Năm vừa qua là năm nóng nhất ở Hoa Kỳ

10 Tháng Bảy 20122:00 CH(Xem: 10578)

Các chuyên viên thời tiết cho hay 12 tháng qua là khoảng thời gian nóng kỷ lục tại Hoa Kỳ. 

us_hot-contentCơ quan Đại dương và Khí quyển Quốc gia cho biết khoảng thời gian bắt đầu từ tháng sáu năm 2011 và chấm dứt hồi cuối tháng rồi được xếp vào thời gian nóng nhất kể từ khi kỷ lục được bắt đầu ghi chép vào năm 1895.

Và điều này không kể các nhiệt độ nóng rộp da trong tuần qua với nhiệt độ nóng kỷ lục hay phá kỷ lục tại nhiều cộng đồng.


Cơ quan vừa kể cũng cho biết tháng ba được ghi nhận nóng nhất tại Hoa kỳ và nhiệt độ cực nóng hồi tháng rồi đã khiến nửa đầu năm nay đạt kỷ lục nóng chưa từng thấy.

Các khoa học gia và các nhà hoạt động đã cảnh báo về ô nhiễm môi trường sẽ dẫn tới tình trạng thời tiết cực độ, giờ đây tuyên bố "đây là lời cảnh báo toàn cầu".
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Những người yêu thích thiên văn trên thế giới có thể quan sát hiện tượng nhật thực hình khuyên kỳ thú vào ngày 21/5 tới khi mặt trăng che khuất phần giữa của mặt trời và để lại một vành lửa bao quanh.
Hải Quân Mỹ với sự giúp đỡ của cơ quan Woods Hole Oceanographic Institution, sử dụng máy móc tối tân để xác định danh tính của con tàu. Nếu thành công, họ sẽ giúp soi sáng về cuộc đời của một sĩ quan hàng hải nổi tiếng của Hoa Kỳ. Đại Úy Perry, bấy giờ 25 tuổi, được ghi nhớ...
"Điều bất thường về hiện tượng nhật thực lần này là nó đi qua phía Tây Mỹ" - ông nói - "Người ta luôn nghĩ nhật thực là hiện tượng đặc biệt hiếm, thực tế nó mỗi năm đều có 2 lần nhật thực. Nhưng mỗi năm, hiện tượng nhật thực hình khuyên chỉ có thể được trông thấy ở một phần nhỏ trên bề mặt Trái Đất".
Công nghệ giúp các bệnh nhân bị liệt điều khiển cánh tay robot - Hai người bị bại liệt ở Hoa Kỳ đã học cách điều khiển một cánh tay robot bằng cách sử dụng suy nghĩ của mình, nhờ một nghiên cứu liên quan tới việc dùng não điều khiển bộ phận cơ thể giả.
Xăng kém phẩm chất là một trong những nguyên nhân chính gây ra hàng loạt các vụ cháy xe gắn máy và ô tô tại Việt Nam trong những năm gần đây. Đó là kết quả cuộc nghiên cứu của...
Quỹ Dã Sinh Thế giới cho Thiên nhiên - gọi tắt là WWF - cảnh báo rằng thế giới đang tiêu thụ các nguồn lực của trái đất nhiều hơn so với sức chịu đựng của hành tinh này. WWF khởi động bản phúc trình về hành tinh sống chỉ 5 tuần trước khi...
Một mẫu thiết kế máy bay trong tương lai mang tên Lockheed Stratoliner có khả năng bay đường dài không nghỉ và hoàn toàn không gây ô nhiễm vừa được tạp chí trực tuyến Yanko Design có trụ sở tại Canada công bố.
Câu hỏi luôn dằn vặt các bà nội trợ cần mẫn là đến bao giờ mới có thể là xong đống quần áo chất cao như núi của cả nhà. Nếu như tuyên bố mới đây của một hãng công nghệ Anh là đáng tin cậy, thì câu hỏi đó sẽ sớm trở thành dĩ vãng.
Với rất nhiều người, kính có nghĩa là thị giác, là vật bất ly thân trong bất cứ trường hợp, hoàn cảnh nào. Nhưng từ nay, có thể những cặp kính cận, viễn, lão sẽ phải vào viện bảo tàng, có thể sẽ không có ai còn cần kính nữa...
Bảo Trợ