Những Nước Nào Xuất Khẩu Nhiều Thực Phẩm Nhất?

26 Tháng Ba 20195:02 SA(Xem: 1330)

Những nước nào xuất khẩu nhiều thực phẩm nhất?

Hoa Kỳ là nhà xuất khẩu lớn nhất các sản phẩm thực phẩm trên toàn thế giới, gửi một lượng lớn các sản phẩm thực vật và động vật trên khắp thế giới.
bap - corn

Những nước nào xuất khẩu nhiều thực phẩm nhất?
Ngô là cây nông nghiệp lớn nhất ở Hoa Kỳ, nơi sản xuất khoảng 350 triệu tấn mỗi năm.
 
Hoa Kỳ xuất khẩu nhiều thực phẩm hơn bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Trong số các điểm đến xuất khẩu hàng đầu của Hoa Kỳ là Canada, Mexico, Trung Quốc, Nhật Bản và Đức.

Một phần đáng kể trong tổng sản lượng của nhiều mặt hàng quan trọng được thị trường xuất khẩu nông nghiệp Hoa Kỳ hấp thụ. Trong hai thập kỷ qua, đất nước này đã trải qua các giai đoạn suy giảm hoàn toàn cũng như các giai đoạn phát triển nhanh chóng kết thúc bởi sự thay đổi trong cả hai loại nông sản của Hoa Kỳ đang được xuất khẩu cũng như các cảng kêu gọi các sản phẩm này.

Xuất khẩu thực phẩm tăng trưởng nhanh nhất Hoa Kỳ
Các mặt hàng xuất khẩu phổ biến nhất từ ​​Hoa Kỳ là ngô, đậu nành và sữa. Các mặt hàng xuất khẩu phổ biến khác bao gồm lúa mì, củ cải đường, mía, khoai tây và thịt gà.

Trong khi Hoa Kỳ được công nhận là nhà xuất khẩu thực phẩm hàng đầu thế giới, các sản phẩm thực phẩm không nằm trong top 10 sản phẩm xuất khẩu nhiều nhất của quốc gia nói trên. Chỉ riêng trong năm 2016, 38,1% hàng xuất khẩu từ Hoa Kỳ là hàng tiêu dùng (ví dụ: ô tô, thiết bị; bất cứ thứ gì được chỉ định cho một cơ sở tiêu dùng). Thứ hai là tư liệu sản xuất (mặt hàng được sử dụng để sản xuất hàng hóa và dịch vụ), tương tự chiếm 37% thị phần. Tiếp đến là máy móc và vận chuyển.

Các nhà xuất khẩu hàng đầu khác
Sau Hoa Kỳ, Đức xuất khẩu nhiều thực phẩm nhất. Các mặt hàng xuất khẩu chính từ Đức bao gồm củ cải đường, sữa, lúa mì và khoai tây. Các điểm đến chính của đất nước là Hoa Kỳ, Pháp, Vương quốc Anh và Trung Quốc.

Sau Đức, Vương quốc Anh là nhà xuất khẩu thực phẩm lớn nhất tiếp theo. Xuất khẩu lớn nhất của Vương quốc Anh là sữa, lúa mì, củ cải đường và lúa mạch. Hầu hết thực phẩm được dành cho Liên minh châu Âu, Đức, Hoa Kỳ và Trung Quốc.

Trung Quốc xuất khẩu một lượng lớn thực phẩm quá. Xuất khẩu lớn nhất của nó là ngô, gạo, rau quả tươi và lúa mì. Thực phẩm từ Trung Quốc chủ yếu được xuất khẩu sang Hoa Kỳ, Hồng Kông, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Xuất khẩu thực phẩm lớn nhất theo quốc gia

RankCountryValue of Food Exports (US Dollars, Thousands)
1 United States 72,682,349.79
2 Germany 34,628,800.73
3 United Kingdom 29,540,218.71
4 China 25,152,286.27
5 France 24,114,557.76
6 Netherlands 23,271,570.93
7 Japan 21,870,881.77
8 Canada 21,803,448.88
9 Belgium 15,742,034.88
10 Italy 13,890,507.81


Theo www.worldatlas.comGửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Trước diễn biến ngày càng nghiêm trọng của “đại dịch tôm sú” tại Trà Vinh, gây thiệt hại 100 tỷ đồng cho nông dân, ngày 23/5, Viện nghiên cứu nuôi trồng thủy sản II phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức hội thảo công bố nguyên nhân xảy ra dịch bệnh trên tôm.
Còn tại châu Á, gồm cả Việt Nam, nạn săn bắn các loài hươu để bán cho các nhà làm thuốc Đông Y bên Trung Quốc hoặc vào các quán nhậu, chợ thực phẩm ở Việt Nam và Lào đang là một trong những lý do thú hoang bị giết ngày một nhiều.
Cá Lăng chấm là loài cá da trơn có giá trị thương phẩm cao, đang có nguy cơ tuyệt chủng. Trên thị trường nhu cầu tiêu dùng rất cao nhưng nguồn cá tự nhiên đang ngày khan hiếm. Tỉnh Tuyên Quang có gần 12.000ha mặt nước có khả năng nuôi trồng thuỷ sản, trong đó có 8.600ha hồ thuỷ điện và thuỷ lợi, 2.000ha ao hồ, đây là điều kiện thuận lợi cho việc phát triển những loài cá đặc sản có giá trị kinh tế cao.
Tình trạng của tê giác Java đặc biệt nghiêm trọng. Môi trường sống duy nhất của chúng là khu rừng được hình thành do hậu quả của đợt phun trào núi lửa Krakatoa năm 1883; tro núi lửa và đợt sóng thần đã cuốn đi tất cả người dân sống ở khu vực ngày nay là Rừng Quốc gia Ujung Kulong. Nỗi sợ núi lửa sẽ tiếp tục phun trào khiến cho khu vực không còn ai sinh sống,
Thỉnh thoảng chúng ta lại nghe nói tới các loài vật đang trên đà tuyệt chủng, như cọp, voi, hoặc sư tử. Còn những con cá sấu vừa dữ, vừa...không đẹp, vừa không có nước mắt, hiện còn rất nhiều tại các đầm lầy Florida của Mỹ thì sao? Nếu chúng tuyệt chủng thì liệu có phải là điều đáng tiếc không?
Thành công trong việc tăng hệ số nhân giống loài lan Kim Điệp đang có nguy cơ tuyệt chủng đã góp phần quan trọng bảo tồn nguồn gene của loài lan quý hiếm này; đồng thời, tạo ra nguồn nguyên liệu quan trọng ban đầu cho quá trình sản xuất hoa lan Kim Điệp góp phần phát triển kinh tế.
Nuôi gà trên sân cát là phương pháp nuôi gà hiệu quả, đang được nhiều hộ dân thực hiện. Sử dụng cát để làm môi trường chăn nuôi gà không những làm tăng hiệu quả phòng trừ bệnh cho gà, giảm chi phí chăn nuôi mà còn có tác dụng bảo vệ môi trường sạch sẽ.
Trước thực tế nhiều vườn bưởi từ 10-30 năm tuổi kém năng suất đang đứng trước nguy cơ bị chặt bỏ khiến diện tích trồng bưởi Năm Roi - một trong những loại cây trồng chủ lực và là đặc sản của tỉnh Hậu Giang giảm mạnh, kỹ sư Ngô Minh Long, Phó Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Châu Thành (Hậu Giang) đã nghiên cứu và thực hiện đề tài: "Trẻ hóa cây bưởi Năm Roi 10-30 năm tuổi kết hợp xử lý ra hoa tại vị trí mong muốn". Thử nghiệm thành công giải pháp "trẻ hóa" cây bưởi, kỹ sư Long đã nhân rộng hình thức này cho 3.600 hộ trồng 1.500ha bưởi Năm Roi, mang lại hiệu quả kinh tế cho nhiều nhà vườn. Bưởi năm roi
Bà Phùng Thị Nga, Giám đốc Trung tâm ứng dụng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ tỉnh Vĩnh Phúc cho biết trung tâm đã tiến hành Nghiên cứu thử nghiệm xây dựng mô hình sản xuất nấm Linh Chi với quy mô 2000 chai giống nấm tại Trung tâm. Sau một năm triển khai, đến nay trung tâm đã triển khai thực nghiệm và sản xuất thành công giống nấm Linh Chi để cung cấp nấm giống cho các đơn vị sản xuất. Nấm Linh Chi có tên khoa học Ganoderma lucidum. Ở Việt Nam có 37 loài Linh Chi phân bổ ở các rừng có nhiều gỗ cây lá rộng, nhất là rừng gỗ lim nên còn gọi là nấm Lim. Nấm Linh Chi có nhiều mầu sắc khác nhau xanh, đỏ, vàng, đen, trắng.
Để giúp người dân sản xuất chè trên địa bàn chủ động nước tưới, hạn chế sâu bệnh, giảm công lao động và tăng năng suất, chất lượng sản phẩm, Phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên đã thực hiện thành công dự án "Ứng dụng khoa học công nghệ xây dựng mô hình tưới chè bằng van xoay".
Bảo Trợ