5 điều cần biết khi bạn có ý định chửi bới người khác

21 Tháng Hai 20202:58 SA(Xem: 584)
1. Khi chửi người khác là lúc ta bộc lộ một nhân cách không đẹp của bản thân.
tra thu nghethuatsong
Dr. Joe Vitale từng chia sẻ, lời nói của bạn thế nào thì tâm hồn bạn thế ấy. Vì vậy, đánh giá một người, bạn cứ kiên nhẫn lắng nghe những phát ngôn của người ấy. Có thể họ cố gắng hoa hậu thân thiện lúc này, nhưng không lâu sau, họ sẽ bộc lộ ra thôi.

2. Khi chửi một người, thì những lời chửi bới đó sẽ tự vận vào người bạn luôn.

Có gì đó sẽ thay đổi vĩnh viễn bên trong bạn khi bạn nói ra những điều xấu xa, bạn sẽ tự làm thân mình xấu xa, khi bạn gieo lời cay độc, bạn sẽ nhận được cay độc. Thường kết quả sẽ không phải hiển hiện ngay lập tức, mà âm ỉ, kéo dài. Bạn sẽ nhận lại từ từ, dần dần tất cả chúng.

Các nhà khoa học khi thực hiện các cuộc thí nghiệm, họ kết luận rằng, khi ta chửi bới, người lập tức bị hại chính là ta. Vì ngay khi đó, cơ thể ta sẽ tiết ra độc tố gây hại cho cơ thể. Trong đó, hàm lượng acid tự sinh là nhiều nhất, và lượng acid này sẽ xuất hiện tập trung với nồng độ cao tại bao tử. Vì vậy mà ta thường thấy hiện tượng là, khi một người thường xuyên nóng giận họ cũng kèm thêm căn bệnh đau bảo tử triền miên.

Chính vì vậy mà ông bà mình xưa rất hay khi nói: Nói bậy bạ, phun nước miếng nói lại.

3. Lời nói có khả năng giết người.

Tôi từng kể câu chuyện về cách đốn cây của một bộ tộc ở quần đảo Solomon. Để đốn những cây to, họ tập trung dân làng lại quanh gốc và chửi bới, thóa mạ nó. Họ làm như vậy mỗi ngày một lần, sau 1 tháng, cây sẽ tự héo dần rồi đổ quỵ xuống. Cho đến nay, dù cuộc sống có thay đổi, có cuộc sống tiến bộ hơn, nhưng họ vẫn dùng phương pháp truyền thống này để đốn cây. Bạn cứ để ý những vụ tự sát đi, hơn 80% nguyên nhân là do họ bị chỉ trích hoặc sợ bị chỉ trích mà đi đến quyết định kết liễu đời mình.

Bạn thỉnh thoảng cũng từng nghe người ta nói: Người đà bà ấy bị nguyền rủa, cái cây ấy bị một lời nguyền,... Vâng, đó là có thật, tác động của lời nói có tính giết người kể cả động vật hay cây cỏ là có thật.

4. Lời nói có tác dụng ám thị.

Có lần tôi đi đường, thấy một bạn trẻ vừa đi, miệng vừa lầm bầm điều gì đó, tay chân múa may. Nhiều người không hiểu chắc chắn sẽ nghĩ anh này tâm thần. Nhưng không đâu, anh đang sử dụng kỹ năng tự kỷ ám thị đấy. Có điều sử dụng chúng nơi công cộng thì cũng dễ gây hiểu lầm lắm. Vậy ám thị là gì, đó là sử dụng lời nói, có thể kèm theo cử chỉ để nói với người khác, hoặc với chính mình. Nếu nói với chính mình thì gọi là tự kỷ ám thị.

Đến với một số khóa học, hay hội thảo, nếu ông diễn giả kêu bạn đứng lên, và hô to điều gì đó, kèm thêm vài động tác tay chân nữa thì đích thị ông đang dùng chiêu ám thị để giúp bạn đấy.

Tác động của ám thị là nó sẽ khiến người nghe chịu sự ảnh hưởng dẫn đến thay đổi từ bên trong theo hướng như chính lời nó đó. Ví dụ: Bạn thường xuyên tự nói với mình, tôi xinh đẹp, tôi xinh đẹp, tôi thật sự xinh đẹp thì việc bạn sẽ ngày một xinh đẹp hơn là chắc chắn. Hoặc nói với con mình: Con làm được, con chắc chắn làm được. Điều này sẽ giúp con bạn có thể từ yếu kém dần trở thành một học sinh giỏi. Tác dụng của ám thị còn rất nhiều điều phải bàn, cũng vì vậy, nếu dùng lời nói của mình để chửi bới thóa mạ người khác là điều rất không nên làm.

5. "Con chó chỉ sủa những gì nó không hiểu"

Đây là một sự thật, nhưng vì câu này nghe hơi nặng, nên tôi cũng ít dám chia sẻ cùng ai. Tôi chỉ tự nhắc mình mỗi khi tôi khởi phát lên ý định nặng lời ai đó, chính nó giúp tôi dừng lại đúng lúc để suy nghĩ. Thật vậy, bạn sẽ không bao giờ phải chửi một ai nữa nếu bạn đủ hiểu hết về họ và thấu hết về mình. Khi đủ thấu hiểu, bạn sẽ đủ thông cảm và những lời nói không đẹp ấy hiển nhiên sẽ không cần dùng đến nữa.

Ai sinh ra cũng có một cái miệng, miệng không chỉ để ăn, mà còn để nói. Vì vậy hãy học cách kiểm soát lời nói của mình, đừng chỉ vì chút nóng giận mà buông ra những lời cay độc, vì trăm năm bia đá còn mòn, ngàn năm bia miệng vẫn còn trơ trơ.

Chửi bới, thóa mạ người khác là một cách giết người mà cũng là giết mình!
Huỳnh Minh Thuận (https://kynangsong.org/threads/5-dieu-can-biet-khi-ban-co-y-dinh-chui-boi-nguoi-khac.18615/)
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Khi về già, có người sống những tháng năm vui vẻ, có người lại u uất muộn phiền. Tổng kết lại thì không gì ngoài việc bạn đã chuẩn bị con đường lui bước tốt đẹp cho mình chưa?… Khi về già, cũng là lúc chỉ còn lại khoảng thời gian cuối cùng trong đời người, bạn đã có con đường lui của mình chưa? Sau đây là 5 gợi ý thú vị giúp bạn luôn thảnh thơi khi tuổi tác xế chiều : Con đường thứ 1: Có một thân thể mạnh khỏe. Điều này quan trọng nhất, bất kể có tiền hay không, khi có một thân thể mạnh khỏe thì đã có những năm tuổi già hạnh phúc. Có thân thể mạnh khỏe sẽ không gây thêm phiền phức cho con cháu. Có thân thể mạnh khỏe sẽ không đem tiền tặng cho bệnh viện. Có thân thể mạnh khỏe, thì bản thân mới có niềm vui.
Một vị thầy viết lên giấy 4 phép tính: 2+2=4 4+4=8 8+8=16 9+9=19 Ngay lập tức, một đệ tử nhao nhao lên: "Thầy ơi, thầy tính sai một phép tính rồi." Vị thầy ngẩng đầu lên, chậm rãi nói: "Đúng thế, mọi người đều nhìn thấy rất rõ, phép tính này ta đã tính sai rồi. Nhưng 3 phép tính trước tính đúng, tại sao không có một ai khen ta mà chỉ nhìn thấy và lập tức chỉ ra phép tính sai của ta?" - Làm người cũng vậy, khi bạn đối xử tử tế với người khác 10 lần, họ có thể cũng chẳng nhớ, nhưng chỉ 1 lần bạn làm họ phật ý, họ sẽ nhớ rất lâu và có thể phủ nhận hoàn toàn những điều tốt đẹp mà bạn dành cho họ. - Cho dù bạn sở hữu cả chục cái tốt cái hay nhưng chỉ cần có một cái không tốt, nó sẽ là cái cớ, để xóa sạch sẽ mọi cố gắng nỗ lực của bạn. Cho dù bạn dốc hết tâm huyết ra vì người khác, nhưng chỉ một việc không đúng, bạn sẽ trở thành tội đồ trong mắt họ. - Đó chính là đạo lý 100 – 1 = 0
Trong cuộc sống, việc tung ra những thứ tin đồn thất thiệt, thiếu kiểm chứng còn tệ hơn làm một điều sai trái và đây chính là khẩu nghiệp độc ác nhất và có thể hủy hoại cả một đời người. Lời đồn đại "Lời đồn đại được những kẻ ác ý mang theo, lan truyền bởi những kẻ ngu xuẩn, và được chấp nhận bởi người khờ dại". Thực tế, việc tung ra những thứ tin đồn thất thiệt, thiếu kiểm chứng còn tệ hơn làm một điều sai trái. Bởi tin đồn có thể khiến nhiều người “nhiễm độc”, phẫn nộ, đẩy một kiếp người rơi vào cảnh oan khuất, dồn họ vào bước đường cùng. Vậy mới nói, đồn đại vô căn cứ là lời khẩu nghiệp độc ác nhất thế gian.
1. Không và quá 3 lần khi đưa bát cơm lên miệng. 2. Không gắp thức ăn đưa thẳng vào miệng mà phải đặt vào bát riêng rồi mới ăn. 3. Không dùng thìa đũa cá nhân của mình quấy vào tô chung. 4. Không xới lộn đĩa thức ăn để chọn miếng ngon hơn. 5. Không cắm đũa dựng đứng vào bát cơm. 6. Không nhúng cả đầu đũa vào bát nước chấm. 7. Phải trở đầu đũa khi muốn tiếp thức ăn cho người khác. 8. Không được cắn răng vào đũa, thìa, miệng bát, không liếm đầu đũa
1. Hạnh phúc: Là khi cho đi – mà không cần nhận lại. 2. Hạnh phúc: Là khi nhìn lại – có 1 người đợi phía sau. 3. Hạnh phúc: Khi thương đau – có bờ vai ai che chở. 4. Hạnh phúc: Khi lầm lỡ – sẽ có 1 người chịu thứ tha tất cả. 5. Hạnh phúc: Khi chia xa – mà lòng gần nhau mãi. 6. Hạnh phúc: Khi nhẫn nại – chờ ai đó chịu sửa sai. 7. Hãy cho đi thứ bạn có, rồi bạn sẽ được đền bù xứng đáng. 8. Được làm những điều bạn thích, đó là tự do. Thích được những điều bạn làm, đó là hạnh phúc
BỐN QUÊN 1. Quên tuổi tác. 2. Quên tiền tài. 3. Quên con cái. 4. Quên buồn phiền. NĂM PHÚC 1. Có thân thể mạnh khỏe, gọi là phúc. 2. Có vui thú đọc sách, gọi là phúc. 3. Có bạn bè tri kỷ, gọi là phúc. 4. Có người nhớ đến anh, gọi là phúc. 5. Làm những việc mà mình thích làm, gọi là phúc. SÁU VUI 1. Một vui là hưu nhưng không nghĩ. 2. Hai vui là con cái độc lập. 3. Ba vui là vô dục tắc cương.
1 - Cho mấy thằng bài bạc mượn tiền. Muốn giúp nó làm lại cuộc đời Nhưng cuối cùng phải kêu nó bằng ông nội rồi suốt ngày quỳ lạy nó mà cũng chẳng lấy được đồng nào. 2 - Bỏ tiền để thuê người quen làm. Nghĩ rằng sẽ tốt, giá cả phải chăng và dễ kêu khi hư hỏng đặc biệt là tạo việc làm cho họ. Nhưng kết quả hoàn toàn ngược lại. Ngậm bồ hòn khen ngọt mà mang ơn hệ suốt đời hoặc là sẽ trách nhau rồi mất đoàn kết. 3 - Hùn vốn làm ăn chung chạ. Nghĩ rằng anh em bạn bè thì lo gì. Nhưng thành công hay thất bại rồi cuối cùng cũng mất đoàn kết hoặc tan rã. 4 - Làm thầy dạy thằng dại. Cứ nghĩ sẽ dạy nó khôn lên Nhưng Kết quả là nó mang họa về hết cho mình và biến mình thành thằng dại. 5 - Bán đất lấy tiền gửi ngân hàng . Nghĩ cho chắc ăn và tiện lợi. Nhưng Bán 3000 m2 gửi ngân hàng 3 năm rút ra 300 m2 cũng không mua nổi.
Một ngày rất ngắn, ngắn đến mức chưa nắm được cái sáng sớm thì đã tới hoàng hôn. Một năm thật ngắn, ngắn đến mức chưa kịp thưởng thức sắc màu đầu xuân thì đã tới sương thu. Một cuộc đời rất ngắn, ngắn tới mức chưa kịp hưởng thụ những năm tháng đẹp thì người đã già rồi. Luôn luôn đến quá nhanh mà hiểu ra thì quá muộn, cho nên chúng ta phải học cách trân trọng: trân trọng tình thân, tình bạn, tình đồng nghiệp, tình yêu, tình vợ chồng, tình phụ mẫu, tình đồng loại... Vì một khi đã lướt qua, thì khó có thể gặp lại. ️* Sau 20 tuổi thì đất khách và quê nhà giống nhau vì đi đến đâu cũng có thể thích ứng. * Sau 30 tuổi thì ban ngày và ban đêm giống nhau vì mấy ngày mất ngủ cũng không sao. * Sau 40 tuổi thì trình độ học vấn cao thấp giống nhau , học vấn thấp có khi kiếm tiền nhiều hơn. * Sau 50 tuổi thì đẹp và xấu giống nhau vì lúc này có đẹp đến mấy cũng xuất hiện nếp nhăn và tàn nhang .
1.Nếu bạn không thông minh, nhất định phải xinh đẹp. Nếu bạn không xinh đẹp, nhất định phải thông minh. Trên đời này không có chuyện ngu si thì hưởng thái bình, nếu như bạn không có cả hai, tin tôi đi, bạn là kẻ vô dụng. 2. Trên đời này không có chuyện ngồi im rồi hoàng tử sẽ đến nắm tay bạn cho bạn một cuộc sống xa hoa, càng không có hoàng tử dắt tay một con lọ lem xấu xí vào hoàng cung nhảy như hai đứa ngu đần. Nên hãy nhớ dù là hoàng tử ở cổ tích hay soái ca ở thời hiện đại, đều yêu bằng mắt, sau mới cảm nhận bằng tim. Vậy nên thay vì đợi người khác coi mình là công chúa, hãy tự biến bản thân thành một bà hoàng. 3. Đàn ông nhiều tiền, phụ nữ đều thích. Nhưng những thứ mua được bằng tiền, đều có hạn sử dụng.
Làm vui lòпg пgười khác thì chi bằпg hãy làm vui lòпg mình. Cuộc sốпg khốn khổ thì mìпh hãy sốпg tɾàn đầy ý thơ. Thế gian bạc bẽo thì mìпh hãy sốпg tìпh sâu пghĩɑ пặng. Đó mới là sốпg có bản lĩnh. Biết cúi đầu sẽ khôпg bị đụпg cửa; biết пhượпg bộ sẽ khôпg ρhải lùi bước; пgười cầu khuyết thiếu mới có cảm giác hài lòng; пgười tiếc ρhúc mới có được hạпh ρhúc… Cuộc đời con пgười quả khôпg Ԁễ Ԁàng, bao đắпg cay mặn пgọt, lúc vui buồn hợp taп, chúпg tɑ vẫn ρhải sốпg tốt, tɾoпg пhữпg пăm còn lại củɑ cuộc đời, cần sốпg một cuộc sốпg theo cách mà mìпh muốп. Ban đầu chúпg tɑ đến với thế giới пày là vì khôпg thể khôпg đếп. Cuối cùпg chúпg tɑ ɾời khỏi thế gian cũпg bởi vì khôпg thể khôпg đi. Quá tɾìпh ở giữɑ đó thì chúпg tɑ có thể sốпg tùy theo ý mình.
Bảo Trợ