Sinh Viên Xứ Bình : Thư ngỏ " tiếp sức mùa thi năm 2013 "

21 Tháng Sáu 20132:00 CH(Xem: 16028)

 

THƯ NGỎ

 

CHƯƠNG TRÌNH “TIẾP SỨC MÙA THI NĂM 2013’’

Kính gửi: Quý Cha, quý Thầy , quý vị ân nhân, quý vị phụ huynh, quý cộng đoàn dân Chúa và toàn thể các em thí sinh!

Cùng với chương trình chung của tổng giáo phận Sài Gòn , năm nay nhóm Sinh Viên Xứ Bình chúng con tiếp tục tổ chức chương trình “tiếp sức mùa thi” giúp các em thí sinh thi vào các trường Đại học và Cao đẳng tại Thành Phố Hồ Minh .
Và để chương trình năm nay đạt được hiệu quả cao nhất, chúng con rất mong nhận được sự ủng hộ về tinh thần từ quý Cha, quý Thầy, quý ban hành giáo, quý vị ân nhân, quý vị phụ huynh, quý anh chị cựu để chúng con giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của sinh viên Công giáo cũng như tạo được tình liên đới giữa các anh chị em tham gia chương trình ý nghĩa này.

Chương trình cụ thể như sau:

I. Cách thức thực hiện:


- Đón tiếp các thí sinh tại dòng OMI ( số 20/8, đường Chử Đồng Tử , quận Tân Bình ).
- Sắp xếp chỗ nghỉ ngơi, sinh hoạt cho các em thí sinh tại các nhà dòng , nhà xứ hoặc các tư gia.
- Đưa đón thí sinh đến các điểm thi.
- Kết thúc đợt thi hướng dẫn thí sinh ra xe về quê.
- Liên lạc với các em sau khi các em về tới nhà.

II. Thời gian tiếp sức:


- Đợt 1: Từ ngày 02 đến ngày 05 tháng 07 năm 2013.
- Đợt 2: Từ ngày 07 đến ngày 10 tháng 07 năm 2013.

- Đợt 3 : Từ ngày 14 đến ngày 17 tháng 07 năm 2013.

Trên đây là nội dung cụ thể chương trình “Tiếp sức mùa thi 2013’’ của Nhóm Sinh Viên Xứ Bình , chúng con kính mong Quý Cha, quý Thầy , quý Ân Nhân , quý ban hành giáo cùng cộng tác, giúp đỡ và tạo mọi điều kiện cho chúng con để chúng con có một chương trình tiếp sức mùa thi thành công tốt đẹp.

Chúng con xin chân thành cảm tạ!

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Trưởng nhóm:

Hà Thành Luân

Điện thoại: 0988635423 or 01227473070

Email : jbthanhluan@yahoo.com

 

Tp.Hồ Chí Minh, ngày 21 tháng 07 năm 2013

TM. Nhóm SVCG Xứ Bình
Trưởng nhóm

Hà Thành Luân

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Để hưởng ứng phong trào thể thao hằng năm ở miền quê nhà ( Bình Giã và Bình Trung) . Nhóm Sinh Viên Xứ Bình cũng đã tổ chức hội thao cho các bạn sinh viên tại thành phố Hồ Chí Minh. Dành cho các bạn sinh viên
Đây là kỷ niệm của những ngày sinh viên. Chúng ta hãy cùng nhau xây đắp tương lai bằng sự nối kết, chia sẻ, cộng tác và thăng tiến trong niềm tin yêu: niềm tin vào Thiên Chúa và tình yêu con người. Ước gì mỗi ngày trong đời của mỗi người chúng ta là những dấu chấm tin yêu kết nên cuộc đời đầy ý nghĩa. Hạnh phúc vĩnh cửu được kết nên từ những giây phút sống có ý nghĩa ngay trong giây phút hiện tại. GB. Nguyễn Duy Hành, CM
Trong không khí nghiêm trang của buổi cầu nguyện và thánh lễ sẽ giúp các bạn sinh viên lắng đọng lại một giây lát . Để bỏ đi cuộc sống xô bồ bên ngoài mà hướng về Thiên Chúa là Cha Chí Thánh , Mẹ Maria , Chúa Thánh Thần ,….. Và cũng để các bạn nhìn lại Mình trong khoảng thời gian tới. Biết được những khó khăn ,vui buồn, ….. để rồi khắc phục nó và sống tốt hơn sau này.
Hằng năm , sau những đợt thi đại học cũng là lúc có nhiều tân sinh viên lên thành phố Hồ Chí Minh hoặc các tỉnh lân cận để học. Năm nay, để chào mừng những bạn sinh viên mới. Nhóm Sinh Viên Xứ Bình sẽ tổ chức thánh lễ chào mừng những bạn sinh viên này.
Thế là kì tuyển sinh Đại học và Cao đẳng năm 2013 đã khép lại. Các Sĩ tử đã dần dần rời Sài gòn nhộn nhịp để trở về miền quê yêu dấu của mình. Bù đắp lại những ngày vất vả , lo lắng , hồi hộp ….. của những ngày thi cử . Và chờ đợi kết quả mình đạt trong kì thi đó.
Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống cũng là bổn mạng của Nhóm Sinh Viên Xứ Bình . Với thánh lễ long trọng và buổi văn nghệ hết sức ấn tượng đã để lại cho Cha , quý Thầy , quý Soeurs , quý khách, các Nhóm Bạn và toàn thể các Bạn Sinh Viên một kỉ niệm khó quên
Trong tình hiệp thông và hân hoan Mừng Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống. Cũng là Bổn Mạng Nhóm Sinh Viên Công Giáo Xứ Bình (Bình Giã và Bình Trung). Ban Điều Hành Nhóm SVCG Xứ Bình Chúng Con trân trọng kính mời: Quý Ân Nhân và Các Bạn Sinh Viên đến hiệp dâng Thánh Lễ cầu nguyện cho Nhóm Chúng Con.
Theo truyền thống tốt đẹp hằng năm của nhóm Sinh viên Xứ Bình , chúng ta sẽ tổ chức một buổi cắm trại để giúp các Bạn Sinh Viên nghỉ ngơi , thư giản và xả stress sau một đợt dài học tập và đi làm thêm . Vì thế ( nhân dịp Lễ 30/4 và 1/5 ) Ban Điều Hành Nhóm đã tổ chức kì trại 2 ngày 1 đêm cho các bạn sinh viên với chủ đề “Ra Khơi”
Các tất cả các Bạn Sinh Viên Xứ Bình thân mến! Theo truyền thống tốt đẹp của nhóm ,mỗi năm nhúng ta sẽ tổ chức cắm trại một lần.Nhân dịplễ 30/4 và 01/05 ,BDH tổ chức kì trại với chủ đề '' Ra Khơi'' nhằm tạo tinh thần đoàn kết ,hiệp nhất và yêu thương. Mong tất cả các Bạn Sinh Viên xắp xếp thời gian tham gia đợt Trại này , để có thể giao lưu với toàn bộ các Bạn Sinh Viên dưới Mình .
Bảo Trợ