Hỏi: xin cha giải thích thắc mắc dưới đây : Phụ nữ Công giáo có được phép mang thai hộ và sinh con cho người khác không ? surrogate.jpg Trả lời: Để giải quyết vấn đề hiếm muộn hay không thể có con được, nhiều cặp vợ chồng ở Âu Mỹ đã sử dụng phương pháp thuê phụ nữ khác mang thai hộ ( surrogate mother) để có con.
LTS- « LINH ĐẠO HÔN PHỐI THEO THÁNH GIÁO HOÀNG GIOAN PHAOLÔ II » là tác phẩm thứ 32 mà Ban Tu Thư Giáo Xứ Việt Nam Paris vừa soạn để « Kỷ niệm ngày Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II được tuyên phong Hiển Thánh, 27.04.2014 » và để « Kỷ niệm 20 năm sinh hoạt của Ban Mục Vụ Gia Đình, 1995-2015 ». Chúng tôi xin được hân hạnh giới thiệu tác phẩm này với quí độc giả.
Nếu con cái bạn có niềm tin Công giáo và tình yêu chân thật đối với Chúa, chúng có được mọi sự. Và cuối cùng chúng sẽ reo vui với bạn trên thiên đàng, chúng sẽ tạ ơn Chúa, cảm ơn bạn vì những món quà của người cha nhân hậu không thể tả mà bạn đã dành cho chúng. Đó là sứ mạng của bạn với tư cách là một người cha. Sứ mạng đó là của bạn không thể bớt đi được.
việc mang thai hộ cũng làm thương tổn nặng nề thiên chức làm mẹ của phụ nữ vì đã biến những người làm nghề này thành những cái “máy sinh sản” để phục vụ cho lợi ích của người khác thay vì phải chu toàn ơn gọi làm vợ và làm mẹ của chính mình. Như vậy, là tín hữu Chúa Kitô, chúng ta phải xa tránh việc làm phi luân này.
Cuốn sách mang tựa đề ‘Linh Đạo Hôn Phối theo Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II’ ở đây có nghĩa là cuốn sách trình bày ‘một số khía cạnh về đời sống tâm linh của các đôi bạn Công Giáo theo giáo huấn của Ngài.
Nhằm cổ vũ và khơi dậy những giá trị tốt đẹp của gia đình Việt nam và giúp thăng tiến đời sống gia đình công giáo, Thư Định Hướng Mục Vụ của giáo phận năm 2014 dạy: Ngoài việc rất quan trọng là đưa Lời Chúa vào thực hành,“chúng ta cần học hỏi
Tại Hoa Kỳ, hằng năm có hàng trăm ngàn người biểu tình phò sự sống tham gia cuộc Tuần hành vì Sự sống, tổ chức vào ngày 22 tháng 1 để không quên một sự kiện đen tối năm 1973, Tối cao Pháp viện HK quyết định hợp pháp hóa phá thai trên toàn quốc
Có một câu hỏi đằng sau các thảo luận của chúng ta ... nó vẫn còn tiếp tục đi cùng chúng ta trong cuộc sống: Có phải hôn nhân là một thực tại hoàn toàn được quyết định do con người hay nó còn có một “phần cốt lõi” mà người ta không thể chạm tới?
Tình yêu là tặng phẩm cao quý của Thiên Chúa. Chúng ta hãy biết trân trọng tặng phẩm ấy. Có được một tình yêu đã khó. Gìn giữ tình yêu ấy lại càng khó hơn. Chúng ta hãy cùng cầu xin Chúa ban cho các bạn nam biết can trường hy sinh
Giáo dục giới tính là một thuật ngữ rộng miêu tả việc giáo dục về giải phẫu sinh dục, sinh sản, quan hệ tình dục, sức khoẻ sinh sản, các quan hệ tình cảm, quyền sinh sản và các trách nhiệm, tránh thai
Bảo Trợ