Chương 9

29 Tháng Chín 20159:01 SA(Xem: 598)

Chương 9

Sáng sớm thức dậy, vừa bước xuống lầu là Nhã Tịnh đã thấy Hoàn ngồi ở phòng khách chờ mình. 

Bà cụ chưa thức dậy, vú Kỹ đang lau bàn, còn cô Lan thì đang từ vườn hoa bước vào với một bó hoa to trong taỵ Cô mang hoa tươi cắm vào từng lọ một. Khải ngồi ở một bộ ghế sa- lông, đang xem tờ báo mới ra hôm naỵ Mới nhìn qua thì không khí vẫn giống như mọi ngày, nhưng linh tính của Tinh cho thấy có một cái gì không bình thường vừa xảy ra. Hình như họ vừa mới mở hội nghị bàn tròn thì phải. Và thái độ của mọi người có vẻ trầm lặng căng thẳng một cách kỳ lạ, khó hiểu. 

Nhã Tịnh vừa bước xuống lầu. Hoàn vội dụi tàn thuốc, anh chàng đứng phắt dậy, kéo tay Nhã Tịnh đi ra vườn hoa, một mặt quay lại nói với cô Lan. 

- Cô Lan, vú Kỹ nói với nội là tôi đưa Tang Tang ra phố sắm sửa nhé. 

Nhã Tịnh vùng ra, nàng muốn lùi ra sau, nhưng bàn tay của Hoàn nắm chặt. Hoàn lôi nàng một mạch ra xe, vừa đi vừa nhẹ nhàng nói:

- Hãy dành cho anh một ít thời giờ, anh có rất nhiều chuyện muốn nói với em. 

Nhã Tịnh lẳng lặng ra xe, nàng cảm thấy hơi bất mãn. Nhã Tịnh ghét nhất thái độ cưỡng bức. Chiếc xe ra khỏi biệt thự Vườn Dâu hướng về phía thành phố Đài Bắc. Nhã Tịnh liếc nhanh sang Hoàn. Anh chàng đang bậm môi, mắt nhìn thảng phía trước, hoàn toàn yên lặng chẳng ai nói với ai lời nào. Xe chạy vào thành phố và dừng lại trước cao ốc đặt văn phòng của Hoàn. 

Nhã Tịnh theo chân Hoàn bước vào văn phòng làm việc. Chính nơi này Nhã Tịnh đã đến mấy lần. Đến để thảo luận xem có nên tiến hành màn kịch mà Nhã Tịnh đóng vai Tang Tang hay không. 

Hôm nay họ đến quá sớm nên trong văn phòng chỉ có ba nhân viên cũng đến sớm như họ. Một người phục dịch mang hai tách trà nóng lên cho hai người và bước ra ngoài. Hoàn khép cánh cửa lại, châm một điếu thuốc và đi đi lại lại như có điều gì băn khoăn lo nghĩ. Nhã Tịnh yên lặng nhìn Hoàn trong lòng cũng thắc mắc không biết Hoàn định làm gì đây? Một lúc lâu không chịu nổi, Nhã Tịnh lên tiếng trước:

- Anh Hoàn, anh muốn nói gì thì cứ nói đi, em sốt ruột quá. 

Hoàn đứng lại nhìn Nhã Tịnh:

- Em có vẻ không thân thiện tí nào, tại sao vậy? Tôi đã làm gì để em giận dữ chứ?

- Em chúa ghét cái kiểu trịch thượng muốn xách tới đâu thì xách mà không nói trước gì cả. 

Nhã Tịnh chua chát nói, mặc dù đó chỉ là một lý do gượng ép. Nhã Tịnh chẳng hiểu sao tự nhiên nàng muốn trốn lánh Hoàn, có lẽ nàng chưa hiểu rõ Hoàn lắm, Nhã Tịnh nghĩ mình phải giữ một khoảng cách nhất định, dù gì cũng là con gái đừng để Hoàn coi thường, đó là chưa kể trên danh nghĩa Hoàn là anh hai của Tang Tang mà nàng thì đang đóng vai trò đó. 

Hoàn dừng lại trước mặt Nhã Tịnh, đặt tay lên vai nàng nói:

- Chúng ta bắt đầu nói chuyện về Vạn Hạo Nhiên, được chứ?

Nhã Tịnh nhìn chàng:

- Hình như mấy anh không thích nói đến chuyện đó mà? Các anh đã từng bảo là tôi không cần biết nhiều về hắn vì Hạo Nhiên không có trở ngại gì trong màn kịch này. Thế tại sao bây giờ anh lại muốn nói về hắn?

- Đó là cái sai lầm của chúng tôi, đúng ra tôi phải nói về con người Van Hạo Nhiên cho em biết ngay từ đầu chứ không nên giấu diếm như vậy. 

Hoàn keó Nhã Tịnh tới ghế sa lông:

- Em ngồi xuống đây đi Nhã Tịnh. 

Nhã Tịnh ngồi xuống bưng ly trà lên, trà rất thơm và ngon. Những chiếc lá trà màu xanh đang chao chao trong ly giống như những chiếc thuyền bơi trên hồ nước. Nhã Tịnh chợt nhớ tới mặt hồ, tới cây ngô đồng, tới những chiếc lá khô và nụ hôn dữ dằn trong đêm tối…

Hoàn gọi:

- Nhã Tịnh!

- Hử?

- Sao lúc nào em cũng giống như người mất hồn vậy?

Nhã Tịnh giật mình, hớp thêm hớp trà rồi ngồi thẳng lưng lại. 

- Em vẫn nghe đây chứ, anh đang nói về Vạn Hạo Nhiên cơ mà…

- Ờ…

Hoàn có vẻ suy nghĩ nói:

- Hạo Nhiên cùng tuổi với anh, hắn đã từng học cùng trường khi còn ở tiểu học rồi lên trung học…

Nhã Tịnh có vẻ chăm chú theo dõi. Hoàn hớp một hớp nước rồi tiếp:

- Cha của hắn không phải là một công nhân, điều đó anh đã nói dối em…

Nhã Tịnh cắt lời:

- Nhưng em biết rồi, ông ấy là một tên tội phạm giết người bị kết án chung thân khổ sai, hiện còn đang ngồi trong tù. 

Hoàn kinh ngạc nhìn Nhã Tịnh:

- Ai cho em biết chuyện đó?

- Van Hạo Nhiên. 

Hoàn cắn nhẹ môi rồi chau mày:

- Như vậy thì tối qua em và hắn đã nói nhiều thứ lắm phải không?

- Cũng không nhiều lắm, ngoài điều đó ra hắn cũng không cho biết thêm điều gì khác

Nhã Tịnh thành thật đáp, Hoàn chăm chú nhìn Nhã Tịnh rồi gật đầu:

- Em thấy đấy, Hạo Nhiên là con người như vậy đó, hắn không hề giấu giếm điều gì. Năm hắn vừa lên 6 là cha hắn đã phạm tội… dúng ra thì cha hắn cũng là người có chút máu mặt, làm chủ một cơ xưởng nhỏ, có học và cũng đẹp trai đa tình nữa! Vì chuyện đó mà ông ta đã làm đổ vỡ cả tương lai của Vạn Hạo Nhiên. 

- Chắc hẳn vụ án đó chỉ là một thứ ngộ sát, thí dụ như ông ta bị kẻ xấu ám hại, bị lường gạt. Trong phút giây không kềm chế được ông ta đã lỡ tay giết người, hay là ông ta bị gài bẫy chẳng hạn…

Hoàn nhìn Nhã Tịnh như muốn dò xét kỹ hơn:

- Em có vẻ đọc sách trinh thám nhiều quá. Thật ra thì không có gì gay cấn căng thẳng như em nghĩ đâu. Không có bẫy mà cũng không có kẻ xấu ám hại. Chỉ tại cha của Hạo Nhiên yêu một cô gái làm tiền, trong trận đánh ghen dành người đẹp ông ta đã giết chết cả tình nhân lẫn tình địch. Cảnh sát đã xác định đây là một vụ cố sát nên tòa án xử phạt ông ta ngồi tù chung thân. Đau khổ nhất là mẹ của Hạo Nhiên, một người đàn bà còn trẻ đẹp phải một nách hai con, đứa lớn là Vạn Hạo Nhiên lúc đó sáu tuổi và một đứa con gái mới được một tuổi. 

- Có nghĩa là Hạo Nhiên còn một cô em gái?

Hoàn đứng tựa vào bàn nhìn Nhã Tịnh:

- Vâng cô ấy tên là Vạn Khiết Nhiên, một cô gái rất dễ thương. Tai họa giáng xuống nhà họ Vạn khiến cho bao nhiêu của cải, tài sản, bạn bè cũng đều tiêu tan hết. Gia đình của Nhiên dọn ra khỏi khu công nghiệp ở tạm bợ trong ngôi ngà gỗ. Mẹ của Hạo Nhiên phải kiếm sống bằng cách giặt giũ cho công nhân vùng hồ, nhờ thế mà tôi quen với Hạo Nhiên. 

- Và các anh đã khinh miệt hắn vì hắn là con của một kẻ giết người? 

- Đừng dùng tiếng các anh vì giữa tôi với Hạo Nhiên hoàn toàn không quen biết. Học chung trường nhưng chúng tôi đâu có chung lớp nên không có cơ hội làm bạn hay kẻ thù của nhau. Nhưng rõ ràng một điều là Hạo Nhiên đã trưởng thành trong hoàn cảnh bị người đời khinh miệt, không người quen không bạn bè, lúc nào cũng bị chế diễu. Tất cả những thứ đó đã tạo cho hắn sự căm thù mọi thứ trên đời. Năm 12 tuổi hắn đã bị nhốt mấy lượt vào trại giáo huấn thiếu nhi, năm 15 tuổi hắn nổi tiếng vì đàn guitar rất hay, năm 18 tuổi với dáng dấp cao lớn khỏe mạnh, hắn bắt đầu sống bằng quả đấm và bị đuổi học lúc đang học trung học. Hắn quậy tứ tung kể cả chuyện cho một cô bé 16 tuổi mang bầu…

Nhã Tịnh cắt ngang:

- Em không tin chuyện đó, anh tô vẽ thêm cho Hạo Nhiên trở nên gớm ghiếc chứ em thấy hắn cũng sống có tình cảm, biết suy nghĩ… các anh nghĩ thế vì chẳng có ai chịu tìm hiểu hắn. 

Hoàn đứng yên trầm ngâm, ánh mắt chàng có vẻ tò mò dò xét:

- Em rất giống Tang Tang chỗ đó, chính Tang Tang cũng từng nói với anh như vậy. 

- Chính vì thế mà Hạo Nhiên đã yêu Tang Tang, hắn không làm sao quên được Tang Tang vì Tang Tang là người duy nhất không kỳ thị miệt khinh mà còn trân trọng hắn, yêu hắn. Nhưng các anh lại muốn đóng vai trò thượng đế để chia cắt họ, bức bách Tang Tang ra đi và cô ấy phải tự sát vì tuyệt vọng. Chính anh bảo là Vạn Hạo Nhiên đã lập gia đình nhưng rõ ràng hắn ta vẫn còn độc thân, anh thích nói dối…

Hoàn khó chịu, chàng lấy thuốc ra đốt rồi nói:

- Nhã Tịnh đã nghĩ sao về chúng tôi quá nhiều. Thật ra lúc đầu chúng tôi có phản đối nhưng sau đó thấy Tang Tang quá yêu Hạo Nhiên nên chúng tôi cũng dễ cảm thông dù cho thành tích của Hạo Nhiên có làm cho chúng tôi ngao ngán. Chúng tôi không biết hắn có thật tình yêu Tang Tang không hay chỉ coi nó như một thứ đồ chơi qua đường, vì vậy sau đó tôi và anh Khải quyết định gặp riêng hắn… 

Nhã Tịnh tỏ vẻ nôn nóng:

- Kết quả thế nào?

- Tôi và anh Khải hẹn gặp Hạo Nhiên tại nhà hắn, và khi chúng tôi đến…

- Hắn đã lánh mặt ư? 

- Không lúc chúng tôi đến nơi hắn vẫn có mặt ở nhà, cửa chỉ khép hờ… nhà gỗ như em biết đấy đâu có cách âm. Chúng tôi nghe tiếng hắn trong nhà, vừa đẩy cửa bước vào, một cảnh tượng kỳ quặc đang diễn ra trước mắt chúng tôi. 

- Hắn làm gì?

- Hắn đang ngủ với gái trên giường. 

Nhã Tịnh tròn mắt:

- Em không tin điều đó. 

Hoàn nói có vẻ giận:

- Không tin à? Vậy em cứ đi hỏi Vạn Hạo Nhiên đi, hắn có một ưu điểm là không thích nói dối. Em không tin cứ tìm hắn sẽ rõ. 

Nhã Tịnh chớp chớp mắt nhìn ly trà trên tay:

- Thế rồi sau đó?

- Anh đã cùng Hạo Nhiên đánh nhau một trận. Anh kéo hắn từ trên giường xuống và hỏi hắn tại sao có thể vừa yêu Tang Tang lại vừa ngủ với gái như thế này? Anh cả cũng giận điên lên đứng một bên nói "thứ cha nào con nấy!" Hạo Nhiên cười lớn nói với hai anh em anh "Trời đất, ai bảo mấy người là tôi định cưới em gái mấy người? Một búp bê thích mơ mộng. Tôi thế này mà thèm lấy một đứa con gái như vậy ư? "

Nhã Tịnh bàng hoàng:

- Một búp bê mơ mộng?

- Vâng, hắn đã gọi Tang Tang như thế, anh nghĩ ý hắn muốn nói là Tang Tang chỉ là một búp bê thích mơ mộng thôi, một búp bê có chiếc áo mộng mợ Hình như hắn không thật lòng với Tang Tang. Hắn còn nói nhiều thứ khác đại khái nào đây là chuyện hiểu lầm, hắn chỉ mới hôn Tang Tang, mà nếu chỉ hôn là bắt hắn lấy có lẽ hắn đã có trên trăm con vợ rồi. Hắn còn bảo chúng tôi "mấy người xem thử xem tôi có thuộc loại người thích có gia đình không? Chỉ có những thằng điên mới ham cưới vợ, đối với tôi hôn nhân là nhà tù… Tôi có một ông cha ngồi tù rồi chưa đủ sao mà còn muốn nhảy vào đó?"

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Những câu chuyện vui thuở học trò, chuyện làng quê, chuyện sống trên đất Mỹ...được giả tưởng hay dựa trên thực tế viết ra truyện ngắn từ năm 2005-2015. Trước đây dưới tên tác giả là PHƯỢNG TÍM, BỜ ĐÁ XANH. Một số truyện đã đăng trên Việt Báo, mục VIẾT VỀ NƯỚC MỸ. Đặng Xuân Hường
Những bài thơ tâm linh, những suy tư... được viết ra trong khoảng thời gian từ 1998-2012 với tên tác giả Sa Mạc Hồng. Đây là những tâm tình như lời kinh cầu nguyện với Chúa nên lời thơ rất đơn sơ mộc mạc...Một số bài được viết dựa theo Kinh Thánh. Một số bài đã đăng trên Vietcatholic.net. Đặng Xuân Hường
Những bài viết về đồng ruộng làng quê, một thuở thanh bình xa xưa...mặc dù chỉ diễn tả một phần nào cuộc sống thời đó nhưng cũng vẽ lên một bức tranh ruộng lúa nương rau của Bình Giã vào những năm 1970 - 1985. Cùng một số bài thơ trước đây với tên tác giả TRĂNG MƯỜI SÁU. Hầu hết các bài được viết từ năm 1997 - 2015. post 01 Tháng Hai 2013 (Xem: 3897) Hương Đồng Quê - Đặng Xuân Hường
Những truyện ngắn được viết ra khoảng năm 2005-2008 theo "phong cách truyện Liêu Trai Chí Dị" của nhà văn Bồ Tùng Linh (1640-1715), truyện cũng như lời bàn chỉ có tính cách "giả tưởng, mua vui"...và cũng vì dựa theo các câu chuyện hiện tại nên tạm gọi là "Tân Liêu Trai". Trước đây dưới tên tác giả là BỒ TÌNH TANG, THƯ SINH. Đặng Xuân Hường
Những bài viết tùy bút, tâm tình, truyện ngắn...có khi dựa theo Phúc âm, có khi chỉ là những suy tư đơn sơ...Trước đây một số bài dưới tên tác giả là TỊNH TÂM, ĐÌNH NGHĨA (ĐN là tên lót hai vị: Linh Mục Trần Đình Trọng và Thầy Nguyễn Nghĩa Khôi) Đặng Xuân Hường
Bọn Chiến Binh, Thủy Thủ, Sinh Viên, Khoa Học Gia và Gián Điệp Tàu Cộng Đang Xâm Chiếm Đất Mẹ Mỹ Chuyển ngữ bởi Lê Bá Hùng với sự chấp thuận của tác giả TS Roger Canfield /Gián Điệp Tàu Cộng Trên Đất Mỹ 23 Tháng Chín 2014 (Xem: 1503)/
Nhật Tiến Thuở Mơ Làm Văn Sĩ /post 04 Tháng Mười 2014 (Xem: 1860)/
Trong lịch sử Giáo hội Công giáo Việt Nam, ước tính có đến hàng trăm ngàn người đã làm chứng đức tin Kitô Giáo, trong số đó có 118 Thánh Tử đạo, với 117 vị được Giáo hoàng Gioan Phaolô II phong Thánh ngày 19 tháng 6 năm 1988 và Á Thánh An-rê Phú Yên, phong Chân phước ngày 5 tháng 3 năm 2000./post 15 Tháng Mười Một 2015 (Xem: 2652)/
Tôi tin rằng những bạn đọc cuốn sách này nhất định nhoi lên trên số chín hoặc mười chín người ấy. Không khó, hễ các bạn muốn là được. Tất nhiên cũng phải biết cách muốn. Cuốn này sẽ chỉ các bạn cách muốn./post 11 Tháng Sáu 2013 (Xem: 1514) Nguyễn Hiến Lê - VN Thư Quán - Được bạn: Ct.Ly đưa lên/
Trương chậm bước lại vì chàng vừa nhận thấy mình đi nhanh quá tuy không có việc gì và cũng không nhất định đi đến đâu. Từ lúc này, vô cớ chàng thấy lòng vui một cách đột ngột khác thường tự nhiên chàng đi nhanh làm như bước đi cần phải đi nhịp với nỗi vui trong lòng./post 23 Tháng Giêng 2013 (Xem: 1159) Nhất Linh - Tự Lực Văn Đoàn - Vietmessenger.com/
Bảo Trợ