Thánh Kinh bằng hình: Chúa nhật XXIV Thường niên năm A Phúc Âm Mt 18,21-35 Bấy giờ, ông Phê-rô đến gần Chúa Giê-su mà hỏi rằng: “Thưa Thầy, nếu anh em con cứ xúc phạm đến con thì con phải tha đến mấy lần? Có phải đến bảy lần không?”
BÀI GIẢNG ĐỨC MẸ SẦU BI - Bài giảng của đức cha Phero Nguyễn Văn Khảm - Công giáo - Mẹ sầu bi, tầm tã giọt châu, đang đứng bên cây thập tự giá, nơi Con Người đã bị treo lên. Một lưỡi gươm nhọn đã đâm qua tâm hồn Bà đang rên siết, đang sầu khổ và đau buồn...
Phúc Âm Mt 18,15-20 “Nếu người anh em của anh trót phạm tội, thì anh hãy đi sửa lỗi nó, một mình anh với nó mà thôi. Nếu nó chịu nghe anh, thì anh đã chinh phục được người anh em.”
Phúc Âm Mt 16,21-27 “Ai muốn theo Thầy, hãy từ bỏ chính mình, vác Thập Giá mình mà theo.” LUẬT TỪ BỎ Suy niệm: Đứng trước đau khổ, chúng ta thường tự hỏi: Thiên Chúa tốt lành đầy yêu thương, tại sao Ngài cứ để con người phải đau khổ như vậy?
Khi Ông Ađam và bà Evà phạm tội, Thiên Chúa hứa sẽ cứu giúp họ: "Ta sẽ gây mối thù giữa mi và người đàn bà, giữa dòng giống mi và dòng giống người ấy ; dòng giống đó sẽ đánh vào đầu mi, và mi sẽ cắn vào gót nó.” (Sáng Thế 3, 15)
Thánh Kinh bằng hình: Chúa nhật XXI Thường niên năm A - - Phúc Âm Mt 16,13-20 “Thầy sẽ trao cho anh chìa khóa Nước Trời: dưới đất anh ràng buộc điều gì, trên trời cũng sẽ ràng buộc như vậy.”
Suy niệm: Để tôn vinh các bậc cha mẹ đã góp công đào tạo các tài năng trẻ, người ta đã xưng tụng họ là “bệ phóng của các tài năng”. Thật vậy, con cái có thành công, đạt tới đỉnh cao sự nghiệp trong xã hội là nhờ các bậc cha mẹ âm thầm làm ‘bệ phóng’ cho họ mỗi ngày. Người mẹ xứ Ca-na-an này quả thật là ‘bệ phóng’ cho cô con gái nhỏ bé của mình.
ĐỨC GIÊSU, NGƯỜI ĐẸP TUYỆT TRẦN? Joseph Ratzinger Chuyển dịch: Bình Hoà, OP. Nhân dịp Đại Hội Phong trào Hiệp thông và Giải phóng họp ở Rimini hồi tháng 8 năm 2002, Hồng y Joseph Ratzinger gửi một sứ điệp không có tựa đề. Sau đó, bài viết được thu thập và xuất bản trong quyển sách “J. RATZINGER, In cammino verso Gesù Cristo, Roma 2004, 27-34.“ Khi so sánh hai bức chân dung của Đức Giêsu mà Phụng vụ Các Giờ Kinh để lại, tác giả trình bày mối liên hệ giữa cái Đẹp với Chân lý và với Tình yêu. Đức Giêsu đã mặc khải vẻ đẹp chân thật qua việc biểu lộ tình yêu trên thập giá.
Khi Chúa Giê-su loan báo Người sẽ bị bắt và bị giết chết, các môn đệ không thể chấp nhận Thầy mình phải chịu số phận thảm hại như thế. Các ông đã ngăn cản, và xin Thiên Chúa thương, đừng để Thầy gặp chuyện ấy. Chúa Giê-su đã khiển trách các ông, và để chuẩn bị tư tưởng cho các ông đón nhận những điều sắp xảy đến,
13 Gần đến lễ Vượt Qua của người Do-thái, Đức Giê-su lên thành Giê-ru-sa-lem.14 Người thấy trong Đền Thờ có những kẻ bán chiên, bò, bồ câu, và những người đang ngồi đổi tiền.15 Người liền lấy dây làm roi mà xua đuổi tất cả bọn họ cùng với chiên bò ra khỏi Đền Thờ; còn tiền của những người đổi bạc, Người đổ tung ra, và lật nhào bàn ghế của họ.16 Người nói với những kẻ bán bồ câu: "Đem tất cả những thứ này ra khỏi đây, đừng biến nhà Cha tôi thành nơi buôn bán."
Bảo Trợ