thể thao nhưng được tham gia chiến tranh thế giới II với mẫu thiết kế đầu tiên là Yak-1. Kể từ đó, các loại máy bay Yak đã thể hiện được một vai trò quan trọng trong các trận đánh với nòng cốt là mẫu thiết kế Yak-9 – máy bay chiến đấu thông dụng nhất của Liên Xô.
Lịch sử thế chiến 2 có thể đã thay đổi nếu các kỹ sư của Hitler kịp hoàn thiện các dự án vũ khí tham vọng nhất dưới đây. - Được đề cập đầu tiên trong số những vũ khí bí mật của Hitler là máy bay ném bom tàng hình Horten Ho 229. Nó được thiết kế để mang gần 1 tấn vũ khí, bay ở độ cao 15 km với tốc độ 268m/s.
Theo tờ Scientific American, ông Dennis Degray, một người bị tê liệt từ cổ xuống, có thể di chuyển con trỏ (cursor) trên màn hình máy tính chỉ bằng cách nghĩ tới nó thôi. Ông Degray là một người đang được thử nghiệm trong một lãnh vực rất mới, gọi là giao diện bộ óc-máy tính (brain-computer interface). Để có thể điều khiển con trỏ, ông Degray tưởng tượng là bàn tay đang đặt trên một quả bóng và ông ta cố đưa quả bóng về bốn phía, trái, phải, trước và sau.
WASHINGTON, DC (NV) – Cơ Quan Quản Trị Không Gian Hoa Kỳ (NASA) hôm Thứ Sáu nói rằng sẽ đưa một trực thăng nhỏ lên Hỏa Tinh vào năm 2020, và đây sẽ là lần đầu tiên một máy bay như vậy được đưa lên một thế giới khác, theo Reuters.
Hãy tưởng tượng một ngày nào đó bạn lên xe buýt, xe tự chạy, tự tuân thủ tất cả các tín hiệu giao thông và dừng lại khi đèn đỏ mà không cần tài xế. Đó là tương lai, nhưng đã thành hiện thực tại một trung tâm doanh thương ở Bắc California. Mời quý vị cùng VOA trải nghiệm chuyến du hành đầu tiên bằng xe buýt không người lái.
Những thông tin về cơ chế hoạt động khi máy bay cất cánh, bay trên không trung và hạ cánh... sẽ giúp bạn hiểu hơn mỗi lần "du lịch bầu trời". - Máy bay có trọng lượng tới cả trăm tấn. Nhiều người sẽ tự hỏi vậy thứ lực khủng khiếp nào có thể nhấc “con quái vật không trung” ấy lên khỏi mặt đất?
Bảo Trợ