Bài Hát Sinh Hoạt Thiếu Nhi

09 Tháng Tư 20192:00 SA(Xem: 15088)
BÀI HÁT SINH HOT
vuicaAdong Evà
Ngày xưa Adong Evà, Thiên Chúa cho làm mẹ cha. Đặt tên muôn loài muôn thú, con này là con gì?

Ai Cho
Ai cho em trái chín mọng trên ngày cây?
Ai cho tinh tú sáng soi trên vòm trời?
Chính Chúa dựng nên trời trăng sao lấp lánh.
Chính Chúa ban trái ngọt chín thơm trên cành.

Anh Em
Tôi hỏi anh nhé: tại sao bốn phương một nhà?
Tại sao chúng mình lại là anh em?
Xin trả lời anh vì ta sống chung trên đời.
Vì ta có một người Cha trên trời.

Anh Em Ta Về

Anh em ta về cùng nhau ta quây quần
1, 2, 3, 4, 5
Anh em ta về cùng nhau ta sum họp
5, 4, 3, 2, 1
Một
đều chân bước nhé.
Hai
quay nhìn nhau đi.
Ba
cầm tay chắc nhé không muốn ai chia lìa.
Bốn
nhớ rằng chúng ta bốn biển anh em một nhà.
Năm
nhớ mãi tình này trong câu ca.

Ánh Sao Rơi
Ngước mắt lên trời con thấy ánh trăng sao, con hỏi Chúa nơi nào. Mẹ bảo Chúa trên cao. Ngước mắt lên trời con thấy ánh trăng sao, con hỏi Chúa đâu rồi. Trong lòng con con ơi. Phía xa chân trời, mây trắng xóa chơi vơi, con mộng ước lên trời để được đến muôn nơi. Nắng soi bên thềm, như ánh mắt vui thêm, con mộng ước êm đềm, lên trời ru êm êm.

Ấu Nhi

Em là Ấu Nhi, em luôn ngoan hiền.
Em là Ấu Nhi, em yêu Giêsu.
Em vâng lời em chuyên cần ngày đêm cố gắng.
Em vâng lời em vui đùa em luôn chăm ngoan.

Ấu Nhi Ca

Đoàn em như những mầm mạ non xanh tươi, luôn vui cười luôn ngoan ngoãn sống đời Ấu Nhi. Nguyện bền chí theo gương Chúa Giêsu tuổi thơ, dưới bóng cờ em mang Chúa cho tuổi Ấu thơ.

Ấu Nhi Ca 2

Như những nụ hoa xuân xinh,em Ấu Nhi luôn hiền hoà, luôn tươi cười tươi như hoa. Đời em nguyện luôn chăm ngoan. Noi theo gương Chúa Hài Đồng. Em yêu đời mến mọi người, và sống mãi tuổi ngây thơ

Ấu Nhi Ngoan

Ấu Nhi ơi, chóng ngoan nhe. Vì Chúa Trời Ngài thương bé luôn kia. Gắng chăm lo, mến Giê-Su và yêu người Ngài thương bé nhiều.

Ai Sinh Ai Nuôi

Ai sinh em trên đời? Là Ba Má em.
Ai cho em no đầy? Là chính Chúa Trời.

Bác Ái

Bác ái là yêu người, không phân biệt một ai. Không phân biệt sang hèn, giầu nghèo hay khác chí hướng. Bác ái là yêu người, yêu tất cả mọi người. Yêu trong tình yêu Chúa, sẵn sàng vì Chúa yêu thương.

Bài Ca Đồng Hành

Đồng hành với nhau trên hành tinh này. Gieo bước hành trình loan báo Tin Mừng. Đồng hành cùng với Chúa. Đồng hành cùng anh em, trong tin yêu, ta sống đời Chứng nhân.

Bài Ca Thân Ái

Nắm tay nhau chúng ta kết đoàn. Nắm tay nhau mình ca hát vang. Tay cầm tay thân ái muôn người một nhà. Chúng ta nguyện một lòng yêu quê hương ta. Bắc Trung Nam chúng ta kết đoàn. Bắc Trung Nam dù cho cách ngăn. Đây bài ca thân ái chung một nhịp cầu. Lấp đi mọi hận thù ta thương yêu nhau.

Bàn Tay Của Bé

Ai cho em có đôi tay này? Tay xinh ghê, xinh quá là xinh. Đôi bàn tay em 5 ngón búp măng, xác hồn em Chúa thương tạo thành.

Bàn Tay Xây Dựng
Có những bàn tay tô đẹp cuộc đời. Có những bàn tay xây dựng tổ quốc. Có những bàn chân đi vào cuộc đời. Không ngại sỏi đá núi cao trên đường.
Có những bàn tay đem lại hòa bình. Có những bàn tay kết tình bằng hữu. Có những niềm tin chiếu dọi cuộc đời. Đem nguồn vui sống đến trong tâm hồn.

Bắt Cua

Con cua nó ở dưới hang, nói đưa tám cái cảng, hai cái càng, nó đưa cái bùng binh, nó đưa cái sàng xê. Thím Tám thím thấy thím mê, thím thò tay xuống thím bê về nhà.

Bảy Ơn Đức Chúa Thánh Thần

Đức Chúa Thành Thần, Ngài ban ơn xuống trên em: ơn khôn ngoan, ơn hiểu biết, ơn biết lo liệu, ơn không minh, ơn sức mạnh, và đạo đức, ơn biết kính yêu Thiên Chúa là Cha nhân từ.

Bé Muốn Lên Thiên Đàng

Bé muốn lên thiên đàng nhưng bé hổng biết làm sao (nè). Bé muốn lên thiên đàng thì bé phải làm thế nào? Bé muốn lên thiên đàng phải mến Chúa à nghen. Bé muốn lên thiên đàng phải yêu hết mọi người.

Ca Tạm Biệt

Rời tay chúng ta vui lên đường nghĩa vụ. Ban ơi đừng quên nhé phút giây xum vầỵ Tay trong tay mình vui lên nhé. Tim sắt se sầu thương não nề. Vui ra đi sầu vương trên mắt. Xa cách nhau, mình nhớ nhau hoài.

Ca Tâm Niệm

Đời ta là vui tươi. Đời công bình bác ái. Trong trắng luôn hy sinh. Đời ta là ánh quang minh.

Cái Nhà

Cái nhà là nhà của ta, công khó cha ông lập ra. Cháu con hãy gìn giữ lấy, muôn năm với nước non nhà.

Cánh Của Em

Từ thế gian, trông lên thiên đàng, ôi cao quá là cao, em biết lên làm sao. Từ thế gian, trông lên thiên đàng, nhưng với cánh của em, em gắng lên xem nào. Cánh của em là vâng lời ngoan ngoãn, cánh của em là trong trắng xinh tươi.

Cành Hoa

Mỗi người là một cành hoa, cùng nhau về đây góp gió, làm thành vườn hoa, muôn màu muôn sắc tươi xinh. Mỗi người là một cành hoa, cùng nhau về đây góp gió, làm thành vườn hoa, vươn hoa vườn hoa chúng mình.

Câu Cá

Chiều nay em đi câu cá và đem rá theo bắt cua. Làm sao em được kha khá về cho má nấu canh cua. Ô kìa con cua! Ô kìa con của! Mình đừng la lớn nó chui xuống hang. Mình đừng la lớn nó chui xuống hang.

Chào Anh Mới Tới

Chào anh, anh vừa tới, tới xem chúng em nơi này Lòng em hân hoan vui say, khi em thấy anh cười thật tươi. Ối ối trời trời ơi, mặt anh giống như mặt trời. Lòng em hân hoan vui xay khi em thấy anh cười thật hay.

Chào Lửa Thiêng

Ố ô ô ồ, ố ô ô ồ. Cầm tay nhau quay vòng quanh lửa mới. Lửa bốc cháy tâm hồn ta hăng hái. Đón ánh lửa thiêng, đây đoàn ta, chung lời ca bên lửa bập bùng. Bập bập bùng lửa thiêng reo vui, nhạc trầm trầm hoà ca chơi vơi, lửa rực sáng chiếu đêm âm u anh em ơi, ta cùng nhau lên tiếng ca rằng (vỗ tay 3 cái). Lửa linh thiêng soi màn đêm u tối. Lửa cháy sáng ấm lòng ai lạnh lẽo. Lửa thiêng muôn đời, ta cùng vui đem lửa thiêng soi lòng mọi người. Ố ô ô ồ, ố ô ô ồ.

Chặt

Chặt phứt cái tay cho rồi. Nếu tay nên dịp vấp phạm. Thà cụt đôi tay còn hơn bị thiêu đốt muôn đời

Chia Tay

Gặp nhau đây rồi chia tay. Ngày vàng như đã vụt qua trong phút giây. Niềm hăng say còn chưa phai, đường trường sông núi hẹn mai ta sum vầy.
Còn trong ta tình bao la, cuộc đời chinh chiến bừng lên bao ước mơ. Lời suy tư, lời hôm qua dặn lòng hãy nhớ lời yêu thương nhắn về.

Chiều Tàn

Chúa ơi, bóng đêm đã xuống rồi. Giờ vui chơi đã chấm dứt Chúa ơi. Khi bạn bè tản mát, lòng con thấy cô đơn. Khi trái đất lạnh lùng hồn con thêm lo lắng. Xin Chúa đến ngủ với con đêm nay.

Chim Con
Một ngày kia tôi thấy chim con, chim nó nhảy nhảy mà tôi kêu chim hỡi chim ơi đừng bay mất mà lại bên tôi. Chim chim chim hãy bay vô lồng xinh xắn này đi mà chim kia lúc lắc đuôi con.

Cho Nhau Niềm Tin

Cho nhau niềm tin sưởi ấm tâm hồn. Cho nhau tình thương xóa bỏ hận thù. Cho nhau niềm vui hằn lên mắt môi. Cho nhau hy vọng thắp sáng quê hương.

Cho Tôi Xin

Cho em xin một bông hồng cài lên áo mới. Cho em xin cành mai trắng cài trên tóc huyền. Cho em xin lời ru hiền vọng ngân đêm vắng. Cho em xin ngành câu hát yêu thương thắm tình.
Cho em xinh một đêm dài không nghe tiếng súng. Cho em xin ngày hạnh phúc trên non nước mình. Cho em xin ngày thanh bình về trên thôn xóm. Cho em xin bồ câu trắng tung bay khắp trời.

Chúa Bảo Đảm

Có Chúa đi với em, em sẽ không còn sợ chi. Có Chúa đi với em, em sẽ không còn thiếu gì. Dù trời đen tối, bước đi không lo lạc lối. Đường dù nguy nan, không chút vấn vương tâm hồn.

Chúa Bé Thơ Ơi

Chúa Bé Thơ ơi! con là em Thiếu Nhi. Nên chẳng có gì dâng Chúa Hài Đồng. Con chỉ ước trông: mong được như ánh than hồng để sưởi ấm Chúa đêm đông.

Chúa Ở Đâu

Với tay lên trời em thấy bóng trăng sao em hỏi Chúa nơi nào? Mẹ bảo Chúa trên cao. Ngước mắt lên nhìn em thấy bóng trăng trôi. Em hỏi Chúa đâu rồi?

Chúa Tạo Dựng

Ai cho em trái chín mọng trên ngàn cây? Ai cho tinh tú sáng soi trên vòm trời? Chính Chúa dựng nên trời trăng sao lấp lánh. Chính Chúa ban trái ngọt chín thơm trên cành.

Chúa Tôi Người Việt Nam

Chúa tôi người Việt Nam không cửa nhà, không giường nệm, chăn êm. Chúa tôi người Việt Nam không bạc tiền, không đền đài quyền quí. Người ở đó, nông phu già, một buổi sáng trâu ra đồng, mạ lên, lúa xanh. Chúa tôi người Việt Nam không quảng ngại nắng bốn mùa. Chúa tôi là người Việt Nam không quảng ngại gió bốn phương. Chúa tôi dù ở đâu, mang hình hài nào cũng là người Việt Nam tôi (2 lần).

Chúc Xuân

Ta chúc nhau một Mùa Xuân Hạnh Phúc.
Ta chúc nhau một Mùa Xuân Hy Vọng.
Ta chúc nhau một Mùa Xuân Thắm Tươi
Và chúc mỗi người một Năm Mới Bình An

Chứng Tá Tin Mừng

Ta đi về miền ruộng nghèo. Ta đi về thành thị buồn. Ta đi cho tiếng nấc đêm đen không còn. Ta đi làm chứng nhân cho Giê-Su đến cùng thế giới. Niềm tin ta mang trong tim là trái tim ngây ngất tình yêu. Ta đi vào lòng cuộc đời. Ta đi rộn đẹp tình người. Ta đi như tiếng hát cao lên vời vợi.Ta đi làm chứng nhân cho yêu thương đi vào thế giới. Niềm tin đi xây tương lai là mắt môi chan chứa niềm tin. Trong lòng con con ơi.

Chúng Ta Xum Vầy

Tình là tình tang chúng ta xum vầy. Muôn phương trời ta gặp nhau đây. Tình là tình tang vui tình thân ái. Tiếng hoan ca lừng vang chốn này. Tình là tình tang chúng ta chung lời. Cho hương đời thắm một niềm vui. Tình là tình tang tâm hồn phơi phới. Chúng ta gieo nguồn vui khắp nơi.

Con Chim Nhỏ

Em chỉ là một con chim nhỏ bé. Sung sướng sống trong tình Mẹ vỗ về. Gió mây quyện vui ca trên ngàn lá. Sống êm đềm anh em chung một nhà.

Có Chúa

Nhìn sao lấp lánh trên trời. Nhìn cây xanh tốt muôn nơi. Em tin có Đấng tác sinh nên đó là chích Chúa Trời.

Con Chó

Nhà em có nuôi một con chó
Trông nó to như con bò
Sáng nó kêu gấu gấu gấu
Trưa nó kêu gầu gầu gầu
Đêm nó kêu gàu gàu gàu.

Nhà em có nuôi một con dế
Trong nó đen như than hầm
Nay nó kêu réc réc réc
Mai nó kêu rẹc rẹc rẹc
Mốt nó kêu rẹc rẹc rẹc.

Con Cò
Con cò (cò) bay lả (lả) bay la, bay qua (qua) ruộng lúa, bay về (về) đồng xanh. Tình tính tang, tang tính tình, dân làng rằng, dân làng ơi, rằng có nhớ, nhớ hay không, rằng có nhớ, nhớ hay không?

Con Tim Trên Bàn Tay

Con tim trên bàn tay, anh trao trao em này. Đong đưa nơi bàn tay, tình yêu thương vơi đầy. Hò lơ hó lớ ho lơ. Hò lơ hó lớ ho lơ.
Con tim trong lòng em, em trao trao anh này. Lao xao nơi lòng em, tình thương ôi tuyệt vời! Tình tang tính tính tang tang. Tình tang tính tính tang tang.
Con tim vẫn còn đây, ta luôn luôn giữ gìn. Cho tim ta sạch trong, và luôn luôn vẹn tuyền. Là la lá lá la la. Là la lá lá la la.

Con Tim Yêu Thương

Này anh này chị này em, con tim không bao giờ ghen ghét. Này em này chị này anh, con tim không bao giời ghét ghen. Tim ghét ghen là tim héo hon. Tim ghen ghét là tim úa tàn. Tim xanh xao là tim thiếu máu. Tim ghen ghét là tim ghét ghen.

Cờ Về Tay

Cờ về tay trong tay lá cờ bay! Bao hân hoan reo mừng vui sướng thay! Nguyện từ nay dưới cờ luôn hăng say. Thắng không kiêu, bại không nản mới hay.
Cờ về tay trong tay khéo rời tay! Vui hôm nay mai buồn đâu có hay! Vì mình vui mất cờ nhưng không sao! Cố vươn lên giựt lại cờ mới hay.

Cục Te Te

Cục te te có con gà da nâu. Gần nhà cụ Lý nó kêu cục te te. Cục te te có con gà da nâu, Gần ngày đi Tết nó kêu tích tè.

Cùng Cười Lên

Cùng cười lên ha ha ha. Cùng cười lên ha ha ha.Cùng cười lên cho rớt cái răng. Rắng rớt xuống tay, tay gắn răng vào.

Cùng Quây Quần

Cùng quây cùng ta vui vui vui. Ta hát với nhau chơi chơi chơi. Rồi lên tiếng reo cười cười cười. Làm vui thú bao người người người.

Cuộc Hành Trình

Cuộc hành trình ta đi về đất hứa, qua bao gian khổ đau thương cuối cùng. Đường còn xa, đường còn xa, ta cứ đi tới miền an vui.
Cuộc hành trình ta đi về đất hứa, băng qua thung lũng non cao suối ngàn. Lời trào dâng, lời trào dâng, ta vẫn tin tin vào tương lai.

Dập Bi Da

Dập bi đa da da dập bi da. Dập bi da da da dập bi da. Dấp bi da dấp bi da dập bi da.
Nhìn đôi môi e xinh trong nụ cười duyên, làm cho Chúa thích quá cũng vui theo. Chúa kêu em bé thơ ơi lại gần đây, lại gần đây ta ban cho nụ cười duyên, đừng đem bán nhớ nhé hãy đem cho, hãy đem cho khắp muôn nơi tình anh em.

Dấu Chân Lịch Sử

Một bước chân đi lên, hàng ngàn bàn chân bước tới. Đi xây đời, đi xây tình, đi xây lòng người hôm nay. Tôi góp một bàn chân Cùng anh góp một bàn chân ta cùng vươn tới Làm dấu chân lịch sử xây dựng quyê hương.

Đây là Đâu

Đây là đâu mà lòng mến thương vô bờ, phút tương phùng cùng trao gởi những mến thương đời ta. Trời cao xanh lòng người mênh mông bạn hãy nhớ phút giây gặp nhau. Tình ta tuy rằng chiều hôm sớm sắt đá thua tình ta. Nhớ nhớ nhớ nhớ nhớ nhau bạn đuờng hỡi! Nhớ nhớ nhớ nhớ nay vui cùng nhau. Nhớ đến nhau lòng những mến thương ngày quen biết những khi gặp nhau! Nhớ đến nhau lòng những mến thương ngày quen biết những khi chiều tàn.

Đếm Sao

Đếm ánh sao đêm tôi gọi người, hồng xanh xanh hồng xanh sáng xanh. Ngôi sao xanh kia chính là anh. Ngôi sao vàng chính là chị đây. Không có ngôi sao nào là ngôi sao đen. Không có ngôi sao nào là ngôi sao đen.

Đèo Cao
Đèo cao (dô ta), thì mặc đèo ca (dô ta) nhưng lòng yêu nước (dô ta) còn cao hơn đèo (dô tà là hò dô ta ... dô ta!)
Non cao (dô ta) chót vót từng mây (dô ta) nhưng lòng cương quyết (dô ta) dù cao cũng trèo (dô tà là hò dô ta ... dô ta!)
Anh em (dô ta) hăng hái hò reo (dô ta) vượt sống vượt núi (dô ta) vượt bao nhiều đèo (dô tà là hò dô ta ... dô ta!)
Đường xa (dô ta) thì mặc đường xa (dô ta) nhưng đường xa quá (dô ta) thì ta đi về (dô tà là hò dô ta ... dô ta!).

Đi Bộ

Một (2, 3, 4, 5,...) cây số mỏi chân rồi, đường còn xa lắm không? Một (2, 3, 4, 5,...) cây số mỏi chân rồi, tội nghiệp quá đôi giầy! Một, hai (...)

Đi Dựng Niềm Tin

1) Bình minh đem theo tiếng ca mặt trời. Hó lơ hò lơ hó lơ hò lơ. Cùng nhau ra đi hát lên người ơi. Hó lơ hò lơ hó lơ hò lơ.
ĐK
: Đi trong Gia-Vê Thiên Chúa các cơ binh. Ta luôn trung kiên như thấy Đấng vô hình. Đi trọn đời mình. Đi dựng niềm tin. Đi dìu người trần. Đem vào thần linh.
2) Và trong khung trưa nắng thiêu mặt người. Hó lơ hò lơ hó lơ hò hơ. Dồn chân ra đi bước nhanh người ơi. Hó lơ hò lơ hó lơ hò lơ.
3) Và khi đêm buông tối đen cuộc đời. Hó lơ hò lơ hó lơ hò lơ. Làm như sao xa sáng lên người ơi. Hó lơ hò lơ hó lơ hò lơ.

Đi Theo Cột Mây

Vầng mây che ban ngày khi nắng vàng soi trần gian. Và có ánh đuốc thiêng lúc nắng hồng đã lịm tắt. Ta đi theo lời hứa, tiến bước trong niềm tin

Đi Tàu Lửa

Nào mời anh em lên tàu lửa chúng mình đi. Đi đi khắp nơi mà không thích sao? Nào mời anh em lên tàu lửa chúng mình đi. Đi đi khắp nơi mà không tốn tiền.

Đi Tìm Chúa

Kìa đoàn người què rủ nhau đi lang thang, khập khiễng khắp lối xóm, lê bước các nẻo đường. Và một đoàn người mù sống trong âm u, đang dẫn nhau đi tìm, tìm Giê-Su Cứu Thế.
Kìa đoàn người cùi toàn thân nghe tanh hôi, lở loét khắp mắt mũi, đang bước đi trên đường. Và đoàn người tật nguyền tứ chi run run, chân bước đi xiêu vẹo, tìm Giê-Su cứu chữa.

Đi Tìm Thiên Chúa

Tôi đi tìm Thiên Chúa, Người ở đâu mà bấy lâu tôi hằng đi tìm. Tôi đi tìm Thiên Chúa, Người ở đâu mà bấy lâu tôi hằng tìm luôn.

Đi Vì Sứ Mệnh

Ngày xưa Chúa đã phán dạy. Hỡi Lê-Vi ơi sao còn tiếc gì. Hãy theo ta đi gánh việc cứu đời lầm than. (Ê đi) Cùng nhau ta đi đi vì sứ mệnh. Cùng nhau ta đi đi cứu đời lầm than. Ngày...

Đố Đếm

Một ông sao sáng, 2 ông sáng sao, tôi đố anh chị nào, 1 hơi đếm hết từ 1 ông sao sáng đến 10 ông áng sao. (ly chanh đá - hai ly đá chanh; cô răng sún cô sún răng; anh hay hát - anh hát hay; em hay hóc - em khóc hay; ông tai điếc - ông điếc tai; sân anh đá - sân đá banh; đêm băng giá - đêm giá băng; cây xanh lá - cây lá xanh; xoong vung méo - xoong méo vung; đêm trăng sáng - đêm sáng trăng; cây hoa trắng - cây trắng hoa; ao con cá - ao cá con; Câu Kinh Thánh – Câu Thánh Kinh...)

Đời Nghĩa Sĩ

Đời ta như hoa nở trong tin yêu. Tình bao la, Ngài cho ta để ta chung xây cuộc đời vui. Nghĩa Sĩ hiên ngang trở thành chứng nhân giữa thế trần. Dù bao chông gai, dù bao sóng gió, vẫn kiên tâm chinh phục giữ trọn niềm tin.

Đồng Hồ

Mười lăm phút đồng hồ, ngồi nhớ má thấy mồ uồn như con các rô bị bỏ vào tô Mình lên giấy đồng hồ, mừng hết lớn nha bồ Mừng như con các khô mới bước ra hồ.

Đôi Bàn tay

Đôi bàn tay em bé tí xíu. Trông ngón tay của em xinh ghê. Đây tay phải, đây tay trái, mười ngón tay xinh đều. Đôi bàn tay em bé tí xíu. Nhưng ngón tay của em xinh ghê. Tay giặt quần, tay giặt áo, và bế em quét nhà.

Đón Nhau Về Hội Ngộ

Đón nhau về hội ngộ, về Đất Hứa hát chung lời ca. Đón nhau về một nhà, nhà Việt Nam, trẻ Việt Nam trên khắp năm châu. Đón nhau về nối lại nhịp cầu cho vòng tay tròn mình lại gặp nhau dây. Đón nhau về tình đầy, tình non nước, xiết chặt vòng tay. Đón nhau về một ngày, một ngày mai, mà tương lai tươi thắm quê hương. Đón nhau về giữa nơi phố phường vang vọng tiếng hò, rộn ràng quê ta.

Đứng Ngồi

Ngồi xuống đứng lên ta không biết mệt. Rồi ngồi xuống đứng lên ta chung một vòng.

Đường Đi Khó

Đường đi khó (đường đi không khó) không khó vì ngăn sông cách núi Mà khó vì lòng người ngại núi e sông (2x)
Anh em ta ơi, đường dài con dài còn nhiều trở ngại, còn nhiều nguy khó. Kiên gan, kiên gan, anh em ta ơi, quyết tâm vượt qua.

Đường Về Sinai

Đường trên sa mạc. Đường về Si-nai cùng đi theo Chúa vui lên đường nối vòng tay. Đường đi theo Ngài là đường hy sinh. Vòng tay thương mến vui lên đường dựng tương lai.

Đường Yêu Thương

Đường gai đá là đường luyện chí khí, đường gian lao là đường rèn tâm trí, thế thì đường hoa lá là đường vào tăm tối, đường êm mát xui đời người vào suy vong.
ĐK: Ta đi trên đường quê hương ta đi về hướng gió chiều đượm tình người mình thương yêu nhau. Ta đi trên đường quê hương khô thiếu giọt mưa thấm mềm một lần thôi, suốt tận con tim.
Đường xưa đó là đường về tin yêu, người về đây là người nhiều tình yêu, đó là niềm hân hoan người Việt mình thương nhau. Cùng nhau hát muôn lời tình của con tim

Em Chỉ Là

Em chỉ là em Ấu Nhi Ngoan Hiền. Vừa thức dậy em khoanh tay quì gối. Dâng ý tưởng dâng hết mọi việc làm. Khi xế chiều dâng đêm nên trọn ngày.

Em Đẹp

Em đẹp như Thiên Thần, niềm vui quyện bước chân. Em cười như đóa hoa, nói năng lời thật thà. Em là Ấu Nhi hiền, đời em là sống ngoan, là yêu người yêu Chúa, múa vui và hát ca.

Em Đi Câu Cá

Chiều nay em đi câu cá và mang rá theo bắt cua. Làm sao cho được kha khá về cho má nấu canh chua Ới kìa con cua (2x) Mình đừng la lớn nó chui xuống hầm (2x).
Chiều nay em đi câu cá và đem ná theo bắn chim Làm sao cho chim kha khá về cho má nấu canh chua. Ới kìa con chim (2x) Mình đừng la lớn nó bay mất liền (2x).

Em Hát

Bài hát này con hát cho Chúa nghe, một lần thay cho suốt cả đời. Bài hát này con hát sao thích ghê, là bài ca con thương Chúa nhiều

Em Nhỏ

Đêm qua em nằm mơ. Em mơ làm thiên thần. Em bay về bên Chúa. Em bay về bên Mẹ. Mẹ gọi em khe khẽ. Mẹ dạy phải chăm ngoan. Giê-Su yêu trẻ thơ. Em đang tuổi ngây khờ. Em mong được yêu Chúa. Em mong ở bên Ngài. Ngài nhủ em khe khẽ. Ngài dạy phải chăm ngoan.


Đèo Cao
Đèo cao (dô ta), thì mặc đèo ca (dô ta) nhưng lòng yêu nước (dô ta) còn cao hơn đèo (dô tà là hò dô ta ... dô ta!)
Non cao (dô ta) chót vót từng mây (dô ta) nhưng lòng cương quyết (dô ta) dù cao cũng trèo (dô tà là hò dô ta ... dô ta!)
Anh em (dô ta) hăng hái hò reo (dô ta) vượt sống vượt núi (dô ta) vượt bao nhiều đèo (dô tà là hò dô ta ... dô ta!)
Đường xa (dô ta) thì mặc đường xa (dô ta) nhưng đường xa quá (dô ta) thì ta đi về (dô tà là hò dô ta ... dô ta!).

Đi Bộ

Một (2, 3, 4, 5,...) cây số mỏi chân rồi, đường còn xa lắm không? Một (2, 3, 4, 5,...) cây số mỏi chân rồi, tội nghiệp quá đôi giầy! Một, hai (...)

Đi Dựng Niềm Tin

1) Bình minh đem theo tiếng ca mặt trời. Hó lơ hò lơ hó lơ hò lơ. Cùng nhau ra đi hát lên người ơi. Hó lơ hò lơ hó lơ hò lơ.
ĐK
: Đi trong Gia-Vê Thiên Chúa các cơ binh. Ta luôn trung kiên như thấy Đấng vô hình. Đi trọn đời mình. Đi dựng niềm tin. Đi dìu người trần. Đem vào thần linh.
2) Và trong khung trưa nắng thiêu mặt người. Hó lơ hò lơ hó lơ hò hơ. Dồn chân ra đi bước nhanh người ơi. Hó lơ hò lơ hó lơ hò lơ.
3) Và khi đêm buông tối đen cuộc đời. Hó lơ hò lơ hó lơ hò lơ. Làm như sao xa sáng lên người ơi. Hó lơ hò lơ hó lơ hò lơ.

Đi Theo Cột Mây

Vầng mây che ban ngày khi nắng vàng soi trần gian. Và có ánh đuốc thiêng lúc nắng hồng đã lịm tắt. Ta đi theo lời hứa, tiến bước trong niềm tin

Đi Tàu Lửa

Nào mời anh em lên tàu lửa chúng mình đi. Đi đi khắp nơi mà không thích sao? Nào mời anh em lên tàu lửa chúng mình đi. Đi đi khắp nơi mà không tốn tiền.

Đi Tìm Chúa

Kìa đoàn người què rủ nhau đi lang thang, khập khiễng khắp lối xóm, lê bước các nẻo đường. Và một đoàn người mù sống trong âm u, đang dẫn nhau đi tìm, tìm Giê-Su Cứu Thế.
Kìa đoàn người cùi toàn thân nghe tanh hôi, lở loét khắp mắt mũi, đang bước đi trên đường. Và đoàn người tật nguyền tứ chi run run, chân bước đi xiêu vẹo, tìm Giê-Su cứu chữa.

Đi Tìm Thiên Chúa

Tôi đi tìm Thiên Chúa, Người ở đâu mà bấy lâu tôi hằng đi tìm. Tôi đi tìm Thiên Chúa, Người ở đâu mà bấy lâu tôi hằng tìm luôn.

Đi Vì Sứ Mệnh

Ngày xưa Chúa đã phán dạy. Hỡi Lê-Vi ơi sao còn tiếc gì. Hãy theo ta đi gánh việc cứu đời lầm than. (Ê đi) Cùng nhau ta đi đi vì sứ mệnh. Cùng nhau ta đi đi cứu đời lầm than. Ngày...

Đố Đếm

Một ông sao sáng, 2 ông sáng sao, tôi đố anh chị nào, 1 hơi đếm hết từ 1 ông sao sáng đến 10 ông áng sao. (ly chanh đá - hai ly đá chanh; cô răng sún cô sún răng; anh hay hát - anh hát hay; em hay hóc - em khóc hay; ông tai điếc - ông điếc tai; sân anh đá - sân đá banh; đêm băng giá - đêm giá băng; cây xanh lá - cây lá xanh; xoong vung méo - xoong méo vung; đêm trăng sáng - đêm sáng trăng; cây hoa trắng - cây trắng hoa; ao con cá - ao cá con; Câu Kinh Thánh – Câu Thánh Kinh...)

Đời Nghĩa Sĩ

Đời ta như hoa nở trong tin yêu. Tình bao la, Ngài cho ta để ta chung xây cuộc đời vui. Nghĩa Sĩ hiên ngang trở thành chứng nhân giữa thế trần. Dù bao chông gai, dù bao sóng gió, vẫn kiên tâm chinh phục giữ trọn niềm tin.

Đồng Hồ

Mười lăm phút đồng hồ, ngồi nhớ má thấy mồ uồn như con các rô bị bỏ vào tô Mình lên giấy đồng hồ, mừng hết lớn nha bồ Mừng như con các khô mới bước ra hồ.

Đôi Bàn tay

Đôi bàn tay em bé tí xíu. Trông ngón tay của em xinh ghê. Đây tay phải, đây tay trái, mười ngón tay xinh đều. Đôi bàn tay em bé tí xíu. Nhưng ngón tay của em xinh ghê. Tay giặt quần, tay giặt áo, và bế em quét nhà.

Đón Nhau Về Hội Ngộ

Đón nhau về hội ngộ, về Đất Hứa hát chung lời ca. Đón nhau về một nhà, nhà Việt Nam, trẻ Việt Nam trên khắp năm châu. Đón nhau về nối lại nhịp cầu cho vòng tay tròn mình lại gặp nhau dây. Đón nhau về tình đầy, tình non nước, xiết chặt vòng tay. Đón nhau về một ngày, một ngày mai, mà tương lai tươi thắm quê hương. Đón nhau về giữa nơi phố phường vang vọng tiếng hò, rộn ràng quê ta.

Đứng Ngồi

Ngồi xuống đứng lên ta không biết mệt. Rồi ngồi xuống đứng lên ta chung một vòng.

Đường Đi Khó

Đường đi khó (đường đi không khó) không khó vì ngăn sông cách núi Mà khó vì lòng người ngại núi e sông (2x)
Anh em ta ơi, đường dài con dài còn nhiều trở ngại, còn nhiều nguy khó. Kiên gan, kiên gan, anh em ta ơi, quyết tâm vượt qua.

Đường Về Sinai

Đường trên sa mạc. Đường về Si-nai cùng đi theo Chúa vui lên đường nối vòng tay. Đường đi theo Ngài là đường hy sinh. Vòng tay thương mến vui lên đường dựng tương lai.

Đường Yêu Thương

Đường gai đá là đường luyện chí khí, đường gian lao là đường rèn tâm trí, thế thì đường hoa lá là đường vào tăm tối, đường êm mát xui đời người vào suy vong.
ĐK: Ta đi trên đường quê hương ta đi về hướng gió chiều đượm tình người mình thương yêu nhau. Ta đi trên đường quê hương khô thiếu giọt mưa thấm mềm một lần thôi, suốt tận con tim.
Đường xưa đó là đường về tin yêu, người về đây là người nhiều tình yêu, đó là niềm hân hoan người Việt mình thương nhau. Cùng nhau hát muôn lời tình của con tim

Em Chỉ Là

Em chỉ là em Ấu Nhi Ngoan Hiền. Vừa thức dậy em khoanh tay quì gối. Dâng ý tưởng dâng hết mọi việc làm. Khi xế chiều dâng đêm nên trọn ngày.

Em Đẹp

Em đẹp như Thiên Thần, niềm vui quyện bước chân. Em cười như đóa hoa, nói năng lời thật thà. Em là Ấu Nhi hiền, đời em là sống ngoan, là yêu người yêu Chúa, múa vui và hát ca.

Em Đi Câu Cá

Chiều nay em đi câu cá và mang rá theo bắt cua. Làm sao cho được kha khá về cho má nấu canh chua Ới kìa con cua (2x) Mình đừng la lớn nó chui xuống hầm (2x).
Chiều nay em đi câu cá và đem ná theo bắn chim Làm sao cho chim kha khá về cho má nấu canh chua. Ới kìa con chim (2x) Mình đừng la lớn nó bay mất liền (2x).

Em Hát

Bài hát này con hát cho Chúa nghe, một lần thay cho suốt cả đời. Bài hát này con hát sao thích ghê, là bài ca con thương Chúa nhiều

Em Nhỏ

Đêm qua em nằm mơ. Em mơ làm thiên thần. Em bay về bên Chúa. Em bay về bên Mẹ. Mẹ gọi em khe khẽ. Mẹ dạy phải chăm ngoan. Giê-Su yêu trẻ thơ. Em đang tuổi ngây khờ. Em mong được yêu Chúa. Em mong ở bên Ngài. Ngài nhủ em khe khẽ. Ngài dạy phải chăm ngoan.

Đèo Cao
Đèo cao (dô ta), thì mặc đèo ca (dô ta) nhưng lòng yêu nước (dô ta) còn cao hơn đèo (dô tà là hò dô ta ... dô ta!)
Non cao (dô ta) chót vót từng mây (dô ta) nhưng lòng cương quyết (dô ta) dù cao cũng trèo (dô tà là hò dô ta ... dô ta!)
Anh em (dô ta) hăng hái hò reo (dô ta) vượt sống vượt núi (dô ta) vượt bao nhiều đèo (dô tà là hò dô ta ... dô ta!)
Đường xa (dô ta) thì mặc đường xa (dô ta) nhưng đường xa quá (dô ta) thì ta đi về (dô tà là hò dô ta ... dô ta!).
bài này thì em có mấy lời hay lắm nè hjhj ^^

Đèo cao(dô ta) thì mặc đèo cao (dô ta) nhưng đèo cao quá (dô ta) thì ta không trèo (...)
Đương xa (dô ta) thì mặc đường xa (dô ta) nhưng đường xa quá (dô ta) thì đi xe đò (...)
Cà lem (dô ta) thì mặc cà lem (dô ta) nhưng mà hok có (dô ta) thì ta nhịn thèm (...)
bùn hôi (dô ta) thì mặc bùn hôi (dô ta) nhưng mà anh ấy (dô ta) còn hôi hơn bùn (...)

Nguon - http://tnttvn.com
Ý kiến bạn đọc
08 Tháng Bảy 20177:13 SA
Khách
cho em xin link nhac bài chiều tàn đi
20 Tháng Chín 20156:28 SA
Khách
không có nhạc không biết hát
22 Tháng Sáu 201512:02 SA
Khách
Cho mình xin nhạc hoặc file có nhạc đc không ạ?
10 Tháng Mười 20143:20 CH
Khách
cho xin file mp3 dk ko
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
"Bạn hãy nhắm mắt lại và đưa một bàn tay cho tôi, chúng ta sẽ cùng nhau bay đến một vùng đất xa xôi. Ở đó, chúng ta sẽ gặp và biết Chúa Giêsu - Đấng là đường, là sự thật và là sự sống của chúng ta - tất cả nằm trong các sách Phúc Âm, và ta sẽ được tràn đầy ánh sáng của Ngài."
Phim Hoạt Hình Hay Nhất 2015 | Kỷ Băng Hà : Giáng Sinh Của Ma Mút Vietsub Sid làm hỏng đồ trang trí giáng sinh yêu thích của Manny. Manny rất buồn và bảo Sid đã có trong danh sách những đứa trẻ hư của ông già Noel. Sid, Crash, Eddie, và Peaches đến Bắc Cực để giải thích với ông già Noel. Trong khi đó, Manny, Ellie, và Dieo vô cùng lo lắng cho sự an toàn của Peaches và gấp rút đi tìm cô nhóc. Quay lại bắc cực, Sid và nhóm của cậu vô tình phá hủy buổi Hội thảo của ông già Noel vào đêm giáng Sinh, và cũng tình cờ họ biết những người bạn mới.
Giáo xứ Châu Nam: Hoạt cảnh Chân phước Anrê Phú Yên - Video: Thanh Hội
Dân ta sống lưu đày trong sa mạc, bốn mươi năm bao nhung nhớ ngập tràn. Ta không nghe Gia-vê bao biến cố lầm than...
Đêm nay, Giáng Sinh một lần nữa lại về với chúng ta. Giáng Sinh – Noel, với hết mọi người trên hành tinh nầy đó là một lễ hội đầy tràn niềm vui và chuyển tải một sứ điệp của yêu thương và hòa bình. Cách riêng, đối với những người tin và Chúa Giêsu-Kitô, thì đây là một cử hành Phụng Vụ cốt yếu của niềm tin – niềm tin vào huyền nhiệm “Nhập Thể làm người” của Con Thiên Chú
Video bài hát Hiệp Nhất để chào mừng Đức Thánh Cha đến Hàn Quốc
Bài Hát Chủ Đề Đại Hội Giới Trẻ Á Châu Lần Vi Tại Hàn Quốc
Theo lời mời gọi của Hội đồng Giám mục Việt Nam, năm 2014 sẽ là năm Phúc âm hóa đời sống gia đình. Mùa Noel sắp đến, cha Giuse Nguyễn Quốc Quang đã có công soạn ra một kịch bản Canh thức Giáng Sinh, 2013 thoe chủ đề được Giáo hội gợi ý.
Tết trung thu đã trở thành ngày tết của trẻ em, còn được gọi là Tết trông Trăng hay Tết Đoàn Viên . Trẻ em Việt Nam rất mong đợi được đón tết này vì thường được người lớn tặng đồ chơi, thường là đèn ông sao, mặt nạ, đèn kéo quân, súng phun nước...
Trong giâc mơ : chúng em đang vui hát- Những bài ca tràn ngập tiếng yêu thương- Trời xanh lơ và xanh thẳm đồi nương- Cả thế giới : tiếng cười thay tiếng nói ! .... Khi tỉnh giấc , em thấy mình chới với- Mở mắt ra : một sự thực phũ phàng
Bảo Trợ