Sinh Viên Xứ Bình: Mừng BM Lễ CTT hiện xuống .

21 Tháng Năm 20132:00 CH(Xem: 35271)
Sinh Viên Xứ Bình : Mừng Bổn Mạng Lễ Chúa Thành Thần hiện xuống .


MỪNG BỔN MẠNG NHÓM SINH VIÊN XỨ BÌNH


LỄ CHÚA THÁNH THẦN HIỆN XUỐNG


Bài ca giới Trẻ

Ai cũng biết rằng : “ Quá tam ba bận” . Vâng , đã rất nhiều lần chúng con muốn giới thiệu Cha linh hướng của chúng con cho các bạn Sinh Viên Xứ Bình và mọi người. Nhưng cho tới hôm nay , mơ ước lớn lao đó mới trở thành hiện thực và niềm vui mừng ấy được tăng lên gấp bội với sự xuất hiện của Cha Emmanuel Trần Quang Khương. Hội dòng Đức Mẹ Hiến Sĩ Vô Nhiễm ( Viết tắt là OMI ).

 

dsc04448-content

Cha sẽ là người dẫn dắt, hướng dẫn nhóm Sinh Viên Xứ Bình trong thời gian tới. Giúp Nhóm ngày càng phát triển để tạo một sân chơi , học tập , sinh hoạt , giao lưu , tâm linh ….. cho các Anh Chị Em Xứ Bình thuộc 2 xã Bình Trung và Bình Giã tại đất Sài Gòn nhộn nhịp . Và Chúng Con tin rằng đây cũng là mong ước của hầu hết các bậc làm Cha Mẹ khi có Con đi học tại Sài Gòn. Chúng Con xin quý phụ huynh, và mọi người dâng lời cầu nguyện cho Chúng Con để sân chơi này ngày càng phát triển hơn.

Có lẽ ai ai chúng ta cũng biết thầy Giuse Trần Hữu Đạt và thầy Gioan Baotixita Trần Đức Thống . 2 Thầy là người đặt nền móng tạo bước ngoặc lịch sử cho Nhóm Sinh Viên của Chúng Con. Thầy đã gieo một hạt mầm, để hạt mầm ấy được triển nở và phát triển xanh tươi. Nhưng vì một lý do đặc biệt , Thầy không thể tiếp tục đồng hành với chúng con. Nhưng chúng con biết , chúng con tin , nhóm sinh viên của chúng con luôn hiện diện trong trái tim của Thầy .

Và chúng con tin rằng Chúa luôn yêu thương chúng con và ban Chúa Thánh Thần xuống trên Nhóm của chúng con. Ngài đã đưa đến cho chúng con một món quà vô giá , một người thợ lành nghề để vun đắp , cắt tỉa và chăm sóc chúng con mỗi ngày. Người thợ lành nghề đó chính là thầy Anthony Nguyễn Minh Hùng . Và thầy Anthony sẽ đồng hành cùng với Nhóm trong những đợt sinh hoạt xắp tới thay cho 2 thầy Giuse và thầy Gioan Baotixita.

dsc04440-content

Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống cũng là bổn mạng của Nhóm Sinh Viên Xứ Bình . Với thánh lễ long trọng và buổi văn nghệ hết sức ấn tượng đã để lại cho Cha , quý Thầy , quý Soeurs , quý khách, các Nhóm Bạn và toàn thể các Bạn Sinh Viên một kỉ niệm khó quên . Đó cũng là bước đầu để Sinh Viên Xứ Bình vươn xa hơn trong những chương trình sinh hoạt xắp tới .

Và không kém phần quan trọng trong ngày bổn mạng Nhóm là sự đóng góp thời gian , công sức của các Bạn làm chương trình và tất cả các Bạn Sinh Viên tham gia. Bằng sự nhiệt huyết của tuổi trẻ , các Bạn đã tham gia hết mình để thánh lễ và văn nghệ thêm phần trong trọng , phong phú và sôi động . Thay mặt Nhóm SVCG Xứ Bình cám ơn các Bạn rất nhiều .

dsc04465-content969548_475013669233454_173917849_n-content942016_475013519233469_190133131_n-content933979_475013472566807_861646216_n-content487420_475118252556329_1736307244_n-content181480_475012915900196_231862944_n-content

dsc04471-content

dsc04492-content

Một lần nữa , nguyện xin Chúa Thánh Thần gìn giữ và ban tràn đầy hồng ân trên Cha , quý Thầy , quý Soeurs , quý Ân Nhân và toàn thể các Bạn Sinh Viên.


Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Để hưởng ứng phong trào thể thao hằng năm ở miền quê nhà ( Bình Giã và Bình Trung) . Nhóm Sinh Viên Xứ Bình cũng đã tổ chức hội thao cho các bạn sinh viên tại thành phố Hồ Chí Minh. Dành cho các bạn sinh viên
Đây là kỷ niệm của những ngày sinh viên. Chúng ta hãy cùng nhau xây đắp tương lai bằng sự nối kết, chia sẻ, cộng tác và thăng tiến trong niềm tin yêu: niềm tin vào Thiên Chúa và tình yêu con người. Ước gì mỗi ngày trong đời của mỗi người chúng ta là những dấu chấm tin yêu kết nên cuộc đời đầy ý nghĩa. Hạnh phúc vĩnh cửu được kết nên từ những giây phút sống có ý nghĩa ngay trong giây phút hiện tại. GB. Nguyễn Duy Hành, CM
Trong không khí nghiêm trang của buổi cầu nguyện và thánh lễ sẽ giúp các bạn sinh viên lắng đọng lại một giây lát . Để bỏ đi cuộc sống xô bồ bên ngoài mà hướng về Thiên Chúa là Cha Chí Thánh , Mẹ Maria , Chúa Thánh Thần ,….. Và cũng để các bạn nhìn lại Mình trong khoảng thời gian tới. Biết được những khó khăn ,vui buồn, ….. để rồi khắc phục nó và sống tốt hơn sau này.
Hằng năm , sau những đợt thi đại học cũng là lúc có nhiều tân sinh viên lên thành phố Hồ Chí Minh hoặc các tỉnh lân cận để học. Năm nay, để chào mừng những bạn sinh viên mới. Nhóm Sinh Viên Xứ Bình sẽ tổ chức thánh lễ chào mừng những bạn sinh viên này.
Thế là kì tuyển sinh Đại học và Cao đẳng năm 2013 đã khép lại. Các Sĩ tử đã dần dần rời Sài gòn nhộn nhịp để trở về miền quê yêu dấu của mình. Bù đắp lại những ngày vất vả , lo lắng , hồi hộp ….. của những ngày thi cử . Và chờ đợi kết quả mình đạt trong kì thi đó.
Kính gửi: Quý Cha, quý Thầy , quý vị ân nhân, quý vị phụ huynh, quý cộng đoàn dân Chúa và toàn thể các em thí sinh! Cùng với chương trình chung của tổng giáo phận Sài Gòn , năm nay nhóm Sinh Viên Xứ Bình chúng con tiếp tục tổ chức chương trình “tiếp sức mùa thi” giúp các em thí sinh thi vào các trường Đại học và Cao đẳng tại Thành Phố Hồ Minh .
Trong tình hiệp thông và hân hoan Mừng Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống. Cũng là Bổn Mạng Nhóm Sinh Viên Công Giáo Xứ Bình (Bình Giã và Bình Trung). Ban Điều Hành Nhóm SVCG Xứ Bình Chúng Con trân trọng kính mời: Quý Ân Nhân và Các Bạn Sinh Viên đến hiệp dâng Thánh Lễ cầu nguyện cho Nhóm Chúng Con.
Theo truyền thống tốt đẹp hằng năm của nhóm Sinh viên Xứ Bình , chúng ta sẽ tổ chức một buổi cắm trại để giúp các Bạn Sinh Viên nghỉ ngơi , thư giản và xả stress sau một đợt dài học tập và đi làm thêm . Vì thế ( nhân dịp Lễ 30/4 và 1/5 ) Ban Điều Hành Nhóm đã tổ chức kì trại 2 ngày 1 đêm cho các bạn sinh viên với chủ đề “Ra Khơi”
Các tất cả các Bạn Sinh Viên Xứ Bình thân mến! Theo truyền thống tốt đẹp của nhóm ,mỗi năm nhúng ta sẽ tổ chức cắm trại một lần.Nhân dịplễ 30/4 và 01/05 ,BDH tổ chức kì trại với chủ đề '' Ra Khơi'' nhằm tạo tinh thần đoàn kết ,hiệp nhất và yêu thương. Mong tất cả các Bạn Sinh Viên xắp xếp thời gian tham gia đợt Trại này , để có thể giao lưu với toàn bộ các Bạn Sinh Viên dưới Mình .
Bảo Trợ