Boeing 747 đã đến lúc hết thời

26 Tháng Mười 20132:00 CH(Xem: 1579)

EVERETT, Washington (AP) – Qua nhiều thập kỷ, Boeing 747 là nữ hoàng trên không, nhưng kiểu máy bay hai tầng đã từng làm thay đổi bộ mặt trong những đường bay thương mại quốc tế, nay đang đi đến chỗ hết thời.

 blank

 

Một máy bay của hãng hàng không Đức Lufthansa, Boeing 747-8, kiểu mới nhất của 747, vừa từ Frankfort đến phi cảng Los Angeles. (Hình AP/Nick Ut, File)

 

Sẽ chỉ còn 18 chiếc được Boeing sản xuất mỗi năm trong hai năm tới và một số 747 mới tinh đã được đưa vào kho ngay sau khi vừa xuất xưởng. Trong năm nay chưa một 747 nào được bán ra cho đến khi Korean Air mua 5 chiếc hôm Thứ Năm.

Delta Airlines kế thừa 16 chiếc 747 khi sát nhập Northwest Airlines năm 2008 trong số đó chiếc cuối cùng được đặt mua năm 2001.

Boeing nói rằng họ vẫn quyết tâm duy trì chế tạo những chiếc 747 kiểu mới sử dụng cho những khu vực như Á Châu. Tuy nhiên hầu hết các hãng hàng không đều tỏ ra không chuộng những máy bay lớn 4 động cơ phản lực mà muốn dùng những máy bay 2 động cơ phản lực, nhỏ hơn chút ít nhưng có tính năng gần bằng 747 về lượng hành khách chuyên chở, tầm bay xa và ít tốn nhiên liệu hơn.

747 có thể chở từ 380 đến 560 hành khách tùy theo cách xếp ghế, nhưng nếu khách không chiếm hết số ghế ấy thì thu nhập vé không đủ tương ứng với giá 63,000 gallons nhiên liệu, khoảng $200,000. 

Máy bay quá lớn không thích hợp với nhiều thị trường. Chẳng hạn giữa Atlanta và Paris, mỗi ngày không thể bay nhiều chuyến bằng máy bay loại ‘jumbo jet’ như Boeing 747 hay Airbus A380. Hành khách lại muốn có thể lựa chọn hợp với giờ giấc riêng của mình, do đó các hãng hàng không cần có nhiều chuyến bay khác nhau mỗi ngày bằng máy bay nhỏ hơn.

Bắt đầu bay từ thập niên 1970, Boeing 747 chở được gấp đôi số hành khách so với Boeing 707 trên đường bay dài 6,000 dặm và do đó giá vé rẻ đi. 747 trở thành kiểu máy bay thích hợp nhất cho các công ty hàng không quốc tế. Số sản xuất lên tới cao điểm 122 chiếc năm 1990. Tổng cộng 1,418 máy bay 747 được sản xuất cho tới năm 2011 khi Boeing có sự thay đổi kiểu mẫu và kiểu cuối cùng là Boeing 747- 8.

Thành công của 747 khiến đối thủ chính của Boeing là Lockheed phải từ bỏ sản xuất máy bay thương mại từ 1983, và Boeing thâu tóm được công ty McDonnell Douglas năm 1997.

Nhưng rồi 747 cũng trở thành nạn nhân của tiến bộ kỹ thuật. Động cơ phản lực mới mạnh hơn khiến cho không còn cần phải dùng tới 4 động cơ cho đường bay dài nữa. Máy bay 2 động cơ phản lực Boeing 777 và Airbus A330 bắt đầu chiếm vai trò khống chế trên những đường bay quốc tế.

Giá cả tất nhiên cũng là vấn đề quan trọng. Một chiếc 747 giá $350 triệu so với một chiếc 777 lớn mới nhất $320 triệu, chở được một số hành khách tương đương (300-440) và ít tốn nhiên liệu hơn.

Boeing nói rằng việc giảm sản xuất 747 không có tác dụng đến tài chính vì hiện nay số máy bay đã được đặt mua nhưng chưa giao là 4,700 chiếc, trong đó hầu hết là 737 và 777 rồi tới 787. Chỉ còn Tổng Thống Hoa Kỳ thích dùng máy bay 4 động cơ. Hai chiếc Boeing 747-200 mang danh số Air Force One tới năm 2017 là hết hạn kỳ bay 30 năm và bộ Quốc Phòng vẫn có ý tìm loại máy bay 4 động cơ phản lực khác để thay thế. (HC)

blank 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Pioneer Personal Air Landing Vehicle (PAL-V) xe hơi bay đầu tiên trên thế giới. (Hình: Getty Images) MIAMI, Florida (NV) – Sau hơn một thế kỷ nghiên cứu và chế tạo, cuối cùng kiểu xe hơi có thể vừa chạy vừa bay đầu tiên trên thế giới cũng ra mắt tại Miami, tiểu bang Florida, Hoa Kỳ. Nhật báo Daily Mail có trụ sở ở London, Anh Quốc, vào ngày 3 Tháng Mười Hai cho biết kiểu xe bay này có tên gọi là Pioneer Personal Air Landing Vehicle (PAL-V) và nó hoàn toàn sử dụng xăng xe hơi bình thường như các kiểu xe hơi truyền thống khác. Cánh quạt nằm ở vị trí phía trên và phía sau của chiếc xe hơi có thể giúp chiếc xe bay lên tới độ cao 12,500 foot. Trên không kiểu xe này có thể bay với tốc độ lên tới 200 dặm một giờ, còn dưới đất nó có thể chạy với tốc độ lên tới 100 dặm một giờ.
Nhờ công nghệ, cuộc sống ngày nay của chúng ta khác rất nhiều so với thế kỷ trước. Dưới đây là những công nghệ của người Mỹ đã và đang làm thay đổi cuộc sống của con người.
Với tên lửa mặt trăng N1, Liên Xô đã thử nhưng thất bại. Chào mừng bạn đến với Apollo Week, nhân kỷ niệm 50 năm ngày diễn ra sứ mệnh Apollo 11, chúng ta sẽ nói về ý nghĩa của sự kiện này thời điểm hiện tại cũng như vai trò đóng góp đối với tương lai lĩnh vực thám hiểm không gian. Ngày 3/7/1969, chỉ 17 ngày trước khi Neil Armstrong và Buzz Aldrin đặt chân lên Mặt trăng, Liên Xô đã lần thứ hai bắn thử tên lửa mặt trăng của mình, có tên gọi N1. Không có thông báo chính thức nào về nhiệm vụ bí mật này nhưng trong những lần đi qua khu vực thử nghiệm của Liên Xô ở Tyuratam (Kazakhstan), các vệ tinh gián điệp Hoa Kỳ đã thoáng thấy 1 trong 2 bệ phóng của tên lửa mặt trăng bị tàn phá hoàn toàn.
Khoảng đầu tháng 06/2019, một số nguồn tin cho biết, bắt đầu từ năm 2020, NASA sẽ biến Trạm không gian quốc tế thành một địa diểm du lịch không gian và các hoạt động kinh doanh khác. Thực tế, NASA không hoàn toàn nắm quyền sở hữu ISS, và cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ hiện cũng không đủ khả năng để tự mình đưa phi hành gia lên quỹ đạo, nhưng điều đó cũng chẳng thể cản họ mở cửa trạm không gian để kinh doanh. Trong một thông báo, Giám đốc tài chính của NASA là Jeff DeWit cho biết các công ty kinh doanh và các phi hành gia tư nhân sẽ có thể tiếp cận ISS - một điều họ chưa từng làm trước đó.
một nhược điểm của việc em bé lớn lên trong môi trường nhân tạo là, kích thước cơ thể, nhất là não bộ có thể thay đổi vì không bị hạn chế bởi kích thước của xương chậu người mẹ. Không biết là loài người sẽ tiến hóa ra sao? Câu hỏi kế tiếp là, nếu không có việc “mang nặng đẻ đau,” mà chỉ theo dõi em bé phát triển trong “bịch nước ối” thì liệu tình mẫu tử có thay đổi hay không?
Đứng ở cuối đường băng của một trong những sân bay lớn nơi chiếc Airbus A380 có thể hoạt động, bạn sẽ nghe thấy có người nói, "Làm sao mà một thứ to lớn như thế bay lên không trung được?!" Đó chính là một vấn đề khác của chiếc máy bay khổng lồ này - và chúng ta sẽ tìm hiểu dưới đây xem làm thế nào để nó
Chiếc máy ảnh đầu tiên đã được định hình từ thế kỷ 11, và các loại máy ảnh của bây giờ được coi là một sự phát triển từ những “camera obscura” tiếng Latin obscura có nghĩa là “buồng tối”. Những “buồng tối” này là một thiết bị có niên đại từ thời cổ xưa của người Trung Hoa và Hy Lạp cổ, dùng một cái ông hay một cái lỗ kim để chiếu lại cảnh vật bên ngoại lộn ngược xuống trên một bề mặt.
Một khi hoàn thành, Starlink sẽ bao gồm khoảng 12.000 vệ tinh, gấp 6 lần số vệ tinh đang hoạt động hiện nay trên quỹ đạo. Mục tiêu là hoàn thành dự án năm 2027, bao phủ Trái Đất bằng một mạng lưới internet tốc độ cao, ít chập chờn và giá cả phải chăng. Ngay cả khi chỉ triển khai được một phần, Starlink cũng sẽ giúp ích rất nhiều cho ngành tài chính và mang internet băng thông rộng tới các vùng xa xôi và nông thôn. Chi phí cho dự án này có thể lên tới 10 tỷ USD hoặc hơn, theo tính toán của chủ tịch và COO SpaceX, Gwynne Shotwell. Nhưng ông Musk nói rằng dự án này có thể man
Chỉ một mũi tiêm đã có thể khiến tất cả các tế bào ung thư trên cơ thể biến mất – đó không chỉ là ước mơ của những bệnh nhân ung thư và thân nhân họ mà cũng là của cả nhân loại. Giáo sư Ronald Levy - cha đẻ của vaccine chống ung thư. Mới đây, các nhà khoa học ở Đại học Stanford Mỹ đã nghiên cứu, sản xuất thành công “vaccine ung thư”, khiến nhân loại đứng trước tương lai tươi sáng triệt để chiến thắng căn bệnh nan y này. Các nhà nghiên cứu đã giành được thành quả tuyệt vời gây bất ngờ khi thử nghiệm đối với chuột: sau khi tiêm vaccine, các tế bào ung thư trong cơ thể nó hoàn toàn biến mất, không những thế loại vaccine này còn có tác dụng đối với nhiều loại ung thư khác nhau. Các tài liệu liên quan đến công trình nghiên cứu này đã được đăng trên tạp chí “Science Translational Medicine”.
Vy Trần, cô gái gốc Việt chế áo hoodie chống đạn ‘đầu tiên trên thế giới,’ chia sẻ với VOA rằng nếu như cô sinh trưởng trong một gia đình khá giả, chắc chắn rằng cô không có đủ bản lĩnh để sáng tạo và khởi nghiệp. Vy Trần, 25 tuổi, nhà sáng lập công ty công nghệ khởi nghiệp Wonder Hoodie ở thành phố San Francisco thuộc tiểu bang California, chuyên sản xuất áo mũ trùm hoodie có tính năng chống đạn được xem là đầu tiên trên thế giới, cho VOA biết cô sinh ra ở Sài Gòn và gia đình sang định cư ở Hoa Kỳ do ông ngoại cô bảo lãnh khi cô còn bé.
Bảo Trợ