Điều ít biết về quán cà phê tử thần, nơi khách hàng thư giãn trong quan tài

12 Tháng Sáu 20196:20 SA(Xem: 273)
Điều ít biết về quán cà phê tử thần, nơi khách hàng thư giãn trong quan tài

Chủ quán cà phê hy vọng đây sẽ là địa điểm yêu thích của người dân địa phương và cũng là lời nhắc nhở với họ rằng: Hãy sống hết mình vì cuộc đời rất ngắn.

Những du khách đến thăm thủ đô Bangkok, Thái Lan giờ đây có thêm một địa điểm mới và vô cùng đặc biệt để thưởng thức đó là quán cà phê có tên là Kid Mai Death Cafe hay còn có tên gọi khác là "cafe đám tang".

Anh Veeranut Rojanaprapa, chủ sở hữu quán cà phê này hy vọng đây sẽ là địa điểm yêu thích của mọi người khi đến Bangkok và cũng đồng thời là lời nhắc nhở cho mỗi người rằng: Hãy sống hết mình vì cuộc đời rất ngắn.

Con đường dẫn vào quán cà phê đặc biệt này xuất hiện những tấm biển bằng cả tiếng Anh và tiếng Thái. Trên những tấm biển là những dòng chữ đáng suy ngẫm như: "Có phải giờ đây bạn đang mệt mỏi?", "Bạn đang nghĩ đến việc rời xa cuộc sống này?"...

Phong cách trang trí của quán theo hai màu chủ đạo là đen và trắng. Ngay cả đồ uống của quán cũng mang những cái tên đặc biệt, theo những giai đoạn trong cuộc đời mỗi người: Sinh, lão, bệnh, tử.

 Điều ít biết về quán cà phê tử thần, nơi khách hàng thư giãn trong ... quan tài  - Ảnh 1.

Đồ uống ở đây mang đầy đủ 4 giai đoạn của đời người là sinh, lão, bệnh, tử.

 Điều ít biết về quán cà phê tử thần, nơi khách hàng thư giãn trong ... quan tài  - Ảnh 2.

Quán cà phê trang trí theo hai màu sắc chủ đạo là đen và trắng.

Điều đặc biệt của quán cà phê này là tái hiện cảnh lễ tang với quan tài mô phỏng và vòng hoa. Chiếc quan tài này dành cho những thực khách muốn trải nghiệm cái chết. Chỉ cần bỏ ra 20 bath (khoảng 15 nghìn đồng) bạn sẽ được nằm bên trong quan tài khoảng 3 phút.

Ở một góc quán cà phê là một cuốn sổ và cây bút để các vị khách có thể ghi lại cảm xúc của mình khi trải nghiệm cái chết tại đây cũng như khao khát trong cuộc sống của bản thân.

Kid Mai Death Cafe đã thu hút khá nhiều du khách đến đây. Một số người cho biết quán cà phê đã nhắc nhở họ phải biết trân trọng cuộc sống hiện tại vì không ai biết ngày mai sẽ thế nào.

 Điều ít biết về quán cà phê tử thần, nơi khách hàng thư giãn trong ... quan tài  - Ảnh 3.

Một chiếc quan tài mô phỏng được đặt ở trong quán.

 Điều ít biết về quán cà phê tử thần, nơi khách hàng thư giãn trong ... quan tài  - Ảnh 4.

Thực khách có thể trả tiền để nằm trong quan tài trải nghiệm về cái chết.

 Điều ít biết về quán cà phê tử thần, nơi khách hàng thư giãn trong ... quan tài  - Ảnh 5.

Dòng chữ trên vòng hoa với thông điệp: "Bạn chẳng thể mang bất cứ thứ gì đi khi chết".

Nguồn: The Sun

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Xem đoạn video này bạn sẽ có suy tư gì về cuộc sống?
Chú chó Tillie đã ở lại bên cạnh người bạn bị mắc kẹt trong giếng suốt cả tuần cho đến khi cả hai được giải cứu. Đói, lạnh, sợ hãi, ích kỷ không thể thắng được sự cảm thông và tình yêu thương. Nếu ai đó nghĩ rằng động vật sẽ sống theo “luật rừng”, sẽ vì mục đích sinh tồn mà ưu tiên quyền lợi và nhu cầu của bản thân trước tiên, thì suy nghĩ đó không phải điều đúng đắn, ít nhất trong câu chuyện dưới đây về tình bạn trung thành của hai chú chó Tillie và Phoebe.
Một người góa phụ ở bên bờ sông với mong muốn tìm đến cái chết, may mắn được ông lái đò đi ngang qua cứu vớt. Ông lái đò hỏi người góa phụ: “Tại sao lại muốn tìm đến cái chết?”
*Tôi với anh bạn đang ngồi uống cà phê ở một tiệm nổi tiếng gần Venice. Một người đàn ông bước vô ngồi xuống bàn trống bên cạnh và gọi người phục vụ: - Hai ly cà phê, một ly trên tường...
Trên đường khải hoàn sau khi chinh phạt nhiều nước, năm 323 trước Công nguyên, Alexander Đại đế ngã bệnh. Vào thời khắc ấy, ông nhận ra cái chết đang cận kề và ông không kịp trở về quê hương.
Đời người thường có đến bảy, tám phần không như ý. Nhưng đôi khi, chỉ cần thay đổi tâm cảnh, thay đổi góc nhìn, bạn đã thấy mọi sự việc đều tốt đẹp trở lại rồi. Dưới đây là 3 câu chuyện nhỏ khiến tâm hồn bạn trở nên khoáng đạt hơn…
“Thật đáng tiếc, chúng tôi không in được hóa đơn thanh toán cho tình người! . - Một câu chuyện có thật. Tại một thành phố ở Ấn Độ, vị thương gia mất cả ngày trời thương thảo với đối tác. Mệt mỏi, ông vào một nhà hàng sang trọng, tự thưởng cho mình bữa tối thịnh soạn.
Một phú ông nọ có một hồ nuôi đầy cá. Ngày nọ, một anh ngư dân đang trong cơn túng quẫn xâm nhập vào vườn nhà phú ông ăn trộm cá. Không may cho anh, vì nghi ngờ có kẻ xâm nhập lãnh địa của mình nên phú ông đã cho người hầu đi lùng sục khắp vườn. Trông thấy đèn đuốc sáng choang đang tiến về phía mình, người đánh cá biết ngay là có sự chẳng lành. Nhưng vốn là người thông minh, anh ta bèn cởi phăng áo ra và trát đầy bùn đất lên người. Sau đó, anh ta nhắm mắt lại và ngồi dưới một gốc cây giả vờ chìm đắm trong suy tưởng.
Cuộc sống cần những câu chuyện nhỏ để giúp bạn có được kinh nghiệm sống quý báu, hay ít ra nó cũng có thể giúp các bạn có được chút niềm vui trong những bộn bề này.
Đó là bài học về dân trí, dân khí, về cái đạo làm người cơ bản, mà xem ra người Nhật vẫn là bậc thầy dạy người Việt sau hơn một thế kỷ… Trong cuốn Phan Bội Châu Niên Biểu – Tự Phê Phán có đoạn kể rằng lúc mới đến Nhật (1905), Phan Bội Châu đã gặp một người phu xe Nhật Bản tốt bụng. Lúc đó Phan Bội Châu và Tăng Bạt Hổ dành dụm được vài đồng bạc làm lộ phí để lên phố thị Tokyo tìm cho được anh học sinh Trung Quốc, có tên Ân Thừa Hiến.
Bảo Trợ