Những Nước Nào Xuất Khẩu Nhiều Thực Phẩm Nhất?

26 Tháng Ba 20195:02 SA(Xem: 500)

Những nước nào xuất khẩu nhiều thực phẩm nhất?

Hoa Kỳ là nhà xuất khẩu lớn nhất các sản phẩm thực phẩm trên toàn thế giới, gửi một lượng lớn các sản phẩm thực vật và động vật trên khắp thế giới.
bap - corn

Những nước nào xuất khẩu nhiều thực phẩm nhất?
Ngô là cây nông nghiệp lớn nhất ở Hoa Kỳ, nơi sản xuất khoảng 350 triệu tấn mỗi năm.
 
Hoa Kỳ xuất khẩu nhiều thực phẩm hơn bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Trong số các điểm đến xuất khẩu hàng đầu của Hoa Kỳ là Canada, Mexico, Trung Quốc, Nhật Bản và Đức.

Một phần đáng kể trong tổng sản lượng của nhiều mặt hàng quan trọng được thị trường xuất khẩu nông nghiệp Hoa Kỳ hấp thụ. Trong hai thập kỷ qua, đất nước này đã trải qua các giai đoạn suy giảm hoàn toàn cũng như các giai đoạn phát triển nhanh chóng kết thúc bởi sự thay đổi trong cả hai loại nông sản của Hoa Kỳ đang được xuất khẩu cũng như các cảng kêu gọi các sản phẩm này.

Xuất khẩu thực phẩm tăng trưởng nhanh nhất Hoa Kỳ
Các mặt hàng xuất khẩu phổ biến nhất từ ​​Hoa Kỳ là ngô, đậu nành và sữa. Các mặt hàng xuất khẩu phổ biến khác bao gồm lúa mì, củ cải đường, mía, khoai tây và thịt gà.

Trong khi Hoa Kỳ được công nhận là nhà xuất khẩu thực phẩm hàng đầu thế giới, các sản phẩm thực phẩm không nằm trong top 10 sản phẩm xuất khẩu nhiều nhất của quốc gia nói trên. Chỉ riêng trong năm 2016, 38,1% hàng xuất khẩu từ Hoa Kỳ là hàng tiêu dùng (ví dụ: ô tô, thiết bị; bất cứ thứ gì được chỉ định cho một cơ sở tiêu dùng). Thứ hai là tư liệu sản xuất (mặt hàng được sử dụng để sản xuất hàng hóa và dịch vụ), tương tự chiếm 37% thị phần. Tiếp đến là máy móc và vận chuyển.

Các nhà xuất khẩu hàng đầu khác
Sau Hoa Kỳ, Đức xuất khẩu nhiều thực phẩm nhất. Các mặt hàng xuất khẩu chính từ Đức bao gồm củ cải đường, sữa, lúa mì và khoai tây. Các điểm đến chính của đất nước là Hoa Kỳ, Pháp, Vương quốc Anh và Trung Quốc.

Sau Đức, Vương quốc Anh là nhà xuất khẩu thực phẩm lớn nhất tiếp theo. Xuất khẩu lớn nhất của Vương quốc Anh là sữa, lúa mì, củ cải đường và lúa mạch. Hầu hết thực phẩm được dành cho Liên minh châu Âu, Đức, Hoa Kỳ và Trung Quốc.

Trung Quốc xuất khẩu một lượng lớn thực phẩm quá. Xuất khẩu lớn nhất của nó là ngô, gạo, rau quả tươi và lúa mì. Thực phẩm từ Trung Quốc chủ yếu được xuất khẩu sang Hoa Kỳ, Hồng Kông, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Xuất khẩu thực phẩm lớn nhất theo quốc gia

RankCountryValue of Food Exports (US Dollars, Thousands)
1 United States 72,682,349.79
2 Germany 34,628,800.73
3 United Kingdom 29,540,218.71
4 China 25,152,286.27
5 France 24,114,557.76
6 Netherlands 23,271,570.93
7 Japan 21,870,881.77
8 Canada 21,803,448.88
9 Belgium 15,742,034.88
10 Italy 13,890,507.81


Theo www.worldatlas.comGửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thị trường hoa, cây cảnh những ngày giáp tết Ất Mùi ngày càng sôi động, hoa mai là loài hoa đẹp nhất trong dịp tết nhưng để trồng và chăm sóc loại hoa này không hề dễ dàng.
Rau thơm là loại rau có thể trồng quanh năm và là loại rau dễ ăn được nhiều người ưa chuộng. Với kỹ thuật trồng cây đơn giản, mọi người có thể dễ dàng tự trồng ngay tại nhà. Thật thích thú khi các loại rau gia vị tươi ngon được trồng trong chính vườn nhà bạn. Chúng rất dễ trồng, cho dù là ngoài ban công, bên cửa sổ hay ngoài vườn. Nhiều loại rau gia vị cũng có thể trồng quanh năm và sẽ giúp bạn tiết kiệm được việc đi mua chúng ở siêu thị hay ngoài chợ. Chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn về kỹ thuật trồng cây và chăm sóc các loại rau gia vị dưới đây mọi người sẽ có ngay một chợ mini rau gia vị ở vườn nhà.
Jadav đã đến gặp những vị già làng và hỏi có cách nào để cứu những động vật đáng thương kia khỏi chết chóc hay không và nhận được lời khuyên nên trồng những cây cao như tre bởi bóng mát của những cây tre cao sẽ giúp cho khu vực này luôn mát mẻ. Vậy là Jadav bắt đầu trồng cây.
Cây cảnh đẹp dễ trồng dành cho gia đình bận rộn - Cây cảnh đẹp dễ trồng không chỉ giúp làm sạch môi trường, mà còn tạo vẻ đẹp cho không gian sống của ngôi nhà, giúp bạn thoải mái hơn sau những giờ làm việc căng thẳng. Ngôi nhà tươi mát là điều mà hầu như ai cũng mong muốn nhưng không phải ai cũng có đủ điều kiện thời gian cũng như không gian để trồng cây trong nhà. Vậy làm thế nào để mang chút thiên nhiên vào không gian sống?
Trồng khổ qua (mướp đắng) không hề... khổ chút nào mà trái lại, trồng loại cây này khá dễ dàng từ khâu gieo hạt, chăm sóc, đến thu hoạch.
Mướp là một loại cây thảo dạng dây leo, được trồng để lấy quả xanh. Với nhiều chất dinh dưỡng và công dụng đặc biệt tốt cho sức khỏe, mướp được nhiều người lựa chọn trong bữa ăn gia đình. Là loại quả dễ trồng nên bạn có thể dành một góc vườn hay ban công để tự trồng mướp cho gia đình mình theo một số chỉ dẫn kỹ thuật dưới đây.
Nguy Cơ Chuối Bị Xóa Sổ Trên Trái Đất; 145 Triệu Tấn Chuối Được Thu Hoạch Hàng Năm Trên Thế Giới - MONTPELLIER, Pháp - Gần 145 triệu tấn chuối được thu hoạch hàng năm khắp thế giới, là lương thực tại cao nguyên miền đông châu Phi, nơi dân chúng ăn chuối 5, 6 lần mỗi ngày – mức tiêu thụ chuối trong vùng này là 400 pound/người/năm.
Chanh là loài cây ăn quả được nhiều người ưa chuộng vì nhiều nước, vị chua, dễ ra hoa, đậu quả. Mọi người có thể dễ dàng trồng vì kỹ thuật trồng cây chanh đơn giản, và cây cho trái quanh năm.
Được trồng và nhân giống ở nhiều nơi tuy nhiên các kỹ thuật trồng cây hoa giấy cơ bản vẫn chưa phải là kiến thức phổ biến đối với người trồng hoa.
Thiên lý là cây ưa ẩm, ưa sáng, sinh sản vô tính và hữu tính. Nhiệt độ tối thiểu là 20 – 35oC; chịu rét kém, nhiệt độ không khí dưới 10oC cây sẽ không phát triển. Thiên lý là cây thích vươn lên cao theo chiều thẳng đứng, thích nơi nhiều nắng, gió.
Bảo Trợ