Những đặc điểm của người nhạy cảm

03 Tháng Mười Một 202010:07 CH(Xem: 209)

Những đặc điểm của người nhạy cảm

SANTA MONICA, California (NV) – Bạn có bao giờ bị ảnh hưởng mạnh mẽ từ năng lượng bên ngoài, như không gian và con người xung quanh?

Khi bạn ở gần ai đó đang trải qua những cảm xúc mãnh liệt như phấn khích hoặc lo lắng, bạn có cảm nhận được cảm xúc của họ?

blank
Người nhạy cảm có khả năng cảm nhận không chỉ năng lượng và cảm xúc của riêng bản thân mà còn cả năng lượng và cảm xúc của người khác.(Hình: Priscilla Du Preez/Unsplash)

Bạn có dễ dàng hiểu được quan điểm hoặc trải nghiệm cảm xúc của người khác, ngay cả khi họ không giao tiếp?

Bạn có cảm nhận được cảm xúc một cách sâu sắc, và bạn có bị xúc động mạnh khi âm nhạc vang lên, những câu chuyện trong sách hoặc phim hay những điều truyền cảm hứng mà bạn chứng kiến?

Nếu câu trả lời đa số là có, bạn có thể là một người nhạy cảm, hay tiếng Anh còn gọi là empath, tức là một người có đủ khả năng để cảm nhận không chỉ năng lượng và cảm xúc của riêng bản thân mà còn cả năng lượng và cảm xúc của những người xung quanh.

Dưới đây là bài viết về căn nguyên của sự nhạy cảm và cách trở thành một người nhạy cảm khiến bạn hơi khác biệt so với bạn bè, gia đình và đồng nghiệp, những người không nhạy cảm như thế nào, theo trang mạng mbgmindfulness.

1. Hệ thống năng lượng và cảm xúc của bạn là siêu tri giác

Một số người có thể họp trong cuộc họp lớn này đến trong cuộc họp lớn khác, làm việc này sang đến việc khác hoặc tiệc tùng mà không bao giờ cảm thấy kiệt sức. Tuy nhiên, riêng bạn lại cần thêm không gian để nghỉ ngơi giữa các sự kiện. Đó là bởi vì hệ thống siêu tri giác của bạn đang tiếp thu nhiều hơn những gì người khác đang nói cũng như những gì họ đang cảm nhận cũng như năng lượng chung của căn phòng.

Bạn chỉ đơn giản là có nhiều thứ để giải quyết hơn những người kém nhạy cảm hơn. Những người empath thường có thể mất nhiều thời gian hơn để hệ thống của họ trở lại trạng thái trung lập sau khi bị ảnh hưởng từ các sự kiện lớn hoặc bất kỳ tương tác nào mà cảm xúc và năng lượng ở mức cao hoặc mãnh liệt. Nếu bạn có một ngày đầy hành động tương tác với nhiều người, cho dù là trực tiếp hay gián tiếp, thì hãy tham gia một số hoạt động ít kích thích não và cơ thể hoạt động quá nhiều vào ban đêm như đọc sách nhẹ nhàng trước khi đi ngủ.

2. Cơ thể của bạn cũng có thể nhạy cảm hơn

Đối với người empath, sự nhạy cảm về năng lượng và cảm xúc của họ kéo dài đến cơ thể. Ví dụ, bạn có thể cảm thấy ảnh hưởng của các chất như rượu hoặc caffein mạnh hơn những người khác. Hoặc bạn có thể nhạy cảm hơn những người khác trong văn phòng làm việc khi có sự thay đổi nhiệt độ trong phòng hoặc tiếng ồn lớn bên ngoài.

Mỗi người nhạy cảm đều độc nhất và họ sẽ có một ngưỡng khác nhau khi đối mặt với các kích thích vật lý. Ngưỡng của bạn có thể thay đổi trong suốt cuộc đời, tùy thuộc vào hoàn cảnh của bạn. Ban đầu bạn có thể thấy bệnh viện ồn ào và bận rộn, nhưng sau sáu tháng làm việc, bạn sẽ phát triển khả năng chịu đựng với nó. Hoặc bạn có thể tạm thời không thấy hứng thú với các kích thích, chẳng hạn nhạc nhanh, mạnh như bạn từng thưởng thức vì hệ thống cảm xúc tạm thời bị quá sức.

blank
Chiều chuộng bản thân, dùng tinh dầu làm thơm cơ thể và không gian trong phòng sẽ giúp người empath cảm thấy dễ chịu hơn. (Hình: Chelsea Shapouri/Unsplash)

3. Không gian vật lý và cách chúng được duy trì có ảnh hưởng rất lớn đến năng lượng của bạn

Nhiều empath thích không gian sạch sẽ, gọn gàng, âm thanh nhẹ nhàng, môi trường xung quanh đẹp và nội thất thoải mái. Người nhạy cảm có thể bước vào một không gian và cảm thấy một số rung cảm vô hình không thể nhìn thấy. Nếu bạn được biết đến là người “kén chọn” không gian xung quanh, đó là do sự nhạy cảm của bạn!

Sau khi tắm rửa sạch sẽ, hãy dùng chuông, bình xịt tinh dầu thơm hoặc xông hương để dọn dẹp năng lượng cho không gian. Hãy nhớ rằng không gian kỹ thuật số, như việc lướt mạng, đọc tin tức trên Internet hay xem các trang mạng xã hội cũng góp phần ảnh hưởng đến bạn rất lớn.

4. Học cách hòa hợp với người khác một cách có ý thức là một kỹ năng người nhạy cảm nên trau giồi

Đặc điểm cơ bản của một người nhạy cảm là tự nhiên có khả năng cảm nhận được năng lượng và cảm xúc của người khác như của chính họ. Đó là một khả năng cho phép những người nhạy cảm kết nối sâu sắc với thế giới xung quanh.

Tuy nhiên, nó cũng có thể quá khích nếu những người nhạy cảm không học các điều khiển việc thu hút năng lượng chứng kiến để họ có thể quan sát người khác từ một nơi tách biệt hơn, trung lập hơn. Cuốn sách “Self-Care for Empaths” là một trong những cuốn cung cấp những kiến thức và kỹ thuật để hòa nhập với người khác một cách có ý thức hơn dành cho những ai có lòng trắc ẩn quá lớn.

5. Sự quan tâm và giàu lòng trắc ẩn đến với bạn một cách tự nhiên vì bạn cảm nhận được tình cảm của mọi người

Khi bạn có thể cảm nhận được niềm vui hoặc nỗi đau của người khác đó chính là trải nghiệm của bản thân khiến bạn trở nên dịu dàng và tốt bụng hơn. Người nhạy cảm có thể cảm thấy rất nhiều điều, quan trọng là họ phải học cách kết nối và hỗ trợ bản thân để không rơi vào tình trạng kiệt sức.

Khi bạn tập trung quá nhiều vào trải nghiệm cảm xúc của người khác hoặc tất cả năng lượng của bạn dành cho người khác, điều đó cuối cùng có thể khiến bạn trở nên khá cay đắng, cáu kỉnh và không hề nhân ái chút nào! Điều nhân ái nhất mà một người nhạy cảm có thể làm là đặt bản thân lên hàng đầu. Khi đó họ sẽ giữ lại được năng lượng và sức chịu đựng để trở thành động lực giàu tính trắc ẩn cho người khác.

Hãy nhớ rằng chỉ vì bạn có thể cảm nhận được cảm xúc của người khác không có nghĩa là bạn phải chịu trách nhiệm về cảm xúc của họ. Vì vậy, hãy tránh tiết chế, phụ thuộc và làm hài lòng mọi người. Phát triển các phương pháp xử lý cảm xúc của riêng bạn để luôn tập trung và có cơ sở, để bạn biết đâu là của mình và đâu là của người khác trong vùng lãnh thổ cảm xúc.

blank
Dành thời gian cho bản thân để cân bằng cảm xúc là điều mà những người nhạy cảm nên làm. (Hình: Priscilla Du Preez/Unsplash)

6. Bạn mạnh về con đường ngoại cảm, nhưng bạn cũng có thể mạnh về những thứ khác

Sự nhạy cảm của những người empath khiến họ rất trực quan. Ngoại cảm, tiếng Anh còn gọi là clairsentience, là con đường tâm linh cảm nhận thông tin trực quan, tức cảm nhận cảm xúc, năng lượng hoặc thậm chí là cảm giác thể chất.

Bạn cũng có thể nghe hướng dẫn trực quan như một giọng nói nhẹ nhàng trong tâm trí của bạn (clairaudience,) xem hướng dẫn trực quan như một hình ảnh trong tâm trí bạn (clairvoyance,) hoặc biết hướng dẫn trực quan như một suy nghĩ đột phá hoặc ảnh hưởng tinh thần (claircognizance.) Khi liên tục thực hành, loại trực giác cụ thể của bạn có thể tăng lên đáng kể theo thời gian.

7. Bạn nhạy cảm với năng lượng tập thể

Đây có thể là năng lượng chung của một cửa hàng tạp hóa, một thành phố hoặc một nền văn hóa. Người empath cũng nhạy cảm với những thay đổi của Trái Đất cũng như thời kỳ chiêm tinh (như mặt trời đi vào một cung hoàng đạo mới hoặc một hành tinh đi ngược lại). Bạn có thể tiếp xúc trực tiếp với năng lượng tập thể, như đi mua sắm ở cửa hàng tạp hóa nhộn nhịp đó; hoặc gián tiếp như thức dậy với cảm giác chán nản hoặc buồn bã và sau đó đọc tin tức về một sự kiện đã xảy ra ở xa.

Phát triển các thói quen cơ bản hằng ngày, hằng tuần và hằng tháng giúp bạn luôn tập trung vào năng lượng của chính mình. Thiền định mỗi sáng, nghe cùng một podcast lạc quan mỗi tuần hoặc gặp gỡ bạn bè vào bữa tối mỗi tháng một lần để cảm thấy ổn định hơn cho dù xung quanh có năng lượng như thế nào. (K.D) 
Nguoi-viet.com

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Có 7 câu hỏi mà một vị thánh trả lời một cách rất thâm sâu. 1.Vật gì sắc bén nhất trên thế giới này? Vật nhọn nhất là lưỡi của con người. Con người dùng lưỡi có thể dễ dàng làm tổn thương trái tim, cảm giác của người khác. 2. Nơi nào xa nhất trên thế giới này? Quá khứ là nơi xa nhất. Cho dù chúng ta là ai, chúng ta giàu cỡ nào, chúng ta không thể quay về quá khứ nên chúng ta phải sử dụng tốt ngày hôm nay và những ngày sắp tới. 3. Cái gì lớn nhất trên thế giới này? Ham muốn là thứ lớn nhất trên thế giới. Nhiều người trở nên khốn khổ vì họ cho phép ham muốn thoải mái. Hãy cẩn thận với ham muốn. 4. Cái gì cứng (hàm ý "khó") và nặng nhất trên thế giới này? Lời hứa là thứ khó nhất trên thế giới này. Dễ dàng nói nhưng cực kỳ khó làm.
Khi về già, có người sống những tháng năm vui vẻ, có người lại u uất muộn phiền. Tổng kết lại thì không gì ngoài việc bạn đã chuẩn bị con đường lui bước tốt đẹp cho mình chưa?… Khi về già, cũng là lúc chỉ còn lại khoảng thời gian cuối cùng trong đời người, bạn đã có con đường lui của mình chưa? Sau đây là 5 gợi ý thú vị giúp bạn luôn thảnh thơi khi tuổi tác xế chiều : Con đường thứ 1: Có một thân thể mạnh khỏe. Điều này quan trọng nhất, bất kể có tiền hay không, khi có một thân thể mạnh khỏe thì đã có những năm tuổi già hạnh phúc. Có thân thể mạnh khỏe sẽ không gây thêm phiền phức cho con cháu. Có thân thể mạnh khỏe sẽ không đem tiền tặng cho bệnh viện. Có thân thể mạnh khỏe, thì bản thân mới có niềm vui.
Một vị thầy viết lên giấy 4 phép tính: 2+2=4 4+4=8 8+8=16 9+9=19 Ngay lập tức, một đệ tử nhao nhao lên: "Thầy ơi, thầy tính sai một phép tính rồi." Vị thầy ngẩng đầu lên, chậm rãi nói: "Đúng thế, mọi người đều nhìn thấy rất rõ, phép tính này ta đã tính sai rồi. Nhưng 3 phép tính trước tính đúng, tại sao không có một ai khen ta mà chỉ nhìn thấy và lập tức chỉ ra phép tính sai của ta?" - Làm người cũng vậy, khi bạn đối xử tử tế với người khác 10 lần, họ có thể cũng chẳng nhớ, nhưng chỉ 1 lần bạn làm họ phật ý, họ sẽ nhớ rất lâu và có thể phủ nhận hoàn toàn những điều tốt đẹp mà bạn dành cho họ. - Cho dù bạn sở hữu cả chục cái tốt cái hay nhưng chỉ cần có một cái không tốt, nó sẽ là cái cớ, để xóa sạch sẽ mọi cố gắng nỗ lực của bạn. Cho dù bạn dốc hết tâm huyết ra vì người khác, nhưng chỉ một việc không đúng, bạn sẽ trở thành tội đồ trong mắt họ. - Đó chính là đạo lý 100 – 1 = 0
Trong cuộc sống, việc tung ra những thứ tin đồn thất thiệt, thiếu kiểm chứng còn tệ hơn làm một điều sai trái và đây chính là khẩu nghiệp độc ác nhất và có thể hủy hoại cả một đời người. Lời đồn đại "Lời đồn đại được những kẻ ác ý mang theo, lan truyền bởi những kẻ ngu xuẩn, và được chấp nhận bởi người khờ dại". Thực tế, việc tung ra những thứ tin đồn thất thiệt, thiếu kiểm chứng còn tệ hơn làm một điều sai trái. Bởi tin đồn có thể khiến nhiều người “nhiễm độc”, phẫn nộ, đẩy một kiếp người rơi vào cảnh oan khuất, dồn họ vào bước đường cùng. Vậy mới nói, đồn đại vô căn cứ là lời khẩu nghiệp độc ác nhất thế gian.
1. Không và quá 3 lần khi đưa bát cơm lên miệng. 2. Không gắp thức ăn đưa thẳng vào miệng mà phải đặt vào bát riêng rồi mới ăn. 3. Không dùng thìa đũa cá nhân của mình quấy vào tô chung. 4. Không xới lộn đĩa thức ăn để chọn miếng ngon hơn. 5. Không cắm đũa dựng đứng vào bát cơm. 6. Không nhúng cả đầu đũa vào bát nước chấm. 7. Phải trở đầu đũa khi muốn tiếp thức ăn cho người khác. 8. Không được cắn răng vào đũa, thìa, miệng bát, không liếm đầu đũa
1. Hạnh phúc: Là khi cho đi – mà không cần nhận lại. 2. Hạnh phúc: Là khi nhìn lại – có 1 người đợi phía sau. 3. Hạnh phúc: Khi thương đau – có bờ vai ai che chở. 4. Hạnh phúc: Khi lầm lỡ – sẽ có 1 người chịu thứ tha tất cả. 5. Hạnh phúc: Khi chia xa – mà lòng gần nhau mãi. 6. Hạnh phúc: Khi nhẫn nại – chờ ai đó chịu sửa sai. 7. Hãy cho đi thứ bạn có, rồi bạn sẽ được đền bù xứng đáng. 8. Được làm những điều bạn thích, đó là tự do. Thích được những điều bạn làm, đó là hạnh phúc
BỐN QUÊN 1. Quên tuổi tác. 2. Quên tiền tài. 3. Quên con cái. 4. Quên buồn phiền. NĂM PHÚC 1. Có thân thể mạnh khỏe, gọi là phúc. 2. Có vui thú đọc sách, gọi là phúc. 3. Có bạn bè tri kỷ, gọi là phúc. 4. Có người nhớ đến anh, gọi là phúc. 5. Làm những việc mà mình thích làm, gọi là phúc. SÁU VUI 1. Một vui là hưu nhưng không nghĩ. 2. Hai vui là con cái độc lập. 3. Ba vui là vô dục tắc cương.
1 - Cho mấy thằng bài bạc mượn tiền. Muốn giúp nó làm lại cuộc đời Nhưng cuối cùng phải kêu nó bằng ông nội rồi suốt ngày quỳ lạy nó mà cũng chẳng lấy được đồng nào. 2 - Bỏ tiền để thuê người quen làm. Nghĩ rằng sẽ tốt, giá cả phải chăng và dễ kêu khi hư hỏng đặc biệt là tạo việc làm cho họ. Nhưng kết quả hoàn toàn ngược lại. Ngậm bồ hòn khen ngọt mà mang ơn hệ suốt đời hoặc là sẽ trách nhau rồi mất đoàn kết. 3 - Hùn vốn làm ăn chung chạ. Nghĩ rằng anh em bạn bè thì lo gì. Nhưng thành công hay thất bại rồi cuối cùng cũng mất đoàn kết hoặc tan rã. 4 - Làm thầy dạy thằng dại. Cứ nghĩ sẽ dạy nó khôn lên Nhưng Kết quả là nó mang họa về hết cho mình và biến mình thành thằng dại. 5 - Bán đất lấy tiền gửi ngân hàng . Nghĩ cho chắc ăn và tiện lợi. Nhưng Bán 3000 m2 gửi ngân hàng 3 năm rút ra 300 m2 cũng không mua nổi.
Một ngày rất ngắn, ngắn đến mức chưa nắm được cái sáng sớm thì đã tới hoàng hôn. Một năm thật ngắn, ngắn đến mức chưa kịp thưởng thức sắc màu đầu xuân thì đã tới sương thu. Một cuộc đời rất ngắn, ngắn tới mức chưa kịp hưởng thụ những năm tháng đẹp thì người đã già rồi. Luôn luôn đến quá nhanh mà hiểu ra thì quá muộn, cho nên chúng ta phải học cách trân trọng: trân trọng tình thân, tình bạn, tình đồng nghiệp, tình yêu, tình vợ chồng, tình phụ mẫu, tình đồng loại... Vì một khi đã lướt qua, thì khó có thể gặp lại. ️* Sau 20 tuổi thì đất khách và quê nhà giống nhau vì đi đến đâu cũng có thể thích ứng. * Sau 30 tuổi thì ban ngày và ban đêm giống nhau vì mấy ngày mất ngủ cũng không sao. * Sau 40 tuổi thì trình độ học vấn cao thấp giống nhau , học vấn thấp có khi kiếm tiền nhiều hơn. * Sau 50 tuổi thì đẹp và xấu giống nhau vì lúc này có đẹp đến mấy cũng xuất hiện nếp nhăn và tàn nhang .
1.Nếu bạn không thông minh, nhất định phải xinh đẹp. Nếu bạn không xinh đẹp, nhất định phải thông minh. Trên đời này không có chuyện ngu si thì hưởng thái bình, nếu như bạn không có cả hai, tin tôi đi, bạn là kẻ vô dụng. 2. Trên đời này không có chuyện ngồi im rồi hoàng tử sẽ đến nắm tay bạn cho bạn một cuộc sống xa hoa, càng không có hoàng tử dắt tay một con lọ lem xấu xí vào hoàng cung nhảy như hai đứa ngu đần. Nên hãy nhớ dù là hoàng tử ở cổ tích hay soái ca ở thời hiện đại, đều yêu bằng mắt, sau mới cảm nhận bằng tim. Vậy nên thay vì đợi người khác coi mình là công chúa, hãy tự biến bản thân thành một bà hoàng. 3. Đàn ông nhiều tiền, phụ nữ đều thích. Nhưng những thứ mua được bằng tiền, đều có hạn sử dụng.
Bảo Trợ