Những Lần Khóc Của Thánh Phêrô

30 Tháng Sáu 20202:00 CH(Xem: 4271)

phero-annantoiĐã một lần ngày xưa Thánh Phêrô ôm mặt khóc

Khi trong đêm vọng tới tiếng gà khuya

Ngài chợt nhớ lời Thầy nói như đùa,

“Gà chưa gáy, con đã chối Ta ba lần không quen biết”(Mt26,34;27,75)

Ngài đã khóc và đấm ngực ăn năn

Ngài đã khóc cho mình và chỉ một lần

Đến hôm nay nhiều lần Thánh Phêrô phải bật khóc

Cho đàn chiên của Ngài bị điêu đứng muôn vàn

Bởi mưu chước Satan ẩn náu giữa trần gian

Trong lốt cọp beo, vua loài thú dữ

Chúng điên cuồng cắn xé, giết đoàn chiên

Trong lốt sói giả nghĩa Đấng nhân hiền

Chúng ăn thịt từng con chiên một

Trong chiếc áo nhiều màu mang danh Văn hóa

Chúng đầu độc lũ chiên con

Để chúng tan hoang cả xác hồn

Dù rơi nước mắt Thánh Phêrô vẫn tin và vẫn nhớ

Lời Thầy khi xưa phán bảo với Ngài

“Con là Đá và trên Đá này,

Thầy sẽ xây dựng Hội Thánh của Thầy,

Mọi quyền lực của Satan sẽ không lấn át nổi”.(Mt16,18)Lạy Chúa, những lần các Thánh Tông Đồ phải khóc

Con biết rằng Chúa cũng đau lòng

“Vì Thầy là cây nho, các con là ngành”.(Jn15,5)

Xin cho các Ngài luôn đầy ơn Thánh Thần Chúa

Dìu dắt đoàn chiên giữa chốn gian trần

Cho đến ngày Chúa sẽ quang lâm.

Sa Mạc Hồng

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Những bông hoa đầy màu sắc bên ngoài chỉ tỏ lòng mộ mến với Đức Mẹ. Thực ra, những bông hoa được vun tưới trong lòng bằng lời tâm tình cầu nguyện, được ấp ủ bằng kinh Mân côi, được chăm bón bằng tràng hạt, đó mới là những bông hoa sẽ được đón nhận bằng chính Trái tim yêu thương của Mẹ Maria./post 12 Tháng Năm 2013 (Xem: 43352)/
Khi buổi sáng phiến đá cửa mồ bỗng lăn qua - Và nắng ban mai chiếu toả ánh chan hoà - Một mùa Xuân mới nhiệm mầu vừa rộng mở - Một trời mới và một đất mới của Con Người - Đã tràn lan Thánh đức khắp nơi nơi - Ôi! Cao thẳm vầng mây trời với đất - Một mùa Xuân bất diệt đầy Hồng ân Post 31 Tháng Ba 2013 (Xem: 2722)
Chợt Ngài bỗng kêu lên một tiếng lớn rồi tắt thở! Thân xác Ngài rũ xuống, thập giá rung lên nhè nhẹ! Chiều đang dần tàn, cảnh hoàng hôn thật thê lương trong ráng chiều màu tím thẫm ảm đạm! Post 30 Tháng Ba 2013(Xem: 3284)
04 Tháng Hai 2013 (Xem: 3798) Từ khi vũ trụ được tạo thành, Thượng Đế đã xếp đặt để "tứ thời bát tiết" xoay vần đều đặn. Cả vũ trụ bao la hàng tỉ tinh tú luân chuyển một cách nhịp nhàng khéo léo như một bộ máy thực tinh vi mà cũng rất là "đơn giản".
28 Tháng Giêng 2013(Xem: 3412)/ Bây giờ mấy mươi năm trôi qua, nhiều người phiêu bạt xa quê, lập nghiệp làm ăn nơi thành thị, hoặc một vùng xa nơi tỉnh lẻ hay bôn ba tận hải ngoại, nhưng dù ở đâu, mùa Xuân đến bà con vẫn canh cánh trong lòng về những nỗi thương nhớ quê nhà, vùng đất đỏ Bình Giã yêu dấu.
01 Tháng Hai 2013 (Xem: 2143) Mừng Lễ Giáng Sinh, bà con Bình Giã, Bình Trung có lẽ trong lòng ai cũng vui với Xứ đạo ngày càng phát triển, với tâm tình đó hầu hết bà con vẫn tri ân các Cha Xứ đã từng coi sóc tinh thần từ những năm mới di cư vào Nam
Kính nhớ Linh Mục Hiệu Trưởng Phêrô Trần Đình Trong và Thầy Giám học Augustin Nguyễn Nghĩa Khôi - Trung Học Hồng Lĩnh + Thắp nén hương lòng nhớ trường xưa - Còn ai còn nhớ tận bây giờ - Vật đổi sao dời, lòng không đổi - Hồng Lĩnh trường xưa vẫn trong thơ
Tháng Năm, tháng Hoa dâng kính Đức Mẹ lại về, làm tôi nhớ đến Mẹ tôi và liên tưởng đến một kỷ niệm đẹp thời niên thiếu. Hồi đó, mỗi năm đến tháng Hoa, đối với tôi là cả một tháng tìm tòi sáng kiến để trang trí bàn thờ Đức Mẹ. Mẹ tôi giao “công tác” trong tháng Năm cho tôi là trang trí bàn thờ, chưng hoa đèn nến cho bốn lần đọc kinh dâng kính Đức Mẹ tại nhà tôi. (Post 4/5/2013)
(Sự tích vui câu chuyện về thời học sinh xưa) - Ngày xửa ngày xưa, khi con người vừa phát minh ra chữ viết để tiện việc học hành thì cũng chính lúc đó, Ngọc hoàng Thượng Đế vừa để mắt tới đám... học trò dưới thế gian! Ngài ra lệnh cứ mỗi một trăm năm thì vị Thần Giáo Dục phải thân chinh xuống trần gian tìm hiểu xét đoán về việc học hành của con người phát triển như thế nào, vì như ngài nói:
Kìa ai hát bài về thăm trường cũ Tôi chợt nghe thấy nhớ mái trường xưa Mái trường Tấn Đức có tự bao giờ Hàng phượng vĩ bao trưa hè tránh nắng
Bảo Trợ