Chuyện Suy Tư - Sự Tích Những Giọt Mưa

30 Tháng Mười Một 20194:12 SA(Xem: 2507)
Như một lời nhắn nhủ dành cho các gia đình…

Sự Tích Những Giọt Mưa


Chuyện một ngày mùa đông

Cả nhà bên bếp lửablank
Ở bên ngoài vuông cửa
Xối xả những giọt mưa.

Trong lòng Mẹ đung đưa
Là nàng công chúa nhỏ
Nàng hỏi: Sao lại có
Những giọt mưa vậy Ba?

Ba mỉm cười, con ạ
Chuyện ngày xửa ngày xưa
Sự tích những giọt mưa
Bắt nguồn từ Trời Đất

Ngày ấy Trời và Đất
Là một đôi vợ chồng
Tình thắm thiết mặn nồng
Trời chồng và Đất vợ

Mẹ tiếp lời cùng kể
Rồi Đất Mẹ sinh con
Cuộc sinh nở vuông tròn
Là nàng công chúa Nước

Gia đình Trời Đất Nước
Sống hạnh phúc, ấm êm
Trong bình lặng, êm đềm
Không gì chia rẽ được

Nhưng đời ai biết trước
Lòng người sẽ đổi thay
Vì nàng Gió nàng Mây
Trời ngày dần xa Đất

Trời rời bỏ Nước, Đất
Lên tận mãi trên cao
Cùng Mây Gió hoan giao
Đất sầu thương nuốt lệ

Ba tiếp lời lại kể
Rồi sau những cuộc vui
Trời lặng lẽ, ngậm ngùi
Tìm đường về bên vợ

Chung thủy đạo phu thê
Trời đã không thể giữ
Đất không thể tha thứ
Đôi vợ chồng lìa xa

Vì những người thứ ba
Đất và Trời xa mãi
Thương cho cô con gái
Biết ở cùng với ai?

Nước yêu quí cả hai
Công cha và nghĩa mẹ
Đâu thể so nặng nhẹ
Làm sao được vẹn toàn!

Để trọn đạo làm con
Nước ở cùng Đất Mẹ
Khi nhớ Ba, Nước sẽ
Bốc hơi lên Trời cao

Xa Nước, Đất xanh xao
Khô cằn và nứt nẻ
Nước trên Trời thương Mẹ
Vội hóa Mưa tìm về

Công chúa nhỏ nằm nghe
Giọng buồn nàng nói khẽ
Con mong mọi ba mẹ
Hãy chung thủy sắt son

Đừng để những đứa con
Gần ba thì thiếu mẹ
Con muốn cả ba mẹ
Chung mái nhà cùng con

- Dịu Hiền -
Nguon Dongten.net

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
04 Tháng Sáu 2012 (Xem: 4818) Jean de La Fontaine, Pháp ...Ngày ấy tại khu rừng U Minh có một con Cáo đang đói ăn. Cáo ta đã đói ba ngày nay rồi,nó đi lang thang tìm kiếm thước ăn mãi nhưng vẫn chẵng thấy gì để lấp đầy cái bụng đang đói meo của nó.Một buổi chiều kia,trong khi đang thơ thẩn...
Cuộc sống như chuyện pha trà ! Nấu sôi "cái tôi" Bốc hơi điều lo lắng Pha loãng những muộn phiền Thanh lọc những lỗi lầm và, Nếm hương vị của hạnh phúc.
Có lẽ hầu hết các bạn đều biết đến tên Scott Hahn. Ông là một học giả Kinh thánh và mục sư Tin lành đã gia nhập Công giáo. Scott Hahn có một người bạn là linh mục, vị linh mục đó đến viếng thăm Giáo Đô Roma. Trong lần đó, vị Linh mục được gặp gỡ Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II.
Tôi rất thích các câu chuyện hiền hòa ngày xưa, lúc mọi người xem nhau là anh em, giúp nhau lúc túng thiếu, nợ nần không đòi nhau. Tâm hồn tôi được nuôi sống trong những chuyện này, tôi xin kể hai chuyện. Chuyện thứ nhất là câu chuyện Tha Thứ
Bài Sưu tầm Được đóng từ những phiến gỗ của con tàu thám hiểm huyền thoại Resolute thuộc Hoàng gia Anh, chiếc bàn làm việc của Tổng thống Mỹ đến nay đã có lịch sử 139 năm. Ngược dòng thời gian, tháng 4/1852, Hoàng gia Anh phái 5 tàu (trong đó có Resolute), dưới sự chỉ huy của ông Edward Belcher tham gia sứ mệnh tìm con đường tắt để rút ngắn hải hành mậu dịch với phương Đông. Sau 2 năm lang thang, tàu Resolute và 3 tàu khác bị mắc kẹt bởi băng nổi. Ông Belcher ra lệnh thủy thủ trên 4 con tàu bị kẹt rời sang con tàu duy nhất không mắc nạn là North Star. Trước khi rời đi, Kellett (thuyền trưởng tàu Resolute) ra lệnh lau chùi sạch boong, khóa chặt cabin và kéo cao cờ rồi mới cùng thủy thủ trở về Anh trên chiếc North Star chật chội.
Bạn có biết rằng trẻ em Nhật làm vệ sinh trường học của chúng mỗi ngày trong vòng 45 phút cùng giáo viên, điều này mở ra một thế hệ người Nhật khiêm tốn và ưa thích sự sạch sẽ.
Để từ chối lời nhận xét của Chúa rằng mình là người thông minh nhất thế giới, nhà triết học nổi tiếng Socrates quyết định đi tìm người thay thế ông. Kellerfon là một người bạn rất thân của Socrates. Một ngày nọ, anh cố tình chạy đến Đền thờ Delphi và hỏi Chúa: “Thưa Chúa, có ai khác trên thế giới thông minh hơn Socrates?” Chúa trả lời: – Không ai thông minh hơn Socrates.
Nhờ lòng tốt của các nông dân, anh David đã lấy lại được mảnh đất (ảnh: Faithpot). Năm 2011, hơn 200 nông dân ở bang Nebraska, Hoa Kỳ đã cùng viết nên một câu chuyện vô cùng xúc động khi lựa chọn im lặng trong suốt cuộc đấu giá, giúp một chàng trai mua lại trang trại của gia đình mình. Gia đình anh David đã gắn bó với nghề nông trong nhiều thập kỷ. Tuy nhiên, nhiều năm về trước, các cụ đã bán hết mảnh đất rộng 80 mẫu (khoảng 32ha) cho một người họ hàng. Người này không có ý định theo nghề nông nên sau đó đã bán lại cho ngân hàng. Vậy là, trang trại mà cả dòng họ đã dành hàng thập kỷ để xây dựng đã biến mất trong tích tắc. Cả gia đình đều rất phiền lòng.
Đức Chúa hiện ra và hỏi tôi: “Con trai của ta, con có thật sự yêu ta không?”. Câu hỏi ấy cứ xoáy vào tâm trí, khiến tôi thổn thức mãi không thôi… Một buổi sáng sớm, tôi thức dậy và thong thả dạo bước ngắm cảnh bình minh. Ái chà! Vẻ đẹp của vạn vật dưới bàn tay sáng tạo của Chúa thật sự vượt rất xa những gì mà con người có thể tưởng tượng. Trong lúc tôi đang mải mê ngắm nhìn công trình mỹ lệ của Chúa, tôi bỗng có cảm giác giống như Chúa đang ở bên cạnh mình vậy.
Sư phụ hỏi: “Nếu muốn đun ấm nước nhưng nửa chừng phát giác củi không đủ, con sẽ làm thế nào?” Một đệ tử nói: “Con sẽ đi tìm”. Một đệ tử đáp: “Con đi mượn tạm cho nhanh”. Một đệ tử khác nói: “Là con, con sẽ đi mua”. Sư phụ mỉm cười hỏi: “Thế sao các con không đổ bớt nước đi?”.
Bảo Trợ