Hai Khóa Học Của Trung Tâm Linh Đạo I-Nhã Trong Tháng 10

22 Tháng Chín 201910:37 CH(Xem: 555)

Hai Khóa Học Của Trung Tâm Linh Đạo I-Nhã Trong Tháng 10

blankTrong tháng 10/2019, Trung Trung Linh Đạo I Nhã xin giới thiệu đến quý vị hai khóa học của Trung Tâm.

Đầu tiên, Trung Tâm tổ chức một buổi Talkshow với chủ đề:

Giáo Hội Công Giáo đứng trước Vấn nạn Lạm dụng Tính dục Trẻ Em.

Bạn đã từng nghe nói đến vấn nạn lạm dụng tình dục trẻ em?

Bạn có bao giờ cảm thấy hoang mang, đau đớn và lung lay niềm tin khi tiếp xúc với những thông tin về tội ác này?

Bạn nhìn nhận và đối diện với thực trạng này như thế nào, đặc biệt ở Việt Nam? Vì theo ước tính, con số trung bình 8 giờ trôi qua lại có 1 trẻ em trở thành nạn nhân của nạn xâm hại tình dục. Theo thống kê ghi nhận trong giai đoạn từ năm 2011 đến năm 2015, ước tính có hơn 5,300 trường hợp xâm hại tình dục trẻ em được ghi nhận tại Việt Nam.

Thế nên, buổi chia sẻ với chuyên đề đặc biệt này nhằm mục đích cho học viên nhìn rõ một chân dung khái quát, nhận thức về những nguy cơ và tâm lý của những người có khuynh hướng lạm dụng. Từ đó, học viên có thể  biết cách phòng ngừa, ngăn chặn những khuynh hướng lạm dụng đối với con cháu của mình.

Ngoài ra, đến với talkshow, học viên sẽ tìm hiểu cách thức Giáo Hội đối diện với vấn nạn và hướng giải quyết tình trạng lạm dụng tính dục trẻ em hiện nay.

Nếu bạn là người đang thao thức và bận tâm đến vấn nạn này, xin tham gia với chúng tôi!

Thời gian: Chúa Nhật, 13/10/2019              Thời lượng: 9:00-11:30

Số lượng tối đa: 80 người                              Học phí: 50.000đ

Địa điểm:

Phòng học số 1 CIS, 171 Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3, HCM

Đăng ký:

https://forms.gle/vieFVsMEVh2JBjNi9

hoặc

http://trungtamlinhdaoinhadaclo.com/khoa-hoc.html

Hạn chót đăng ký: 28/09/2019 (nếu học viên đăng ký đủ thì Trung tâm sẽ dừng địa chỉ đăng ký trước thời hạn).

blank

Kế đến, Trung Tâm sẽ tổ chức môn học:

Linh Đạo Kitô Giáo dưới Viễn Tượng Linh Đạo Huấn Luyện

Với Linh Đạo Kitô Giáo xét dưới chiều kích huấn luyện, học viên tham dự khóa học sẽ có cái nhìn tổng quan về các nền linh đạo và có cơ hội đào sâu ‘con đường’ – Linh đạo riêng của mình. Một khi đã hiểu biết ý nghĩa của chính mình, học viên tiếp tục được dẫn dắt đến nền Linh Đạo Huấn Luyện của Siêu Việt – Mầu nhiệm Thiên Chúa Ba Ngôi.

Môn học sẽ được diễn ra với thời lượng 30 tiết, tối thứ Sáu hằng tuần, từ 19h đến 21h, từ  04/10/2019 đến 10/01/2020; tại Phòng Học số 1 CIS – 171 Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3, TP.HCM

Thông tin về Giáo Sư: 

Sư Huynh Vital Luca Nguyễn Hữu Quang, FSC. Ngài tốt nghiệp Tiến sĩ Linh Đạo Huấn Luyện & Nhân Học Siêu Việt (Manila) (Dr. in Formative Spirituality & Transcendent Anthropology – Manila), Tiến sĩ Toán Học (Manila)- (Ph.D Maths (Manila) và Thạc sĩ Thần Học Kinh Thánh (Jesus Magister) (Diplome Sup.  Biblical Théo. (Jesus Magister). Ngài hiện là giáo sư Thần học của Đại Chủng Viện Thánh Giuse, Tổng Giáo Phận Sài Gòn và các học viện Thần Học Liên Dòng thuộc Tổng Giáo Phận Sài Gòn.

Đối Tượng: mọi thành phần, thích hợp nhất: những học viên đã qua Triết ,Thần và Tâm Lý căn bản

Số lượng: tối đa 90 người

Học phí: 750 ngàn/ học viên (chưa kể tài liệu)

Link đăng ký:

https://forms.gle/DZhyBmfYvT1sbTvs7

hoặc

http://trungtamlinhdaoinhadaclo.com/khoa-hoc.html  

blank

Nếu có gì thắc mắc, xin liên lạc với chúng tôi:

Văn phòng Trung tâm Linh Đạo I-Nhã Đắc Lộ

Địa Chỉ:  171 Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Điện thoại: (028) 3526 1973 – (090) 719 6249

Website: http://trungtamlinhdaoinhadaclo.com/

Facebook: Trung Tâm Linh Đạo I Nhã Đắc Lộ

Email:  ttlinhdaoinha@gmail.com 

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Với Tự sắc ngày 27/06/2015, Đức Giáo hoàng Phanxicô đã thành lập Bộ Truyền Thông của Toà Thánh, một bộ hoàn toàn mới, cơ cấu lại các cơ quan truyền thông khác nhau dưới quyền của Bộ Truyền Thông, để truyền tải những thông tin chính thức của Đức Thánh Cha và Toà Thánh, cũng như những sinh hoạt của Giáo hội địa phương theo đường hướng của Toà Thánh. Và Vatican News Tiếng Việt là kênh thông tin chính thức, đặc trách ngôn ngữ tiếng Việt của Bộ Truyền Thông. Thời gian qua, nhiều websites và Facebook phát lại thông tin của Vatican News không theo hình thức chia sẻ nhưng đăng lại, đôi khi có những chỉnh sửa nội dung. Vì thế, Vatican News không chịu trách nhiệm về những thông tin được đăng lại này.
Kính thưa quý vị, Chương trình Nhịp Tim của Caritas Việt Nam cùng cộng tác với Hội St. Lucas Charity Foundation, Hoa Kỳ trong 3 năm qua đã giúp chi phí phẫu thuật tim cho hơn 100 trẻ em từ các tỉnh thành trong cả nước. Đặc biệt, từ tháng 01 – 12 trong năm 2019, chương trình tim của chúng tôi đã giúp cho 52 cháu bị bệnh tim. Trong tâm tình tri ân, chúng tôi xin gửi lời chào, lời cám ơn chân thành đến tất cả quý vị ân nhân trong và ngoài nước.
Như chúng tôi đã đưa tin, lúc 7g tối thứ Ba 19 tháng 11, Đức Thánh Cha sẽ khởi hành bằng máy bay từ sân bay Fiumicino của Rôma để bay sang Bangkok. Ngài sẽ đến nơi vào lúc 12:30 trưa thứ Tư 20 tháng 11 năm 2019. Trong thời gian tại Thái Lan, Đức Thánh Cha sẽ có 2 sinh hoạt với sự tham dự của công chúng là Thánh Lễ tại sân vận động quốc gia của thủ đô Bangkok vào chiều Thứ Năm 21 tháng 11, và là thánh lễ với những người trẻ tại nhà thờ chính tòa Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời vào chiều ngày Thứ Sáu 22 tháng 11.
Ngày Mẹ Mân Côi 13-10-2019 Tại Corona, California Ngày Mẹ Mân Côi 12 - 13 /10/2019 Tại Đền Thánh Mẹ Dâng Con Corona, California. 1775 S Main St Corona CA 92882
Chương trình đào tạo 1.1. Chương trình đào tạo tại Trung tâm Học vấn Đa Minh kéo dài 6 năm : 2 năm triết học và 4 năm thần học. Mỗi niên khoá có hai học kỳ ; mỗi học kỳ kéo dài 15 tuần ; mỗi tuần 5 buổi, mỗi buổi 4 tiết ; mỗi tiết 50 phút. 1.2. Các môn học được sắp xếp theo hệ thống tín chỉ. Toàn bộ chương trình gồm khoảng 220 tín chỉ. Mỗi tín chỉ gồm 15 tiết. 1.3. Thông thường, niên khóa bắt đầu trong tuần đầu tháng 09 và kết thúc vào đầu tháng 06 năm sau. I. Chương trình Triết học (77 tín chỉ) Chương trình Triết học gồm các môn học về lịch sử triết học Tây phương, triết học hệ thống, tôn giáo và triết học Đông phương, cùng một số môn khoa học nhân văn và ngôn ngữ. Các môn học hầu như cố định cho mỗi năm. Các môn dẫn nhập (6 tín chỉ)
THÔNG BÁO V/v tuyển sinh lớp TÌM HIỂU ƠN THIÊN TRIỆU niên khóa 2019-2020 Tuyển sinh lớp Tìm Hiểu Ơn Thiên Triệu niên khóa 2019-2020 Ban Mục vụ Ơn gọi TGP thân mời những thanh niên có ước muốn sống đời linh mục giáo phận tham gia lớp này. Điều kiện và thủ tục như sau: 1. Điều kiện - Tuổi từ 18 đến 24
Những ngày cuối tuần mát mẻ tại Oceanside đã giúp cho không khí sinh hoạt của Trại Hè Gia Đình Thân Hữu Nam California thêm phần hứng thú! Chiều thứ Sáu ngày 10-7, mới quá trưa gia đình anh chị Robert - Esthela đã có mặt tại Camp park, đây là gia đình người Mexico theo lời mời đã tham dự Trại Hè 2019 với chủ đề "Văn Hóa Mexico". Hai lều lớn, 1 lều chính và lều nhà bếp đã được các anh Khôi "nguyên", Khôi "ngô", anh Thành, anh Hưng, anh Sơn, anh Hùng... dựng lên, cổng trại cũng đã được anh Hiếu trưng lên với banner "Trại Hè Gia Đình Thân Hữu Nam California" Khoảng 4g30 chiều thì đã có đến hơn 80 người trong trại, đến 8g30 tối thì hầu hết mọi người đã có mặt tại Camp park. Bữa cơm chiều do nhóm Orange mang đến đã làm cho mọi người "ấm bụng" sau mấy tiếng đồng hồ dựng trại và chờ đợi!
CUỘC THI ẢNH VĂN HÓA NGHỆ THUẬT ĐẤT MỚI 2019 Chủ đề: NÉT ĐẸP CÔNG GIÁO ---- đến hết ngày 31.07.2019 ◪ Mục đích và ý nghĩa Nhằm phục vụ việc Loan Báo Tin Mừng, tạo điều kiện giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, giới thiệu các sáng tác nghệ thuật đặc sắc của những thành viên MVTT và nghệ sĩ nhiếp ảnh trong và ngoài giáo phận tham gia sáng tác các bức ảnh đẹp về Đạo Công Giáo. Qua đó, giới thiệu đến mọi người những hình ảnh đẹp về đời sống đạo, đời sống gia đình, các kiến trúc Công Giáo đặc sắc, văn hóa tình thương và văn minh sự sống.
San Jose 28/5/2019.- Trong Thánh lễ Chúa Nhật vừa qua (26 tháng 5, 2019) tại nhà thờ Saint Maria Goretti. cha phó Lương Đạt đã báo một tin buồn khiến cả cộng đoàn giáo dân sửng sốt: Thượng viện tiểu bang California vừa thông qua một đạo luật buộc các linh mục phải thông báo với chính quyền những điều nghe được trong tòa giải tội, nếu điều đó liên quan đến việc xâm phạm tình dục trẻ em. Tờ báo địa phương San Jose Mercury News cùng ngày cũng cho đăng trên trang nhất tựa đề “Tiểu Bang California có nên buộc các linh mục phải khai báo lời xưng tội lạm dụng tình dục trẻ em” (Should California force priests to report child-molestation confessions?). Tờ SJMN cũng cho biết Thượng viện tiểu bang CA hôm thứ Sáu (24 tháng 5, 2019) đã thông qua dự luật SB 360 buộc các linh mục phải làm việc này (với đa số đáng ngại 30-4). Đây quả thực là một sự vi phạm thô bạo của tiểu bang CA vào những quyền tự do căn bản
Kính thưa tất cả Quý đồng hương, Quý bạn bè thân hữu, Trại Hè Gia Đình Thân Hữu quy tụ các gia đình bạn bè từ các vùng Nam California, với mục đích giúp cho mọi người trong gia đình, đặc biệt các em thanh thiếu niên có một mùa Hè vui tươi, lành mạnh...học hỏi thêm một số kiến thức về sinh hoạt cộng đồng, hiểu biết thêm về văn hoá, lịch sử Dân tộc Việt Nam.... ... năm nay Trại Hè Thân Hữu Bình Giã cũng sẽ được tổ chức vào các ngày Thứ Sáu 19-7, Thứ Bảy 20-7 và Chủ Nhật 21-7-2019 tại Oceanside, địa chỉ: 3000 Guajorome Lake Road - Oceanside CA 92057
Bảo Trợ