Sinh Viên Xứ Bình : Thư ngỏ " tiếp sức mùa thi năm 2013 "

21 Tháng Sáu 20132:00 CH(Xem: 16119)

 

THƯ NGỎ

 

CHƯƠNG TRÌNH “TIẾP SỨC MÙA THI NĂM 2013’’

Kính gửi: Quý Cha, quý Thầy , quý vị ân nhân, quý vị phụ huynh, quý cộng đoàn dân Chúa và toàn thể các em thí sinh!

Cùng với chương trình chung của tổng giáo phận Sài Gòn , năm nay nhóm Sinh Viên Xứ Bình chúng con tiếp tục tổ chức chương trình “tiếp sức mùa thi” giúp các em thí sinh thi vào các trường Đại học và Cao đẳng tại Thành Phố Hồ Minh .
Và để chương trình năm nay đạt được hiệu quả cao nhất, chúng con rất mong nhận được sự ủng hộ về tinh thần từ quý Cha, quý Thầy, quý ban hành giáo, quý vị ân nhân, quý vị phụ huynh, quý anh chị cựu để chúng con giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của sinh viên Công giáo cũng như tạo được tình liên đới giữa các anh chị em tham gia chương trình ý nghĩa này.

Chương trình cụ thể như sau:

I. Cách thức thực hiện:


- Đón tiếp các thí sinh tại dòng OMI ( số 20/8, đường Chử Đồng Tử , quận Tân Bình ).
- Sắp xếp chỗ nghỉ ngơi, sinh hoạt cho các em thí sinh tại các nhà dòng , nhà xứ hoặc các tư gia.
- Đưa đón thí sinh đến các điểm thi.
- Kết thúc đợt thi hướng dẫn thí sinh ra xe về quê.
- Liên lạc với các em sau khi các em về tới nhà.

II. Thời gian tiếp sức:


- Đợt 1: Từ ngày 02 đến ngày 05 tháng 07 năm 2013.
- Đợt 2: Từ ngày 07 đến ngày 10 tháng 07 năm 2013.

- Đợt 3 : Từ ngày 14 đến ngày 17 tháng 07 năm 2013.

Trên đây là nội dung cụ thể chương trình “Tiếp sức mùa thi 2013’’ của Nhóm Sinh Viên Xứ Bình , chúng con kính mong Quý Cha, quý Thầy , quý Ân Nhân , quý ban hành giáo cùng cộng tác, giúp đỡ và tạo mọi điều kiện cho chúng con để chúng con có một chương trình tiếp sức mùa thi thành công tốt đẹp.

Chúng con xin chân thành cảm tạ!

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Trưởng nhóm:

Hà Thành Luân

Điện thoại: 0988635423 or 01227473070

Email : jbthanhluan@yahoo.com

 

Tp.Hồ Chí Minh, ngày 21 tháng 07 năm 2013

TM. Nhóm SVCG Xứ Bình
Trưởng nhóm

Hà Thành Luân

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình tiếp đón Tân sinh viên của SVXB sẽ diễn ra vào ngày 23/10/2016 vào lúc 7h45 - 16h tại dòng Camelo, Chử Đồng Tử, Tân Bình và công viên văn hóa Lê Thị Riêng. Sự kiện thu hút đông đảo các ace Cựu vs Tân tham gia trong tinh thần đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau..Bên cạnh đó giúp các bạn " Tân Sinh Viên" làm quen với môi trường ở Thành phố, giao lưu làm qen với các bạn mới và các ac đi trước.
Tôi và các bạn – tự hào là người Công Giáo. Đặt bút xuống đây, tôi bắt đầu chuyến đi trại “ Nối kết cùng Jesus” vừa rồi. hứa hẹn sẽ có nhiều điều đáng nói đây. Chuyến trại chính là bài học thân tình “Nối Kết”, đưa chúng ta lại gần nhau hơn như chính tên gọi và được nối kết cùng với Chúa Jesus. Và… trước tiên, chúng con tạ ơn Chúa đồng hành với chúng con trong suốt cuộc chơi này, tạ ơn Ngài vì tình yêu Ngài trao ban, gắn kết chúng con lại, cùng ngợi khen, ca tụng Chúa vì mọi ơn lành Ngài ban. Thật sự, Ngài đã cho chúng con một khoảng thời gian vui vẻ, đúng không anh chị em????
Thân chào tất cả các bạn! Chương trình trại hè "nối kết" của nhóm Sinh Viên Xứ Bình khởi động rồi và thời gian đăng ký tham gia cũng không còn nhiều nữa..Tại sao các bạn không đến với chúng tôi để có thể " nối kết" với nhau, " nối kết với Jesus" và cùng nhau tạo nên nhũng kỷ niệm đẹp với những pic ảnh chân thực, nghệ thuật của " Má mì truyền thông" của nhóm chúng tôi
Sinh Viên Xứ Bình xin thông báo! Hiện tại Sinh Viên Xứ Bình nhận được thư mời sinh viên Giáo Xứ Vinh Trung tham gia chương trình " NGÀY HÀNH HƯƠNG NĂM THÁNH LÒNG THƯƠNG XÓT SINH VIÊN GIÁO PHẬN BÀ RỊA" vào lúc 8h30 đến 11h30 ngày 17-07-2016 tại Trung Tâm Hành Hương Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu. Những bạn sinh viên nào muốn tham gia chương trình xin vui lòng liên hệ Sinh Viên Xứ Bình qua số điện thoại: 01648683534 trước ngày 14/07/2016.
Được nhờ sự ưu ái, nhiệt tình, niềm yêu thương từ Qúy Cha chánh xứ Vinh Trung, qúy Thầy, qúy sour, sự ủng hộ nhiệt tình từ quý chức Ban Hành Giáo Xứ Vinh Trung, cùng quý khách mời đã tạo điều kiện hết mực dành cho sinh viên chúng con tổ chức buổi thánh lễ rất long trọng, ý nghĩa, để chúng con có thể hiểu ra được ý nghĩa mà chúng con hướng theo qua nhiều chương trình, cũng như những kinh nghiệm quý báu để xem lại, khắc phục cho những điều chưa tốt qua những chương trình kế tiếp.
Cùng truyền thống hàng năm, đồng thời với sự khai sáng, thành lập Sinh Viên Xứ Bình trong thời gian nhiều năm qua. Sinh Viên Xứ Bình lấy ngày lễ “Chúa Thánh Thần Hiện Xuống” làm ngày nừng lễ bổn mạng. Cùng mong muốn được sự linh hướng, soi dẫn của Chúa Thánh Thần, luôn đổ Hồng Ân nơi Sinh Viên Xứ Bình qua các phong trào, đồng thời có thể quy tụ tất cả anh chị em quê nhà thành một khối, để có thể cùng nhau giao lưu, học hỏi, hiểu biết, chia sẻ cùng nhau qua nhiều chương trình.
Trong dịp lễ cận kề 30.4 và 01.5 sắp tới đây là điều kiện thuận lợi cho các bạn tham gia các hoạt động ngoại khóa, hay những chương trình bộ ích, những chương trình mang phong cách lễ hội. Đặc biệt hơn là những chuyến đi xa, những chuyến Picnic hay đi du lịch đâu đó, khám phá những địa điểm mới lạ xa Thành Thị, để có thể cùng bạn bè tạo nhiều kỉ niệm vui, cũng như tổ chức các hoạt động vui chơi để giải cơn strees qua những ngày làm việc cực nhọc, học tập áp lực.
XUÂN TRI ÂN 2016 Hân hoan trong niềm vui tột cùng, qua chương trình mừng “ 5 năm thành lập Sinh Viên Xứ Bình” Với bao niềm vui, kỉ niệm đáng nhớ, cùng nhớ về chặng đường dài từ ngày đầu thành lập.
Gia đình sinh viên thân mến! Không khí cuối năm đã dần trôi đi, Xuân lại về mang nhiều lộc mới, không khí tươi vui bên bếp hồng, tiếng pháo rộn ràng với bao sắc hoa đua nở dịp đầu xuân.Cái niềm vui nôn nao, mong muốn được xum vầy bên gia đình, bạn bè, chung vui bên những đòn bánh tét quanh lửa hồng, ngắm những bông hoa, cành mai rực sắc xuân.
Chương trình Lộc Xuân Đầu Năm 2016 với chủ đề “ Nắng Xuân Yêu Thương” với mong muốn mang lại chút gì đó đồng cảm cùng các em nhỏ, chia sẻ niềm vui, nỗi cô đơn nơi cụ già neo đơn, lắng nghe và cảm thông với cuộc sống khó khăn, ngày đây mai đó của những người nghèo khó,
Bảo Trợ