Trồng Cây Gì Hiệu Quả Kinh Tế Cao Nhất Hiện Nay

27 Tháng Tám 20193:41 SA(Xem: 1386)

Trồng cây gì hiệu quả kinh tế cao nhất hiện nay

Đất nước ta là một quốc gia nông nghiệp, chính phủ đã rất đúng đắn khi quyết định nông nghiệp là nền tảng và chiếm tỷ trọng lớn trong nền kinh tế. Lý do được đưa ra là chúng ta may mắn nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới có phù sa và lượng mưa hàng năm lớn tạo điều kiện thuận lợi cho cây trồng phát triển. Các loại cây công nghiệp như cà phê, điều, trà xanh… đang mang lại lọi ích kinh tế cao xuất khẩu đi nhiều nước trên thế giới.

Nước ta cũng có rất nhiều loại quả đặc sản như mít, vải, thăng long… có giá trị ở nước ngoài rất cao nhưng chúng ta vẫn chưa biết làm thương hiệu để giúp các loại cây này đi xa hơn mang lại ngoại tệ cho đất nước. Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau nghiên cứu chủ đề trồng cây gì mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Trồng cây gì hiệu quả kinh tế cao nhất hiện nay

Cây sachi

Trồng cây gì hiệu quả kinh tế cao nhất hiện nayLà một loại cây mới ở nước ta nhưng rất được thị trường nước ngoài ưa chuộm. Hạt cây sachi có giá trị dinh dưỡng cao hơn macca, hạt điều. Nhưng vị không được ngon bằng giá cả và thị trường tiêu thụ của loại cây này đang mở rộng hứa hẹn là một cây giá trị cao cho những năm tiếp theo.

Chưa hết cây đang được trồng thử nghiệm và có tốc độ sinh trưởng rất cao, cho thu hoạch chỉ sau 6 tháng lợi nhuận cho mỗi héc ta sachi là 150 triệu/năm. Là loại cây mọc dại ở các vùng rừng rậm Nam Mỹ nên cây có sức phát triển nhanh ít sâu bệnh tự nhiên và không tốn nhiều công chăm sóc. Cây sachi xứng đáng đứng top đầu cây công nghiệp có tiềm năng nhất trong những năm tới.

Cây cảnh bonsai

Trồng cây gì hiệu quả kinh tế cao nhất hiện nayGợi ý cho bạn nhu cầu chơi cây cảnh bonsai rất nhiều với đa dạng chủng loại. Các loại bonsai phổ biến dễ trồng phải kể đến như là cây linh sam, cây bông trang, mai chiếu thuỷ… Các loại cây này được trồng số lượng lớn tại các tỉnh miền tây cho hiệu quả kinh tế rất cao.

Một gốc cây linh sam sau hai năm trồng được bán với giá 200.000đ, đây cũng là loại cây phát triển trong tự nhiên nên không tốn nhiều công chăm sóc. Cùng với nhu cầu cây cảnh nội thất và cây cảnh sân vườn nở rộ tại các thành phố lớn nhu cầu phôi của các cây bonsai đang ngày một tăng. Nếu biết nắm bắt cơ hội mỗi hecta cây phôi bonsai có thể mang lợi nhuận hàng trăm triệu mỗi năm.

Bưởi da xanh

Trồng cây gì hiệu quả kinh tế cao nhất hiện nayĐây được coi là cây ăn trái có hiệu quả kinh tế cao nhất hiện nay, giống bưởi này có vỏ xanh, ruột hồng, ít hạt, màu sắc bắt mắt và được đánh giá là ngon nhất trong các loại bưởi. Hiện tại bưởi da xanh được ưa chuộm rất nhiều ở Trung Quốc và các nước Châu Âu.

Ưu điểm của bưởi da xanh là khả năng bảo quản lâu có thể lên tới 1 tháng mà không cần bất kỳ loại thuốc nào. Bưởi da xanh xuất xứ từ các tỉnh miền tây như Bến Tre và Tiền Giang nhưng hiện nay được nhân rộng ở nhiều tỉnh chủ yếu là để xuất khẩu.

Nếu trồng đúng tiêu chuẩn mỗi kg bưởi da xanh được mua với giá từ 40.000đ – 70.000đ mang lại hiệu quả kinh tế rất cao cho nhà vườn. Ngoài ra cây bưởi được xem là khá dễ trồng cho thu hoạch sau hai năm và không tốn quá nhiều công chăm sóc.

Cây Magic S

Trồng cây gì hiệu quả kinh tế cao nhất hiện nayLà giống cà chua thân gỗ xuất xứ từ các nước Nam Mỹ được du nhập vào Việt Nam nhờ chương trình trao đổi giống cây trồng với Anh Quốc. Qủa của cây mang hương vị hoà trộn của 3 loại trái cây là cà chua, chanh dây và dâu tây.

Cây cho quả nhiều dễ trồng lại mang hiệu quả kinh tế rất cao hiện nay trên thị trường đang thu mua Magic S với giá 1.000.000đ/kg. Cây đang được trồng nhiều tại Lâm Đồng và sắp tới sẽ bán cây giống trên khắp cả nước.Sau thời gian thử nghiệm cho thấy cây phát triển rất tốt trong điều kiện khí hậu nước ta, việc chăm sóc cũng rất dễ. Cây cao khoảng 1 – 2 mét phát triển rất nhanh và cho đợt quả đầu tiên chỉ sau một năm canh tác.

Tại các nước Đông Nam Á rất ít quốc gia trồng được cây Magic S nhưng thị trường tiêu thụ lại rất lớn, quả Magic S có thể bảo quản được 70 ngày thuận tiện cho việc vận chuyển đến các thị trường nước ngoài. Có thể trồng trên các vườn cà phê kém thích nghi ở các tỉnh tây nguyên nên có thể nói Magic S hứa hẹn sẽ là loại cây làm giàu cho người dân và doanh nghiệp trong những năm tới.

Mít Thái Changai

Trồng cây gì hiệu quả kinh tế cao nhất hiện nay    

Mít là một loại cây siêu dễ trồng cây có xuất xứ từ tỉnh Chamgai tại Thái Lan khi về Việt Nam trồng người dân thấy nó có trái rất sớm nên gọi là mít Thái siêu sớm. Đặc điểm múi mít có màu hồng, trái tròn đều, có trái rất sớm và nhiều dễ trồng có khả năng chịu hạn rất tốt nên có thể trồng ở các tỉnh tây nguyên.

Một cây mít Changai có thể cho hàng trăm trái nhưng chỉ nên để số lượng quả phù hợp với kích thước của cây để quả có chất lượng tốt nhất. Hiện tại giá mít Changai đang được thu mua từ 30.000đ – 40.000đ/kg một quả mít có thể nặng tới 13kg mang lại hiệu quả kinh tế rất cao mà không tốn nhiều công chăm sóc.

Nhược điểm duy nhất là thị trường mít Changai hiện nay chỉ được xuất khẩu sang Trung Quốc và nội địa. Cả hai thị trường này đều khá bếp bênh thiếu sự ổn định như các loại cây trồng khác. Theo thống kê hiện nay cứ 10 cây mít giống bán ra có 8 cây là mít changai thể hiện sức hút của loại cây này.
Theo PgrVietnam

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Dâu tây là loại trái cây được nhiều người ưa chuộng. Với nhu cầu sử dụng các sản phẩm sạch như hiện nay thì cách trồng dâu tây tại nhà là rất cần thiết cho mỗi người.
Làm thế nào để hoa nở đúng vào dịp Tết? Đó là câu hỏi thường trực của các nhà vườn, bởi hoa nở đúng Tết đồng nghĩa với sẽ được giá bán. Mai vàng được xem là một trong những loại hoa biểu tượng của ngày Tết. Nếu miền Bắc chuộng hoa đào hồng đẹp nhẹ nhàng với ý nghĩa riêng thì miền Nam lại cực kỳ chuộng mai vàng và hầu như nhà nào cũng chưng ít nhất 1 chậu đón Tết trong năm. Cứ đầu tháng 12 hàng năm là người ta đã bắt đầu thấy hoa mai vàng được vận chuyển rải rác đến các trung tâm lớn đông dân bày bán. Đến từ giữa tháng 12 âm đến những ngày giáp Tết thì hoa mai vàng đã phủ kín nơi nơi khiến không gian tết với sắc vàng ngập khắp muôn nơi. Mai vàng là biểu biểu cho ngày Tết bởi người dân quan niệm rằng mai vàng mang lại sự may mắn, hạnh phúc và sung túc cho gia đình trong năm mới. Ngoài ra chúng còn xua đuổi những sự run rủi hoặc điềm xui có thể xảy ra với gia đình trong năm tới.
Những năm gần đây, ngành chăn nuôi của tỉnh Lâm Đồng đã từng bước chuyển hướng từ sản xuất tự túc, tự cấp sang chăn nuôi hàng hóa. Nhiều gia đình đã chọn nghề chăn nuôi... Trong các vật nuôi được lựa chọn để phát triển thì con gà công nghiệp đã được các gia đình ở thành phố Đà Lạt, thị trấn Bảo Lộc và các vùng đông dân cư quan tâm. Trong 2 năm nay, đàn gà công nghiệp nuôi trong các hộ gia đình đã tăng từ 5000 con (1990) lên khoảng 20.000 con. Sở dĩ đàn gà công nghiệp phát triển mạnh là do tận dụng được lao động trong gia đình, đầu tư không lớn, nhanh có sản phẩm, tiêu thụ sản phẩm dễ dàng và hiệu quả kinh tế cao.
Trước khi nuôi gà con cần phải nắm bắt được các thông tin về nguồn gốc đàn gà, uy tín của trại giống và nắm vững đặc tính năng suất của đàn gà sắp nuôi; đồng thời phải chuẩn bị chuồng trại đạt tiêu chuẩn.
Hiện nay ở nước ta chăn nuôi thỏ chưa thực sự phát triển mạnh dù giá trị kinh tế của thỏ rất lớn. Kythuatnuoitrong.edu.vn xin giới thiệu đến bà con kỹ thuật nuôi, chăm sóc thỏ. - 1. Chọn thỏ giống Nên mua thỏ giống từ những gia đình quen biết, tin tưởng họ là những người nuôi thỏ có nhiều kinh nghiệm, quản lý đàn giống tốt, chăm sóc thỏ cẩn thận.
Dê Boer là một giống dê đã được phát triển ở Nam Phi vào những năm 1900 để sản xuất thịt. Tên của chúng bắt nguồn từ Afrikaans (Hà Lan) từ “Boer”, có nghĩa là người nông dân. Với đặc điểm nổi bật là lớn rất nhanh và cho sản lượng thịt nhiều hơn các loại dê thông thường và thịt chứa nhiều chất béo.
Hiện nay loại Na Thái có quả to, năng suất cao, phù hợp với điều kiện ở Việt Nam được trồng phổ biến. Để có vụ na bội thu bà con nên tham khảo kỹ thuật trồng và chăm sóc Na Thái dưới đây. - 1. Đặc điểm cây Na Thái Na hay mãng cầu là loại cây ăn quả thân gỗ, sống lâu năm, chiều cao khoảng 4-10m. Quả na rất thơm ngon, ngọt, rất được ưa thích.
ĐẮK NÔNG, Việt Nam (NV) – Một nông dân ở Đắk Nông đã nhân giống thành công loại ớt Chaparita và bán thử nghiệm với giá hơn $2,000 đô la một kg khô, rẻ hơn chục lần so với hàng nhập cảng. Ớt Charapita được mệnh danh là gia vị “đắt nhất thế giới” ít được trồng đại trà nên càng trở nên quý hiếm. Loại nông sản này liên tục tạo “cơn sốt” ở Việt Nam khi được nhiều nhà hàng cao cấp và giới nhà giàu săn tìm. Theo báo VNExpress ngày 24 Tháng Tám, 2019, đoán trước nhu cầu, cách đây hai năm, ông Cường (ở Đắk Nông) đã nhập cảng giống ớt Charapita từ Châu Âu về trồng thành công và nhân rộng chúng lên được hơn 20,000 cây tại khu vườn nhà mình. Hiện khu vườn ớt nhà ông Cường đang cho trái đợt đầu với số lượng vài chục kg.
Thông thường trâu cái được nuôi theo phương pháp chăn thả truyền thống, mất 2 - 3 năm mới sinh được 1 lứa. Nhưng nếu chăn nuôi đúng kỹ thuật, chỉ một năm rưỡi, trâu lại sinh sản được 1 lứa, nghé con khỏe mạnh, nhanh lớn, hiệu quả kinh tế cao 1,5 - 2 lần so hình thức nuôi trâu sinh sản thông thường.
Kythuatnuoitrong.edu.vn xin giới thiệu đến bà con "Kỹ thuật chăm sóc, nuôi dưỡng nái đẻ và heo con sinh sản" của Th.S Võ Văn Ninh & Th.S Bùi Thị Kim Phụng, ĐH Nông Lâm TP HCM - 1. Chăm sóc nuôi dưỡng nái sau khi đẻ và đang nuôi con Sau khi đẻ, nái thường mệt, ăn ít hoặc không ăn nhưng phải cung cấp đầy đủ nước uống. Nếu có điều kiện nên cho nái uống nước cháo tinh bột gạo, bắp, hay cám để cung năng lượng (chất bột đường) bù đắp cho cơ thể bị mất sau khi đẻ.
Bảo Trợ