Nơi Nào Được Biết Đến Là Bát Salad Của Thế Giới?

06 Tháng Tư 20195:22 SA(Xem: 907)

Nơi nào được biết đến là bát salad của thế giới?

Một vùng nông nghiệp màu mỡ ở California được gọi là Salad Salad of the World.

Nơi nào được biết đến như là bát salad của thế giới?
rau salach cali
Một cánh đồng rau diếp ở Thung lũng Salinas.
 
Thành phố lớn nhất ở California, quận Monterey là thành phố Salinas. Nằm ở Thung lũng Salinas, thành phố là nơi có dân số hơn 150.000 cư dân. Trong số những cái tên của thành phố là bát salad trên thế giới, một cái tên được cho là của ngành nông nghiệp sôi động ở Salinas và Thung lũng Salinas lân cận. Ngành công nghiệp nông nghiệp thành phố được tạo điều kiện bởi các điều kiện khí hậu thuận lợi trong khu vực. Trong khi nông nghiệp là hoạt động kinh tế chính trong thung lũng, Salinas cũng là nơi có nhiều công ty sản xuất nằm trong số những người sử dụng lao động lớn nhất khu vực. Ví dụ về các công ty sản xuất được đặt tại thung lũng này bao gồm Rau tươi Dole.

Thung lũng Salina
Xung quanh thành phố Salinas thung lũng Salinas, một thung lũng sông ngòi lớn trải dài 90 dặm dài. Thung lũng là một trong những vùng nông nghiệp năng suất nhất của California. Thung lũng nổi tiếng với những vườn nho rộng lớn sản xuất một số loại nho tốt nhất trong cả nước. Khí hậu biển làm cho Thung lũng Salina hoàn hảo cho nghề làm vườn và khiến thung lũng trở thành một trong những nhà sản xuất chính của đất nước Rau xà lách xanh. Có hơn 0,275 triệu mẫu đất trong thung lũng nơi trồng rau và trái cây. Trong số các sản phẩm làm vườn có nguồn gốc từ thung lũng bao gồm rau bina, cà chua, bông cải xanh, dâu tây, cần tây và súp lơ. Nền nông nghiệp được thực hành trong Salad Salad of the World dựa vào nguồn nước ngầm. Thung lũng Salinas cũng được biết đến là nơi sản xuất rau diếp, với khu vực này là một trong những nhà sản xuất hàng đầu của cây trồng ở Hoa Kỳ.
song salinas river

Sông Salina
Thung lũng Salinas được đặt tên theo sông Salinas chảy qua thung lũng. Với chiều dài 175 dặm, sông là con sông dài nhất ở California và bắt đầu từ Machos Hills Los từ nơi nó chảy và kết thúc tại Monterey Bay. Con sông từng được biết đến với cái tên El Rio de Monterey nhưng sau đó được đổi tên thành sông Salinas. Sông là nguồn nước quan trọng cho thung lũng, đặc biệt là trong mùa mưa khi nước dồi dào trên sông cát. Nước đủ cho nông nghiệp cũng có sẵn ở sông Salinas sau khi các hồ chứa nằm ở sông ngược dòng nước xả ra. Tuy nhiên, dòng sông tương đối cạn dần trong thời gian khô hạn. Vào mùa khô, mọi người dựa vào các tầng ngậm nước được tìm thấy bên dưới lòng sông. Con sông đã từng hỗ trợ cho quần thể cá hồi và hải ly lớn không may bị thu hẹp do các hoạt động phá hoại của con người dọc theo dòng sông.

Nhân dân
Những cư dân đầu tiên của Salad Salad trên thế giới là người Salinan, được đặt tên theo dòng sông Salinas. Tuy nhiên, tên bản địa của người dân là từ Te Tepoipiovioahlah (người của cây sồi). Ước tính có ít nhất 700 người Salinan sinh sống trong khu vực trong thời kỳ thăm dò châu Âu. Người Salinan ban đầu sống bằng săn bắn và hái lượm quanh thung lũng. Giống như nhiều ngôn ngữ của người Mỹ bản địa, ngôn ngữ Salinan đang suy giảm và là một trong những ngôn ngữ đang bị đe dọa trên thế giới.
Theo https://www.worldatlas.com

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Nhiều người tham dự Hội chợ Nông nghiệp bang Alaska được tổ chức thường niên – nơi các nông dân địa phương tự hào khoe các loại rau, củ, quả khổng lồ nhất mà họ trồng chắc chắn không khỏi kinh ngạc và thích thú khi bắt gặp những bắp cải nặng tới 63 kg, dưa lưới nặng 30 kg hay bông cải xanh nặng 15 kg…
Mít Thái là giống cây dễ trồng, ít công chăm sóc, không cần sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, thời gian sinh trưởng ngắn, cho thu hoạch nhanh, năng suất cao, đậu trái quanh năm, múi mọng và giòn ngọt, đặc biệt cây trồng phù hợp với vùng đất đồi.
Mướp đắng hay còn gọi là khổ qua, một loại cây có giá trị lớn, thuộc họ bầu bí, có quả ăn được. Kythuatnuoitrong.edu.vn xin giới thiệu đến bà con kỹ thuật trồng và chăm sóc loại cây này. - 1. Thời vụ Mướp đắng có thể trồng quanh năm. Tốt nhất là vụ Đông xuân (tháng 10 đến tháng 1 năm sau), vụ hè thu năng suất cao nhưng thuờng bị ruồi đục trái phá hại.
Hiện nay, bưởi da xanh là loại đặc sản rất được ưa chuộng bởi chất lượng độc đáo: vị thanh, không hạt, nước vừa phải, múi màu hồng, dễ lột,… Kythuatnuoitrong.edu.vn xin giới thiệu đến bà con kỹ thuật trồng giống bưởi này.
Nhiệt độ tăng, lượng mưa thay đổi và bệnh tật xâm lấn đe dọa các vụ mùa cà phê trên thế giới. Một nghiên cứu mới cho thấy nhiều giống cà phê hoang dã, vốn có thể giúp cây trồng thích nghi với khí hậu ấm hơn do hiện tượng tăng nhiệt toàn cầu, cũng đang gặp rủi ro.
Sữa là đồ uống phổ biến trên toàn thế giới, và cũng được sử dụng rộng rãi trong nấu ăn và nướng bánh. Sữa bò là một chất lỏng bổ dưỡng và được loài người tiêu thụ trong nhiều thế kỷ. Tiêu thụ của nó có lẽ đã bắt đầu với việc thuần hóa bò. Ngày nay, sữa được xử lý trước khi đóng gói để đảm bảo vi khuẩn có hại trong sữa bị tiêu diệt. Ngoài việc phổ biến như một loại đồ uống, sữa bò còn được sử dụng để sản xuất một số lượng lớn các sản phẩm, bao gồm phô mai, kem, bơ, sữa chua, sữa nước, kem, whey protein, và nhiều sản phẩm khác.
Cà phê Yellow Bourbon thường hái trễ so với những giống khác vì sinh trưởng chậm. Chủ vườn cũng đợi chín đều hái một lượt nhằm tiết kiệm công. (Hình: Tuổi Trẻ) LÂM ĐỒNG, Việt Nam (NV) – Nhiều chuyên gia cà phê cho hay, hiện nay chỉ còn vùng Cầu Đất ở Đà Lạt còn một lượng nhỏ loại cà phê khi chín hạt chuyển sang màu vàng. Do đó, theo báo Tuổi Trẻ, những người nông dân may mắn sở hữu những cây cà phê này được xem như sở hữu những “cây vàng,” bởi vì phẩm chất cao và giá trị của loại cà phê này mang lại. Loại cà phê này là giống Yellow Bourbon nổi tiếng trên thế giới mà người Pháp đã mang đến Đà Lạt – Tây Nguyên hơn 100 năm trước.uanh. Loại này có đặc
Hoa Kỳ là nhà xuất khẩu lớn nhất các sản phẩm thực phẩm trên toàn thế giới, gửi một lượng lớn các sản phẩm thực vật và động vật trên khắp thế giới. Những nước nào xuất khẩu nhiều thực phẩm nhất? Ngô là cây nông nghiệp lớn nhất ở Hoa Kỳ, nơi sản xuất khoảng 350 triệu tấn cây mỗi năm. Hoa Kỳ xuất khẩu nhiều thực phẩm hơn bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Trong số các điểm đến xuất khẩu hàng đầu của Hoa Kỳ là Canada, Mexico, Trung Quốc, Nhật Bản và Đức.
Ở Hoa Kỳ đa số đều rất phí phạm, thức ăn dư thừa đều bị đổ bỏ. Theo Cơ Quan Bảo Vệ Môi Trường (Environment Protection Agency) thì thức ăn thừa và cây cỏ mục là 30% vật chất mà chúng ta thải ra. Những thứ đó có thể làm thành phân bón.
Phân tích của một nhóm các nhà kinh tế, dẫn đầu bởi chuyên gia người Anh Jim O’Neil cũng cho thấy, các siêu vi khuẩn kháng thuốc sẽ khiến khoảng 1 triệu người Trung Quốc thiệt mạng vào năm 2050 cũng như khiến nước này mất 20 triệu USD GDP nếu không có các biện pháp đối phó thích hợp.
Bảo Trợ