Thánh lễ, điểm hẹn tình yêu

10 Tháng Giêng 20133:00 CH(Xem: 1383)

Chuyên đề 162: Thánh lễ, điểm hẹn của tình yêu

blank

TRÂN TRỌNG GIỚI THIỆU
Chuyên Đề 162

THÁNH LỄ: ĐIỂM HẸN CỦA TÌNH YÊU

Do Lm Giuse Vũ Thái Hòa, Giáo Sư Phụng Vụ, Giáo Phận Rennes - Pháp trình bày

Thời gian: 14g30 – 17g30 thứ Bảy ngày 12.01.2013
Địa điểm: Giảng đường Phanxico Xavie Nguyễn Văn Thuận, lầu 1,
 Trung Tâm Mục Vụ Tổng GP Tp. HCM. Số 6 bis Tôn Đức Thắng, Quận 1.

Kính thưa quý vị và các bạn,

Trên cuộc hành trình tình yêu, con người cần có những cuộc hẹn hò để hai bên trao đổi, hiểu biết và yêu nhau hơn. Cũng vậy, trên cuộc hành trình thiêng liêng giữa ta với Thiên Chúa, cũng cần có những cuộc "hẹn hò" để chúng ta hiểu biết và yêu mến Chúa nhiều hơn. Vậy, “điểm hẹn của tình yêu” giữa con người và Thiên Chúa ở nơi đâu?

Thật vậy, trước khi tự hiến trên Bàn thờ Thập giá, Chúa Giêsu đã truyền phép cho “bánh và rượu” trở thành Mình và Máu Thánh Chúa với lời dạy: "Anh em hãy làm việc này, mà nhớ đến Thầy” (Lc 22,19). Thực hiện lời căn dặn đó, ngày nay, Giáo hội tiếp tục dâng Hy lễ tạ ơn và đền tội trên bàn thờ để hiện tại hóa Hy lễ duy nhất trên Thập giá của Đức Kitô, ngõ hầu giao hòa giữa Thiên Chúa và nhân loại. (x. Hiến chế Phụng vụ Thánh số 47). Cử hành Thánh lễ chính là việc thờ phượng cao trọng, đẹp lòng Thiên Chúa nhất, và có giá trị đem lại ơn cứu rỗi. Đây chính là trung tâm điểm của đời sống Kitô hữu, và là “điểm hẹn của tình yêu” giữa Thiên Chúa và loài người.

Vậy, người tín hữu phải đến “điểm hẹn của tình yêu” với tâm tình nào để có thể ngày càng kết kiệp mật thiết với “Đấng là Tình yêu”? (x. 1Ga 4,8). Cần phải sống “Mầu nhiệm Đức tin” như thế nào để có thể đem lại ơn cứu rỗi cho chính mình và cho mọi người?

Chương Trình Chuyên Đề trân trọng kính mời quý vị cùng các bạn đến tham dự và giao lưu với Lm Giuse Vũ Thái Hòa, Giáo Sư Phụng Vụ, Giáo phận Rennes, Pháp qua đề tài:

THÁNH LỄ:
ĐIỂM HẸN CỦA TÌNH YÊU

Ghi Danh:

- Từ thứ Ba đến sáng thứ Bảy (giờ hành chánh), tại phòng D8,
Ban Mục Vụ Gia Đình, Trung Tâm Mục Vụ Tổng Gp. Tp. HCM,
6 bis Tôn Đức Thắng, Q. 1,Tp. HCM.
ĐT: 08. 3911 8406 hoặc 08. 3911 8407

- Chiều thứ Bảy mỗi tuần tại Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục,
Giảng đường Phanxico Xavie Nguyễn Văn Thuận (B102).

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Các tất cả các Bạn Sinh Viên Xứ Bình thân mến! Theo truyền thống tốt đẹp của nhóm ,mỗi năm nhúng ta sẽ tổ chức cắm trại một lần.Nhân dịplễ 30/4 và 01/05 ,BDH tổ chức kì trại với chủ đề '' Ra Khơi'' nhằm tạo tinh thần đoàn kết ,hiệp nhất và yêu thương. Mong tất cả các Bạn Sinh Viên xắp xếp thời gian tham gia đợt Trại này , để có thể giao lưu với toàn bộ các Bạn Sinh Viên dưới Mình .
Đức Mẹ La Vang là Đấng Che Chở con dân Việt trong cơn hoạn nạn, và là niềm Hy Vọng của mọi tín hữu Việt Nam trong cảnh khốn cùng. Mẹ luôn hiện diện trong đời sống Giáo hội, cách riêng trong lịch sử dân tộc Việt Nam. Hằng năm, Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ tổ chức Hành Hương Đức Mẹ Lavang tại Thủ Đô Washington D.C.. Hành Hương Mẹ La Vang 2013 sẻ được tổ chức tại Giáo Xứ Đức Mẹ La Vang và Núi Đức Mẹ Sầu Bi tại Thành Phố Portland, Bang Oregon từ Thứ Sáu Ngày 5 tháng 7 đến Chúa Nhật Ngày 7 tháng 7 năm 2013 với chủ đề: MẸ LA VANG, MẪU GƯƠNG ĐỨC TIN OUR LADY OF LA VANG, MODEL OF FAITH
Kính thưa quý vị và các bạn, Gia đình là tế bào của xã hội. Mỗi gia đình chăm lo hạnh phúc cho chính mình, là tạo nền tảng cho xã hội thăng tiến. Người Kitô hữu . đang góp phần xây dựng Giáo hội, và làm cho thế giới ngày thêm tốt đẹp hơn. Trách nhiệm đó phải chăng chỉ thuộc về cha mẹ và những người hữu trách? Đức Khổng Tử đã để lại cho đời một câu nói bất hủ: "Tu thân, tề gia, trị quốc, bình thiên hạ". Vâng, đó chính là bí quyết đem lại hạnh phúc cho bản thân, gia đình và xã hội.
Ngày Giới trẻ thế giới lần thứ XXVIII sẽ được tổ chức tại Rio de Janeiro, thủ đô Braxin từ ngày 23 đến ngày 28 tháng 7 năm 2013. Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ hiện diện giữa các bạn trẻ đến từ khắp các châu lục trên thế giới.
TRÂN TRỌNG THÔNG BÁO Kính thưa quý vị và các bạn, Nhân dịp kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28.06.2013, để tôn vinh và cổ vũ các giá trị cao quý của Gia đình, Ban Mục vụ Gia Đình Tổng Giáo phận sẽ tổ chức Đại Hội Gia Đình Việt Nam vào lúc 16g30 Chúa nhật 23.06.2013, tại Trung tâm Mục vụ TGP TPHCM, số 6 bis Tôn Đức Thắng, Q 1, TPHCM.
Kính thưa quý vị và các bạn, Trong cuộc sống, con người luôn phải đối mặt với các mối quan hệ chằng chịt như: gia đình, nghề nghiệp, môi trường sống… Do đó, nó tạo ra những căng thẳng vì trách nhiệm, những áp lực trong công việc, những cám dỗ giữa cuộc đời… đã khiến người ta mất thăng bằng trong tâm lý, và không giữ được mối quan hệ tốt đẹp với mọi người. Thế nên, tạo dựng và duy trì các mối quan hệ xã hội thật không dễ dàng. Thật vậy, Ngạn ngữ Pháp có câu: "Đừng để một ai chẳng nhận được gì khi rời chỗ bạn cho dù bạn biết rằng không bao giờ gặp lại".
Ủy ban Thánh nhạc: Thư mời tham dự Hội thảo Thánh nhạc toàn quốc lần thứ 32 - UB Thánh nhạc / HĐGMVN
VRNs (25.3.2013) – Sài gòn – Vào lúc 14 giờ 30 ngày 24.3.2013, Tu viện Dòng Chúa Cứu Thế Sài gòn đã khai trương phòng Công lý và Hòa Bình (CL và HB), tại khu nhà Hiệp nhất B của Nhà Dòng. Đến khai trương phòng CL và HB có Hòa Thượng Thích Không Tánh, Tổng Vụ Trưởng, Tổng Vụ Từ thiện Xã hội thuộc Giáo Hội Phật Giáo VN Thống Nhất; Lm Vinhsơn Phạm Trung Thành, Giám tỉnh DCCT; Lm Giuse Hồ Đắc Tâm, Bề trên Tu viện kiêm chánh xứ Gx. Đức Mẹ HCG; quý cha phụ trách về CL và HB, về truyền thông trong Nhà Dòng; Ông chủ tịch HĐ Gx. Đức Mẹ HCG. Ngoài ra còn có một anh chị em đang thao thức đến công việc dấn thân cho công lý và hòa bình cũng tới tham dự.
TÌM CON Tên: CAO THỊ MINH PHƯƠNG Sinh năm 1964 Thất lạc lúc 11 tuổi tại bến tàu căn cứ Chu Lai, tỉnh Quảng Tín vào Tháng Hai năm 1975 khi gia đình di tản. Cháu lúc đó được gởi cho một người tên Minh giữ hộ trong khi gia đình lo bồng bế các đứa con khác trong khi loạn lạc. Cha: Cao Anh Vân Mẹ: Nguyễn Thị Lan
Năm nay, cùng hiệp thông với Giáo Hội sống Năm Đức Tin và Mừng kỷ niệm 25 năm phong thánh Tử Đạo Việt Nam, Đại Hội Suy Tôn Lòng Chúa Thương Xót kỳ 13 với chủ đề “Chớ Cứng Lòng, Nhưng Hãy Tin” sẽ được tổ chức tại: Điạ Điểm: The Walter Pyramid, Long Beach State University, 1250 N. Bellflower Blvd, Long Beach, CA 90840. Thời Gian: Ngày 07 tháng 4 năm 2013, từ 8 giờ sáng đến 6 giờ chiều
Bảo Trợ