Chong chóng yêu thương

17 Tháng Tám 20202:00 CH(Xem: 3082)
Chiếc chong chóng ra đời từ sự chăm chút của một bàn tay khéo léo nào đó và phải có gió để nó có thể tung bay...

Cuộc đời của chúng ta tuy có khác chong chóng một chút vì chúng ta đến với thực tại này nhờ có “duyên” với cha, với mẹ, với các anh, chị, em trong nhà vốn được tích lũy từ bao kiếp trước. Chỉ khác chăng là có người nhiều phước sẽ có đầy đủ hình hài, mặt mày sáng láng, sở hữu đầy đủ mọi thứ trong cuộc dạo chơi ngắn ngủi chốn tha nhân này; hoặc có người thiếu đức lại đón nhận nhiều trắc trở, chông gai trên dòng đời xuôi ngược. Nhưng dù nhiều hay ít phước đức thì hãy cố sống an lạc và thảnh thơi trong hiện tại, trong từng hơi thở vì đó là hiện tại nhiệm mầu.
nghethuatsong binhhoa
Cuộc đời là một chuỗi ngộ: hạnh ngộ, duyên ngộ, ngộ ngộ... Có người may mắn ngộ sớm nhưng cũng không ít người mãi đến gần chấm dứt cuộc chơi mới ngộ. May thay, họ đã ngộ! Điều này cũng giống như chong chóng, dù trong tay người biết chơi hay không cũng phải quay khi có gió, dù đó là quay nhanh, quay chậm hay thậm chí bị vứt ở một xó xỉnh nào đó. Lành thay vì nó đã hoàn thành sứ mệnh của mình!

blank
Chong chóng sẽ mãi quay khi lộng gió và ta sẽ mãi yêu thương khi còn đưa không khí vào người. (Ảnh minh họa)

Cuộc đời con người cũng là chuỗi tiếp nối giữa khổ đau và hạnh phúc, giữa an lạc và quay cuồng, giữa vui sướng và bất hạnh, giữa sống gấp và sống chậm... cũng giống như chong chóng lúc quay tít khi lộng gió nhưng cũng có lúc phải ngừng lại lúc gió tắt. Dẫu hạnh phúc thăng hoa hay khổ đau tột cùng, chúng ta hãy tận hưởng và xem đó là những cột mốc phải vượt qua, phải chinh phục để hiểu rằng hiện tại của mỗi người là hạnh phúc lớn nhất.

Có đôi lúc ta làm việc như cái máy chạy hết công suất nhưng ít ra vẫn may mắn hơn là không biết đóng góp gì cho cuộc đời này, hoặc giả sẽ là một chiếc máy có hình hài, có suy nghĩ và trên hết là một chiếc máy biết yêu thương... Cuộc đời này sẽ chẳng còn ý nghĩa gì nếu sự yêu thương không hiện hữu.

Nhờ có yêu thương, ta và mọi người đến gần nhau hơn, hiểu nhau hơn, cộng hưởng tốt hơn để nhân rộng sóng yêu thương đến với những con tim biết yêu thương. Chong chóng cố gắng quay cuồng vì ít ra nó đã, đang và sẽ đem lại niềm vui cho người sở hữu nó dù rằng chỉ là vật vô tri. Con người không ngừng yêu thương khi tim còn đập, máu còn chảy, thậm chí đôi khi sự yêu thương lại bị lợi dụng và trá hình dưới lớp vỏ “thương yêu”.

Chong chóng sẽ mãi quay khi lộng gió và ta sẽ mãi yêu thương khi còn đưa không khí vào người, phải không chiếc chong chóng yêu thương?
    Theo Giác ngộ Online
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Các quý ông, quý bà 60 tuổi trở lên chỉ cần nhớ: * Đêm Bảy : ngủ trên 7 giờ trong một đêm * Ngày Ba : một ngày ăn ba bữa hay nhiều hơn. * Vô ra không tính : mỗi lần đi ra hoặc đi vô, nhớ uống nhiều nước. 1. Câu châm ngôn thứ nhất: “Trong thiên hạ, không có chuyện làm biếng mà có thể có một thân thể khỏe mạnh.” 2. Câu châm ngôn thứ hai: - Với những việc không vui của dĩ vãng và nghịch cảnh, không thấy khó chịu. - Đối với những ngày sắp tới không có ước vọng quá cao, nhưng luôn cầu bình an hạnh phúc.
Tương lai khi bạn già đi, bạn mong đợi ai? Cùng nghe những lời thật tâm từ một nhóm bạn già. Người già mong đợi vào ai? Bản thân, bản thân, câu trả lời vẫn chỉ có thể là bản thân. Có một chiếc nồi của riêng mình, trước lúc chết tuyệt đối không được vứt bỏ, có một người vợ, hãy tận tâm đồng hành, có một cơ thể, hãy bảo trọng thật tốt; có một trạng thái tốt, hãy tự tạo niềm vui cho chính bản thân mình! Già rồi, chúng ta đã già rồi! Chỉ là sức khỏe vẫn còn tốt, đầu óc còn tỉnh táo, người già, mong đợi ai! Để bàn về chuyện này cần phân ra vài giai đoạn. Giai đoạn đầu tiên Sau khi nghỉ hưu độ 60-70 tuổi cơ thể còn tốt, có điều kiện. Thích ăn gì thì ăn nhiều một chút, muốn mặc gì thì mặc nhiều một chút, muốn vui chơi thì cứ mặc sức vui chơi. Đừng tiếp tục hà khắc với chính mình, quãng thời gian thế này không còn nhiều, cần trân trọng nắm giữ. Luôn giữ trong mình một khoảng tiền, giữ lại ngôi nhà, sắp xếp sẵn đường lui cuối đời.
Năm 399 trước Công Nguyên, Socrates, triết gia vĩ đại Hy Lạp cổ – một trong những người đặt nền móng cho triết học phương Tây, bị phán xét và kết án tử hình. Ông bị toà án Athens cáo buộc không tin vào các vị thần Hy Lạp cổ, làm bại hoại thanh thiếu niên. Ông bị buộc phải kết liễu đời mình bằng cách tự uống thuốc độc. / Bài viết: Yến Phi - Thiết kế: Tự Minh
TVHOA KỲLITTLE SAIGON VIỆT NAMTHẾ GIỚIĐỜI SỐNG Xe Hơi PHỤ NỮ GIẢI TRÍ >> Tại một số thời điểm trong cuộc đời, chúng ta sẽ gặp các vấn đề về giao tiếp, trao đổi thông tin, suy nghĩ với người khác, đặc biệt là người gần gũi nhất với mình, chính là người yêu hay người bạn đời. Các cặp yêu thương và chung sống với nhau lâu năm thường thì, một là sẽ ngày càng gần gũi, gắn bó và thấu hiểu nhau hơn; còn hai là sẽ có những khoảng cách về việc giao tiếp. Vì sao? Bạn không thể mong đợi đối phương của mình biết được suy nghĩ của bạn khi không nói ra những suy nghĩ, tâm tư của mình. (Hình minh họa: Joshua Ness/Unsplash)
🌷1. Một người hay tươi cười không có nghĩa là họ không có nỗi buồn, chỉ là họ biết cách giấu đi nỗi buồn ấy để không ảnh hưởng tới cảm xúc của bất cứ ai 🌷2. Một người hay tươi cười không có nghĩa là họ có thể dễ dàng chấp nhận những lời nói xúc phạm từ người khác, nói năng thì suy nghĩ cho kĩ. Đừng tưởng chuyện gì cũng vui, nói xong lại vịn cớ trêu đùa, khôn quá cơ! 🌷3. Một người hay tươi cười không có nghĩa là họ vô tư vô tâm, thực ra chuyện gì họ cũng biết họ cũng hiểu hết, quan trọng là có muốn thể hiện hay không thôi 🌷4. Một người hay tươi cười thường rất dễ tính, rất chân thành với bạn bè, sẵn sàng dốc lòng giúp đỡ người yêu thương. 🌷5. Một người hay tươi cười luôn biết nghĩ cho người khác, nên thi thoảng bị xem nhẹ mà ôm hết thiệt thòi
Người có trách nhiệm chắc chắn là người có thể trước sau như một, bình thản đối diện với thất bại. Nếu muốn phát triển tốt trong cuộc đời, bạn nên loại bỏ cảm xúc phàn nàn, oán giận. Nếu không, nó sẽ chỉ làm hại người khác và bản thân bạn. Một người nghèo, chưa hẳn là do số phận đã dược sắp đặt cố định như vậy, mà có thể là trong quá trình sống, không tự biết thay đổi bản thân, theo thời gian, những tật xấu tích tụ sẽ khiến cuộc sống của họ hình thành một vòng luẩn quẩn và rất khó vươn mình.
Tránh fast food, siêng hoạt động thể chất, bảo vệ sức khỏe tâm thần, bỏ hút thuốc, gặp bác sĩ định kỳ là “bí kíp” của Bác Sĩ Richard W. Besdine, cựu chủ tịch Hiệp Hội Lão Khoa Mỹ, khi ở tuổi 80, ông vẫn khỏe mạnh, cường tráng. Ông Richard W. Besdine, tiến sĩ, giáo sư thuộc Đại Học Brown, là tác giả của hơn 125 ấn phẩm học thuật về lão hóa, từng được đào tạo về nội khoa, bệnh truyền nhiễm, miễn dịch tại bệnh viện Beth Israel, Boston, và Trường Y Khoa Harvard.
Ở đời, cái hố khó qua nhất là cái gì? Điều khó nhất để chống lại trong cuộc sống - sự cám dỗ.. Điều khó nhất để giữ trong cuộc sống - sức khỏe. Điều khó giải thích nhất trong cuộc sống - hạnh phúc. Điều khó xử lý nhất trong cuộc sống - mối quan hệ Điều khó làm tốt nhất trong cuộc sống - chi tiết
Trong cuộc sống hàng ngày, con người không thể tránh khỏi mắc các loại bệnh từ bệnh nhẹ cho đến bệnh nặng. Tuy nhiên, khi bị bệnh mọi người đều nghĩ đến việc uống thuốc và hy vọng sẽ nhanh chóng khỏi bệnh, mà không bao giờ biết thay đổi thói quen sống của mình. > Thực tế có rất nhiều loại “thuốc” dưỡng sinh bảo vệ sức khỏe, so với việc uống các loại thuốc Đông, Tây,… thì loại “thuốc” này không hề có tác dụng phụ, và quan trọng là không mất bất cứ một đồng tiền nào.
Trong một buổi nói chuyện gần đây trên TED Talk, bác sĩ tâm lý Robert Waldinger đã mô tả một vài bí mật để có được hạnh phúc. Những khám phá của ông đã được công bố trong một nghiên cứu kéo dài 75 năm của Harvard mới được xuất bản gần đây. Rõ ràng là, chúng ta nên coi trọng tình yêu hơn. Tình yêu là nhân tố cốt lõi trong cuộc sống mang lại hạnh phúc cho chúng ta. Khi bạn thấy điều thực sự khiến mọi người hạnh phúc trong hơn 3/4 thế kỷ, bạn sẽ không cần phải giả định điều gì sẽ khiến bạn hạnh phúc và bạn có thể thay đổi cách nhìn nhận của bạn về hạnh phúc.
Bảo Trợ