GNsP (11.03.2017) – Tối Chúa Nhật thứ nhất Mùa Chay 5.3.2017, tôi theo thói quen thỉnh thoảng lặng lẽ ra sân sau Nhà Thờ Kỳ Đồng tìm chút thinh lặng để nghỉ ngơi tâm hồn. Các bài đọc trong Thánh Lễ hôm nay thật căng thẳng. Chúa đòi mỗi người chúng ta không thể đùa giỡn với chọn lựa cuộc đời.
Trong Tông huấn Niềm Vui Yêu thương, Đức Phanxicô cảm nghiệm từ “Bài ca đức mến” của Thánh Phaolô trong thư thứ nhất gởi tín hữu Côrintô để đưa ra một vài lời khuyên nhằm củng cố hôn nhân với năm tháng được xây dựng trên một tình yêu chân thật.
NEW YORK CITY, New York (NV) – Có rất nhiều lý do để kết thúc một mối quan hệ; đôi khi không phải vì hết yêu nhau mà vì yếu tố bên ngoài tác động, hoặc bản thân người trong cuộc không cố gắng gìn giữ mối quan hệ của mình. Tình yêu là sự khởi đầu cho mối quan hệ gắn kết giữa hai cá thể. Nó trở nên phức tạp hơn, trách nhiệm hơn và nhiều sắc thái hơn.
Suy nghĩ, tư duy là một trong những hoạt động đặc biệt quan trọng của trí não quyết định sự phát triển trí tuệ của con người. Trước 3 tuổi, việc giáo dục trẻ chủ yếu tập trung vào việc dạy quan sát, ghi nhớ nhưng từ 3 tuổi trở đi việc giáo dục tư duy, suy nghĩ cho trẻ là việc làm vô cùng quan trọng.
Để có thể duy trì được hạnh phúc trong hôn nhân, các cặp đôi phải cần có một thời gian dài chung sống và hình thành các thói quen cùng nhau. Cũng như các cặp đôi bình thường khác, những đôi hạnh phúc cũng có những lúc cãi nhau, bất đồng, giận dỗi hay phải đối mặt với rất nhiều các mâu thuẫn và khó khăn khác trong cuộc sống.
Năm Mục vụ Gia đình 2017 - Chuẩn bị cho các bạn trẻ bước vào đời sống Hôn nhân: Gặp gỡ III - "Kết hôn như những Kitô hữu" - Giúp các bạn trẻ ý thức rằng người Kitô hữu chọn kết hôn trong Hội thánh giả định họ phải có đức tin, tin Đức Kitô và tin Hội thánh.
Trong tuần qua, dư luận thế giới đã lên tiếng báo động trước hiện tượng nhiều người trẻ, có khi còn ở trong lớp tuổi vị thành niên, đã tự kết thúc mạng sống cách bất ngờ. Tại Italia trong những ngày vừa qua, một em gái 14 tuổi sinh sống tại Catania trên đảo Sicilia, đã tự treo cổ chết. Cách đây ít lâu, một thiếu niên người Việt tại Hoa Kỳ cũng tự tử chết vì trầm cảm. Tại Việt Nam, nhiều học sinh tuổi rất trẻ cũng chết vì tự tử.
Không chỉ được chồng yêu thương mà những người phụ nữ thông minh còn có chiêu “lạt mềm buộc chặt” khiến chồng không thể rời xa.
Trẻ em luôn quan sát. Như một ai đó đã từng nói, “Đừng sợ chúng nghe thấy mà hãy sợ ánh mắt nhìn chăm chú của chúng”. Điều này là rất thật, bởi vì trẻ em là một sự phản ánh về chúng ta. Bất luận những lời khuyên răn mà chúng ta dành cho chúng có giá trị thế nào, chúng vẫn cứ thể hiện những thói quen và các kiểu mẫu hành vi của chúng ta – cho dù chúng ta thích hay không thích. Nói một đằng làm một nẻo là không thể được khi nói đến việc nuôi dạy con cái, do đó, có những thói quen mà chúng ta cần phải đánh giá để có thể thực sự trở thành những bậc cha mẹ mà con cái cần đến.
Thật kỳ diệu khi một đứa trẻ trở nên tò mò về một cái gì đó và bắt đầu khám phá. Bé có thể nhanh chóng chẳng quan tâm đến một số thứ, một số thứ khác sẽ thu hút trí tưởng tượng của bé một lúc, và một vài thứ kích thích tâm trí bé đến mức dường như bé đang đắm chìm vào nơi sâu thẳm trong sinh mệnh của mình, hành trình vô tận, sẵn sàng học hỏi bất cứ kỹ năng nào cần thiết để tiếp tục cuộc khám phá mãi mãi.
Bảo Trợ