Những Sai Phạm Của Sứ Điệp Từ Trời

22 Tháng Tư 20219:34 SA(Xem: 2031)
NHỮNG SAI PHẠM CỦA SỨ ĐIỆP TỪ TRỜI
sacsuthat5. Các vấn đề liên hệ đến Hội Thánh.
▶5.1. Chối bỏ Huấn quyền của Hội Thánh.
*SỨ ĐIỆP 06-04-2011. "...không một ai trong các con xứng đáng để phán xét hoặc tra xét về người khác. Không ai có quyền hạn hoặc hiểu biết thiêng liêng để đưa ra bất cứ sự đánh giá nào về đạo đức nơi người khác"
NHẬN ĐỊNH. Nói như thế bà Maria Divine Mercy rõ ràng đã phủ nhận Huấn quyền của Hội Thánh.

▶5.2. Phủ nhận vai trò của Chúa Thánh Thần trong Hội Thánh.
*SỨ ĐIỆP 12-04-2012. "Cơ mật viện Hồng Y bầu Giáo hoàng mới là những người theo bè Tam điểm, là tổ chức độc ác của Satan."
NHẬN ĐỊNH. Rõ ràng bà Maria Divine Mercy không tin rằng Thánh Thần của Đức Kitô vẫn đang hiện diện và hoạt động trong Hội Thánh, không ngừng hướng dẫn Hội Thánh đạt đến chân lý toàn vẹn của Đức Kitô.

▶5.3. Phủ nhận vai trò quản lý và phân phát mầu nhiệm của Hội Thánh.
*SỨ ĐIỆP 31-01-2012."Việc ban ân toàn xá không phải do Hội Thánh mà là do chính Chúa Giêsu ban cho một số người được tuyển chọn để kêu gọi người khác hoán cải. Việc nhận ơn toàn xá này đi kèm với điều kiện phải đọc một kinh đặc biệt trong bảy ngày liền..."

NHẬN ĐỊNH. Sách GLHTCG cho ta biết: "Để hưởng nhờ ân xá, Kitô hữu phải hội đủ những điều kiện được thẩm quyền của Hội Thánh quy định, vì với tư cách là thừa tác viên của Ơn cứu chuộc, Hội Thánh có thẩm quyền phân phát và chia sẻ kho tàng công phúc của Đức Kitô và các thánh" (số 1471). Không thể "nhận ơn toàn xá với điều kiện phải đọc một kinh đặc biệt trong bảy ngày liền" đo bà Maria Divine Mercy đặt ra và chính bà qui định.

▶5.4. Phủ nhận kỷ luật bí tích của Hội Thánh.
+/ Sai lạc về việc rước lễ trên tay.
*SỨ ĐIỆP 06-07-2011. "Bí Tích Thánh Thể Chí Thánh phải được đón nhận trên lưỡi và không được phép đón nhận một cách ô nhơ bởi bàn tay con người. Tuy nhiên, điều này chính là những gì các tôi tớ đã được thánh hiến của Ta đã và đang thực hiện. ... Các tôi tớ đã được thánh hiến của Ta đã bị dẫn dắt trên một con đường không phù hợp với các Giáo Huấn từ các Tông đồ của Ta".

NHẬN ĐỊNH. Việc Hội Thánh cho phép tín hữu rước lễ bằng tay được xác định rõ ràng trong các Tông thư Ecclesia de Eucharistia của Đức thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II và Huấn thị Redemptionis Sacramentum của Bộ Phụng tự và Bí tích.

+/ Sai lạc giáo lý về Bí tích Cáo Giải.
*SỨ ĐIỆP 09-07-2012. "Đối với những người Công Giáo, các con phải lãnh nhận bí tích Cáo Giải hai tuần một lần nếu các con muốn tiếp tục sống trong Ân sủng".

NHẬN ĐỊNH. Đây là một quan niệm sai lạc về tình trạng ân sủng vì cho rằng tình trạng ân sủng không tùy thuộc vào tình trạng sạch tội trọng, nhưng tùy thuộc vào tần suất nhất định của việc thực hành bí tích.

+/ Sai lạc về ơn tha tội.
*SỨ ĐIỆP 09-07-2012. "Người nào đọc một kinh đặc biệt (do bà chỉ dẫn) trong 7 ngày liên tục thì được ơn xá giải mọi tội lỗi".

*NHẬN ĐỊNH. Điều này hiển nhiên đi ngược với giáo lý của Hội Thánh vốn cho rằng ơn tha tội được ban thông thường bằng việc lãnh nhận bí tích Cáo Giải, hoặc trong trường hợp khẩn cấp, bằng việc ăn năn tội cách trọn, chứ không chỉ đơn thuần bằng việc đọc bất kỳ kinh đọc nào hoặc đọc trong mấy ngày (x. GLHTCG, số 1446; 1452).

+/ Sai lạc về việc người chết trong tình trạng mắc tội trọng.
*SỨ ĐIỆP 09-07-2012. "Kinh đọc đặc biệt khác để xin ơn tha tội cho những người chết trong tình trạng mắc tội trọng" .
*NHẬN ĐỊNH. Giáo lý của Hội Thánh dạy những ai chết trong tình trạng mắc tội trọng thì sẽ rơi vào sự hư mất đời đời. Do vậy, tất cả những sự hy sinh, công phúc, lời cầu nguyện của người sống cũng không làm thay đổi được số phận đời đời của những người đã chết trong tình trạng mắc tội trọng (x. GLHTCG, số 1035).

5.6. Phủ nhận tính hợp pháp của Đấng kế vị thánh Phêrô.
*SỨ ĐIỆP 22-07-2013) "Chỉ có một vị chủ chăn của Hội Thánh trên Trái Đất được Con Mẹ trao quyền, người vẫn cứ phải là Giáo hoàng cho đến chết. Bất cứ ai khác là kẻ giành quyền ngồi trên Ngai Tòa Thánh Phêrô đều là kẻ mạo danh".

*NHẬN ĐỊNH. Có một điều mà ai đọc các sứ điệp của bà Maria Divine Mercy cũng đều dễ dàng nhận thấy, đó là sự chống báng mạnh mẽ nhắm vào Đức Giáo hoàng Phanxicô. Trong nhiều sứ điệp khác nhau, bà đã dùng những lời lẽ chống báng rất gay gắt đối với Đức Phanxicô. Bà gán cho ĐGH những nhãn hiệu rất xúc phạm, gọi ngài là "ngôn sứ giả", là "đầu của Con Mãng Xà" (SĐ 13-11-2012); là "kẻ mạo danh" (SĐ 22-07-2013); là "cái sừng nhỏ, kẻ huênh hoang tự đắc ngồi trên Tòa Phêrô" (SĐ 18-02-2013); là "con của Satan"... "kẻ mạo danh" trên ngai tòa Phêrô... "tên phản Kitô" (SĐ 25-02-2013) vv...
Thái độ chống Giáo hoàng của bà Maria Divine Mercy phải được coi là một dạng ly giáo, (x. GLHTCG, số 2089) khi bà không ngừng rêu rao rằng vị đương kim Giáo Hoàng là ngôn sứ giả, là Giáo Hoàng mạo danh.

Xin được trưng thêm ra đây mấy NHẬN ĐỊNH của một số các vị đã nghiên cứu tường tận "Sứ điệp từ trời".
Đức Giám Mục Fabbro. Trả lời trong một cuộc hội thảo mở rộng tại Corunna ngày 15/8/2013 về câu hỏi liên quan tới bà Maria Divine Mercy, Đức Giám Mục Fabbro, quản nhiệm giáo phận London, Canada cảnh báo người Công Giáo trong giáo phận rằng: "Maria Divine Mercy không được Giáo Hội chuẩn nhận. Các giám mục nghiên cứu những thông điệp của bà đã tuyên cáo rằng Thông điệp này là dị giáo và ngăn cấm các linh mục tham gia hay hợp tác công việc có liên quan tới Maria Divine Mercy. Tín hữu nên biết rằng hậu quả tin theo những lời dạy của bà sẽ có thể dẫn đến tội trọng".

Dr. Miravalle, Canada, tiến sĩ Thánh Mẫu học. "Những thông điệp của Maria Divine Mercy, bao gồm nhiều thực tế sai lầm nặng nề xét về phương diện thần học, lịch sử với hơn 650 cái được cho là thông điệp - những sai lầm mâu thuẫn với giáo lý của Giáo Hội Công Giáo.... Thông điệp sai lầm này cực kỳ nguy hiểm cho các thành viên của Giáo Hội Công Giáo, khi nó truyền đi nguy cơ dẫn đến hình thức "ly giáo" hay tách rời khỏi Giáo Hội Công Giáo, mà việc "chối bỏ sự vâng phục vị Giáo hoàng tối cao hay sự hiệp thông với các thành phần của Hội thánh dưới quyền Ngài" (x. can 751). Bất kỳ người công giáo nào chọn lựa sự ly giáo cũng dẫn đến kết qủa bi thảm là việc dứt phép thông công và không được lãnh nhận các Bí Tích (x. can 1364 .1)".
Sưu tầm

HIỆN TƯỢNG TRA HỎI MA QUỶ
Tác giả: Jorather Nắng Tím.
Ở Việt Nam hôm nay ,hiện tượng bị quỷ ám, và những màn trừ quỷ ,trong đó, " người trừ quỷ " hỏi quỷ điều này, điều nọ ,hoặc nhân danh Thiên Chúa bắt quỷ trả lời những câu hỏi liên quan đến Giáo Lý Đức Tin ,Giáo Hội và đời sống của những Đấng Bậc có trách nhiệm lớn trong Giáo Hội được phát tán trên rộng rãi mạng xã hội ngày càng nhiều, lôi kéo quần chúng hiếu kỳ làm hoang mang sợ hãi nhiều người đem lại hậu quả nguy hại cho đức tin của người tín hữu .
😢😢😢
Những điều được gọi là "sự thật " của quỷ , do quỷ nói qua miệng của người bị quỷ nhập, mà một số người liều lĩnh quả quyết là " mặc khải mới " của Thiên Chúa " " Sách Sự Thật " hay " Sứ Điệp Từ Trời " mà nội dung toàn là những luận điệu công kích giáo lý đức tin, phỉ báng Đức Thánh Cha, hàng giáo phẩm, giáo sĩ, tu sĩ của những người say sưa khai thác " Sự Thật của ma quỷ " điển hình là Youtube mang tựa đề : " phần 18 " TẤT CẢ NHỮNG NHÀ THỜ ĐANG HỢP NHẤT VỚI GIÁO HOÀNG PHANXICÔ ĐỀU THUỘC VỀ GIÁO HỘI CỦA SATAN " với dòng chú thích: " Tướng quỷ Luxiphe buộc phải làm chứng sự thật ", và cảnh tra hỏi chị Phạm Thị Hằng, người bị quỷ nhập từ nhiều năm ở Bùi Chu đang làm xôn xao dư luận gây nhiều tranh cãi ,và làm nhiều người tín hữu rơi vào tình trạng hoang mang nghi ngờ tính khả tín của những sự thật đức tin được Giáo Hội giảng dạy giáo huấn
💥💥💥
Theo những người " tin vào sự thật từ miệng ma quỷ này " thì đây mới là những " sự thật " mà ma quỷ thừa lệnh Thiên Chúa nói với loài người ,bởi đã đến thời cuối, thời mà các ngôn sứ giả mọc lên như nấm,ngay giữa lòng và ở tận chóp bu phẩm trật của Giáo Hội, thời đại dầy đặc những " phản Kitô " ,điển hình là Đức Giáo Hoàng đương vị Phanxicô ,nên sự thật của Thiên Chúa không còn được gìn giữ nguyên vẹn ,nhưng bị bóp méo, làm sai lạc bởi chính những người có trách nhiệm lớn lao trong Giáo Hội.
👀👀👀
Với họ, đã đến thời của quỷ vương, nên không còn sự thật trong Giáo Hội Công Giáo, vì những chứng nhân sự thật, những Đấng Bậc trong Giáo Hội được ký thác sự thật đã thoái hóa ,hư hỏng đến mức nguy hiểm cho công cuộc cứu thế của Đức Giêsu . Vì thế, Thiên Chúa có chương trình quét sạch đám ngôn sứ giả, phản Kitô đang lũng đoạn Giáo Hội bằng cách truất phế họ và dùng ma quỷ để cảnh báo loài người, cho phép Luxiphe nói thay Giáo Hội những sự thật của Thiên Chúa bởi trong Giáo Hội của Ngài không còn những ngôn sứ dám nói lên và dám chết cho sự thật.
👁👁👁
Thực tế, đó là những " sự thật " chống lại sự thật của Giáo Hội , những " sự thật " lại đặt tính khả tín của những sự thật mà Đức Giêsu đã mặc khải cho Giáo Hội, và Giáo Hội vẫn bảo toàn nguyên vẹn ròng rã suốt hai mươi mốt thế kỷ.
🌟🌟🌟
Họ dựa vào những lời của người bị quỷ ám để lên án Giáo Hội, xúc phạm đến Bí Tích Thánh Thể khi cho phép rước lễ bằng tay , sỉ nhục Đức Mẹ khi Giáo Hoàng từ chối công bố tín điều Đức Mẹ Đồng Công Cứu Chuộc , đồng lõa với Satan khi biến Thánh Lễ thành lễ hội .Tắt một lời họ tìm đủ mọi cách thế , cơ hội để tấn công Giáo Hội , mà cách thể hữu hiệu nhất theo họ chính là loan báo những " sự thật mới " về Thiên Chúa, về Giáo Hội,về con người do chính ma quỷ nói ra ,và đó chính là mối ưu tư mà người viết xin được chia sẻ với quý bạn hữu.
🌹🌹🌹
1_ Ma quỷ có sự thật không?
Vì ma quỷ đang được một số người , trong đó có cả Kitô hữu gán cho vinh dự nói nhiều sự thật, vinh dự mà chính chúng cũng chẳng bao giờ ngờ có ngày nhận được ,nên chúng ta cần đặt câu hỏi : Ma quỷ có sự thật không?
⚘⚘⚘
Kinh Thánh khẳng định bản chất của ma quỷ là Gian Dối ,và rắn là hình ảnh của Satan " là loài xảo quyệt nhất trong mọi giống vật ngoài đồng mà Đức Chúa là Thiên Chúa đã làm ra " ( St 3: 1) . Vì bản chất là Gian Dối nên sự thật không có ở chúng ,cũng như " Thiên Chúa là Tình Yêu " ( 1 Ga 4: ) nên ở Ngài không có hận thù ; là sự thật nên ở Ngài không có lầm lạc, dối trá; là Sự Sống nên sự chết không có mặt nơi Ngài ( x, Ga 14: 16 ) .
🌷🌷🌷
Là Gian Dối vì bản chất Gian Dối ,ma quỷ có những hoạt động gian dối theo bản chất gian dối của chúng , gian dối nên là đứa tố cáo mọi người ( Dcr 3: 1) là " kẻ tố cáo " ngày đêm tố cáo loài người trước tòa Thiên Chúa ( x, Kh12 : 10 ) , như đã tố cáo Gióp với Thiên Chúa rằng: " Ngài cứ thử giơ tay đánh vào xương ,vào thịt nó xem ,chắc chắn là nó sẽ nguyền rủa Ngài thẳng mặt " ( G 2: 5 ) mặc dù ông là đầy tớ trung tín và kiên vững của Ngài ," một con người vẹn toàn và ngay thẳng ,kính sợ Thiên Chúa và lánh xa điều ác," ( G 2: 3 ) là Gian Dối, Satan chuyên phỉnh gạt con người, như đã phỉnh gạt Eva : " Chẳng chết chóc gì đâu ! Nhưng Thiên Chúa biết ngày nào ông bà ăn trái cây đó mắt ông bà sẽ mở ra ,và ông bà sẽ nên như những vị thần biết điều thiện điều ác ," ( St 3: 4-5 ) , điều mà Thánh Phaolô đã cảnh báo tín hữu Côrinthô : đừng để " bị Satan phỉnh gạt ,vì chúng ta không lạ gì ý đồ của nó " ( 2 Cr 2: 11) , bởi " Lạ gì đâu ! Vì chính Satan cũng đội lốt thiên thần sáng láng ! Vậy có gì là khác thường khi kẻ phục vụ nó đội lốt người phục vụ sự công chính ( 2 Cr 11-14 ) ,cũng như kẻ gian dối đội lốt người trung thực nói sự thật như ma quỷ và những người theo chúng vẫn làm .
🍀🍀🍀
Và một cách dứt khoát ,không khoan nhượng , Đức Giêsu , Ngôi Lời Thiên Chúa đã khẳng định, như Ngài đã trả lời những người Do Thái năm xưa : Ma quỷ " ngay từ đầu ,nó đã là tên sát nhân . Nó không đứng về phía sự thật ,vì sự thật không ở trong nó .Khi nó nói dối là nó nói theo bản tính của nó ,bởi vì nó là kẻ nói dối . Còn tôi ,chính vì tôi nói sự thật ,nên các ông không tin tôi ", ( Ga 8: 44-45 ) .
🍎🍎🍎
Như thế, ma quỷ không có sự thật ,vì bản tính của chúng là gian dối ,cha đẻ của gian dối ,nên gán bất cứ sự thật nào cho ma quỷ là chúng ta đang làm một việc rất ngớ ngẩn lố bịch, và hoàn toàn vô lý .
🍂🍂🍂
2_ Thiên Chúa có cần đến ma quỷ để nói với chúng ta những sự thật về Ngài và về con người không ?
Có người tuy công nhận ma quỷ là tên Gian Dối , Xảo Quyệt ,Lừa Đảo, Phỉnh Gạt,nhưng lại nhận chúng được Thiên Chúa dùng để nói với con người sự thật Thiên Chúa muốn nói .Đó là hiện tượng chúng ta đang thấy hiện nay ,khi người ta thi nhau hỏi quỷ về Thiên Chúa ,hỏi quỷ về những sự thật người ta muốn biết về Giáo Hội của Đức Giêsu ,hỏi quỷ để biết ngày nào sẽ là ngày tận thế ,hỏi quỷ để biết người thân vừa qua đời được lên thiên đàng hay xuống hỏa ngục ,hỏi quỷ để biết trúng mánh làm ăn hay thua lỗ, khánh kiệt ,hỏi quỷ để biết những sự thật cá nhân của người này, người nọ ; lại có người hỏi quỷ về tính khả tín ,xác thực của các tín điều đức tin . Họ làm như ma quỷ biết hết mọi sự và là kẻ giữ kho tàng chân lý của Thiên Chúa và loài người, ngôn sứ, phát ngôn viên được Thiên Chúa xử dụng, mà để biết những sự thật đó ,họ chỉ cần làm vài động tác ,dùng vài công thức tra hỏi là lập tức toại nguyện.

Quả thực, khi cho rằng Thiên Chúa dùng ma quỷ để nói với con người những sự thật Ngài muốn là xúc phạm đến chính Đức Giêsu, vì Ngài là Ngôi Lời của Thiên Chúa, là Lời của Chúa Cha nói với nhân loại, Đấng được Chúa Cha sai đến trong thế gian, ở giữa loài người để nói cho mọi người sự thật thuộc về Thiên Chúa và sự thật của con người , và Ngài không chỉ nói với con người " những gì Chúa Cha truyền cho Ngài nói ," " nói đúng như Chúa Cha đã nói với Ngài " ( x .Ga 12:49- 50 ) , nhưng hơn thế nữa, chính Ngài là " Đường ,Sự Thật và Sự Sống " Đường dẫn về Thiên Chúa ,Sự Thật, Sự Sống của Thiên Chúa và sứ vụ của Ngài là làm chứng Sự Thật của Thiên Chúa như Ngài đã tuyên bố trước mặt quan Philatô : " Tôi đã sinh ra và đến thế gian nhằm mục đích làm chứng cho sự thật . Ai đứng về phía sự thật thì nghe tiếng tôi " ( Ga 18: 37 ).
Vì thế, ngoài Đức Giêsu không có sự thật của Thiên Chúa, cũng không có sự thật của con người,vì Ngài là Thiên Chúa làm người ,Ngôi Lời của Thiên Chúa cắm lều cư ngụ giữa nhân loại .Cũng chính vì là Sự Thật của Thiên Chúa ở giữa con người ,nên chỉ một minh Ngài là sự thật, nắm giữ sự thật, nói sự thật, mặc khải sự thật mà không cần đến ma quỷ như nhiều người lầm tưởng.

Bằng chứng là trong Tin Mừng , khi Đức Giêsu trừ quỷ, đuổi quỷ ra khỏi những người mà chúng ám nhập ,thì chúng chỉ dám kêu lên " Hỡi Con Thiên Chúa !" (Mt 8:29 ) , " Lạy ông Giêsu, Con Thiên Chúa Tối Cao " ( Mc 5: 7 ) , hoặc " Đấng Thánh của Thiên Chúa " ( Mc 1: 24 ) , rồi than thở nài xin Ngài đại loại như: " Chuyện chúng tôi can dự gì đến ông ? chưa đến lúc mà ông đã đến đây làm khổ chúng tôi sao? " ( Mt 8: 29) ," tôi van ông đừng hành hạ tôi !" ( Mc 5: 7 ) .
" Nếu ông đuổi chúng tôi ,thì xin sai chúng tôi nhập vào bầy heo kia ", ( Mt 8:31) , mà quỷ không nói bất cứ sự thật nào thuộc về Thiên Chúa, bởi một lý do rất đơn giản ; chúng không có sự thật ,vì bản chất là gian dối, xảo quyệt, điêu ngoa.
Cũng có lần Đức Giêsu hỏi tên quỷ như Tin Mừng Mác- cô kể : Người hỏi nó: " Tên ngươi là gì? " Nó thưa : Tên tôi là đạo binh , vì chúng tôi đông lắm "( Mc 5: 9 ) ,nhưng tuyệt nhiên không bao giờ hỏi chúng vê điều gì khác , trái lại , Ngài nghiêm khắc truyền cho chúng " Câm đi ! " ,khi bắt chúng lập tức ra khỏi người chúng đã nhập vào ( Mc 1: 25-26 ).
Như thế Đức Giêsu đã cho chúng ta thấy rõ chọn lựa dứt khoát của Ngài là không liên đới, không tương quan với ma quỷ, bằng ra lệnh cho chúng chứ không đối thoại với chúng ,bằng bắt chúng quy phục khi trưng dẫn Lời Thiên Chúa, chứ không trao đổi, giao lưu thương thảo với chúng. Tin Mừng Luca với tường thuật những ngày Đức Giêsu vào hoang địa và ở đó Ngài bị ma quỷ cám dỗ đã làm nổi bật thái độ cứng rắn của Đức Giêsu đối với Satan . Cứng rắn mỗi lần quỷ cám dỗ thách thức Ngài, thì Ngài lập tức cắt đứt đối thoại bằng cách " đốp chát " khóa miệng nó lại bằng Lời của Thiên Chúa được trích từ Kinh Thánh ( x . Lc 4: 1- 12 ) chứ không như Eva đã dại dột để Satan dụ dỗ vào " câu chuyện đường mật " để rồi hoàn toàn làm theo đề nghị của nó lúc nào không hay , bởi điều ma quỷ tìm thực hiện cho bằng được là đẩy đưa con người vào đối thoại với chúng ,vì chúng biết rất rõ bất cứ ai ngây thơ trò chuyện với chúng đều sẽ rơi vào tay chúng ,sẽ sập bẫy chúng, sẽ bị chúng bủa vây và biến thành cánh tay nối dài của chúng, phản nghịch Thiên Chúa và phá hoại công trình cứu chuộc của Ngài.
Thực vậy, nếu Đức Giêsu trong Tin Mừng đã cứng rắn không trao đổi ,hỏi han , trò chuyện với ma quỷ ,thì cớ sao chúng ta những người Kitô hữu đã tuyên xưng từ bỏ ma quỷ và những việc chúng làm khi chịu phép Rửa Tội lại giao du ,quan hệ thân thiết với ma quỷ khi tín nhiệm hỏi han ,tham khảo, tham vấn, tìm kiếm trông ngóng sự thật từ cửa miệng đường mật, gian dối xảo quyệt, phỉnh gạt,lừa đảo, nhất là " quyết sinh quyết tử " chống lại Thiên Chúa là Sự Thật vĩnh cửu của chúng ?
Chúng ta cũng đừng quên có lần Đức Giêsu đã nặng lời với tông đồ Phêrô : " Satan, lui lại đằng sau Thầy! Anh cản lối Thầy ,vì tư tưởng của anh không phải của Thiên Chúa mà là của loài người " ( Mt 17 : 23 ) khi Phêrô tỏ ra lo lắng cho Đức Giêsu về cuộc khổ nạn và " Xin Thiên Chúa đừng để Thầy gặp phải chuyện ấy ! " ( Mt 17: 22)

Quả thực, mới chỉ " can ngăn vì thương và lo cho Thầy " thôi , mà Phêrô đã bị Đức Giêsu đuổi xa khỏi mặt Ngài, huống hồ " đi lại, làm thân " với ma quỷ khi nghe và tin lời chúng nói ,thì Đức Giêsu sẽ nặng lời với chúng ta đến mức nào?
Không chỉ xúc phạm Đức Giêsu ,Ngôi Lời Thiên Chúa, người tin là sự thật những lời ma quỷ nói còn phạm đến Chúa Thánh Thần, là " Thần Khí Sự Thật ", ( Ga 14: 17 ) . Đấng được Chúa Cha sai đến để hướng dẫn, bảo trợ Giáo Hội trong sứ vụ gìn giữ vẹn toàn kho tàng Sự Thật của Đức Giêsu ,như chính Đức Giêsu đã nói Nhóm Mười Hai: " Lời của anh em nghe đây không phải là của Thầy , nhưng của Chúa Cha ,Đấng đã sai Thầy. Các điều đó, Thầy đã nói với anh em ,đang khi còn ở với anh em . Nhưng Đấng Bảo Trợ là Thánh Thần Chúa Cha sẽ sai đến ,nhân danh Thầy ,Đấng đó sẽ dạy cho anh em mọi điều và sẽ làm cho anh em nhớ lại mọi điều Thầy đã nói với anh em " . ( Ga 14: 24-26 ) .Như thế, những sự thật của Thiên Chúa mà Đức Giêsu đã mặc khải luôn được bảo tồn gìn giữ trong Giáo Hội vì Giáo Hội có Chúa Thánh Thần hướng dẫn phù trợ cho đến ngày Đức Giêsu trở lại trong vinh quang
Sau cùng, Tin Mừng cho chúng ta thấy ma quỷ còn là kẻ phá hoại sự thật, khi lấy đi Lời Sự Thật của Thiên Chúa được gieo trong tâm hồn nhiều người ( x. Mc 4: 15 ) , là kẻ thù chống lại sự thật khi " mọi người đang ngủ thì lẻn gieo thêm cỏ lùng vào giữa lúa " ( x Mt 13 : 24- 30 ) , bởi ma quỷ chính là kẻ thù không đội trời chung của Sự Thật là Thiên Chúa, nên chúng quyết tiêu diệt cho bằng được sự thật và tìm cách hãm hại các chứng nhân sự thật ,vì chúng là cha đẻ của Gian Dối ,kẻ bóp méo, tráo đổi lấp liếm sự thật, nhưng cũng là đứa sợ hãi, xa lánh, trốn tránh sự thật.

Vì những lý do đã được cặn kẽ trình bày trong Tin Mừng trên, chúng ta khẳng định mà không do dự : Thiên Chúa không cần đến ma quỷ là cha đẻ của Gian Dối để nói với con người những sự thật thuộc về Thiên Chúa và của con người, đồng thời long trọng tuyên xưng: Đức Giêsu chính là Sự Thật đời đời của Thiên Chúa , và mọi chân lý thuộc về Thiên Chúa và con người đã được chính Ngài mặc khải cho nhân loại ,và được Chúa Thánh Thần tiếp tục nhắc lại cho Giáo Hội là tập thể có phẩm trật gồm những người tin vào Chúa Giêsu
3_ Tại sao ma quỷ tìm mọi cách tiêu diệt sự thật bằng tấn công Giáo Hội?
Như chúng ta biết, ma quỷ là dối trá, nên bất cứ sự gì phát xuất từ chúng đều dối trá . Vì là dối trá, ma quỷ tự thân là đối thủ của sự thật, và hoạt động của chúng là gieo rắc gian dối, hồ đồ, làm ly tan ,chia rẽ mọi người, đưa đến bạo lực, chết chóc,và đối tượng lợi hại nhất mà chúng cần triệt hạ bằng những chiêu độc gian dối ,chính là Giáo Hội đã được Đức Giêsu thiết lập trên nền tảng các Tông Đồ.
Độc chiêu ma quỷ triệt để khai thác là tấn công bằng chia rẽ Đức Giêsu khỏi Giáo Hội của Ngài, triệt phá kho tàng chân lý đức tin bằng chặt đứt Đức Giêsu là Đầu khỏi Giáo Hội của Ngài là thân , bởi Đức Giêsu đã yêu thương, tín nhiệm Giáo Hội là hiền thê của Ngài,khi trao cho Giáo Hội gìn giữ trọn vẹn kho tàng chân lý đức tin ,bảo toàn tất cả sự thật đã được Ngài mặc khải cho nhân loại với quyền cai quản, giáo huấn, thánh hóa.

Đứng trước Giáo Hội là thành trì chân lý đức tin được Đức Giêsu bảo vệ, ma quỷ thừa hiểu rằng bao lâu Giáo Hội và Đức Giêsu còn hiệp nhất, bao lâu Giáo Hội và Đức Giêsu còn như thân gắn liền với đầu, bao lâu người tín hữu còn gắn bó, hiệp thông với Đức Giêsu trong Giáo Hội của Ngài như cành nho hiệp thông, hiệp nhất với cây nho ,( x, Ga 15: 1-8 ), thì bấy lâu chúng hoàn toàn bó tay không thể phá vỡ được kho báu chân lý đức tin, không thể đập phá kho tàng sự thật được Thiên Chúa mặc khải và không " có cửa " lẻn vào gieo cỏ lùng gian dối giữa ruộng lúa sự thật của Thiên Chúa.

Cũng vì biết rõ Giáo Hội và Đức Giêsu là một, và bất khả phân ly ,mà Satan lồng lộn, điên cuồng vận dụng mọi lực lượng để triệt hạ ,chống phá, chúng chống phá Giáo Hội là Thân Thể mầu nhiệm của Đức Kitô ,Đấng là Sự Thật bằng chia rẽ các tín hữu khi gieo hoang mang ,nghi nan ngờ vực về giáo lý đức tin ; xúi giục giáo dân phê bình hạch hỏi ,bắt bẻ với ác ý giáo huấn của Giáo Hội , phô bày, xuyên tạc những thiếu sót,khuyết điểm của các đấng bậc có trách nhiệm trong Giáo Hội để hạ uy tín, làm mất danh dự ,và từ đó đi đến những kết luận hồ đồ về tính khả tín của chân lý đức tin ,được các vị rao giảng, và làm cho nhiều người coi thường ,chối bỏ quyền giáo huấn của các vị đã được Đức Giêsu tín nhiệm trao phó.
Vì thế, ma quỷ vận dụng mọi khả năng và tận dụng " mọi mưu thâm chước độc " ,tấn công Giáo Hội để không ai còn tin vào sứ mệnh gìn giữ vẹn toàn kho tàng chân lý đức tin của Giáo Hội, làm mọi cách để không ai tin Giáo Hội nắm giữ sự thật của Thiên Chúa; làm đủ kiểu để mọi người đi tìm sự thật của Thiên Chúa và con người ở nơi khác, mà không tìm ở Giáo Hội dùng mọi chiêu trò để người ta đi từ nghi ngờ tính trung thực đến lên án những thủ đoạn lừa đảo của những người có trách nhiệm trong Giáo Hội ,bởi ma quỷ biết chỉ khi nào thực hiện được những công việc đen tối ,mờ ám, chúng mới hy vọng đánh gục tập thể những người tin vào Đức Giêsu.

Tắt một lời, vì Đức Giêsu chỉ giao cho Giáo Hội được xây trên tảng đá tông đồ Phêrô quyền gìn giữ vẹn toàn sự thật Ngài mặc khải, nên ma quỷ phải đánh phá Giáo Hội hầu tiêu diệt sự thật, hạ gục nhân chứng sự thật để thực hiện ý đồ biến thế giới loài người thành vương quốc của Gian Dối, thành hỏa ngục , biến lòng người thành " lòng lang dạ thú " chất đầy dối trá, xảo quyệt, ganh ghét, bạo lực.
Vâng, là người Kitô hữu ,là chi thể của Thân Thể mầu nhiệm là Giáo Hội ,nơi Đức Kitô ký thác kho tàng chân lý mặc khải của Ngài ,chúng ta không thể tự cho phép mình tìm kiếm và đón nhận " những cái gọi là sự thật từ ma quỷ " ,bởi ma quỷ tự bản chất là Gian Dối ,Điêu Ngoa, Xảo Trá, nên chúng không nói được sự thật ,vì không là sự thật ,không có sự thật . Đàng khác , sự thật là kẻ thù của chúng sẽ tiêu diệt chúng ,xóa tên chúng, nếu sự thật đến nơi chúng ở,có mặt nơi chúng sống ,như ánh sáng không sống chung ở cùng, nhưng đẩy lui bóng tối, vì Sự Thật là Thiên Chúa.

Do đó, nếu từ miệng ma quỷ ,có những điều thoạt nghe tưởng như sự thật ," nghe như đúng rồi ", thì đó chỉ là những vỏ bọc sự thật có dáng vẻ tốt đẹp ,chân thực, nhưng bên trong,bản chất chỉ là phỉnh lừa ,dối trá, lừa đảo, ngụy tạo nhằm chia rẽ, đố kỵ ,gây thù oán ,hận thù, tang thương, chết chóc,nên việc đầu tiên người Kitô hữu chúng ta phải làm là không gian díu ,giao du ,đi lại, hỏi han ,tin theo ma quỷ, dù lời chúng nói, việc chúng làm nhiều lúc còn hay hơn sự thật ,đẹp hơn công trình của Thiên Chúa ,và đem lại " thiện ích " cho con người vượt xa lòng mong đợi ,bởi ma quỷ là loài thụ tạo thần thiêng ,không bị giới hạn bởi không gian và thời gian ,nên làm được vô số " điềm thiêng, dấu lạ " hớp hồn, làm mê mệt những ai nhẹ dạ tin theo chúng. Tiếp đến là hoàn toàn tin tưởng ở Giáo Hội và vâng phục huấn quyền vì Đức Giêsu đã không lập nhiều giáo hội trên nhiều tảng đá ,nhưng chỉ lập duy nhất một Giáo Hội trên một tảng đá tông đồ Phêrô, và hứa bảo vệ, gìn giữ Giáo Hội này: " Anh là Phêrô ,nghĩa là Tảng Đá ,trên Tảng Đá này ,Thầy sẽ xây Hội Thánh của Thầy ,và quyền lực hỏa ngục sẽ không thắng nổi ".( Mt 16: 18 ) .Và để bảo đảm thành công tuyệt đối, và có được tâm hồn bình an trong Chúa, chúng ta hãy : " chống lại ma quỷ và đến gần Thiên Chúa " như lời khuyên quý báu của Thánh Giacôbê tông đồ : " Hãy chống lại ma quỷ ,chúng sẽ chạy xa anh em. Hãy đến gần Thiên Chúa, Người sẽ đến gần anh em " ( Gc 4: 7)

Cám ơn quý bạn hữu đã kiên nhẫn đọc hoặc lắng nghe ,những chia sẻ phát xuất từ tấm lòng của người anh em cùng một Cha trên trời ,thuộc về cùng một gia đình Giáo Hội ,mà mục đích là đồng hành yêu thương ,đồng hành nâng đỡ, đồng hành củng cố đức tin của nhau trên hành trình đi theo Đức Kitô ,Đấng là " Đường, Sự Thật, Sự Sống ", Tình Yêu, Lẽ Sống ,Phần Thưởng và Gia Nghiệp đời đời của tất cả chúng ta.
Nguồn: thanhlinh.net
Tác giả: Jorather Nắng Tím


Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
)
Xin gửi bài này đặc biệt đến các Bà Mẹ trong Hội các Bà Mẹ Công Giáo mà Thánh Nữ Monica là Thánh Bổn Mạng, nhất là các Bà Mẹ đang đau khổ trong nước mắt để cầu nguyện cho chồng và cho con.../25 Tháng Tám 2012(Xem: 8569) Lm. Anphong Trần Đức Phương - Tinmungnet /
Phan Tấn Thành Dẫn nhập Trong các tín biểu, lời tuyên xưng về Giáo hội (Ecclesia) thường được kèm theo vài tính từ, với con số thay đổi. Tín biểu Epistula Apostolorum (khoảng năm 170) chỉ gồm năm mệnh đề, và mệnh đề thứ bốn là: “et in sanctam Ecclesiam” (Denz-Sch 1). “Thánh thiện” là đặc điểm cổ nhất, nói lên sự thuộc về Thiên Chúa. Trong “Tín biểu các thánh tông đồ”, ngoài “sancta” khi thêm “catholica” (sanctam Ecclesiam catholicam); bên Đông phương, tín biểu của Cyrillô Giêrusalem (khoảng năm 348) viết «una santa Chiesa catholica» (Denz-Sch 41) và của Epiphaniô năm 374 “una sola sancta Ecclesia catholica et apostolica” (Denz-Sch 42), đưa đến công thức của công đồng Constantinopolis năm 381 « unam sanctam catholicam et apostolicam Ecclesiam». Trong lịch sử thần học, đã có những quan niệm khác nhau về bản chất của bốn đặc tính này cũng như công dụng của chúng.
Nhiều sách về Đức Mẹ đã được các học giả Tin lành viết, nhiều cuốn cổ vũ người Tin lành nhìn sát hơn vào Đức Mẹ. Nhiều câu chuyện về các Phật tử và những người ngoài Công giáo đã đến viếng Đền Đức Mẹ Lộ Đức. Mặt khác, các tín đồ Hồi giáo cũng rất tôn trọng Đức Mẹ. Thật vậy, Đức Mẹ được nói đến nhiều lần trong kinh Koran, sách thánh của Hồi giáo, nhiều hơn cả trong Kinh thánh!/17 Tháng Bảy 2014 (Xem: 4787) /
Nguồn gốc của mọi thiên chức linh mục Chủ đề linh mục là đề tài rất được quan tâm và mang tính thời sự trong thế kỷ qua. Công Đồng Vaticanô II đã dành trọn một tài liệu cho chủ đề này với sắc lệnh Presbyterorum Ordinis; năm 1992, thánh Gioan Phaolô II đã gửi tới toàn thể Hội Thánh tông huấn hậu thượng hội đồng Pastores Dabo Vobis, về việc huấn luyện các linh mục trong bối cảnh hiện nay; tiếp đến, khi công bố năm thánh linh mục 2009-2010, Đức Giáo Hoàng Biển Đức XVI đã phác thảo cách vắn gọn nhưng rất sâu sắc dung mạo linh mục dưới ánh sáng cuộc đời của Cha Sở xứ Ars. Cùng với đó là vô số những suy tư của nhiều tác giả trên thế giới được thực hiện và nhiều cuốn sách viết về chân dung và sứ vụ của linh mục qua dòng thời gian, trong đó rất nhiều tác phẩm có giá trị.
Trải qua lịch sử, Chúa nhật sau lễ Phục sinh đã được gọi bằng nhiều danh xưng khác nhau: Chúa nhật tám ngày sau lễ Phục sinh, Chúa nhật “Áo trắng” (in Albis), bởi vì các tân tòng cởi chiếc áo trắng mà họ đã lãnh nhận khi lãnh các bí tích khai tâm vào đêm Vọng Phục sinh, đánh dấu việc kết thúc giai đoạn huấn giáo khai tâm. Tại vài Giáo hội bên Ấn độ (tục truyền do thánh Tôma tông đồ thành lập), Chúa nhật sau lễ Phục sinh được gọi là chúa nhật thánh Tôma, bởi vì bài Phúc âm thuật lại cuộc gặp gỡ của Người với Chúa Kitô. Gần đây, Đức Gioan Phaolô II muốn thêm một danh xưng nữa, đó là “Chúa nhật kính Lòng Chúa Thương Xót”. Trong Năm Thánh 2000, Đức Gioan Phaolô II đã ấn định rằng trong toàn thể Hội thánh, Chúa nhật sau lễ Phục sinh, ngoài danh hiệu Chúa Nhật Áo trắng, sẽ còn được đặt tên là Chúa nhật kính Lòng Chúa Thương Xót.
Hôm thứ Sáu 12 tháng Hai, 2021, Mùng Một Tết Tân Sửu, Phòng Báo Chí Tòa Thánh đã công bố Sứ điệp Mùa Chay Thánh 2021 của Đức Thánh Cha Phanxicô. Nguyên bản tiếng Ý và các ngôn ngữ khác có thể xem tại đây. Dưới đây là bản dịch toàn văn sang Việt Ngữ. Sứ điệp Mùa Chay 2021 của Đức Thánh Cha Phanxicô “Nào chúng ta lên Giêrusalem” (Mt 20:18) Mùa Chay: Thời gian canh tân Niềm tin, Hy vọng và Tình yêu Anh chị em thân mến, Chúa Giêsu đã mặc khải cho các môn đệ ý nghĩa sâu sắc nhất trong sứ vụ của Người khi loan báo cho họ cuộc khổ nạn, cái chết và sự phục sinh của Người để hoàn thành Thánh ý Chúa Cha. Sau đó, Ngài mời gọi họ chia sẻ sứ mạng này để cứu độ thế giới.
WHĐ (15.2.2021) – Nhân kỷ niệm 60 năm thành lập hàng Giáo phẩm Việt Nam (1961 – 2021), chúng tôi xin được đăng bản dịch chính thức của Hội đồng Giám mục Việt Nam về Tông thư thành lập hàng Giáo phẩm Việt Nam – “Jam In Pontificatus” của Đức Giáo Hoàng Gioan XXIII gửi hàng Giáo phẩm Việt Nam ngày 14.1.1961. * * *
Thứ Tư Lễ Tro năm nay sẽ rơi vào ngày 17 tháng Hai. Hôm thứ Ba, Vatican đã đưa ra hướng dẫn về cách các linh mục có thể xức tro vào Thứ Tư Lễ Tro trong bối cảnh đại dịch coronavirus. Bộ Phụng Tự và Kỷ Luật Bí Tích đã công bố một chỉ dẫn vào ngày 12 tháng Giêng, hướng dẫn các linh mục đọc công thức xức tro một lần cho tất cả mọi người có mặt, thay vì cho từng người. Nguyên bản tiếng Anh có thể xem tại đây. Dưới đây là bản dịch toàn văn sang Việt Ngữ. Bộ Phụng Tự và Kỷ Luật Bí Tích Công văn số 17/21 Chỉ dẫn cho ngày Thứ Tư Lễ Tro Việc xức tro trong thời gian xảy ra đại dịch Vị Linh mục đọc lời nguyện làm phép tro. Ngài rảy nước thánh lên tro, không nói gì cả. Sau đó, ngài nói với tất cả những người hiện diện chỉ một lần duy nhất công thức như được ghi trong Sách Lễ Rôma, áp dụng công thức ấy cho tất cả mọi người nói chung:
Ngày 1 tháng 10 năm 2010, Hội đồng Giáo hoàng về Công lý và Hòa bình đã ra thông báo về án phong chân phước cho ĐHY Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận. Thông báo viết: “Ngày 22 tháng 10 tới, tức 3 năm sau khi loan báo việc mở Án phong chân phước, sẽ có phiên họp trọng thể mở cuộc điều tra ở cấp giáo phận về đời sống, các nhân đức và đời sống thánh thiện của Đấng Đáng Kính, ĐHY Việt Nam Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận, người đã là Phó Chủ Tịch Hội đồng Giáo hoàng về Công lý và Hòa bình từ năm 1994 và là Chủ tịch Ủy Ban này từ ngày 24 tháng 6 năm 1998 đến ngày 16 tháng 9 năm 2002”. Theo thông báo của Tòa Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Tp. Hồ Chí Minh về việc điều tra án phong chân phước và phong thánh cho Đức Cố Hồng Y Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận, do Đức Hồng Y GB Phạm Minh Mẫn ký ngày 1 tháng 1 năm 2012, chúng ta cùng tìm hiểu đôi nét về cuộc đời của Đấng Đáng Kính, Đức Hồng Y Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận.
Phong trào mệnh danh là “Sứ điệp từ trời” đã xuất hiện từ tháng 11 năm 2010 tại Châu Âu, và cho đến nay đã được quảng bá hầu như rộng khắp trên toàn thế giới. Chắc hẳn nhiều người trong chúng ta đã nghe nói hoặc đã từng đọc qua các “Sứ điệp từ trời”. Điều đó ít nhất cũng cho thấy tầm ảnh hưởng và tính chất thu hút của phong trào mới này./20 Tháng Năm 2015(Xem: 1618) Lm Giuse Lâm Văn Sỹ OP./
Bảo Trợ