Cây Tre Khổng Lồ Được Trồng Tại Thái Lan

09 Tháng Mười 20166:28 SA(Xem: 1972)
Cây tre khng l được trng ti Thái Lan không ch gây tò mò vi người dân trong nước mà  c nước ngoài, đc bit nó còn đem li ngun li nhun cc cao.

Chúng ta đã t
ng hc v cây tre Thánh Gióng giết gic ngày xưa và luôn nghĩ đó ch là truyn thuyết. 
Th
ế nhưng gi đây loi tre khng l đó đã được tìm thy ti mt nông tri trng tre  Thái Lan và đây cũng là cây tre ln nh
t thế gii.
Khóm tre khổng lồ tưởng chỉ có trong truyền thuyết (Ảnh: Thông tấn xã Thái Lan)
    Khóm tre khng l tưởng ch có trong truyn thuyết (nh: Thông tn xã Thái Lan)
Cây tre khng l này nm trong đn đin ca anh Naga Sen, 37 tui, ti qun Tha Wang Pha, tnh Nan, phía bc Thái Lan. Mi thân tre có đường kính hơn 35cm và khi mc thành khóm thì c 10 người vòng tay cũng ôm không xu.
Không nhng thế, nhng khóm măng tươi cũng to không kém và còn bán rt được giá, khong 50 baht (tương đương 32.000 đng) mi kilogram. Nếu không bn có th ch tre ln t 3-5 năm ri dùng chùng đ đóng đ g.

Anh Naga Sen bên cạnh khóm tre khổng lồ của mình. (Ảnh: Thông tấn xã Thái Lan)
Anh Naga Sen bên cnh khóm tre khng l ca mình. (Ảnh: Thông tn xã Thái Lan)
Phải chăng đây chính là cây tre Thánh Gióng trong truyền thuyết?
Phải chăng đây chính là cây tre Thánh Gióng trong truyền thuyết?
Phải chăng đây chính là cây tre Thánh Gióng trong truyền thuyết?
Phải chăng đây chính là cây tre Thánh Gióng trong truyền thuyết?
Đường kính thân tre lên đến hơn 35cm và các khóm măng cao to hơn cả kích thước một con người. (Ảnh: Thông tấn xã Thái Lan)

Đ
ường kính thân tre lên đến hơn 35cm và các khóm măng cao to hơn c kích thước mt con người. (nh: Thông tn xã Thái Lan)
Được biết ging tre này là do chính anh Sen lai to và nhân ging mt đến 8 năm tri mi thành công. Loài tre này không cn chăm sóc gì đc bit, ch cn tưới đ nước thì cây s mc lên khe mnh.
Một thân tre phải cần đến 4 người khiêng. (Ảnh: Thông tấn xã Thái Lan

M
t thân tre phi cn đến 4 người khiêng. (nh: Thông tn xã Thái Lan

Một đoạn thân tre được rửa sạch trước khi được chất lên xe tải. (Ảnh: Thông tấn xã Thái Lan)

M
t đon thân tre được ra sch trước khi được cht lên xe ti. 
(
nh: Thông t
n xã Thái Lan)
Anh Naga Sen và một số cây măng được thu hoạch (Ảnh: Internet)

Anh Naga Sen và m
t s cây măng được thu hoch (nh: Internet)
Phải chăng đây chính là cây tre Thánh Gióng trong truyền thuyết?
Một số khách du lịch tìm đến chụp hình với tre và măng khổng lồ (Ảnh: Thông tấn xã Thái Lan)

M
t s khách du lch tìm đến chp hình vi tre và măng khng l (nh: Thông tn xã Thái Lan)
Nh có ging tre mi này mà doanh thu và li nhun ca bà con nông dân trong vùng trng tre tăng lên đến 90% mi năm. Không nhng thế, nếu lượng tre khai thác được bán đu quanh năm thì mi h có th thu v gn 2 triu baht (tương tương 1,27 t đng). Vì vy mà ngành nông nghip trng tre đã được gia tăng và nhân rng trên khp đa bàn và nhn được s khuyến khích, ng h ca B Phát trin và M rng Nông nghip vùng Trung Nam Thái Lan.

Theo http://www.tredeponline.com
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Các bạn trồng bầu, bí, dưa chuột, dưa hấu, cà chua… ra hoa xum xuê, nhưng không đậu trái? Đó có thể do hoa không thụ phấn được. Để khắc phục, các bạn tham khảo phương pháp thụ phấn nhân tạo dưới đây nhé!
Chúng ta đang nói đến vai trò của nước uống đối với con người. Người ta có thể nhịn ăn cả tháng trời không chết mà chỉ cần cúp nước vài ngày là ngủm luôn. Còn sống mà không uống đủ nước cũng sinh bệnh. Nước cũng quan trọng như vậy đối với mọi loài khác trong thiên nhiên. Gần gũi chúng ta nhất là cây cối, thảo mộc, rau quả.
Kỹ thuật trồng cây dưa chuột tại nhà bằng phương pháp gieo hạt không cần tốn công mà thời gian thu hoạch lại cực ngắn. Hiện nay rất nhiều gia đình áp dụng kỹ thuật trồng cây dưa leo tại nhà để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Dưa chuột là loại thực vật cùng họ với dưa hấu, bí đao, bầu, bí ngô, mướp và mướp đắng.
Trồng rau và trái cây trong giỏ treo sẽ giải phóng không gian trong vườn và bạn có thể trồng thêm nhiều loại cây khác nhau. - Trồng rau và trái cây trong giỏ treo sẽ giải phóng không gian trong vườn và bạn có thể trồng thêm nhiều loại cây khác nhau. Điều này sẽ khiến khu vườn của bạn trở nên đẹp hơn và thu hút cả những người cho rằng rau không thể đẹp bằng hoa.
Ngành ẩm thực Pháp nhận được sự đóng góp của nhiều tài năng đến từ Nhật Bản : trong số các tên tuổi quan trọng nhất có các nhà đầu bếp nổi tiếng như Nobu Matsuhita, Kei Koyabashi hay là Akihiro Horikoshi (chủ quán La table d’Aki), Masayuki Shibuya (chủ quán Clandestino). Được đào tạo ở Nhật hay ở Pháp, điểm chung là họ vẫn giữ được cốt cách Phù Tang hầu nâng các món ăn lên hàng nghệ thuật.
SAIGON -- Hiện nay, trên sân thượng căn nhà số 28/29 đường Lê Thị Hồng, P.17, quận Gò Vấp, mô hình ươm trồng rau xanh vào những cột trụ bằng nhựa cao lừng lững (gần 2m) đang lập nên một thành tích đáng nể: mỗi mét vuông thu đến 40kg rau sạch, theo trang web Dân Việt.
Thời gian gần đây, bà con nông dân khu vực Tây Nguyên không còn “mặn mà” với cây cà phê, một phần là do thời tiết khắc nghiệt, giá cả lên xuống thất thường, hơn nữa cà phê không mang lại cho họ nguồn thu nhập thực sự cao để thay đổi cuộc sống vùng đất đá khô cằn này.
Mô hình trồng khoai lang leo giàn thích hợp với những gia đình có diện tích hẹp, có thể vừa tạo bóng mát lại vừa trang trí nhà khá đẹp mắt. Chúng ta thường biết rằng khoai lang trồng dưới đất. Thế nhưng, trong thời gian gần đây các "nông dân thành thị" đang "sốt rần rần" lên vì những giàn khoai lang "cực khủng" treo "lủng lẳng" trong không khí
Các nhà nghiên cứu Adelaide vừa phát hiện ra một protein dùng để kiềm soát mức độ cân bằng muối trong động vật cũng có tác dụng tương tự đối với thực vật. Phát hiện quan trọng về protein aquaporin có thể cho phép những người trồng chọt khả năng kiểm soát vụ mùa của họ tốt hơn.
Mít, bầu, cà chua, ớt…là những loại cây có nhiều quả mang lại giá trị kinh tế cao khiến nhiều người không khỏi thán phục.
Bảo Trợ