Sống đạo mỗi bình minh

17 Tháng Bảy 20202:00 CH(Xem: 2649)

Sống đạo mỗi bình minh

“Lạy Đức Vua là Thiên Chúa con thờ, xin Ngài nghe tiếng con đang cầu cứu. Vâng, lạy Chúa, chính Ngài là Đấng con van vỉ, ngay từ sớm, Ngài đã nghe tiếng con. Ngay từ sớm, con tỏ bày ước nguyện, rồi chăm chú đợi trông” (Tv 5:3-4).

blank

Lời cầu nguyện này sẽ giúp chúng ta sống trong niềm hy vọng (đức cậy) và phấn khởi. Đây là 5 cách cầu nguyện mỗi buổi sáng, và nên tạo thành thói quen tốt lành.

KINH NGUYỆN

Kinh nguyện là việc cầu nguyện truyền thống, đơn giản nhưng cần thiết. Đây là việc làm tôi yêu thích: “Lạy Thánh tâm Chúa Giêsu và Trái tim Vô nhiễm Mẹ Maria, con xin dâng con và gia đình con [và có thể cầu riêng cho một thành viên nào đó]. Chúng con xin dâng đôi mắt, đôi tai, trái tim và trí óc, dâng cả hồn xác. Xin Chúa và Mẹ canh giữ chúng con luôn luôn. Amen”.

KINH THÁNH

Hãy dành 10-15 phút để đọc và suy niệm Kinh Thánh. Bắt đầu bằng lời cầu nguyện với Chúa Thánh Thần, xin Ngài soi sáng để hiểu rõ và sống đúng Lời Chúa. Tùy ý, có thể là một Thánh Vịnh, một đoạn Phúc Âm hoặc bất kỳ sách nào trong bộ Kinh Thánh. Nên có kế hoạch đọc trọn bộ Kinh Thánh. Nếu cần, có thể dùng thêm sách hướng dẫn tìm hiểu Kinh Thánh.

SÁCH BÁO ĐẠO

Tôi mua báo Magnificat nhiều năm qua, và thường đem theo khi đi bất kỳ nơi nào. Tôi luôn dành ít phút để cầu nguyện vào mỗi buổi sáng, buổi chiều và buổi tối. Việc suy niệm Phúc Âm mỗi ngày theo Thánh Lễ là điều cần thiết đối với tôi. Ai thích có thể xem báo Magnificat trên internet (magnificat.net) để tìm hiểu thêm về đạo.

KINH MÂN CÔI

Tôi thường đem theo Chuỗi Mân Côi để nhắc tôi cầu nguyện. Chân phước Giáo hoàng Gioan Phaolô II nói: “Kinh Mân Côi là mầu nhiệm của các mầu nhiệm”. Chính Đức Mẹ cũng lưu ý việc lần Chuỗi Mân Côi, đó là một trong ba mệnh lệnh Fatima. Nếu có ít thời gian, có thể đọc một chục Kinh Mân Côi. Khi chạy xe trên đường, bạn vẫn có thể lần Chuỗi Mân Côi.

THIÊN THẦN BẢN MỆNH

“Bạn sẽ không gặp điều ác hại, và tai ương không bén mảng tới nhà, bởi chưng Người truyền cho thiên sứ giữ gìn bạn trên khắp nẻo đường, và thiên sứ sẽ tay đỡ tay nâng cho bạn khỏi vấp chân vào đá” (Tv 91:10-12).

Hầu như chúng ta quên Thiên thần bản mệnh trong cuộc sống hàng ngày. Hãy cầu xin Ngài và dạy con cái cầu nguyện: “Lạy Thiên thần của Chúa, Đấng canh giữ con, xin luôn ở bên con mọi nơi và mọi lúc, nhất là những lúc khó khăn và nguy hiểm, xin nâng đỡ và hướng dẫn con vì tình yêu của Thiên Chúa. Amen”.

Tác giả: PEGGY BOWES (*)
Trầm Thiên Thu chuyển ngữ từ beliefnet.com

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Ngày 16 tháng 8 năm 1815, Gioan chào đời trong một túp lều tranh thuộc tỉnh Turinô. Cha ngài qua đời lúc ngài được hai tuổi. Mẹ ngài là bà Magarita một mình nuôi nấng ba người con trai. Bà tập cho con quen với công việc nặng nhọc, với đời cầu nguyện. Bà thường lập lại với các con bà:/31 Tháng Giêng 2013(Xem: 7738) Nghiahiepgd - GiaophanBaria.org/
Lời mời gọi sám hối và tin vào Tin Mừng
Giáo Huấn Vui kỳ 5 - Tông huấn Vui mừng và Hân hoan 25-31
Ở lứa tuổi Khối Xưng tội, Rước lễ (Sơ cấp) (7t-8t) các em chỉ có thể cầm trí được 20 phút, tối đa là 30 phút. Do đó, sau khi các em đã gặp Chúa trong phần cầu nguyện giữa giờ, nghĩa là đã học nửa giờ Giáo lý, Giáo lý viên cho các em sinh hoạt để tâm trí các em được thư giãn, thoải mái hầu có thể tiếp tục học hỏi tốt hơn ở nửa giờ Giáo lý còn lại./post 18 Tháng Tám 2012 (Xem: 7799) Phêrô Nguyễn Minh Hoàng - XudoanPhuocQua.com /
Chú ý đến việc đón tiếp trẻ. Nhắc lại những điều đã thực hiện và những ý tưởng chính của buổi học giáo lý lần trước. Giáo lý viên hãy giới thiệu rõ ràng đề tài của bài giáo lý hôm nay và sự liên hệ của bài này với các bài đã học. Có một thời khắc thinh lặng/post 13 Tháng Bảy 2013 (Xem: 2146) Sr. Anna Lệ FMA chuyển ngữ - Nguon FMA /
11 Tháng Giêng 2014 (Xem: 2346) Pr. Lê Hoàng Nam, SJ - Vietvaticannet ...Từ khi biết mình được đỗ vào một trường đại học, ta tự hào là từ đây mình đã không còn nhỏ nữa. Mình sẽ tập tành bước vào cuộc sống mới đòi hỏi phải tự lập hơn, trưởng thành hơn.
20 Tháng Giêng 2015 (Xem: 1424)....Sau đây là đoạn video về nội dung bài giảng của Đức Giáo Hoàng Phanxicô trong thánh Lễ bế mạc tại công viên Rizal, ở Philippines. Xin mời chúng ta cùng click và xem:
23 Tháng Mười 2012(Xem: 4290)....Giáo dục hôm nay cho ngày mai là chấp nhận thực tại của tuổi trẻ hôm nay đúng theo sự thật, nối kết với các em một quan hệ thân tình và tin tưởng …, nhưng cũng là chuẩn bị cho các em hội nhập vào thế giới của ngày mai, một thế giới mà hiện nay chúng ta đã nhìn thấy những đường nét.
Giáo huấn vui. Kỳ 8: số 40-46 Tông huấn Vui Mừng và Hân Hoan Chuyên mục Giáo Huấn Vui của Vatican News Tiếng Việt Nghe tất cả các số: https://www.youtube.com/playlist?list...
Giáo huấn vui. Kỳ 4: số 19-24 Vui Mừng và Hân Hoan Là Kitô hữu, hễ nghĩ đến sứ vụ của mình trên trần gian, ta phải thấy nó như một nẻo đường để nên thánh. Văn Yên, SJ - Vatican News Playlist tất cả các số: https://www.youtube.com/playlist?list=PLMlHvsfpJYRcGqDoPAfGMqxjhpOS2s14- Dù bạn có lỗi lầm hay sơ suất, Chúa sẽ vẫn đưa nó đến hoàn tất, miễn là đừng bỏ cuộc, đừng quên yêu và đừng quên Chúa.
Bảo Trợ