Hôn nhân khác đạo gọi là “hôn nhân liên tôn”. Cái gì khác nhau cũng có thể gây phiền toái, nhất là cái khác đó liên quan vấn đề tôn giáo. Hôn nhân khác đạo có thể là một thách đố, luôn cần nhiều tình yêu và khéo léo giao tiếp. Tuy nhiên, hôn nhân khác đạo cũng có thể là đại phúc giúp vợ chồng lớn mạnh trong niềm tin của nhau.
Tình cờ qua các phương tiện truyền thông, tôi cũng như nhiều người được tận mắt chứng kiến một mối tình đẹp. Mối tình đẹp ấy được nhiều người ví như câu chuyện tình cổ tích thời xa xưa lắm. Chuyện tình cổ tích ấy là chuyện tình gói ghém tình yêu của chàng thanh niên mang tên Nguyễn Văn Vượng và chị Nguyễn Châu Loan.
Cô thân mến, Hôm nay, chuyện buồn của cô như một bài học lớn lao dành cho những ai đã, đang và sẽ có ý định phá thai. Qua những lời chia sẻ chân tình đầy nước mắt hối hận của cô, tôi tin rằng cô ước muốn làm chút gì đó để đền tội với cháu ngoại của mình. Nếu thế, tôi rất cảm kích và ủng hộ cô.
Tự tử là nguyên nhân đứng hàng thứ 3 gây ra tử vong cho lứa tuổi từ 15 đến 24. Riêng tại nước Mỹ, mỗi năm có khoảng 750 ngàn người muốn và đã trải nghiệm với việc tự tử, trong số đó có khoảng 30 ngàn thực sự chết vì tự kết liễu đời mình.
Rất dễ để nhận biết một chàng trai đa tình, phong lưu, thế nhưng lại rất khó để biết được một người đàn ông chung thủy. Tuy nhiên, nếu để ý quan sát phụ nữ vẫn có thể nhận biết được đâu là người đàn ông chung thủy qua những dấu hiệu nhận biết dưới đây.
Nhiều cặp vợ chồng vẫn ngỡ ngàng vì sao họ lại chia tay "mỗi người một nơi" dù trước đây thề non hẹn biển sẽ "đầu ấp tay gối" đến lúc "đầu bạc răng long." Trên thực tế, các nguy cơ dẫn đến sự tan vỡ có những dấu hiệu sớm nhận biết được.
Hỏi: Tôi nhận được tin báo nặc danh rằng một trong số các nhân viên ở công ty đang chụp những tấm ảnh không đứng đắn của phụ nữ trong công ty và lưu trữ trên máy tính cá nhân của anh ta. Tôi đã thông báo cho giám đốc nhân sự, người phải báo cáo cho tôi, và chúng tôi đã tịch thu máy tính của anh ta và tìm kiếm trên máy tính trong khi anh ta được cho nghỉ phép.
Trong suốt cả năm, mọi người dành rất nhiều thời gian cho công việc, nhưng điều đó không có nghĩa là họ yêu thích việc mình làm. Người Pháp dành trung bình 1.480 giờ làm việc hàng năm, người Mỹ, 1.700 giờ, còn với người Singapore thì đó là một con số khổng lồ 2.400 giờ, theo trang web Federal Reserve Economic Data.
Chúng tôi xin được gửi đến các anh chị đang chuẩn bị cuộc hôn nhân của mình tập mỏng này, với hai phần: Phần về bí tích Hôn Nhân, chúng tôi viết theo báo Fêtes et Saisons số 202 (1/1966), một số chia sẻ của Đức TGM Phêrô Nguyễn Văn Nhơn khi làm cha sở Chánh Tòa Đà Lạt, và tập Giáo lý sơ lược về Hôn Nhân Công Giáo của cha Hoàng Văn Lục, Dòng Tên. Phần về Đạo Hiếu lấy lại bài 3 trong loạt bài Tin Mừng Cho Người Muốn Nghe của chúng tôi.
LTS: Cha Pi-ô Ngô Phúc Hậu là một tác giả nổi tiếng với nhiều cuốn sách, bài chia sẻ rất được bạn đọc khắp nơi quan tâm, ngưỡng mộ. Nhân dịp cha đến tham dự, chia sẻ cùng Lễ truyền thống Hội SVCG TGP Hà Nội lần thứ 17 tại giáo xứ Nỗ Lực – Hưng Hóa, ban Truyền thông Hội SVCG TGP Hà Nội đã có cuộc phỏng vấn với ngài về chủ đề Hôn nhân và hiện trạng Giới trẻ ngày nay.
Bảo Trợ