18 Tháng Giêng 20191:35 SA(Xem: 575)

THÔNG BÁO V/v: Một số lưu ý khi tham dự Thánh lễ nhậm chức của Đức cha Anphong Giám mục Giáo phận Vinh ________________ Kính gửi: Quý Cha, quý Tu sĩ, Chủng sinh và quý ông bà anh chị em Giáo phận Vinh. Như đã thông báo tới quý Cha cùng mọi người, Thánh lễ nhậm chức Giám mục Giáo phận Vinh của Đức cha Anphong sẽ được cử hành vào lúc 09h00’ thứ Ba, ngày 12 tháng 02 năm 2019 (nhằm ngày Mồng 8 Tết Kỷ Hợi), tại Nhà thờ Chính tòa Xã Đoài.
Trung tâm Hành hương – Đền Thánh Antôn Trại Gáo trân trọng thông báo: Vào lúc 9 giờ Mồng Ba Tết Kỷ Hợi (7/2/2019), Đức Giám mục Anphong Nguyễn Hữu Long sẽ cử hành Thánh lễ tại Đền Thánh Antôn Trại Gáo. Trước đó, vào lúc 8 giờ, Quỹ Học bổng Nguyễn Trường Tộ dành cho tài năng Công giáo Giáo phận Vinh và Giáo phận Hà Tĩnh sẽ trao học bổng và quà khuyến khích cho các sinh viên có thành tích xuất sắc và giỏi trong học tập năm học vừa qua. TM. Ban Điều hành Đền Thánh Linh mục đặc trách Giuse Nguyễn Văn Hiệu
BAN MỤC VỤ VĂN HÓA GIÁO PHẬN QUI NHƠN THƯ MỜI SÁNG TÁC TRUYỆN TRANH
Kính thưa quý cha, quý tu sĩ và anh chị em, Bắt đầu từ ngày 6 tháng 3 năm 2019, Hãng DC comics dự định phát hành một bộ truyện tranh hài dài 6 tập với tựa đề “Second Coming”, Chúa đến lần hai, nhằm giễu cợt và phỉ báng Kito giáo trong đó Chúa Giêsu được dựng lên như là nhân vật bù nhìn vô tích sự, hoàn toàn dưới quyền điều khiển và sai khiến một nhân vật siêu anh hùng đầy năng lực siêu phàm, mệnh danh là Sun-Man, người con út của Krispex. Bộ truyện hài phạm thánh này nhằm mục đích lan truyền thông tin xuyên tạc về Kito giáo, đặc biệt giữa giới trẻ thiếu hiểu biết và dễ bị lung lay, lôi kéo. Đó là sự phạm thánh đáng lên án, làm khuấy động thêm làn sóng phỉ báng Kito hữu, đức tin Kito giáo và các giá trị đạo đức Kito giáo.
HỌC VIỆN CÔNG GIÁO VIỆT NAM: THÔNG BÁO TUYỂN SINH VÀO CHƯƠNG TRÌNH CỬ NHÂN THẦN HỌC (S.T.B.) VÀ CAO HỌC THẦN HỌC (S.T.L.) 2019-2020 ...Để chuẩn bị cho năm học 2019 – 2020, Học viện Công giáo Việt Nam (HVCGVN) sẽ mở cuộc thi tuyển sinh viên cho ba chương trình:
THÔNG BÁO Thánh lễ mừng kính Đức Maria – Mẹ Thiên Chúa Bổn mạng Giáo phận Bà Rịa Kính thưa quý ông bà anh chị em, Trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria, về muôn hồng ân Chúa đã ban cho Giáo phận và từng người chúng ta trong suốt năm qua, và cầu bình an cho năm mới, kính mời quý ông bà anh chị em tín hữu trong Giáo phận và quý khách hành hương hiệp dâng thánh lễ mừng kính Đức Maria – Mẹ Thiên Chúa – Bổn mạng Giáo phận Bà Rịa, vào lúc 10 giờ 00, thứ Ba, ngày 01.01.2019 tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu. Thánh lễ do Đức cha Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn, Giám mục Giáo phận Bà Rịa chủ sự, với sự đồng tế của Linh mục Đoàn Giáo phận Bà Rịa. Nhờ lời chuyển cầu của Đức Maria, Mẹ Thiên Chúa, xin Thiên Chúa chúc lành cho quý ông bà anh chị em. Ban Truyền Thông Giáo phận
Thiệp chúc mừng Giáng Sinh 2018 của HĐGMVN WHĐ T4, 26/12/2018 - 09:42 Hội đồng Giám mục Việt Nam gửi thiệp chúc mừng Giáng Sinh 2018 đến toàn thể cộng đoàn dân Chúa trên khắp đất nước Việt Nam.
LỜI THƯA TRƯỚC Trước những thách đố nhiều mặt trong việc giáo dục đạo đức làm người cho lớp trẻ, ai cũng khắc khoải mong tìm một giải đáp. Chia sẻ mối quan tâm chung, Ban mục vụ Văn hóa Giáo phận Qui Nhơn đã nghĩ tới việc thực hiện những tuyển tập truyện, thơ và tranh vẽ theo định hướng giáo dục Kitô giáo để hỗ trợ cho việc giáo dục của các gia đình, các đoàn thể thiếu nhi và các lớp giáo lý. Nếu có được nhiều tập mỏng hợp với sở thích các em, phát hành đều đặn, hy vọng sẽ có được tác dụng mưa lâu thấm đất.
HỘI ĐỒNG GIÁM MỤC VIỆT NAM Logo Năm Mục Vụ Gia Đình 2019 Chủ đề: “Đồng hành với những gia đình gặp khó khăn” Ý NGHĨA LOGO “Người ta cứ dấu này mà nhận biết chúng con là môn đệ Thầy. Là chúng con yêu thương nhau”. (Ga 13, 35)
TTHÔNG BÁO VỀ NGÀY GIÁO PHẬN - BẾ MẠC NĂM THÁNH CÁC THÁNH TỬ ĐẠO VIỆT NAM - Kính thưa Quý Cha Quản hạt, Quý Cha, Quý Bề trên, Quý Tu sĩ nam nữ, và Công đoàn Dân Chúa Giáo phận, Con xin kính báo chương trình Ngày Giáo phận cũng là Lễ Bế mạc Năm Thánh mừng kính Các Thánh Tử đạo Việt Nam vào thứ Năm, 22.11.2018, tại Trung tâm Đức Mẹ Núi Cúi. Xin Quý Cha xứ, Quý Cha Đặc trách các Hội đoàn, Quý Bề trên cố gắng sắp xếp tham dự cũng như tổ chức cho Giáo xứ, Hội đoàn, Cộng đoàn tham dự đông đảo, như Đức Cha Giáo phận mời gọi.