Kinh Nghiệm Trồng, Chăm Sóc Và Nhân Giống Hoa Nhật Quỳnh

18 Tháng Năm 20154:59 CH(Xem: 2754)

1. Cách chăm sóc hoa quỳnh


hoa_nhat_quynh_1 | hoala.vn

Chậu trồng Quỳnh phải có nhiều chỗ thoát nước

hoa_nhat_quynh_2 | hoala.vn

Mùa nắng 1 tuần tưới 1 lần, mùa lạnh 2 tuần tưới 1 lần

hoa_nhat_quynh_3| hoala.vn

Trồng nhánh thì khoảng 3 - 4 năm  là nhật quỳnh sẽ có hoa

hoa_nhat_quynh_4 | hoala.vn

2. Cách dâm cành nhật quỳnh       

hoa_nhat_quynh_5 | hoala.vn

Cắt nhánh dài khoảng 20cm đến 30cm cành già
Để chổ mát khoảng 10 ngày cho vết cắt khô mặt để không bị thối gốc, có thể bôi vào vết cắt nước vôi pha loãng

hoa_nhat_quynh_6 | hoala.vn

Cắm nhánh Quỳnh sâu khoảng 1 hoặc 2cm (sâu đủ cho nhánh Quỳnh đứng được) vào trong chậu đất có pha cát để thoát nước tốt. Cắm nọc trụ buộc cho nhánh Quỳnh tựa vào giúp cố định nhánh ra rể, chùm bao nylong lên trên không phủ kín hoàn toàn và để chỗ mát 1 tuần, sau đó mở bao nilong và đưa ra nắng từ từ.

hoa_nhat_quynh_8 | hoala.vn

Không tưới nước trong vài tuần, rồi tưới dần dần sau đó (giữ cho đất ẩm cho cây không bị khô, tránh để sũng nước gây thối gốc. Sau một năm thì thay chậu to hơn .Hai hoặc ba năm sau Quỳnh sẽ có hoa

hoa_nhat_quynh_7| hoala.vn

3. Cách làm Nhật Quỳnh ra hoa

Tháng 5 hoặc 6 mỗi năm  ngưng tưới nước trong vòng từ 3 đến 4 tuần, có thể lâu hơn, chủ yếu để đất trong chậu quỳnh khô hẳn nước nhưng không để cây bị héo.
Cây nhật quỳnh phải có thời gian bị khô hạn, cây mới trổ hoa được.

hoa_nhat_quynh_9 | hoala.vn

4. Cách làm nhật quỳnh có nhiều hoa
THAY ĐẤT ( hai hoặc 3 năm một lần) sau vụ hoa cuối
 Cách thay đất:
 - Đổ chậu quỳnh ra, giũ cho HẾT TẤT CẢ đất
 - Cắt bớt rễ
 - Bỏ bớt nhánh nhỏ/xấu/quá cỗi, giữ lại những cành to, thân (lá) dầy.
 - Cắt ngắn bớt nhánh cao quá
 -  Đặt cây quỳnh vào chậu, cho đất vào, ấn nhẹ cho chắc gốc, tưới cho đẫm nước. Sau đó để chậu quỳnh trong chỗ mát ba bốn tuần, rồi đem ra nắng.


hoa_nhat_quynh_10 | hoala.vn

hoa_nhat_quynh_11 | hoala.vn

hoa_nhat_quynh_13 | hoala.vn

hoa_nhat_quynh_14 | hoala.vn

hoa_nhat_quynh_16 | hoala.vn

hoa_nhat_quynh_19 | hoala.vn

hoa_nhat_quynh_12 | hoala.vn

Theo Hoala.vn
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Các chuyên gia trong ngành nuôi cá tin rằng thành công của cá bớp tại các nhà hàng sẽ khởi động và phát triển một ngành mới đáng giá hàng tỉ đô tại bắc Úc. Cá bớp hiện được các đầu bếp và các nhà phê bình Úc chọn là hải sản được yêu thích. Và ngành nuôi thả cá bớp và các đầu bếp còn ví nó với bò wagyu trên biển.
Do đầu ra ổn định nên cây sầu riêng cho hiệu quả kinh tế cao ở vùng ĐBSCL, giúp người dân có cuộc sống khả giả.
Giống cây kép với gốc khoai tây, ngọn cà chua - TomTato là một giải pháp vô cùng hiệu quả cho những nhà phố với diện tích chật hẹp. Còn gì tiện ích và tuyệt vời hơn khi chỉ trồng một cây vừa cho củ, lại vừa cho quả.
(VietQ.vn) - Chăn nuôi kết hợp vịt - cá là phương thức chăn nuôi đạt hiệu quả kinh tế cao trên cùng một diện tích ao hồ. Dưới đây là công tác chuẩn bị ban đầu cho kỹ thuật chăn nuôi kết hợp vịt - cá
Những năm gần đây, khi vào mua nước nổi, nhiều nông dân ở huyện Tam Nông (tỉnh Đồng Tháp) đã tận dụng diện tích đất trống cạnh nhà xây hồ xi măng, bồn lót bạt để nuôi lươn. Nhờ mô hình này, nhiều hộ có đời sống khấm khá.
Từ những thanh tre nứa, bánh xe bỏ đi, bạn có thêm nơi trồng hoa, cây dây leo cho khu vườn. - Sử dụng tre trúc buộc dây đơn giản, bạn có thể tạo được nơi leo bám cho các loại hoa lá, mộc mạc mà vẫn đẹp mắt.
Các nhà nghiên cứu tại Úc và Việt Nam sẽ bắt đầu trao đổi các giống mía sau khi thỏa thuận được ký kết giữa hai nước.
Không cần phải mua hạt, tốn thời gian lâu, bạn sẽ có rau mồng tơi, rau lang, tía tô... trong vòng một tháng. Nếu bắt đầu trồng bằng việc gieo hạt, bạn sẽ tốn nhiều thời gian để có rau ăn.
Cách trồng cà chua bi hình quả lê sai trĩu quả cho hàng xóm “phát thèm“ - Cà chua bi hình quả lê ngày càng được ưa chuộng bởi so với cà chua thường thì nó có hình dáng độc đáo, vị thơm ngọt hơn, lại dễ trồng và năng suất thu hoạch cao.
Từ những thùng xốp ban đầu, sau 3 năm, Phong cùng cộng sự đã phát triển mô hình trồng rau trên sân thượng với doanh thu cả trăm triệu mỗi tháng.
Bảo Trợ