Phim ngắn “Về”

12 Tháng Hai 20191:10 SA(Xem: 2421)

Cách đây dăm năm, mang trong mình những hoài bão của tuổi trẻ, tôi quyết tâm bỏ học đại học để bắt đầu sự nghiệp của mình. Lúc ấy, mọi thứ đối với tôi đều rất mới. Chân ướt, chân ráo, tôi bước vào chốn Sài Gòn phồn hoa, bước vào cuộc sống đầy những khó khăn. Cảm giác lúc đó khiến tôi thích thú, tôi bước ra thế giới đó với niềm hăng say và đầy sự tự tin. Tôi chẳng mấy quan tâm đến những thứ xung quanh mình ngoại trừ sự nghiệp, nên tôi cũng không có quá nhiều mối quan hệ tình cảm. Có vẻ đó cũng là một phần tôi cảm thấy tiếc nuối vào lúc này.

Nhưng điều tôi cảm thấy tiếc nuối nhất là chưa năm nào tôi  trở về nhà; nơi mà có bố có mẹ, có tình yêu thương, có sự chăm sóc, có những ước mơ hoài bão được ấp ủ và có cả những cuộc cãi vã giữa một tôi rất tự ái và một người bố rất nghiêm khắc nữa. Những điều đó không thể diễn tả hết được sự thiêng liêng của nơi mà tôi gọi là “Nhà”. Bây giờ cuộc sống của tôi cũng đã rất ổn định với nhiều năm bươn chải giữa cuộc đời. Tôi đã tự lo cho bản thân mình được và có được một công việc mà tôi rất yêu thích. Nhưng có gì đó khiến tôi cảm thấy vẫn chưa đủ, có vẻ đó là sự ấm áp của gia đình, của những buổi tối ăn cơm cùng nhau,  những buổi chia sẻ hay cầu nguyện.

Đúng thật, chỉ có lúc bạn đi thật xa thì bạn mới có cảm giác muốn quay trở về. Thật hay, khi Tết chính là thời gian đẹp nhất để thực hiện chuyện đó. Tôi đã bỏ lỡ nhiều năm khi không có mặt ở nhà vào những dịp đặc biệt như thế này. Mỗi cuộc hành trình đối với tôi cũng cần những lúc phải nghỉ ngơi, trở về là cách nghỉ ngơi tuyệt vời nhất.

Mời bạn cùng đón xem bộ phim ngắn do Truyền thông Dòng Tên Việt Nam (JesCom) thực hiện. Bộ phim được mang tên “Về”. Với thông điệp chúng tôi muốn mang lại cho các bạn về nơi các bạn gọi là “nhà” để các bạn có thể quay trở về mỗi lúc mệt mỏi. Đặc biệt chúng tôi cũng chúc cho các bạn một Năm Mới đầy Bình an, Ấm áp và Hạnh phúc.

Joseph Vu Dongten.net

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Chắc hẳn không ai trong chúng ta thích người gian dối lưu manh. “Bởi dối trá và lừa lọc là hành động của kẻ ngu xuẩn không có đủ trí óc để trung thực” (Benjamin Franklin). Ngược lại, người trung thực luôn được tha nhân đón nhận quý mến
Đoạn video về giá trị của Lời Cám Ơn này có lẽ là một bài học quý cho mỗi người chúng ta trong cuộc sống hằng ngày. Xin mời chúng ta cùng xem và cảm nhận theo cách mỗi người:
"Trái tim xanh" là tác phẩm đoạt giải nhất cuộc thi phim ngắn "Hiểu về trái tim" do chương trình Hiểu về trái tim phối hợp với ĐH Sân khấu điện ảnh Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức. Bộ phim do tác giả Trần Vũ Hà Mỹ viết kịch bản và đạo diễn Cao Cường Đặng dàn dựng.
Bạn thân mến, có bao giờ bạn nói lời cám ơn với một “Đấng Siêu Nhiên” nào đó đã tặng ban cho bạn một thân thể khỏe mạnh, đầy đủ các bộ phận chưa? Có bao giờ bạn để ý đến những ước mơ của những người kém may mắn hơn bạn chưa? N
Nhân dịp ngày của các người cha, người bố trong gia đình, xin gởi tới mọi người một đoạn video thật cảm động về tình thương của cha dành cho con.
Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II; Cuộc đời Đức Giáo Hoàng John Paul II ; Đức Giáo Hoàng Gioan XXIII,
Thánh Nữ Faustina, tông đồ của Lòng Chúa Thương Xót Nữ tu Faustina, qua đời năm 1938 tại Krakovia đã được Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II phong chân phước vào ngày 18 tháng Tư năm 1993 và 7 năm sau đó ngài phong thánh cho chị vào ngày 30 tháng Tư năm 2000. Chị đã nổi tiếng từ Ba Lan và sau được nhiều quốc gia trên thế giới biết đến qua như vị tông đồ nhiệt thành phổ biến Lòng Thương Xót Chúa . Chúa Giêsu đã hiện ra với chị và yêu cầu Chúa Nhật sau thánh lễ phục sinh là ngày nhớ tới Lòng Thương Xót Chúa.
Ngày 8 tháng Ba là ngày dành riêng để tôn vinh người phụ nữ trong cuộc sống, chắc chắn người phụ nữ đã đóng một vai trò quan trọng trên quả đất này như câu nói: " Vì không thể hiện diện khắp nơi trên địa cầu, Thượng Đế đã sáng tạo "Người Mẹ"
Nếu Mẹ cho con trọn chín tháng mười ngày.- Đoá hồng nở tươi dâng mẹ thêm sắc vui.- Nếu mẹ cho con, chân bước đi trong đời.- Gánh nặng đôi vai vui buồn chia khúc nôi. - Xin nghe Mẹ ơi! Con thiết tha van nài.- Dẫu buồn vui kiếp sống con muốn làm người thôi.
Ngày Xuân vui tết, các em thiếu nhi xem lại câu chuyện: Sự tích bánh chưng bánh dày - Truyện cổ tích Việt Nam kể lại câu chuyện Vua Hùng Vương thuở xưa đã thử tài của các con mình, xem ai là người thưc sự có tài đức...
Bảo Trợ