Những Nước Nào Xuất Khẩu Nhiều Thực Phẩm Nhất?

26 Tháng Ba 20195:02 SA(Xem: 661)

Những nước nào xuất khẩu nhiều thực phẩm nhất?

Hoa Kỳ là nhà xuất khẩu lớn nhất các sản phẩm thực phẩm trên toàn thế giới, gửi một lượng lớn các sản phẩm thực vật và động vật trên khắp thế giới.
bap - corn

Những nước nào xuất khẩu nhiều thực phẩm nhất?
Ngô là cây nông nghiệp lớn nhất ở Hoa Kỳ, nơi sản xuất khoảng 350 triệu tấn mỗi năm.
 
Hoa Kỳ xuất khẩu nhiều thực phẩm hơn bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Trong số các điểm đến xuất khẩu hàng đầu của Hoa Kỳ là Canada, Mexico, Trung Quốc, Nhật Bản và Đức.

Một phần đáng kể trong tổng sản lượng của nhiều mặt hàng quan trọng được thị trường xuất khẩu nông nghiệp Hoa Kỳ hấp thụ. Trong hai thập kỷ qua, đất nước này đã trải qua các giai đoạn suy giảm hoàn toàn cũng như các giai đoạn phát triển nhanh chóng kết thúc bởi sự thay đổi trong cả hai loại nông sản của Hoa Kỳ đang được xuất khẩu cũng như các cảng kêu gọi các sản phẩm này.

Xuất khẩu thực phẩm tăng trưởng nhanh nhất Hoa Kỳ
Các mặt hàng xuất khẩu phổ biến nhất từ ​​Hoa Kỳ là ngô, đậu nành và sữa. Các mặt hàng xuất khẩu phổ biến khác bao gồm lúa mì, củ cải đường, mía, khoai tây và thịt gà.

Trong khi Hoa Kỳ được công nhận là nhà xuất khẩu thực phẩm hàng đầu thế giới, các sản phẩm thực phẩm không nằm trong top 10 sản phẩm xuất khẩu nhiều nhất của quốc gia nói trên. Chỉ riêng trong năm 2016, 38,1% hàng xuất khẩu từ Hoa Kỳ là hàng tiêu dùng (ví dụ: ô tô, thiết bị; bất cứ thứ gì được chỉ định cho một cơ sở tiêu dùng). Thứ hai là tư liệu sản xuất (mặt hàng được sử dụng để sản xuất hàng hóa và dịch vụ), tương tự chiếm 37% thị phần. Tiếp đến là máy móc và vận chuyển.

Các nhà xuất khẩu hàng đầu khác
Sau Hoa Kỳ, Đức xuất khẩu nhiều thực phẩm nhất. Các mặt hàng xuất khẩu chính từ Đức bao gồm củ cải đường, sữa, lúa mì và khoai tây. Các điểm đến chính của đất nước là Hoa Kỳ, Pháp, Vương quốc Anh và Trung Quốc.

Sau Đức, Vương quốc Anh là nhà xuất khẩu thực phẩm lớn nhất tiếp theo. Xuất khẩu lớn nhất của Vương quốc Anh là sữa, lúa mì, củ cải đường và lúa mạch. Hầu hết thực phẩm được dành cho Liên minh châu Âu, Đức, Hoa Kỳ và Trung Quốc.

Trung Quốc xuất khẩu một lượng lớn thực phẩm quá. Xuất khẩu lớn nhất của nó là ngô, gạo, rau quả tươi và lúa mì. Thực phẩm từ Trung Quốc chủ yếu được xuất khẩu sang Hoa Kỳ, Hồng Kông, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Xuất khẩu thực phẩm lớn nhất theo quốc gia

RankCountryValue of Food Exports (US Dollars, Thousands)
1 United States 72,682,349.79
2 Germany 34,628,800.73
3 United Kingdom 29,540,218.71
4 China 25,152,286.27
5 France 24,114,557.76
6 Netherlands 23,271,570.93
7 Japan 21,870,881.77
8 Canada 21,803,448.88
9 Belgium 15,742,034.88
10 Italy 13,890,507.81


Theo www.worldatlas.comGửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Nhiều người tham dự Hội chợ Nông nghiệp bang Alaska được tổ chức thường niên – nơi các nông dân địa phương tự hào khoe các loại rau, củ, quả khổng lồ nhất mà họ trồng chắc chắn không khỏi kinh ngạc và thích thú khi bắt gặp những bắp cải nặng tới 63 kg, dưa lưới nặng 30 kg hay bông cải xanh nặng 15 kg…
Mít Thái là giống cây dễ trồng, ít công chăm sóc, không cần sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, thời gian sinh trưởng ngắn, cho thu hoạch nhanh, năng suất cao, đậu trái quanh năm, múi mọng và giòn ngọt, đặc biệt cây trồng phù hợp với vùng đất đồi.
Mướp đắng hay còn gọi là khổ qua, một loại cây có giá trị lớn, thuộc họ bầu bí, có quả ăn được. Kythuatnuoitrong.edu.vn xin giới thiệu đến bà con kỹ thuật trồng và chăm sóc loại cây này. - 1. Thời vụ Mướp đắng có thể trồng quanh năm. Tốt nhất là vụ Đông xuân (tháng 10 đến tháng 1 năm sau), vụ hè thu năng suất cao nhưng thuờng bị ruồi đục trái phá hại.
Hiện nay, bưởi da xanh là loại đặc sản rất được ưa chuộng bởi chất lượng độc đáo: vị thanh, không hạt, nước vừa phải, múi màu hồng, dễ lột,… Kythuatnuoitrong.edu.vn xin giới thiệu đến bà con kỹ thuật trồng giống bưởi này.
Nhiệt độ tăng, lượng mưa thay đổi và bệnh tật xâm lấn đe dọa các vụ mùa cà phê trên thế giới. Một nghiên cứu mới cho thấy nhiều giống cà phê hoang dã, vốn có thể giúp cây trồng thích nghi với khí hậu ấm hơn do hiện tượng tăng nhiệt toàn cầu, cũng đang gặp rủi ro.
Sữa là đồ uống phổ biến trên toàn thế giới, và cũng được sử dụng rộng rãi trong nấu ăn và nướng bánh. Sữa bò là một chất lỏng bổ dưỡng và được loài người tiêu thụ trong nhiều thế kỷ. Tiêu thụ của nó có lẽ đã bắt đầu với việc thuần hóa bò. Ngày nay, sữa được xử lý trước khi đóng gói để đảm bảo vi khuẩn có hại trong sữa bị tiêu diệt. Ngoài việc phổ biến như một loại đồ uống, sữa bò còn được sử dụng để sản xuất một số lượng lớn các sản phẩm, bao gồm phô mai, kem, bơ, sữa chua, sữa nước, kem, whey protein, và nhiều sản phẩm khác.
Thành phố lớn nhất ở California, quận Monterey là thành phố Salinas. Nằm ở Thung lũng Salinas, thành phố là nơi có dân số hơn 150.000 cư dân. Trong số những cái tên của thành phố là bát salad trên thế giới, một cái tên được cho là của ngành nông nghiệp sôi động ở Salinas và Thung lũng Salinas lân cận. Ngành công nghiệp nông nghiệp thành phố được tạo điều kiện bởi các điều kiện khí hậu thuận lợi trong khu vực. Trong khi nông nghiệp là hoạt động kinh tế chính trong thung lũng, Salinas cũng là nơi có nhiều công ty sản xuất nằm trong số những người sử dụng lao động lớn nhất khu vực. Ví dụ về các công ty sản xuất được đặt tại thung lũng này bao gồm Rau tươi Dole.
Cà phê Yellow Bourbon thường hái trễ so với những giống khác vì sinh trưởng chậm. Chủ vườn cũng đợi chín đều hái một lượt nhằm tiết kiệm công. (Hình: Tuổi Trẻ) LÂM ĐỒNG, Việt Nam (NV) – Nhiều chuyên gia cà phê cho hay, hiện nay chỉ còn vùng Cầu Đất ở Đà Lạt còn một lượng nhỏ loại cà phê khi chín hạt chuyển sang màu vàng. Do đó, theo báo Tuổi Trẻ, những người nông dân may mắn sở hữu những cây cà phê này được xem như sở hữu những “cây vàng,” bởi vì phẩm chất cao và giá trị của loại cà phê này mang lại. Loại cà phê này là giống Yellow Bourbon nổi tiếng trên thế giới mà người Pháp đã mang đến Đà Lạt – Tây Nguyên hơn 100 năm trước.uanh. Loại này có đặc
Ở Hoa Kỳ đa số đều rất phí phạm, thức ăn dư thừa đều bị đổ bỏ. Theo Cơ Quan Bảo Vệ Môi Trường (Environment Protection Agency) thì thức ăn thừa và cây cỏ mục là 30% vật chất mà chúng ta thải ra. Những thứ đó có thể làm thành phân bón.
Phân tích của một nhóm các nhà kinh tế, dẫn đầu bởi chuyên gia người Anh Jim O’Neil cũng cho thấy, các siêu vi khuẩn kháng thuốc sẽ khiến khoảng 1 triệu người Trung Quốc thiệt mạng vào năm 2050 cũng như khiến nước này mất 20 triệu USD GDP nếu không có các biện pháp đối phó thích hợp.
Bảo Trợ