Sinh Viên Xứ Bình : Thư ngỏ " tiếp sức mùa thi năm 2013 "

21 Tháng Sáu 20132:00 CH(Xem: 16263)

 

THƯ NGỎ

 

CHƯƠNG TRÌNH “TIẾP SỨC MÙA THI NĂM 2013’’

Kính gửi: Quý Cha, quý Thầy , quý vị ân nhân, quý vị phụ huynh, quý cộng đoàn dân Chúa và toàn thể các em thí sinh!

Cùng với chương trình chung của tổng giáo phận Sài Gòn , năm nay nhóm Sinh Viên Xứ Bình chúng con tiếp tục tổ chức chương trình “tiếp sức mùa thi” giúp các em thí sinh thi vào các trường Đại học và Cao đẳng tại Thành Phố Hồ Minh .
Và để chương trình năm nay đạt được hiệu quả cao nhất, chúng con rất mong nhận được sự ủng hộ về tinh thần từ quý Cha, quý Thầy, quý ban hành giáo, quý vị ân nhân, quý vị phụ huynh, quý anh chị cựu để chúng con giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của sinh viên Công giáo cũng như tạo được tình liên đới giữa các anh chị em tham gia chương trình ý nghĩa này.

Chương trình cụ thể như sau:

I. Cách thức thực hiện:


- Đón tiếp các thí sinh tại dòng OMI ( số 20/8, đường Chử Đồng Tử , quận Tân Bình ).
- Sắp xếp chỗ nghỉ ngơi, sinh hoạt cho các em thí sinh tại các nhà dòng , nhà xứ hoặc các tư gia.
- Đưa đón thí sinh đến các điểm thi.
- Kết thúc đợt thi hướng dẫn thí sinh ra xe về quê.
- Liên lạc với các em sau khi các em về tới nhà.

II. Thời gian tiếp sức:


- Đợt 1: Từ ngày 02 đến ngày 05 tháng 07 năm 2013.
- Đợt 2: Từ ngày 07 đến ngày 10 tháng 07 năm 2013.

- Đợt 3 : Từ ngày 14 đến ngày 17 tháng 07 năm 2013.

Trên đây là nội dung cụ thể chương trình “Tiếp sức mùa thi 2013’’ của Nhóm Sinh Viên Xứ Bình , chúng con kính mong Quý Cha, quý Thầy , quý Ân Nhân , quý ban hành giáo cùng cộng tác, giúp đỡ và tạo mọi điều kiện cho chúng con để chúng con có một chương trình tiếp sức mùa thi thành công tốt đẹp.

Chúng con xin chân thành cảm tạ!

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Trưởng nhóm:

Hà Thành Luân

Điện thoại: 0988635423 or 01227473070

Email : jbthanhluan@yahoo.com

 

Tp.Hồ Chí Minh, ngày 21 tháng 07 năm 2013

TM. Nhóm SVCG Xứ Bình
Trưởng nhóm

Hà Thành Luân

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Các tất cả các Bạn Sinh Viên Xứ Bình thân mến! Theo truyền thống tốt đẹp của nhóm ,mỗi năm nhúng ta sẽ tổ chức cắm trại một lần.Nhân dịplễ 30/4 và 01/05 ,BDH tổ chức kì trại với chủ đề '' Ra Khơi'' nhằm tạo tinh thần đoàn kết ,hiệp nhất và yêu thương. Mong tất cả các Bạn Sinh Viên xắp xếp thời gian tham gia đợt Trại này , để có thể giao lưu với toàn bộ các Bạn Sinh Viên dưới Mình .
Nhóm Sinh Viên Xứ Bình tại Sài Gòn đã tổ chức một buổi tĩnh tâm mùa Chay với chủ đề : Canh Tân Mùa Chay . Đây là dịp và cơ hội để cho các Bạn Sinh Viên sống xa nhà gặp gỡ Bạn bè, lắng đọng tâm hồn, kiểm điểm lại bản thân của Mình để sống tốt hơn giữa đất Sài Gòn nhộn nhịp này .
Trong cuộc sống , luôn luôn có những mảnh đời bất hạnh, những hoàn cảnh khó khăn ….. xung quanh Chúng ta . Nhưng đôi lúc , Chúng ta thực sự không biết nó như thế nào ? Nó ra sao ? Diễn tả như thế nào về Nó....Thay mặt Ban Tổ Chức cám ơn các Bạn tham gia buổi công tác xã hội, các vị Ân Nhân đã đóng góp vật chất cũng như tinh thần...
Nhằm quan tâm hỗ trợ về đời sống tinh thần cũng như về mặt vật chất cho các Em nghèo có hoàn cảnh khó khăn . Với mong ước như thế - Nhóm Sinh Viên Công Giáo Xứ Bình tổ chức chương trình thăm và tặng quà cho các Em có hoàn cảnh khó khăn với chủ đề “ Lộc Xuân Đầu Năm ” vào ngày 27/01/2013 tại : Mái Ấm Đá Bạc
Trong niềm phấn khởi chào đón Năm Mới 2013 , Các Thầy dòng OMI ( dòng Đức Mẹ Hiến Sĩ Vô Nhiệm) đã tổ chức cho các Nhóm Di Dân một buổi cắm trại 2 ngày 1 đêm tại Khu di tích Nhà Tù Phú Lợi và dòng OMI thuộc tỉnh Bình Dương.
Nhóm SVCG Xứ Bình( Bình giã và Bình trung ) đã tổ chức một chương trình để tới mái ấm Hoa Mẫu Đơn . Là nơi nhận các Em nhỏ bị bỏ rơi hoặc gặp hoàn cảnh khó khăn . Ở đây không phân biệt tôn giáo , giai cấp, màu da , …… Đặc biệt , mái ấm Hoa Mẫu Đơn còn nuôi dạy và cho các Em ăn học tới nơi tới chốn
Chủ nhật ngày 18/11/12 nhóm chúng ta sẽ có một chuyến CTXH ở Mái Ấm Hoa Mẫu Đơn, Quận Tân Phú, TP.HCM. Nơi đây đang nuôi dạy các em từ 0 - 18 tuổi, các bạn có thể chia sẽ qua việc hỏi thăm, trò chuyện, và sinh hoạt với các em lớn; phụ chăm sóc các em nhỏ.
Trong thời gian dài vừa qua, Nhóm SVCG Xứ Bình đã sinh hoạt, giao lưu, học hỏi…. với các Bạn Sinh viên thuộc 2 xã Bình Giã ,Bình Trung và các Nhóm Sinh viên khác. Các Bạn Sinh Viên rất nhiệt tình tham gia các chương trình hoạt động của Nhóm: từ những thánh lễ , trò chơi cho tới các chương trình từ thiện...
Hằng năm , sau những đợt thi Đại học cũng là lúc có nhiều sinh viên mới lên Thành Phố Hồ Chí Minh hoặc các tỉnh lân cận khác để học. Năm nay, để chào mừng những bạn Tân Sinh viên này. Nhóm SVCG Xứ Bình đã tổ chức một thánh lễ cầu nguyện, ra mắt và chào mừng những bạn Sinh viên ấy.
Tháng 9 vừa qua, nhóm Sinh viên chúng ta đã có buổi sinh hoạt Vui Trung Thu cùng các em nhỏ ở mái ấm Quê Hương . Đó là một kỷ niệm đẹp và ý nghĩa . Vì vậy, trong tháng 10 này Chúng Ta sẽ tiếp tục buổi sinh hoạt với chủ đề: Chào đón Tân Sinh Viên.
Bảo Trợ