Bảy Điều Khiến Bạn Trở Nên ' Khó Ưa '

10 Tháng Chín 20156:18 SA(Xem: 1126)

Có những người bạn vừa gặp đã thích ngay. Họ làm bạn thấy mình đang hiện diện, được tôn trọng và cuộc trao đổi giữa bạn và họ có kết quả tốt đẹp.
Cũng có những người bạn vừa gặp đã thấy khó chịu. Có thể họ nói quá nhiều, quá khoe khoang. Có thể họ quá rụt rè ít nói. Và nhiều lý do khác nữa, hãy đừng là một trong những người này.

Sau đây là 7 điều khiến người đối diện nhanh chóng mất cảm tình, theo tổng hợp của Business Insider.


Hình minh họa: Getty Imagesblank


1. Nói nhiều mà không lắng nghe

Những người này thích nói về họ nhiều đến nỗi không cho bạn có cơ hội để hỏi hay nhận xét ý kiến nữa. Nếu bạn có lên tiếng, họ cũng chẳng nghe. Không có gì ngạc nhiên khi nhóm người này khiến việc ngồi đối diện họ quả thực là một sự tra tấn.
Khi trò chuyện, hãy nhớ nhìn về phía người đối diện, đặt câu hỏi khi mình đã nói, và khi họ hói hãy nhớ cười, hay nheo mày, hay gật đầu... tất cả những gì khiến người đối diện cho thấy đây là một cuộc trao đổi giữa hai phía.
Đừng đưa ra lời khuyên nếu bên kia chưa nhờ bạn góp ý. Lắng nghe tốt hơn là đưa ra ý kiến. Dễ hiểu thôi, khi bạn lắng nghe, người đối diện cảm thấy họ quan trọng, còn khi bạn bắt đầu khuyên bảo, bạn trở nên quan trọng hơn.

2. Trọng trên, khinh dưới

Những người này trước mặt các sếp hay khách quý thì tỏ ra sốt sắng, chân thành, trong khi xem người dưới quyền là không đáng cho họ trân trọng. Đừng là những người này.
Khi bạn thô lỗ với người dưới quyền bạn, một ngày nào đó, một người nào đó đứng ngoài sẽ biết, và nhanh chóng tất cả mọi người đều biết, kể cả các ông sếp bà sếp quý của bạn. Và khi đó, tất cả những hình ảnh đẹp bạn cố công xây dựng trong thời qua sẽ thành mây khói.
Những người đáng mến xử sự tốt với tất cả mọi người, lắng nghe tất cả mọi người, vì họ trân trọng tất cả mọi người.

3. Xao lãng vì điện thoại, email

Những người này ngồi trước mặt bạn nhưng mắt thì không rời màn hình điện thoại. Họ liên tục xem có email mới hay không, bạn họ trên Facebook hay Instagram có đăng hình ảnh gì mới hay không, trong khi bạn hay những gì trước mặt họ lại không quan trọng bằng.
Nếu bạn đang có một cuộc đối thoại với một hay nhiều người, hay đang họp, hãy cất điện thoại, máy tính bảng, hay tất cả những gì tương tự, vào túi xách.
Thời gian và sự tập trung là một món quà quý vô hình một người có thể trao đi. Và khi bạn trao tặng món quà vô hình này, người khác sẽ rất thích bạn dù có thể chính họ cũng không hiểu vì sao.

4. Ích kỷ

Những người ích kỷ sẽ không bỏ ra bất kỳ thứ gì nếu họ không được nhận lại hơn hay bằng giá trị tương xứng. Đừng như vậy.
Hãy cho đi và không cần nhận lại. Khi bạn cho đi một điều gì đó, sợi dây nối giữa bạn và người nhận đang hình thành một mối quan hệ thực sự.
Nếu bạn thực sự quý mến và tin tưởng người đối diện, đừng lo mình chẳng nhận lại được gì.

5. Coi bản thân là quan trọng

Những người xem mình là quan trọng sẽ gây ấn tượng với những người cũng xem mình là quan trọng. Tất cả mọi người còn lại sẽ thấy khó chịu với điều đó.
Đừng là một trong những người này, những người nghĩ việc mình bước vào đám đông giống như bước trên sàn diễn, trong khi thực sự thì “khán giả” đang rất ngứa mắt.
Vì thực sự những người đối diện bạn mới quan trọng hơn bạn. Bạn đã biết mình nghĩ gì, muốn gì, trong khi bạn cần nghe thêm từ người khác. Đúng không? Bạn sẽ không thể học hỏi thêm nếu cho mình là giỏi nhất, là quan trọng nhất.
Hãy dành cho người đối diện một vài lời khen nếu bạn thấy thích điều gì đó nơi họ. Vì thực sự thì ai cũng nên được khuyến khích, khen ngợi. Họ sẽ cảm kích, không chỉ vì lời khen, mà là vì bạn quan tâm để ý đến họ.

6. Liên tục than thở

Thay vì nói làm việc, những người này nói tôi phải làm việc. Thay vì nói đi tập thể dục, những người này nói tôi phải đi tập thể dục. Những câu chữ đơn giản thôi nhưng có sức ảnh hưởng lớn đến thái độ, không chỉ cho bản thân mà còn cho những người xung quanh.
Bạn không “phải đi tập thể dục”, bạn tập để có sức khỏe tốt và tinh thần minh mẫn. Bạn không “phải làm việc”, bạn làm công việc của mình để đóng góp cho công ty và kiếm tiền cho bản thân và gia đình.
Ai cũng thích ở gần những người vui vẻ, nhiệt thành. Cũng là một việc, một câu nói, hãy chọn từ ngữ tích cực để tỏa ra nguồn năng lượng thu hút. Bạn sẽ thấy vui vẻ hơn và mọi người cũng quý mến bạn hơn.

7. Chỉ thấy cái sai của người khác

Và không bao giờ thừa nhận sai lầm của mình, đó là cách làm người khác mất cảm tình với bạn.
Thực tế thì ai cũng thích “tám” và nghe chuyện “tám.” Nhưng khi nói về người khác, dù họ không nghe, cũng hãy giữ một chút gì tử tế.
Và khi chính bạn làm gì đó sai, hãy nhận lỗi và xin lỗi. Người đáng mến là người biết mình không luôn luôn đúng. Nhận thức điều này có nghĩa rằng bạn không bị căn bệnh kiêu ngạo làm hư mình. Khi bạn biết cười vào những điều xấu của bản thân, người ta có thể cười cùng bạn, nhưng sẽ không cười sau lưng bạn. (T.A)

Theo Nguoi-viet.com

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Con người khi còn trẻ thường dành quá nhiều thời gian cho sự nghiệp mà quên mất 3 điều quan trọng nhất, để rồi khi về già phải sống trong hối hận. Hy sinh quá nhiều Khi còn trẻ, con người thường có xu hướng hy sinh quá nhiều cho sự nghiệp mà lãng quên những ước vọng thực sự của bản thân: đâu là điều mình muốn làm, đâu là việc mình muốn học, và đâu là nơi mình muốn đến. Về già, dù tiền nhiều đến nứt đố đổ vách, nhưng cũng không còn đủ sức khỏe và thời gian để bùng cháy được nữa.
Mặc dù hoàn cảnh sống của chúng ta ngày nay đã khác xưa rất nhiều nhưng những nguyên tắc dưỡng sinh do cổ nhân đúc kết ra thì vẫn luôn hiệu quả. 1. Ăn no không gội đầu, đói không tắm. Rửa mặt nước lạnh, vừa đẹp vừa khỏe. Mồ hôi chưa khô, đừng tắm nước lạnh. Đánh răng nước ấm, chống ê, chắc răng. 2. Ăn gạo còn cám, thức ăn có chất xơ. Nam không thể thiếu rau hẹ, nữ không thể thiếu ngó sen.
Thế nào là người phụ nữ đẹp? 7 tiêu chí ai cũng phải nhớ kỹ khi chọn bạn đời /Chuẩn mực của một người phụ nữ đẹp ở mỗi nền văn hóa lại có những thay đổi khác nhau. Tuy nhiên vẫn có những tiêu chuẩn chung luôn đúng ở bất kể thời đại nào. Cái đẹp của một người phụ nữ chính là sự hài hòa giữa bề ngoài và nội tâm. Nhan sắc nổi trội nhưng nội tâm trống rỗng thì chỉ là cái đẹp khơi gợi dục vọng. Có một nội tâm phong phú, tốt lành, tự khắc người phụ nữ cũng trở nên duyên dáng, đằm thắm hơn. Bởi thế người xưa thường nói: “Tướng tại tâm sinh” là có ý như vậy.
Cuộc sống là một bức tranh lột tả tâm hồn của bạn và bức tranh đó luôn tươi mới hay cũ kỹ, điều đó tùy thuộc vào bạn. Cuộc sống không phải lúc nào cũng là gam màu sáng mà còn xen kẽ cả những gam tối tạo nên bức tranh sinh động cho cuộc đời. Dẫu có buồn, vui hay thành công, thất bại thì cuộc sống của ta vẫn diễn ra,/post 01 Tháng Bảy 2013 (Xem: 1706) Khả Anh - Ngoisao.net/
- Cái gì đã cũ là cũ, Có cố đánh bóng cũng không thể mới lại. - Cái gì đã qua là qua. Có quay trở lại cũng chẳng như xưa. - Cái gì đã vỡ là vỡ. Có hàn gắn lại cũng còn vết rạn nứt. - Cái gì đã đứt là đứt. Có ráng nối lại cũng chẳng tồn tại dài lâu. - Cái gì đã đi là đi. Có níu kéo nó về cũng chẳng còn là của mình nữa. - Cái gì phải quên là quên. Có nhớ nhung mãi cũng chỉ là hoài niệm.
Có bao giờ một sớm mai thức dậy, bạn nhận thấy mình đang sống một cuộc đời tẻ nhạt, bạn tự hỏi điều gì mới thực sự khiến mình hạnh phúc và tại sao chúng ta cần hạnh phúc? Thực ra, hạnh phúc luôn hiện hữu quanh ta, nó giống như một liều thuốc thần kỳ cho tâm hồn và thân thể…
Mahatma Gandhi là một trong những cái tên đáng chú ý và nổi tiếng nhất của thế kỷ 20. Ông đã tạo ra khái niệm phản kháng ôn hòa và là một biểu tượng có giá trị quốc tế vì sự thông thái, ảnh hưởng xã hội và bài học về cách người ta phải sống tốt cuộc sống của mình. Những lời dạy của ông về cuộc sống và lòng nhân ái có giá trị đến ngày nay. Mahatma Gandhi là một trong những cái tên đáng chú ý và nổi tiếng nhất của thế kỷ 20. Ông đã tạo ra khái niệm phản kháng ôn hòa và là một biểu tượng có giá trị quốc tế vì sự thông thái, ảnh hưởng xã hội và bài học về cách người ta phải sống tốt cuộc sống của mình. Những lời dạy của ông về cuộc sống và lòng nhân ái có giá trị đến ngày nay.
Tình yêu là tình cảm của con người. Hầu như tất cả chúng ta đều có lúc mạo hiểm để yêu và để được yêu ? Tình yêu rất phổ biến, lại không hề dễ hiểu bởi nó hết sức riêng tư và khác biệt ở mỗi cá thể. Tình yêu từ đâu tới ? Đây là chủ đề chính trong nghiên cứu của chuyên gia về ứng xử động vật Claude Béata./post 17 Tháng Bảy 2013 (Xem: 1643)/
Ngạn ngữ có câu: “Gieo suy nghĩ gặt hành động. Gieo hành động gặt thói quen. Gieo thói quen gặt tính cách. Gieo tính cách gặt số phận”. Số phận mỗi người tuy đã được an bài cụ thể nhưng trong cuộc sống lại có thể thay đổi theo lựa chọn của mỗi chúng ta. 8 định luật dưới đây đã cho thấy điều đó.
Thói quen một khi đã hình thành thì không dễ từ bỏ. Vì thế, hãy chọn cho mình thói quen tốt bởi vì nó sẽ quyết định số phận của bạn, theo một cách, vào một lúc nào đó trong cuộc đời mà bạn không bao giờ biết trước.
Bảo Trợ