Có ba điều khó làm: giữ được một điều bí mật, quên đi một sự xúc phạm và biết dùng thời gian rỗi một cách có ích
Khỏe không phải là nhấc lên Mạnh , mà là để Nhẹ xuống . Kính không phải là đối với Trên , mà là xử với Dưới . Đẹp không phải là Hút người vào , mà là giữ người ở lại .
Thượng đế sẽ không hỏi bạn lái ô tô hiệu gì, nhưng sẽ hỏi bạn chở được bao nhiêu người không có phương tiện đi lại. • God won’t ask which car you drive, but will ask how many people you drove who didn’t have transportation.
Trong cuộc đời ai cũng từng có một vài người bạn. Người bạn bên cạnh ta sẽ giúp ta trong lúc gặp những tình huống rất cần sự giúp đỡ. Hãy trân trọng tình bạn, dù có khi chỉ là nhũng người bạn gặp đâu đó thoáng qua trong cuộc đời!
Trong cuộc sống, rất nhiều người thường than thân trách phận mà không thực sự hiểu ra mình còn hạnh phúc hơn rất nhiều người khác. Bạn hãy xem: Nếu sáng mai tỉnh dậy, cảm thấy mình khỏe mạnh
Sau một ngày làm việc tôi mệt mỏi và đau nhức các bắp thịt, nhưng tôi vui vì mình vẫn còn có khả năng làm được những việc nặng nhọc. Buổi sáng ngủ ngon mà bị đồng hồ báo thức, đáng lẽ phải càu nhàu, nhưng tôi vui vì biết mình còn sống.
1/ Kho tàng vô tận của ta là nụ cười - 2/ Thông minh nhất của ta là tự chủ - 3/ Công bình nhất ta có là thời gian - 4/ Bạn thân nhất của ta là sức khoẻ - 5/ An ủi nhất của ta là bố thí - 6/ Sức mạnh nhất của ta là khoan dung
Dù đã sẵn sàng hay còn chưa chuẩn bị, nhưng rồi một ngày kia, chúng ta cũng phải chia tay thế giới này. Sẽ chẳng còn ánh mặt trời chói chan chào đón, sẽ chẳng còn một ngày mới bắt đầu bằng giọt nắng trong vắt của buổi bình minh. Sẽ không còn nữa những ngày xuân hiền hòa, ấm áp.Tiền bạc, danh vọng, quyền lực, … tất cả với ta cuối cùng cũng sẽ trở thành vô nghĩa, còn ý nghĩa chăng là những gì ta tạo ra đối với thế giới này Vậy điều gì là thật sự quan trọng lưu lại dấu ấn của ta trong cuộc sống ?
Biết bao điều tốt đẹp đến với ta, nhưng ta đã từ chối vì ta không nhận ra được điều quý giá tiềm ẩn, những điều mà chỉ có “đôi mắt tâm hồn” ta mới thấy được. Nếu bạn cảm thấy sao đời mình u ám quá, thử coi lại xem cánh cửa sổ tâm hồn mình thật đã có lau kỹ chưa (La Rochefoucauld)
Bạn hay xem thường những điều nhỏ bé trong cuộc sống? - Bạn cho rằng nó chỉ là một chút không đáng bận tâm? - Không đâu bạn ạ.- -Một chút những viên đá nhỏ có thể tạo thành một ngọn núi lớn.- -Một chút bước chân có thể đạt đến hàng dặm.
Bảo Trợ