18 Tháng Giêng 20191:35 SA(Xem: 551)

Ngày Mẹ Mân Côi 13-10-2019 Tại Corona, California Ngày Mẹ Mân Côi 12 - 13 /10/2019 Tại Đền Thánh Mẹ Dâng Con Corona, California. 1775 S Main St Corona CA 92882
Trong tháng 10/2019, Trung Trung Linh Đạo I Nhã xin giới thiệu đến quý vị hai khóa học của Trung Tâm. Đầu tiên, Trung Tâm tổ chức một buổi Talkshow với chủ đề: Giáo Hội Công Giáo đứng trước Vấn nạn Lạm dụng Tính dục Trẻ Em. Bạn đã từng nghe nói đến vấn nạn lạm dụng tình dục trẻ em? Bạn có bao giờ cảm thấy hoang mang, đau đớn và lung lay niềm tin khi tiếp xúc với những thông tin về tội ác này?
Chương trình đào tạo 1.1. Chương trình đào tạo tại Trung tâm Học vấn Đa Minh kéo dài 6 năm : 2 năm triết học và 4 năm thần học. Mỗi niên khoá có hai học kỳ ; mỗi học kỳ kéo dài 15 tuần ; mỗi tuần 5 buổi, mỗi buổi 4 tiết ; mỗi tiết 50 phút. 1.2. Các môn học được sắp xếp theo hệ thống tín chỉ. Toàn bộ chương trình gồm khoảng 220 tín chỉ. Mỗi tín chỉ gồm 15 tiết. 1.3. Thông thường, niên khóa bắt đầu trong tuần đầu tháng 09 và kết thúc vào đầu tháng 06 năm sau. I. Chương trình Triết học (77 tín chỉ) Chương trình Triết học gồm các môn học về lịch sử triết học Tây phương, triết học hệ thống, tôn giáo và triết học Đông phương, cùng một số môn khoa học nhân văn và ngôn ngữ. Các môn học hầu như cố định cho mỗi năm. Các môn dẫn nhập (6 tín chỉ)
THÔNG BÁO V/v tuyển sinh lớp TÌM HIỂU ƠN THIÊN TRIỆU niên khóa 2019-2020 Tuyển sinh lớp Tìm Hiểu Ơn Thiên Triệu niên khóa 2019-2020 Ban Mục vụ Ơn gọi TGP thân mời những thanh niên có ước muốn sống đời linh mục giáo phận tham gia lớp này. Điều kiện và thủ tục như sau: 1. Điều kiện - Tuổi từ 18 đến 24
Những ngày cuối tuần mát mẻ tại Oceanside đã giúp cho không khí sinh hoạt của Trại Hè Gia Đình Thân Hữu Nam California thêm phần hứng thú! Chiều thứ Sáu ngày 10-7, mới quá trưa gia đình anh chị Robert - Esthela đã có mặt tại Camp park, đây là gia đình người Mexico theo lời mời đã tham dự Trại Hè 2019 với chủ đề "Văn Hóa Mexico". Hai lều lớn, 1 lều chính và lều nhà bếp đã được các anh Khôi "nguyên", Khôi "ngô", anh Thành, anh Hưng, anh Sơn, anh Hùng... dựng lên, cổng trại cũng đã được anh Hiếu trưng lên với banner "Trại Hè Gia Đình Thân Hữu Nam California" Khoảng 4g30 chiều thì đã có đến hơn 80 người trong trại, đến 8g30 tối thì hầu hết mọi người đã có mặt tại Camp park. Bữa cơm chiều do nhóm Orange mang đến đã làm cho mọi người "ấm bụng" sau mấy tiếng đồng hồ dựng trại và chờ đợi!
CUỘC THI ẢNH VĂN HÓA NGHỆ THUẬT ĐẤT MỚI 2019 Chủ đề: NÉT ĐẸP CÔNG GIÁO ---- đến hết ngày 31.07.2019 ◪ Mục đích và ý nghĩa Nhằm phục vụ việc Loan Báo Tin Mừng, tạo điều kiện giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, giới thiệu các sáng tác nghệ thuật đặc sắc của những thành viên MVTT và nghệ sĩ nhiếp ảnh trong và ngoài giáo phận tham gia sáng tác các bức ảnh đẹp về Đạo Công Giáo. Qua đó, giới thiệu đến mọi người những hình ảnh đẹp về đời sống đạo, đời sống gia đình, các kiến trúc Công Giáo đặc sắc, văn hóa tình thương và văn minh sự sống.
San Jose 28/5/2019.- Trong Thánh lễ Chúa Nhật vừa qua (26 tháng 5, 2019) tại nhà thờ Saint Maria Goretti. cha phó Lương Đạt đã báo một tin buồn khiến cả cộng đoàn giáo dân sửng sốt: Thượng viện tiểu bang California vừa thông qua một đạo luật buộc các linh mục phải thông báo với chính quyền những điều nghe được trong tòa giải tội, nếu điều đó liên quan đến việc xâm phạm tình dục trẻ em. Tờ báo địa phương San Jose Mercury News cùng ngày cũng cho đăng trên trang nhất tựa đề “Tiểu Bang California có nên buộc các linh mục phải khai báo lời xưng tội lạm dụng tình dục trẻ em” (Should California force priests to report child-molestation confessions?). Tờ SJMN cũng cho biết Thượng viện tiểu bang CA hôm thứ Sáu (24 tháng 5, 2019) đã thông qua dự luật SB 360 buộc các linh mục phải làm việc này (với đa số đáng ngại 30-4). Đây quả thực là một sự vi phạm thô bạo của tiểu bang CA vào những quyền tự do căn bản
Kính thưa tất cả Quý đồng hương, Quý bạn bè thân hữu, Trại Hè Gia Đình Thân Hữu quy tụ các gia đình bạn bè từ các vùng Nam California, với mục đích giúp cho mọi người trong gia đình, đặc biệt các em thanh thiếu niên có một mùa Hè vui tươi, lành mạnh...học hỏi thêm một số kiến thức về sinh hoạt cộng đồng, hiểu biết thêm về văn hoá, lịch sử Dân tộc Việt Nam.... ... năm nay Trại Hè Thân Hữu Bình Giã cũng sẽ được tổ chức vào các ngày Thứ Sáu 19-7, Thứ Bảy 20-7 và Chủ Nhật 21-7-2019 tại Oceanside, địa chỉ: 3000 Guajorome Lake Road - Oceanside CA 92057
Đến với Ngày Mẹ Muôn Hoa, nghĩa là chúng ta cùng hợp lòng dâng lên Mẹ Maria những đóa hoa lòng của mỗi người để chứng tỏ tấm tình người con thảo hiếu với Đức Mẹ, người Mẹ Thiêng Liêng chung của tất cả tín hữu công giáo. Trên thánh giá, phút lâm chung, chính Chúa Giêsu đã trăn trối với thánh Gioan có sự hiện diện của Đức Mẹ: "Gioan, đây là Mẹ của con!" Từ lúc đó, Mẹ Maria đã trở thành Mẹ Của Giáo hội, Mẹ của tất cả chúng ta!
Quy định phần thi ảnh nghệ thuật như sau: 1. Tính hợp lệ của tác phẩm: - Ảnh dự thi phải là tác phẩm của chính người đăng ký dự thi và tấm ảnh được chụp bằng các loại máy ảnh, smartphone, tablet… - Chấp nhận ảnh đã qua xử lý nhưng không làm thay đổi nội dung và bản chất của sự việc trong bức ảnh. - Ảnh không viền khung, không gắn Logo, họ tên và các ký hiệu trên ảnh. Không chấp nhận ảnh scan hoặc được chụp lại. - BTC không chịu trách nhiệm về sự tranh chấp tác quyền.