Không có một vị thánh nào giống một vị thánh nào. Mỗi vị thánh có một nét vẻ riêng: Từ Thánh Phanxicô khó khăn vui tươi, khắc khổ, Thánh Têrêxa Hài Đồng Giêsu đơn sơ tế nhị, Thánh Matta sôi nổi nhiệt thành, Maria Mađalêna trầm mặc lặng lẽ. Thánh Louis Gonzaga vinh hiển bởi đức khiết tịnh nhưng Thánh Mônica triều thiên chói ngời trong nhân đức của một người mẹ …
Thưa Quý Vị và các Bạn Trẻ thân mến, Hàng tháng, chúng tôi sẽ lần lượt đọc lại tiểu sử của "Các Thánh Dành Cho Bạn Trẻ", để mọi người có cơ hội học hỏi, noi gương và quyết tâm sống đức tin như các Ngài ... Tinmung.net
Nội quy Thiếu Nhi Thánh Thể, điều 3: “Chúa Giêsu Thánh Thể, là lý tưởng của Phong Trào, đang tiếp tục cách kỳ diệu Mầu nhiệm Nhập thể và Phục sinh trong cuộc đời chúng ta”; Điều 5: “Tôn chỉ của Phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể là sống Lời Chúa và kết hợp với Chúa Giêsu Thánh Thể trong sự cầu nguyện, rước lễ, hy sinh và làm tông đồ”. Như vậy, một trong những cách tuyệt hảo để vươn tới lý tưởng là kết hợp với Chúa Giêsu Thánh Thể qua giờ chầu Thánh Thể.
Ở lứa tuổi Khối Xưng tội, Rước lễ (Sơ cấp) (7t-8t) các em chỉ có thể cầm trí được 20 phút, tối đa là 30 phút. Do đó, sau khi các em đã gặp Chúa trong phần cầu nguyện giữa giờ, nghĩa là đã học nửa giờ Giáo lý, Giáo lý viên cho các em sinh hoạt để tâm trí các em được thư giãn, thoải mái hầu có thể tiếp tục học hỏi tốt hơn ở nửa giờ Giáo lý còn lại.
41 Người Do-thái liền xầm xì phản đối, bởi vì Đức Giê-su đã nói: "Tôi là bánh từ trời xuống."42 Họ nói: "Ông này chẳng phải là ông Giê-su, con ông Giu-se đó sao? Cha mẹ ông ta, chúng ta đều biết cả, sao bây giờ ông ta lại nói: "Tôi từ trời xuống? "43 Đức Giê-su bảo họ: "Các ông đừng có xầm xì với nhau!44 Chẳng ai đến với tôi được, nếu Chúa Cha là Đấng đã sai tôi, không lôi kéo người ấy, và tôi, tôi sẽ cho người ấy sống lại trong ngày sau hết.
Dậy Giáo lý là truyền đạt đức tin, truyền thông sự sống. Chỉ có Thiên Chúa mới có thể ban đức tin và sự sống, nên mục đích của việc dậy Giáo lý là giúp các em học sinh gặp gỡ và kết hợp với Chúa. Có thể nói, cả giờ Giáo lý phải là một cuộc gặp gỡ Chúa và cao điểm của việc gặp gỡ Thiên Chúa là giây phút cầu nguyện.
Lời Chúa của Chúa nhật hôm nay trình bày cho chúng ta hình ảnh của những người mục tử mà Thiên Chúa sai đến để cứu giúp dân Người. Đức Giêsu là vị Mục tử mà Thiên Chúa Cha sai đến với sứ vụ cứu con người khỏi sự chết qua lời giảng dạy, các việc làm...
Bé Anne de guignes Một hôm Anne de Guignes hỏi Mẹ: - Thưa mẹ, mẹ có thể cho phép con cầu nguyện mà không dùng sách khi dự lễ không? - Để làm gì? - Bởi vì con thuộc hết các kinh và con thường chia trí. Còn khi con nói chuyện với Chúa Giêsu con không lo ra tí nào cả. Mẹ ạ!
Đức Giêsu còn đang nói, thì có mấy người từ nhà ông trưởng hội đường đến bảo: “Con gái ông chết rồi, làm phiền Thầy chi nữa?” Nhưng Đức Giêsu nghe được câu nói đó, liền bảo ông trưởng hội đường: “Ông đừng sợ, chỉ cần tin thôi”
Việc dạy Giáo Lý không đơn thuần chỉ là việc dạy và học. Nó là, và nó phải là một tiến trình liên vị giữa 3 phía: Thiên Chúa, Giáo Lý Viên và người học Giáo Lý. Chính Giáo Lý Viên và người học Giáo Lý phải được biến đổi, trở nên phong phú hơn trong quá trình dạy và học này. Dù cho chỉ tập trung học Giáo Lý mỗi tuần có một buổi vỏn vẹn hơn kém một giờ đồng hồ, thì Giáo Lý vẫn là một tiến trình kéo dài suốt cả ngày, cả năm, cả đời mình.
Bảo Trợ