5 Điều 'dại khờ' của tuổi trẻ

03 Tháng Hai 20202:00 CH(Xem: 3789)

Sự tự tin là điểm mạnh nhưng tự tin thái quá lại dễ dẫn đến những hành động bốc đồng, làm hỏng các mối quan hệ tốt đẹp.

Khi còn trẻ, bạn có quyền tự hào về sức khỏe và quỹ thời gian rất dài phía trước. Nhưng chính sự ỷ lại vào điều đó khiến bạn phung phí rất nhiều điều quý giá, mà phải đi qua những năm tháng tuổi trẻ bạn mới nhận ra.

blank

1. Bỏ quên sức khoẻ

Sức khỏe là vốn quý nhất của mỗi người nhưng với người trẻ, họ lại chưa nhận thức được tầm quan trọng của nó. Khi còn trẻ, bạn có thể làm việc thâu đêm suốt sáng, tiệc tùng liên miên, ăn uống vô độ... mà không đoái hoài gì đến sức khỏe. Cho đến khi cơ thể "lên tiếng", bạn mới giật mình nhận ra đã bỏ bê sức khỏe quá lâu. Nếu còn đang ở tuổi thanh xuân rực rỡ, bạn hãy dành thời gian chăm sóc, nâng niu bản thân để tránh rơi vào cảnh ốm đau, bệnh tật.

2. Thích thể hiện

Một trong những điểm mạnh của tuổi trẻ là tự tin nhưng đôi khi, sự tự tin thái quá lại trở thành tự mãn, thích thể hiện. Có lúc, bạn luôn cho mình là nhất, là trung tâm của vũ trụ, mọi điều bạn làm luôn đúng và thành quả của bạn phải được ghi nhận. Theo thời gian, bạn sẽ trở nên điềm đạm và chín chắn hơn. Lúc ấy, hẳn bạn sẽ bật cười khi nhớ lại thời "trẻ con" của mình.

3. Chưa coi trọng giá trị các mối quan hệ

Khi có xung đột, cái "tôi" quá lớn dễ khiến bạn phá hỏng các mối quan hệ mà không cần suy nghĩ. Có thể bạn biết rằng, xây dựng một mối quan hệ đã khó, giữ được mối quan hệ ấy còn khó hơn, nhưng khi có mâu thuẫn, cơn tức giận sẽ khiến bạn trẻ quên bẵng lời khuyên "uốn lưỡi bảy lần trước khi nói".

4. Phung phí thời gian

Dù thuộc nằm lòng câu nói: "Thời gian là vàng bạc" nhưng không phải bạn trẻ nào cũng biết trân trọng mỗi phút giây trôi qua. Hãy nhớ lại xem lúc ở tuổi đôi mươi, có khi nào bạn dành cả ngày để ngắm nghía bức ảnh của thần tượng, buồn cả đêm vì một câu chuyện vu vơ hay đi lang thang không mục đích? Khi trưởng thành, những kỷ niệm này có thể khiến bạn thấy tiếc rẻ vì để thời gian trôi đi cho những thứ ngô nghê, vô ích.

5. Không đọc sách

Sự thật là, khi còn trẻ, bạn dễ bị "cám dỗ" bởi nhiều thứ hấp dẫn, hào nhoáng như tiệc tùng, phim ảnh, vui chơi... hơn là đọc sách. Vì thế, bạn sẵn sàng dành cả đêm để xem phim thay vì "vùi đầu" vào những cuốn sách hữu ích. Nếu sớm biết trân trọng giá trị của sách vở, bạn sẽ tích lũy được rất nhiều kiến thức. Điều này sẽ giúp ích cho bạn trong công việc và trong cuộc sống sau này.

Tường Vi

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi chiều hướng suy tư của nhân loại từ khi con người xuất hiện đến nay đều chứa đựng những cố gắng để bảo toàn, phát huy và thăng tiến cá nhân, gia đình, tộc họ, dòng giống vv... Các tranh chấp xẩy ra trong lịch sử đều có nền tảng trên sự sợ hãi rằng chính mình.../ 27 Tháng Sáu 2012 (Xem: 4970) Trần Việt Kim Đài /
Nhờ thân xác con người tiếp xúc với tha nhân và vũ tru… Ở đây chúng tôi muốn tiếp tục bàn về một đặc tính của thân xác đó là phái tính. Nhờ thân xác mà con người mang một phái tính, nam hay nữ; tuy nhiên phái tính không chỉ liên quan đến thân thể mà thôi nhưng còn ảnh hưởng đến tinh thần nữa./post 19 Tháng Năm 2012(Xem: 4931)
Sau ngày lễ tình yêu (14/02), có lẽ nhiều cuộc tình mới bắt đầu và cũng có không ít những cuộc tình tan vỡ. Đâu là nguyên nhân của thực trạng này? Chúng ta cùng bắt đầu với một thao tác đơn giản, “mở google và gõ dòng chữ ‘tình yêu’/‘love’”, chỉ mất 0,54 giây, bạn sẽ nhận được khoảng 381.000.000 (tiếng Việt) và 13.960.000.000 (Tiếng Anh) các bài báo và tài liệu có liên quan. Điều này chứng tỏ ‘tình yêu’ không phải là đề tài mới mẻ nhưng tính nóng sốt của nó thật không thể phủ nhận.
04 Tháng Sáu 2012(Xem: 5101) Chúng ta thường nghe những câu phê bình châm biếm: “Anh chàng nầy giống đàn bà. Cô kia y như đàn ông.” Những câu nói đó phản ảnh cho thấy quan niệm của chúng ta về phái tính rất là rõ ràng. Hầu hết mọi người đều cho rằng... Lm. Lê văn Quảng - Tinmung.net
Khi hai người nam nữ muốn duy trì một mối quan hệ tình cảm lâu dài, họ cần có nguyên tắc và giới hạn. Hầu hết phụ nữ đều thích mẫu người đàn ông mạnh mẽ. Một người đàn ông có phong thái thấp kém, thậm chí không có chủ kiến, thường có thói quen để nữ giới chỉ đạo sẽ khiến người phụ nữ cảm thấy không an toàn. Đó là lý do vì sao đôi khi người phụ nữ sẽ có biểu hiện liều lĩnh, thậm chí nóng nảy. Trên thực tế, họ đang muốn tìm được cảm giác an toàn từ người đàn ông mà họ lựa chọn.
1/11/2012.....Đôi điều bàn về lòng ghen tỵ: Nếu bạn có tính ghen tỵ là bạn sẽ tự hành hạ và làm khổ cuộc sống của chính mình - Người ganh tỵ là người ghen ghét với lất cả với những ai xinh đẹp hơn, giỏi giang hơn, giàu có hơn…
Phải chăng tôi đang yêu một con người, hay tôi chỉ yêu để mà yêu? Một vài kinh nghiệm hết sức mới mẻ đối với người trẻ. Vì có liên quan đến các tuyến trong cơ thể, các tế bào máu, và những gì mà ta thường gọi là cảm xúc mạnh, các kinh nghiệm này gây áp lực trên người trẻ...-20/6/2012
Yêu một cô gái không yêu mình quả thực là không dễ dàng, thế nhưng tình cảnh này vẫn hiện hữu trong tình yêu và đã trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều tác phẩm nghệ thuật lớn trên thế giới. Thật không may là nếu cô ấy không yêu bạn thì bạn sẽ khó có thể khiến cô ấy thay đổi. Điều duy nhất bạn có thể làm là chấp nhận sự thật, cắt đứt liên hệ với cô ấy (ít nhất là một thời gian) và tập trung làm lành những tổn thương trong tình cảm.
Trong đám cưới, người cha nói với con rể: "Tôi là người đầu tiên nắm tay cô ấy, không phải cậu Người đầu tiên hôn cô ấy là tôi, không phải là cậu Người đầu tiên bảo vệ cô ấy là tôi, không phải cậu. Nhưng mà Có thể đi cùng cô ấy suốt cuộc đời, Đó là cậu chứ không phải là tôi. Nếu có một ngày cậu không yêu cô ấy nữa Đừng phản bội cô ấy Đừng đánh cô ấy Đừng nói với cô ấy. Hãy nói với tôi, Tôi đưa cô ấy về nhà! Cậu con rể quỳ xuống,lúc đó các khách mời đều rơi nước mắt Nếu bạn là một người đàn ông, Xin hãy tử tế yêu quý người phụ nữ bên cạnh mình Bởi vì họ là những cô con gái quý báu của người khác. Lúc nhỏ tiêu tiền là ở nhà bố mẹ đẻ Lúc khôn lớn đi kiếm được tiền là ở nhà chồng Thế nên bạn nên nhớ, ngoài cha mẹ của họ ra, Họ không nợ bất kỳ ai.
Từ chỉ một cái xương sườn thôi mà thế giới đã trở nên đổi khác. Một chiếc xương sườn được rút ra từ giấc ngủ say sưa, giấc ngủ cuối cùng của kiếp cô đơn buồn tủi. Một chiếc xương sườn để đổi lấy niềm hạnh phúc hân hoan. Từ một chiếc xương sườn mà có cái gọi là tình yêu chớm nở.
Bảo Trợ