Chiếc Nhân Cưới

22 Tháng Hai 20197:33 SA(Xem: 1167)

CHIẾC NHÂN CƯỚI

CHIẾC NHÂN CƯỚI
Sau khi thề hứa dứt khoát “sẵn sàng yêu thương và tôn trọng nhau suốt đời” và ”giữ lòng chung thủy khi thịnh vượng mạnh khỏe, cũng như lúc gian nan đau ốm”, vị Linh mục đưa ra lời phán quyết:”Sự gì Thiên Chúa đã kết hợp loài người không được phân ly” tiếp đó là chiếc nhẫn cưới được trao cho nhau với lời xác quyết:” Là biểu hiệu tình yêu và lòng chung thủy”.

Sau khi thề hứa dứt khoát “sẵn sàng yêu thương và tôn trọng nhau suốt đời” và ”giữ lòng chung thủy khi thịnh vượng mạnh khỏe, cũng như lúc gian nan đau ốm”, vị Linh mục đưa ra lời phán quyết:”Sự gì Thiên Chúa đã kết hợp loài người không được phân ly” tiếp đó là chiếc nhẫn cưới được trao cho nhau với lời xác quyết:” Là biểu hiệu tình yêu và lòng chung thủy”.

Kể từ khoảnh khắc đó, cuộc đời của chúng tôi đã hoàn toàn thay đổi mãi mãi, chúng tôi đã chấp nhận không còn là riêng mình mà là tan biến hòa trộn vào nhau. Chiếc nhẫn cưới như một sự hiện diện, nhắc nhở thường xuyên tình yêu và lòng trung tín, cũng như sự ràng buộc nhau suốt đời. Giữa những biến đổi của cuộc sống, chiếc nhẫn cưới vẫn hiện diện như một minh chứng tình yêu sự thủy chung và niềm tin không bao giờ thay đổi, dù có làm gì không phù hợp, dù có thay đổi hay mất mát gì xảy đến, tất cả đều không quan trọng, mà quan trọng là chiếc nhẫn vẫn còn nguyên vẹn, bảo đảm cho tình yêu thuần khiết dành cho nhau. Hai chiếc nhẫn trong cùng một dĩa được Thiên Chúa làm phép qua tay Linh mục mà chúng tôi trao cho nhau như một hành động cụ thể xác lập giao ước hôn nhân, đòi hỏi chúng tôi phải vì nhau mà mạnh mẽ vươn lên, tiếp tục cuộc sống với một trái tim rộng mở.
Thế rồi theo thời gian và dòng đời nổi trôi, cũng chiếc nhẫn ấy có thể méo mó hao mòn, lệch lạc, rộng chật, cần phải điều chỉnh. Chúng tôi nghiệm ra được cuộc sống là thay đổi và cần phải thích nghi. Con người cũ chiếc nhẫn cũ vẫn còn đó, tất cả chỉ là tái hiện của quá khứ để phù hợp với hiện tại, đòi hỏi chúng tôi phải định hướng lại bản thân để thích ứng với những thay đổi, bằng cách biết chấp nhận, tôn trọng sự khác biệt và sống bao dung khiêm tốn chịu đựng.

 Cuộc sống hôn nhân có cả yêu thương và đổ vỡ, có cả hạnh phúc và bất hạnh, những biến đổi đó là tất yếu và cùng với những thay đổi, chúng tôi cảm thấy như có một sức mạnh vô hình đẩy chúng tôi xa hơn nữa, vào con đường mà chúng tôi không thể quay lại, mà phải tìm cách hòa nhập để bảo đảm được lời hứa yêu thương thủy chung và lời Chúa phán không được phân ly.

Chiếc nhẫn có hao mòn theo năm tháng, nhưng nó vẫn là nó vẫn lành lặn trọn vẹn, vẫn hiện diện đầy đủ ý nghĩa. Chúng tôi nhận ra cuộc sống không là một bức tranh hoàn hảo, nhưng chúng tôi tin rằng cuộc sống sẽ hoàn hảo theo cách riêng của chúng tôi. Khi chúng tôi hạnh phúc với sự không hoàn hảo của chúng tôi là lúc chúng tôi đã hoàn hảo theo cách của riêng mình. Mặt khác chiếc nhẫn méo mó không tròn trịa là một hình ảnh không đẹp, nhắc chúng tôi đừng để xẩy ra tranh cãi hay chán ghét lẫn nhau. Chấp nhận sự không hoàn hảo để phấn đấu cho hoàn hảo, đòi hỏi chúng tôi phải tự thăng tiến chính mình, để tiến tới lý tưởng hoàn thiện, chúng tôi phải ý thức làm cho cuộc sống gia đình êm đẹp hạnh phúc, không bao giờ trở thành nguyên cớ cho sự bất hòa.

Và cứ thế chiếc nhẫn đã theo chúng tôi suốt cuộc đời, không ngừng nhắc nhở chúng tôi tiếp tục nắm tay nhau đi đến tận cuối cuộc sống. Đã xuất hiện những chiếc nhẫn cưới mới đep hơn hiện đại hơn của các con các cháu, như cùng nối tiếp truyền thống và mang cùng một ý nghĩa một niềm hy vọng. Nhưng những chiếc nhẫn cũ kỹ ngày xưa vẫn còn đó với những bất toàn, những đổi thay cố hữu, đòi hỏi chúng tôi phải không ngừng tiếp tục cuộc chiến đấu hôn nhân cho đến tận cùng cái kết của sự thay đổi hoàn toàn.
NĐP
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Sau ngày lễ tình yêu (14/02), có lẽ nhiều cuộc tình mới bắt đầu và cũng có không ít những cuộc tình tan vỡ. Đâu là nguyên nhân của thực trạng này? Chúng ta cùng bắt đầu với một thao tác đơn giản, “mở google và gõ dòng chữ ‘tình yêu’/‘love’”, chỉ mất 0,54 giây, bạn sẽ nhận được khoảng 381.000.000 (tiếng Việt) và 13.960.000.000 (Tiếng Anh) các bài báo và tài liệu có liên quan. Điều này chứng tỏ ‘tình yêu’ không phải là đề tài mới mẻ nhưng tính nóng sốt của nó thật không thể phủ nhận.
Sự tự tin là điểm mạnh nhưng tự tin thái quá lại dễ dẫn đến những hành động bốc đồng, làm hỏng các mối quan hệ tốt đẹp. Khi còn trẻ, bạn có quyền tự hào về sức khỏe và quỹ thời gian rất dài phía trước. Nhưng chính sự ỷ lại vào điều đó khiến bạn phung phí rất nhiều điều quý giá, mà phải đi qua những năm tháng tuổi trẻ bạn mới nhận ra.
04 Tháng Sáu 2012(Xem: 5101) Chúng ta thường nghe những câu phê bình châm biếm: “Anh chàng nầy giống đàn bà. Cô kia y như đàn ông.” Những câu nói đó phản ảnh cho thấy quan niệm của chúng ta về phái tính rất là rõ ràng. Hầu hết mọi người đều cho rằng... Lm. Lê văn Quảng - Tinmung.net
Khi hai người nam nữ muốn duy trì một mối quan hệ tình cảm lâu dài, họ cần có nguyên tắc và giới hạn. Hầu hết phụ nữ đều thích mẫu người đàn ông mạnh mẽ. Một người đàn ông có phong thái thấp kém, thậm chí không có chủ kiến, thường có thói quen để nữ giới chỉ đạo sẽ khiến người phụ nữ cảm thấy không an toàn. Đó là lý do vì sao đôi khi người phụ nữ sẽ có biểu hiện liều lĩnh, thậm chí nóng nảy. Trên thực tế, họ đang muốn tìm được cảm giác an toàn từ người đàn ông mà họ lựa chọn.
1/11/2012.....Đôi điều bàn về lòng ghen tỵ: Nếu bạn có tính ghen tỵ là bạn sẽ tự hành hạ và làm khổ cuộc sống của chính mình - Người ganh tỵ là người ghen ghét với lất cả với những ai xinh đẹp hơn, giỏi giang hơn, giàu có hơn…
Phải chăng tôi đang yêu một con người, hay tôi chỉ yêu để mà yêu? Một vài kinh nghiệm hết sức mới mẻ đối với người trẻ. Vì có liên quan đến các tuyến trong cơ thể, các tế bào máu, và những gì mà ta thường gọi là cảm xúc mạnh, các kinh nghiệm này gây áp lực trên người trẻ...-20/6/2012
Yêu một cô gái không yêu mình quả thực là không dễ dàng, thế nhưng tình cảnh này vẫn hiện hữu trong tình yêu và đã trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều tác phẩm nghệ thuật lớn trên thế giới. Thật không may là nếu cô ấy không yêu bạn thì bạn sẽ khó có thể khiến cô ấy thay đổi. Điều duy nhất bạn có thể làm là chấp nhận sự thật, cắt đứt liên hệ với cô ấy (ít nhất là một thời gian) và tập trung làm lành những tổn thương trong tình cảm.
Trong đám cưới, người cha nói với con rể: "Tôi là người đầu tiên nắm tay cô ấy, không phải cậu Người đầu tiên hôn cô ấy là tôi, không phải là cậu Người đầu tiên bảo vệ cô ấy là tôi, không phải cậu. Nhưng mà Có thể đi cùng cô ấy suốt cuộc đời, Đó là cậu chứ không phải là tôi. Nếu có một ngày cậu không yêu cô ấy nữa Đừng phản bội cô ấy Đừng đánh cô ấy Đừng nói với cô ấy. Hãy nói với tôi, Tôi đưa cô ấy về nhà! Cậu con rể quỳ xuống,lúc đó các khách mời đều rơi nước mắt Nếu bạn là một người đàn ông, Xin hãy tử tế yêu quý người phụ nữ bên cạnh mình Bởi vì họ là những cô con gái quý báu của người khác. Lúc nhỏ tiêu tiền là ở nhà bố mẹ đẻ Lúc khôn lớn đi kiếm được tiền là ở nhà chồng Thế nên bạn nên nhớ, ngoài cha mẹ của họ ra, Họ không nợ bất kỳ ai.
Từ chỉ một cái xương sườn thôi mà thế giới đã trở nên đổi khác. Một chiếc xương sườn được rút ra từ giấc ngủ say sưa, giấc ngủ cuối cùng của kiếp cô đơn buồn tủi. Một chiếc xương sườn để đổi lấy niềm hạnh phúc hân hoan. Từ một chiếc xương sườn mà có cái gọi là tình yêu chớm nở.
Những người phải trải nghiệm các môi trường phức tạp, mâu thuẫn và đôi khi là thù ghét thì dễ bị kiệt sức. Trong một bài viết nổi tiếng trên trang BuzzFeed, Anne Helen Petersen mô tả làm thế nào mà thế hệ thiên niên kỷ (những người sinh từ 1981 đến 1996) đã trở thành "thế hệ kiệt sức".
Bảo Trợ