Lo lắng càng nhiều IQ càng cao?

05 Tháng Sáu 20122:00 CH(Xem: 7207)

Lo lắng quá nhiều không hoàn toàn là xấu. Một nghiên cứu mới đây cho thấy mức độ lo âu cao thường xảy ra ở những người thông minh.

Kết quả nghiên cứu cho thấy, trong số những người được chẩn đoán mắc chứng rối loạn lo âu, chỉ số IQ càng cao mức độ lo lắng càng nhiều.

Ngoài ra, những người mắc chứng rối loạn lo âu này thường có chỉ số IQ cao hơn người khỏe mạnh, cũng như mức độ hoạt động cao của một vùng não bộ có nhiệm vụ liên lạc với các phần khác của bộ não, các bộ phận quan trọng cho sự tiến hóa vượt bậc của loài người.

Lo lắng nhiều thường xuất hiện ở những người có IQ cao.
Lo lắng nhiều thường xuất hiện ở những người có IQ cao.

Tuy chúng ta thường quan niệm lo lắng tác động xấu tới sức khỏe nhưng nó có liên quan tới mức độ thông minh - Tiến sĩ Jeremy Coplan, nhà nghiên cứu, giáo sư tâm thần học tại trung tâm sức khỏe đại học bang New York cho biết.

Lo âu có thể được vô hiệu hóa. Những lo lắng của các bệnh nhân thường rất vô lý mang lại cảm nhận về những mối nguy hiểm xung quanh họ. Sau đó, sự lo lắng này có thể được người bệnh thích nghi cao - tiến sĩ Coplan cho hay. Những người cảm thấy nguy hiểm xung quanh có khả năng bảo vệ cuộc sống của họ và người thân.

Trong nghiên cứu, 26 bệnh nhân mắc hội chứng rối loạn lo âu cùng 18 người khỏe mạnh tham gia vào 1 bài kiểm tra IQ cùng với bảng câu hỏi đánh giá mức độ lo lắng.

Thật thú vị là trong số 26 bệnh nhân tham gia, những người lo lắng càng nhiều, mức độ IQ càng cao.

Quá ít lo âu có thể trở thành một vấn đề với cá nhân và cả xã hội, tiến sĩ Coplan nói. Một số người không có khả năng nhìn thấy bất kì nguy hiểm nào, ngay khi nguy hiểm đang gần kề.

Nếu những người này giữ các vị trí lãnh đạo, họ sẽ thề thốt với dân chúng rằng không có gì để lo lắng, Coplan nói thêm. Trong nhiều trường hợp như bong bóng bất động sản gần đây, sự thiếu lo lắng đã gây ra hậu quả lớn cho toàn xã hội.

Nghiên cứu được công bố vào ngày 1 tháng 2 trên tờ tạp chí khoa học thần kinh tiên tiến. Tuy nhiên cần có nhiều nghiên cứu với mức độ lớn hơn để xác nhận chắc chắn thông tin này.

Theo Vietnamnet
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Một giáo viên robot có khả năng giám sát mức độ tập trung của học sinh và thu hút sự chú ý của bọn trẻ hứa hẹn sẽ chấm dứt tình trạng ngủ gật. Các thử nghiệm cho thấy robot này có thể tăng cường lượng kiến thức mà học sinh nắm được từ bài học.
Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) vừa công bố những bức hình ấn tượng về màn trình diễn pháo bông đầu tiên của vũ trụ. Các nhà thiên văn học cho biết, những bức hình này cho thấy ánh sáng rực rỡ từ Kính viễn vọng không gian Spitzer
Nhiều thiên tài về tư duy sáng tạo vĩ đại nhất trong lịch sử nhân loại, từ những họa sĩ nổi tiếng Vincent van Gogh và Frida Kahlo đến các đại văn hào Virginia Woolf hay Edgar Allan Poe, đều mắc chứng bệnh tâm thần.
Thiết bị điều khiển TV từ xa mang tên “Flash-Matic” của Polley mà hãng Zenith giới thiệu vào năm 1955 được coi là thiết bị điều khiển từ xa đầu tiên. “Nó sử dụng thiết bị giống như đèn flash để kích hoạt các tế bào quang điện trong TV để thay đổi kênh chương trình"
Vào hai tuần cuối của tháng 5/2010, người dân phát hiện hơn 12.000 con linh dương saiga (Saiga tatarica) chết tại Kazakhstan. Vào thời điểm đó, 12.000 tương đương 15% tổng số linh dương saiga trên toàn thế giới. Đúng một năm sau, người ta lại thấy xác...
Sau hành trình kéo dài hơn 18 tiếng đồng hồ, máy bay Solar Impulse đã hạ cánh xuống Rabat, Maroc, trong đêm ngày hôm qua, 05/06/2012, vào lúc 2 giờ 27, GMT. Đây là chuyến bay liên lục địa đầu tiên của chiếc máy bay hoàn toàn sử dụng năng lượng mặt trời.
Trong tương lai, khoa học kỹ thuật sẽ tiến bộ rất cao trong nghành giải phẫu cơ thể người đễ chữa trị các loại bệnh tật. Snakebot là một điển hình trong những phương cách mới phụ giúp công việc giải phẫm tim của bệnh nhân
Ngày 6-5, MS Turanor PlanetSolar trở thành tàu năng lượng mặt trời đầu tiên hoàn thành chuyến vòng quanh thế giới với điểm cuối hành trình dài 19 tháng trên biển là cảng Harbor Herculem ở Monaco.. Trên thuyền có 500m2 tấm pin mặt trời
Sao Kim đang có 'màn trình diễn' hiếm hoi cho những người quan sát bầu trời khi họ nhìn thấy hành tinh này đi ngang qua Mặt trời. Đây là sự kiện thiên văn rất hiếm hoi mà phải đến 105 năm sau mới xuất hiện trở lại.
Số liệu lần đầu tiên được Cục quản lý Di sản Văn hóa Trung Quốc công bố cho hay Vạn lý Trường thành, một trong các di tích nổi tiếng nhất nước này, có tổng độ dài 21.196.18 km.
Bảo Trợ