Sự tử tế, quan tâm, và tôn trọng là những phẩm chất mà hầu hết các bậc cha mẹ đều hy vọng sẽ thấm nhuần trong con cái của họ. Ngày nay một số người có thể nhận thấy khái niệm về nghi thức xã giao đã bị lỗi thời, nhưng việc dạy cho con cái những phép lịch sự cơ bản là một cách thúc ép chúng thực hiện theo những lý tưởng quan trọng này.
Việc gia tăng sự tiếp xúc với “màn hình” là một đặc điểm làm nên sự khác biệt giữa kỷ nguyên hiện đại với quá khứ. Nó bắt đầu với phim ảnh, rồi đến truyền hình. Bây giờ điện thoại thông minh và máy tính bảng sẵn sàng cung ứng một thư viện khổng lồ về truyền thông bất cứ khi nào chúng ta muốn.
WESTMINSTER, Calif. (NV) – Kyle Huỳnh, 15 tuổi, học lớp 10 tại trung học Bolsa Grande, treo cổ tự tử tại nhà ngày 29 Tháng Mười Một gây xúc động mạnh nơi bạn học, đau buồn nơi gia đình, hoang mang nơi cộng đồng; và trên hết, để lại quá nhiều câu hỏi cho bất cứ bậc phụ huynh nào có con đang bước vào tuổi trưởng thành. Nguyên nhân cái chết thương tâm của Kyle chắc sẽ mãi là một bí mật nếu không được “giải mã” bằng 3 lá thư tuyệt mạng do chính em viết, để lại; một cho tất cả mọi người, một cho bạn bè, và một cho gia đình.
Năng lượng bên trong của trẻ sẽ phát huy hoàn hảo khi các giác quan, kỹ năng vận động và ngôn ngữ được kích hoạt ngay sau sinh. Từ một tuổi rưỡi trẻ cần đi bộ với quãng đường dài nhất có thể. Bế ẵm, ôm ấp hay để con ngồi xe đẩy, ô tô cả ngày sẽ làm giảm khả năng di chuyển.
BVSS (30.10.2016) – Tối hôm qua thứ Bảy 29/10, sau thánh lễ 18h, ông từ nhà thờ phát hiện một túi vải để trên bồn tắm thai nhi nhà Thờ Thái Hà. Ông tưởng là túi đồ của bà xa quê để quên nên không đụng tới. Sau cuộc rước kiệu kết thúc tháng Mân Côi vẫn không thấy ai nhận túi đồ, ông mới mở ra thì thấy một thai nhi tầm gần 8 tháng sinh non mặc áo sống cẩn thận vẫn còn thở thoi thóp.
Con gái, mẹ đã học được rất nhiều điều từ những trải nghiệm về cuộc sống, từ quá trình tự vấn bản thân và trong cả những sai lầm, vấp váp. Có 8 điều tâm huyết nhất mẹ rút ra được từ đó để dành cho con. Hãy nhớ này con yêu, để trở thành một cô gái duyên dáng, nhiệt huyết và chân thành, hãy nghe mẹ nhé:
BVSSHN (11.6.2016) – Trong suốt 9 tháng của thai kỳ, thai nhi sẽ có nhiều biến đổi. Bạn cũng đã tìm hiểu rồi đúng không? Tuy nhiên, có khá nhiều điều thú vị mà bạn chưa biết hết đâu.
Trong cuộc đời này, không phải đứa trẻ nào cũng được lớn lên trong vòng tay ấm áp của cha mẹ mình. Tháng 10/1995, tại Chicago nước Mỹ, người công nhân Gerald Rocky Hyatt trong lúc đi đổ rác bỗng nghe thấy tiếng khóc yếu ớt vọng ra từ đống rác gần đó. Vô cùng ngạc nhiên, ông vội vàng bới đống rác ra thì thấy một bé gái mới sinh vẫn còn rất nhỏ bị bỏ rơi ở đó.
(Kiến Thức) - Khi trẻ sợ hãi vô cớ, cha mẹ không thể làm trẻ hết sợ trong ngày một ngày hai mà cần kiên nhẫn, dần dần trẻ sẽ bớt lo lắng. Khám phá bí mật những nỗi sợ của bé
Nhiều cha mẹ cho rằng, trẻ lớn lên bên cạnh chúng ta hàng ngày, làm sao ta lại không hiểu chúng chứ? Nhưng thật ra chưa chắc cha mẹ đã hiều được nội tâm của trẻ.
Bảo Trợ